รวมโลชั่นติดดาว...บำรุงผิวกายเน้นความนุ่มชุ่มชื้นที่ใช้ดีจนอยากบอกต่อ!

Nettybeautylife

Nettybeautylife

ดู Profile

#รวมโลชั่นบำรุงผิวกายที่เนตลองแล้วว่าดีค่า
แนะนำเรื่องผิวหน้ามาเยอะ วันนี้เลยมาทำรีวิว
รวบรวมโลชั่นบำรุงผิวกายที่เนตใช้อยู่แล้วว่าดี 

+ทาแล้วผิวนุ่มชุ่มชื่นตลอดทั้งวัน
+เนื้อสัมผัสทาแล้วสบายผิว
+ส่วนผสมดี ผิวระคายเคืองง่ายก็สามารถใช้ได้
+ราคาไม่แพง หาซื้อง่าย

มีโลชั่นตัวไหนบางตามเนตตี้มาเลยคร่าาา

CeraVe Moisturizing Lotion
ตัวนี้ขอยกให้เป็นอันดับต้นๆ ในดวงใจ เพราะสามารถเอาทาได้ทั้งหน้าและตัว
รวมถึงเนื้อสัมผัสไม่หนัก แต่ให้ความชุ่มชื่นได้เต็มเปี่ยมจริงๆ ตัวนี้คุณหมอต่อใช้ได้ไม่มีบ่น ปกตืเนื้อโลชั่นตัวไหนหนักๆ คุณหมอจะไม่ทาเลย แต่อันนี้ผ่านค่ะ โดย CeraVe สามารถทาที่ตัวที่มักจะแห้งคันๆ เป็นผดผื่นก็ดีขึ้น รวมถึงสามารถทาหน้าได้ในตัวเดียวกัน จึงทำให้ชีวิตง่ายมากๆ ค่ะ

สำหรับ Cerave เนตเคยรู้จักมานานนนมากกกกกก เพราะช่วงที่ไปฝึกงานคณะเภสัชที่อเมริกาก็ได้เจอแบรนด์นี้มาตั้งแต่ 10 ปีมาแล้ว แต่ในที่สุดก็เข้ามาเมืองไทยซักทีค่ะ ส่วนผสมเค้าดีมาก ประกอบด้วย Ceramide จากธรรมชาติที่จำเป็นต่อผิว 3 ชนิด ซึ่งทำให้สามารถเพิ่มเกราะปกป้องผิว ให้ผิวแข็งแรง ระคายเคืองได้ยากขึ้น รวมถึงสามารถลดการเป็นผดผื่น หรือเป็นสิวได้นะ รวมถึงยังมี Hyaluronic acid ที่ช่วยโอบอุ้มน้ำ ให้ผิวอิ่มน้ำ เปล่งปลั่งได้อีกค่ะ และคำว่า VE ย่อมาจากเทคโนโลยี MVE ที่จะนำพา Ceramide เข้าฟื้นบำรุงผิวอย่างยาวนาน 24 ชั่วโมง 

ครีมตัวนี้เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย ผิวแห้งอักเสบมากๆ เพราะเค้าได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนังว่าสามารถใช้ได้ในผู้ป่วยผิวหนังอักเสบ (eczema) ได้ด้วยนะ
ดังนั้นควรจัดอย่างยิ่งงงงงง 

473 ml >> 690 บาท
La roche Posay Lipikar Fluid
เนตเคยรีวิวไปนานมาแล้ว และขวดนี้ที่เนตมีก็กำลังจะหมดแล้วค่ะ จัดเป็นโลชั่นบำรุงผิวเนื้อแบบเจลๆ ครีมๆ สบายผิวมากๆ ทาแล้วผิวฉ่ำๆ เลย ไม่เหนียวเหนอะหนะเช่นกัน ส่วนผสมก็ดีงามมากกกก มี Niacinamide ที่ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส และลดรอยด่างดำของผิวได้อยู่ในอันดับต้นๆ ของส่วนผสมเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Shea Butter ช่วยเรื่อง ความชุ่มชื่น ยืดหยุ่นผิวด้วย ไม่มี Paraben ไม่มีน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เช่นกันนะ ตัวนี้หมดแล้ว เนตก็จะซื้ออีกแหละ ไม่แพง หาซื้อง่าย ส่วนผสมดี ใช้ดีมากกกกกกค่ะ

400ml >> 400 บาท
Eucerin White Therapy Clinical
ตัวนี้เนื้อจะข้นกว่าทุกอันที่เนตแนะนำมานะคะ แต่ว่าอยากแนะนำเพราะส่วนผสมดีบำรุงผิวที่แห้งกร้านได้ และทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้จาก Licorice Extract และมี UV filter คือ มี SPF นิดหน่อย พอปกป้องผิวจากแสงแดดได้ แถมผิวระคายเคืองแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้อีกค่ะ เพราะตัวนี้ก็ไม่มีน้ำหอม ไม่มี paraben ค่ะ 

เนตใช้แล้วรู้สึกผิวกระจ่างใสดีนะ รอยดำๆ หรือพวกตามข้อศอกอะไรก็ดีขึ้น แต่เนื่องจากเนื้อหนักกว่าทุกตัว เนตเลยหยิบจับน้อยกว่า แต่ก็จัดเป็นโลชั่นที่ดีสำหรับสายรัก whitening นะ ^^ 

250 ml >> 420 บาทค่ะ
Jergens Daily Moisture
สมัยก่อนที่ยังไม่ค่อยมีแบรนด์ Body Lotion ให้เลือกมากมาย Jergens นี่แหละที่เป็นแบรนด์ที่คุณแม่เนตซื้อมาให้ใช้ตอนหน้าหนาว และเราก็จะรับรู้มาตลอดว่าเป็นแบรนด์ที่ดี จนถึงปัจจุบัน ก็ยังเป็นแบรนด์ที่คงคุณภาพ และยังเป็นโลชั่นบำรุงผผิวที่เอาอยู่ และออกมาหลากหลายสูตรมากค่ะส่วนสูตรที่เนตชอบคือ Daily Moisture นี่แหละ ซึ่งมีส่วนผสมของพิเศษของงทาง Jergens คือ Hydralucence ที่ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น ละเอียดนุ่ม ดูฉ่ำน้ำ รวมถึงสารบำรุงผิวพวก Proteins และ citrus extract (Lemon กับ Grapefruit) ให้ผิว Glow สวยค่ะ 

650 ml >> 260 บาท
SkinCovery Hydrating Lotion
ตัวนี้หลังจากเนตได้มาลอง เนตก็ชอบมากๆ เชื่อไหมว่าขวดแรกกำลังจะหมด และมีขวดที่ 2 ตุนไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ เนื้อโลชั่นเป็นแบบเจลครีม สบายผิวมากกกกก ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี ไม่มีพาราเบน ผิวแพ้ระคายเคืองง่ายก็สามารถใช้ได้เช่นกัน ส่วนผสมก็ดีมากกกๆ ในราคาที่ไม่แพง


200 ml >> 390 บาท


เนตเชื่อว่า เพื่อนๆ คนไหน ได้ลองโลชั่นที่เนตแนะนำไปในนี้ น่าจะชอบเหมือนเนตนะ บางตัวเหมาะสำหรับคนผิวระคายเคืองง่าย แห้งคัน หรือผิวหนังอักเสบเลยด้วยซ้ำ ดังนั้นเนตเชื่อว่าเพื่อนๆ ที่กำลังหาโลชั่นบำรุงผิวกายดีๆ น่าจะได้ประโยชน์จากบทความนี้นะคะ

FYI : 
ที่สำคัญมากๆ สำหรับเพื่อนที่ผิวแห้งมาก หรือผิวหนังอักเสบ 
จากโรคภูมิแพ้ต่างๆ นอกจากจะต้องเลือกโลชั่นบำรุงผิวที่ดีแล้ว 
ยังต้องไปพบแพทย์เพื่อควบคุมอาการภูมิแพ้กำเริบ ไม่ไปแกะเกา 
ไม่เครียด และพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้สามารถควบคุม
อาการผิวแห้งคันให้ไม่กำเริบได้ค่ะJebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย