#กู้หน้าสิว รวม 7 ไอเท็มสกินแคร์รักษาสิวอุดตัน หน้ามัน รูขุมขนกว้าง!

32nd

Duangkaew Kemmanunsopon

Duangkaew Kemmanunsopon

ดู Profile

สวัสดีค่ะ เราชื่อจูนค่ะ บอกก่อนเลยว่าเราเป็นคนที่มีสภาพผิวมัน และมีสิวอุดตันค่อนข้างเยอะตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม พอขึ้นมหาลัยก็ยิ่งเป็นหนักกว่าเดิมเพราะมีอาการแพ้น้ำบาดาลด้วย สิวเลยเห่อขึ้นมาค่ะ ตอนนี้เลยเริ่มที่จะให้ความสำคัญดูแลผิวมากขึ้น เพื่อที่จะให้สิวอุดตันมันหายไป! แล้วตอนนี้ก็ดีขึ้นมากๆแล้วค่ะ เลยอยากจะมาแชร์ให้เพื่อนๆได้อ่านกัน.... วันนี้แอบเอาภาพ Before-After มาให้ดูกันด้วยนะ♥

BEFORE

AFTER

About This Look!

นี่คือสภาพก่อน-หลังจากที่จูนได้ลองใช้สกินแคร์รักษาสิว จะเห็นได้ว่ามันแตกต่างกันมาก5555

และรูปที่ทุกคนได้เห็นไปนั่นก็คือช่วงตอนที่จูนเป็นสิวหนักมาก มีขึ้นทั้งที่คาง จมูกและก็หน้าผากค่ะ เป็นอะไรที่กลุ้มใจมากๆ เพราะช่วงปี 4 คือมีทั้งงานและโปรเจ็คซึ่งไม่ค่อยมีเวลาดูแลผิวขนาดนั้น เลยต้องปล่อยเลยตามเลยค่ะ แล้วผิวหน้าเราก็ชอบเป็นสิวอุดตันบ่อย ก็จะยิ่งมีโอกาสเกิดหลุมสิวด้วยค่ะ ซึ่งตอนนี้พวกหลุมสิวจูนก็มีบ้างตรงช่วงของบริเวณข้างแก้ม แต่ปัจจุบันคือเรียนจบเรียบร้อยแล้วค่ะ ตอนนี้พวกสิวอุดตันลดลงและดีขึ้นมากแล้ว จะเหลือแค่บริเวณที่คางเท่านั้น ช่วงนี้คือแฮปปี้มากๆ5555 เลยอยากมาแชร์และบอกต่อสกินแคร์ที่จูนใช้อยู่เป็นประจำค่ะ งั้นอย่ารอช้า ตามไปดูกันเลย!
เซรั่มตัวนี้เป็นอะไรที่ประทับใจตั้งแต่ครั้งแรก คือความรู้สึกมันคล้ายตัวยาประเภท Benzac แต่อยู่ในรูปแบบเซรั่มอะ555 ตัวเนื้อเซรั่มจะมีลักษณะเป็นน้ำใสๆ ค่ะ ตอนที่ใช้ครั้งแรกเราตื่นมาสิวอุดตันที่คางนี่ขึ้นมาเม็ดสองเม็ดได้ ขึ้นมาแบบไวมาก ตกใจมากเพราะเพิ่งใช้ไปเมื่อคืนเอง ใครที่ยังไม่เคยใช้ตัวยาประเภทนี้ไม่ต้องตกใจนะคะว่าทำไมใช้แล้วสิวถึงขึ้น เพราะมันจะดันสิวอุดตันที่อยู่ใต้ผิวหนังเราขึ้นมานั่นเอง และเราก็สามารถกดพวกสิวอุดตันออกได้ง่ายขึ้นค่ะ บวกกับเวลาทาแล้วมันซึมเร็วมากค่ะ แต่แอบมีกลิ่นนิดนึงนะ บางคนอาจคิดว่ามันบูดหรือเปล่าแต่จริงๆ ไม่ใช่นะคะ55555

คะแนน : 10 10 10 ไปเลยจ้ะ
ราคา : 290 บาท
พิกัด : เว็บไซต์ fundamentalskin.com
อันนี้เป็นโทนเนอร์ที่ใช้จนหมดขวดจริงๆ ที่ถ่ายนี่ก็คือขวดที่กำลังจะใช้หมดแล้วค่ะ5555 ชอบตรงที่เนื้อสัมผัสมันต่างจากโทนเนอร์ที่เคยใช้ของยี่ห้ออื่นๆ บวกกับมันมีกลิ่นหอมแบบเฟรชๆ เวลาใช้แล้วจะรู้สึกสดชื่นมากกกก แต่ไม่แนะนำสำหรับคนที่ที่มีผิวแพ้ง่ายนะคะ เพราะมีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ค่ะ ส่วนตัวใช้แล้วรู้สึกว่าหน้าสะอาดขึ้น สิวไม่ค่อยขึ้น และผิวชุ่มชื่นดีค่ะ

คะแนน : 8/10
ราคา : 360 บาท
พิกัด : ร้าน Yves Rocher
เซรั่มตัวนี้จริงๆมีเพื่อนจูนแนะนำมาอีกที แต่เคยเห็นที่แบบเป็นซองขายอยู่ใน 7-eleven แต่พอจะไปหาซื้อก็หมดก่อนตลอด เลยลองสั่งมาแบบขวดเลยค่ะ ส่วนตัวชอบตรงที่ใช้แล้วรู้สึกว่าพวกสิวหัวขาวที่ชอบขึ้นบริเวณแก้มกับคางลดลงค่ะ แล้วก็ช่วยทำให้สิวแห้งขึ้นด้วย แต่ถ้าเป็นพวกสิวอุดตันยังไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่นะ ตรงขวดก็จะมีเป็นแบบหัวปั๊มให้กดเนื้อเซรั่มออกมา ใช้ง่าย สะดวกดีค่ะ เวลากดออกมาก็สามารถกะได้ว่าเราควรใช้ประมาณไหน ส่วนตัวเนื้อเซรั่มจะเป็นน้ำใสๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ และซึมไวดีค่ะ

คะแนน : 7.5/10
ราคา : 200-400 บาท (แล้วแต่ร้านที่ซื้อนะ อันนี้เราซื้อจากร้านค้าทางออนไลน์ค่ะ^^)
พิกัด : ร้านค้าออนไลน์ทั่วไป หรือแบบซองก็มีที่ 7-eleven ค่ะ  
นี่คือน้ำมันที่ช่วยลดหน้ามันได้อย่างแท้จริง ใครที่มีผิวมันแนะนำให้ลองใช้ดู เพราะปกติเราเป็นมนุษย์ผิวมันที่ต้องใช้กระดาษซับมันวันละ 3-4 แผ่น แต่พอใช้ตัวนี้ซับเหลือแค่วันละ 1-2 แผ่นเองเด้อ แล้วก็ช่วยเรื่องสิวอุดตันด้วยนะแต่ส่วนตัวคิดว่ายังสู้ตัวเซรั่มอันแรกไม่ได้ ตัวน้ำมันจะมาเป็นแบบใสๆ ซึมไวดี มีกลิ่นของตัวน้ำมันที่เชื่อได้เลยว่ามันมาจากธรรมชาติแน่ๆ5555 แต่ราคาก็เอาเรื่องอยู่นะ แต่บอกเลยว่าขวดนึงใช้ได้นานมากกก

คะแนน : 9/10
ราคา : 695 บาท
พิกัด : Boots หรือสั่งจากทางเพจ Skinplants ค่ะ


เชื่อว่าต้องเป็นแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว และเป็นแบรนด์ที่คุณแม่เราใช้อยู่ประจำ ตัวนี้กว่าจะได้มาต้องรอซื้อตอนที่มีแม่ไปเดิน Watsons ด้วยเท่านั้น!! เพราะราคาแรงจริงๆ555555 เนื้อครีมจะเป็นเนื้อสีขุ่น มีลักษณะเหลวค่ะ ซึมง่ายมากกก ตัวนี้ช่วยในเรื่องของสิวอุดตันได้ดีค่ะ แต่พวกสิวหัวขาว สิวเสี้ยนไม่ค่อยเห็นผลค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ด้วยนะ สำหรับใครที่ชอบเป็นสิวอุดตันตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่ใช้แล้วดีค่ะ แต่อาจไม่ได้ดันออกมาเท่าเซรั่มตัวแรกนะ ตัวนี้จะเน้นป้องกันและช่วยลดสิวอุดตันมากกว่าค่ะ


คะแนน : 8.5/10
ราคา : 1,100 บาท
พิกัด : Watson, Boots และร้านขายยาชั้นนำทั่วไปค่ะ
นี่คือเซรั่มกระชับรูขุมขนแบบซองจาก Rojukiss ที่ซื้อมาจากเซเว่น หลังจากที่ใช้ไป 2-3 ซองรู้สึกได้ว่ารูขุมขนมันกระชับขึ้นมากๆ แบบรู้สึกหน้าเนียนขึ้นกว่าเดิม แล้วตัวเซรั่มมันจะเป็นแบบน้ำใสๆ ซึมเข้าผิวเร็วมากก แต่คนที่มีผิวแพ้ง่ายไม่ควรใช้นะคะเพราะมันมีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์จ้า อาจเกิดอาการแพ้ได้ แต่อยากติเรื่องแพ็คเกจมากที่ทำออกมาได้ไม่ประทับใจ อยากได้เป็นแบบฝาหมุนมากกว่า เพราะจะได้พกไปไหนได้สะดวกค่ะ

คะแนน : 8.5/10
ราคา : 39 บาท
พิกัด : 7-eleven ทุกสาขา
เป็นคลีนเซอร์ที่ใช้เป็นประจำ ถึงแม้อาจมีใจไปให้ตัวอื่นบ้างเป็นบางครั้ง แต่ตัวนี้คือที่สุดแล้ว ช่วยลดสิว ลดความมันได้ดีมากๆ เหมาะสำหรับคนที่มีสิวอุดตันแบบเรา เวลาล้างจะรู้สึกผิวสะอาด และที่สำคัญพอล้างเสร็จหน้าไม่แห้งตึงด้วย มีกลิ่นหอมแบบเฟรชๆ เราชอบมาก แต่สำหรับคนผิวแพ้ง่ายแนะนำให้ใช้สูตรสีฟ้านะคะ เพราะอันนี้เราอ่านแล้วมีส่วนผสมของน้ำหอมค่ะ

คะแนน : 9/10
ราคา : 197 บาท
พิกัด : Watsons, Boots และร้านขายยาทั่วไป
สุดท้ายนี้อยากจะแนะนำสำหรับคนที่มีปัญหาสิวอุดตันนะคะ ว่าควรใช้ยาประเภทพวก Benzac ทาก่อนล้างหน้าทุกครั้ง ทิ้งไว้ 15 นาที เพื่อให้ตัวยาซึมเข้าสู่ผิวแล้วดันหัวสิวออกมา หรือมองหาผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกันและเลือกที่ถูกกับผิวเรามากที่สุดค่ะ พอหัวสิวขึ้นมาแล้วให้รีบกดออกเพราะถ้าทิ้งไว้อาจเป็นหลุมสิวได้ค่ะ ขอบคุณทุกคนมากๆที่เข้ามาอ่าน แล้วเจอกันกระทู้หน้านะคะ ขอบคุณค่าา^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย