สกินแคร์บำรุงผิวช่วงหน้าฝน กันเมคอัพไหลท้าทายอากาศร้อนชื้น | KOIONUSA

Koionusa

Koionusa

ดู Profile

ดูแบบคลิป ด้านบนเลยค่าา

เมื่อสภาพอากาศแปรเปลี่ยนไปผิวหน้าของสาวๆก็เปลี่ยนผันตาม อากาศร้อนชื้นของฤดูฝนทำให้ คนผิวมัน ผิวจะรู้สึกเหนอะหนะ ไม่สบายผิว คนผิวแห้ง ผิวจะเป็นขุยง่าย ทำให้เมคอัพติดไม่ทนและเป็นคราบ เพราะฉะนั้นการเลือกใช้สกินแคร์ก่อนการแต่งหน้านั้นสำคัญมาก หากสกินแคร์ของเรา ทิ้งความมันและความเหนียวไว้บนหน้าละก็ มีหวังหน้าพัง เมคอัพไหลเป็นคราบแน่ๆ


วันนี้ก้อยเลยอยาก แนะนำ 5 ไอเทมสกินแคร์ ที่ก้อยใช้ในช่วงอากาศร้อนชื้นของฤดูฝนนี้ ว่ามีผลิตภัณฑ์ตัวใดบ้างที่ก้อยใช้เองแล้วทำให้เมคอัพของก้อยยังคงปังอยู่ทั้งวัน ไม่ไหลเป็นคราบให้กวนใจ

ขั้นแรกคือขั้นเตรียมรับการบำรุง


Clarins Treatment Essence Vitality

น้ำตบตัวนี้ช่วยเตรียมความพร้อมผิวหน้าของเราให้ได้รับการบำรุงจากผลิตภัณฑ์ต่างๆได้อย่างเต็มที่ เป็น Anti-Aging ช่วยบำรุงผิวของเราให้ดูอ่อนเยาว์ลง และช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส กลิ่นของเค้าจะหอมอ่อนๆ เป็นเนื้อน้ำขุ่นๆ เนื้อซึมไว ทาแล้วจะแห้งไปกับผิวเลย ที่ก้อยสังเกตเห็นได้ชัดเลยคือ เวลาตบลงไปกับผิวหน้า ก้อยรู้สึกผิวของก้อยมันฟูๆ นุ่มๆ รู้สึกดีบอกไม่ถูก วิธีใช้ก็เพียงหยดลงบนฝ่ามือ 2-3 หยด แล้วถูๆกับฝ่ามือ แล้วค่อยๆตบลงไปบนผิวหน้าของเราให้ทั่ว ใช้เป็นประจำก่อนการลงสกินแคร์ตัวอื่นๆทุกเช้าเย็น (ราคา 1,900 บาท )


ขั้นต่อๆไปเป็นขั้นบำรุงผิว


The Ordinary – Niacinamide 10% + Zinc 1%

ตัวนี้จะเป็นเนื้อน้ำ สีขุ่นๆ เนื้อจะหนืดๆหน่อยนะ แต่เกลี่ยง่ายมาก ไม่มีการแต่งกลิ่นแต่งสีใดๆ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันและซิลิโคลน ลดการอุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว เนื้อผลิตภัณฑ์จะซึมเข้ากับผิวไวมาก มากๆๆๆๆๆๆๆ (ประทับใจเวอร์) ตัวนี้หลักๆเลย Niacinamide 10 % หรือ วิตามินบี 3 ช่วยลดรอยคล้ำ รอยแดงที่เกิดจากสิว ช่วยให้หน้ากระจ่างใส Zinc 1% ช่วยลดความมันของผิว ที่เห็นชัดมากเลยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้คือ มันช่วยลดความมันได้ดีจริงๆ ค่อนข้างแห้ง อาจจะไม่เหมาะกับคนผิวแห้งมากๆ ในช่วงฤดูอื่นๆที่ผิวก้อยต้องการความชุ่มชื่นมากๆ ก้อยจะไม่ทาทั่วหน้านะ จะทาแค่รอยดำที่เกิดจากสิว เพราะมันช่วยทำให้รอยสิวดำๆของก้อยดูจางลง (ราคาประมาณ 450 บาท)


The Face Shop The Signature Skin Conditioning Serum

อันนี้ไม่ว่าฤดูไหนๆก็เป็นลูกรัก ตัวนี้เป็นเนื้อเซรั่มเข้มข้นมีส่วนผสมของสมุนไพร 21 ชนิด เป็นเนื้อเซรั่มสีขุ่นที่เบาบางมาก ตอนทาลงบนผิวหน้าไม่รู้สึกหนักหน้าเลย เกลี่ยง่าย ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำที่เกิดจากสิว และยังมีมอยส์เจอร์เข้มข้นเสมือนผลักละอองน้ำและสารสกัดจากพืชต่างๆที่เข้มข้นลงสู่ชั้นผิว เพื่อผิวที่มีพื้นฐานที่ดีและช่วยให้ผิวแลดูมีสุขภาพดีที่สุด นอกจากก้อยจะใช้ทาเช้าเย็นแล้ว ก้อยยังชอบใช้ตอนที่ก้อยรู้สึกแสบๆผิว เพราะตอนทาลงไปบนผิวเหมือนว่าเนื้อเซรั่มมันแตกตัวเป็นน้ำ มันจะรู้สึกเย็นๆผิว ทำให้ผิวที่แสบร้อนของก้อยมันเย็นขึ้น สบายผิวขึ้น ( ราคา 819 บาท )


Namu Life Snailwhite Gold

ตัวนี้เป็นเนื้อครีมสีขาว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ กลิ่นดูสะอาดๆ มีส่วนผสมสำคัญหลักๆเลยคือ เมือกหอยทาก แหมมมม!! ชื่อเค้าก็บอกอยู่แล้ว snail ไงยูวว!! ช่วยฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพ ลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง ทำให้ผิวเราดูอ่อนเยาว์ขึ้น มีทองคำบริสุทธิ์ 24K Lipobelle ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าของเราเหี่ยวย่น แก่ก่อนวัย และยังทำให้ผิวเรากระจ่างใสอีก สารสกัดเมล็ดข้าวสาลี ช่วยในเรื่องระบบการเติมน้ำให้ผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ปกป้องการสูญเสียน้ำใต้ชั้นผิว ตัวนี้ก้อยเน้นเรื่องช่วยให้ผิวของก้อยดูอ่อนเยาว์ เพราะอายุอานามก็ไม่ใช่น้อยๆแล้วนะ ต้องเริ่มหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดอายุผิว ชะลอการแก่กว่าวัย ความรู้สึกหลังใช้ Snailwhite ตัวนี้ รู้สึกว่าผลิตภัณฑ์ของเค้าเกลี่ยง่าย นุ่มลื่น เบาสบายหน้า และซึมไวมากกกกกกก ทาผิวไปนี่ยังว่า นี่เราทาไปแล้วจริงๆใช่มั้ย เพราะมันซึมหายไปกับผิวเลย 555555 และที่รู้สึกได้เลยหลังใช้คือ ผิวของเรายังรู้สึกชุ่มชื่นอยู่ ไม่แห้งตึง ทั้งๆที่ผลิตภัณฑ์ซึมหายไปกับผิวแล้วก็ตาม วิธีใช้คือกดเนื้อครีมเบาๆเพียง1ปั้ม ทาทั่วหน้า แล้วตบเบาๆเพื่อกระตุ้นการทำงานของเนื้อครีม (ราคา 990 บาท)


P.O.CARE NATURAL SUNSCREEN SPF50+ PA++++


ที่ขาดไม่ได้เลยในทุกๆวันก่อนการออกไปนอกบ้านคือการทากันแดดแม้ว่าวันนั้นจะฝนตกทั้งวัน ไม่มีแดดเลยก็ตาม เราก็ต้องทากันแดด เพราะรังสี UV เราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ป้องกันไว้ก่อนดีกว่า กันแดดตัวนี้ปกป้องผิวเราจากรังสีUVทุกช่วงแสง และใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ก้อยจึงคิดว่ากันแดดตัวนี้คุ้มมากๆ เพราะราคาถูกมาก แถมยังกันรังสีจากแดดได้ครอบคลุม เนื้อโลชั่นเป็นสีขาว มีส่วนผสมของน้ำผึ้งและว่านหางจระเข้ ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นด้วย ไม่มีแอกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ปลอดภัยต่อผิวหน้า เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมไวมาก ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนหน้าและผิวกายเลย (ราคา 245 บาท)


Tips : สิ่งสำคัญของการใช้สกินแคร์คือ เว้นช่วงให้ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวซึมเข้ากับผิวให้ดีเสียก่อน แล้วค่อยลงสกินแคร์ตัวถัดๆไป
 
 

ถ้าสังเกตุดีๆ ผลิตภัณฑ์ที่ก้อยใช้ทั้งหมดนี้ จะแห้งไว ซึมไว และไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนหน้าเลย จึงทำให้เมคอัพของเราไม่เป็นคราบ ไม่จับตัวเป็นก้อน และไม่ไหลเยิ้มจนหน้าพัง ที่สำคัญยังเก็บความชุ่มชื่นไว้ใต้ผิวหนัง ทำให้เมคอัพของเราติดทนยาวนานมากขึ้นแม้ในวันที่ฝนตกร้อนชื้น


แล้วเจอกันใหม่นะค่า ^____^


เยิฟ 🤟🏻 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย