เทคนิคแต่งหน้าหวาน ๆ ให้ปั๊วะปัง…มือใหม่ก็แต่งตามได้ ง่ายจะตาย!

Namnaoww

Namnaoww

ดู Profile

MIRACLE FINISH CC Intense Cover Cushion
"MIRACLE FINISH CC Intense Cover Cushion"
MIRACLE FINISH CC Intense Cover Cushion เริ่มต้นด้วย Cushion วิธีทาก็ใช้พัฟที่เค้าให้มาแตะๆที่ตัว CC แล้วค่อยๆ ทาที่หน้าเบาๆ ให้ทั่วทั้งใบหน้า Cushion ของ the face shop บางเบา แต่ปกปิดค่อนข้างดี เราใช้แทนรองพื้นไ้ด้เลย
M.A.C Studio Finish concealer
"M.A.C Studio Finish concealer"
ใช้ M.A.C Studio Finish concealer ปิดใต้ตาที่คล้ำดำ..ค่อยๆใช้มือ tap tap เบาๆนะคะ เพราะเนื้อ concealer ค่อนข้างหนาพอสมควรเลยค่ะ
GINO McCRAY Mineral Loose Powder
"GINO McCRAY Mineral Loose Powder"
ใช้แป้งฝุ่นของ GINO McCRAY Mineral Loose Powder ปัดๆให้หน้าดูแมตขึ้นเบาๆ ตัวแป้งเนื้อละเอียดมากๆ เวลาจะทาต้องค่อยๆปัดไม่งั้นละอองแห้งจะหล่นใส่เสื้อผ้าได้น๊าา
Sivanna Colors
"Sivanna Colors"
Sivanna Colors พาเลทเขียนคิ้ว ใช้เขียนคิ้วเริ่มจากใส่สีน้ำตาล สีตรงกลางวาดกรอบคิ้วขึ้นมาก่อนต่อด้วยใช้สีน้ำตาลอ่อนระบายลงในกรอบที่เราวาดไว้โดยค่อยๆไล่สีจากหัวคิ้วให้อ่อนๆแล้วหางคิ้วให้เข้มขึ้น
T H R E E A L C H E M I S T - T W I S T F O R E Y E S เบอร์ 08 RUN WILD
"T H R E E A L C H E M I S T - T W I S T F O R E Y E S เบอร์ 08 RUN WILD"
งานตาเริ่มด้วยที่ T H R E E A L C H E M I S T - T W I S T F O R E Y E S เบอร์ 08 RUN WILD
ทาที่เปลือกตาทั้งสองข้างค่อยๆใช้นิ้วมือเกลี่ยจากขอบตาไปยังคิ้วโดยไล่ระดับสีดังนี้ ถ้าอยากให้เข้มขึ้นก็ทาทับแล้วค่อยๆใช้นิ้วเกลี่ยเนื้อครีม โทนสีนี้ออกสีน้ำตาล เนื้อครีมเกลี่ยง่ายมาก...คือชัดสุดๆ ตอนทารู้สึกเลยว่าเนื้อครีมไม่หนักตาเบาแต่เม็ดสีแน่น 
T H R E E A L C H E M I S T - T W I S T F O R E Y E S เบอร์ 06 WILDLIFE
"T H R E E A L C H E M I S T - T W I S T F O R E Y E S เบอร์ 06 WILDLIFE"
ต่อด้วย T H R E E A L C H E M I S T - T W I S T F O R E Y E S เบอร์ 06 WILDLIFE สีน้ำตาลแบบสโมคกี้อาย (สีนี้เห็นประกายชิมเมอร์ชัดกว่าสี 08 )ใช้ทาบริเวณเปลืองตาเพื่อบลอคตาให้ดูลึกขึ้น แล้วตาตรงหางตาล่างเพื่อให้ตาดูกลมโตไปอีกกกก วิธีใช้ก็แต้มเนื้อครีมแล้วค่อยๆใช้นิ้วมือเกลี่ยๆ สังเกตเลยว่าเนื้อครีมเนียนไปกับผิวไม่จับกันเป็นก้อนเลยยยยยย อายแชโดว์กันน้ำด้วยนะขอบอก ผิวแห้งใช้ได้ ไร้กังวล เพราะมีส่วนผสมของบำรุง ช่วยดูแลเปลือกตาด้วย อีกอย่างคือพกพสง่ายมากหิ้วไปไหนก็สะดวก


เบอร์ 06 WILDLIFE และ เบอร์ 08 RUN WILD มาผสมกันใช้พู่กันหัวเล็กๆมาเขียนเป็นอายไลเนอร์ เริ่มเขียนให้ชิดกับขอบตาบนมากที่สุดและเขียนหางเลยขอบตาไปนิดนึงเพื่อลุคที่ดูเฉียวววววว
ทาสีลิปของ THREE LYRICAL LIP BLOOM สี 09 SOUL SISTER สีลิปเนื้อ แมตต์สีออกแดงๆอมส้มเบาๆ เนื้อลิปแมตแต่ไม่แห้งเพราะตัวลิปมีบำรุงจากโบทานิคอลออยล์ด้วย และทาทับด้วย THREE RICAL LIP AMI ประกายเมทาลิคที่ช่วยเคลือบสีริมฝีปากให้ดูแวววาวแบบกลอซซี่ สีออกชมพูอ่อนๆน่ารักมากๆ ทาทับแล้วให้ความรู้สึกแบบปากชุ่มชื่นสุขภาพดีสุดๆ 
ทาสีลิปของ THREE LYRICAL LIP BLOOM สี 09 SOUL SISTER ที่แก้มเพื่อเป็นบรัชออน แต้มเป็นจุดๆเล็กๆแล้วค่อยๆให้มือเกลี่ยๆ ตามโครงหน้าของแก้
เฉดดิ้งด้วย Sivanna Colors สีน้ำตาลอ่อนสุด เฉดดิ้งที่สันดั้งและกรอบหน้าเลยจ้าาาาา เพื่อให้ดั้งและใบหน้าดูพุ้งๆปังๆ 
ไฮไลท์ ของ ​illamaaqua สีแชมเปญ ทาที่โหนกแก้มเบาๆเพื่อให้หน้าเรากูโกล์มีมิติมากขึ้นนนจ้าา


เสร็จแล้วกับลุคนี้เป็นไงบ้างคะ แต่งตา ปั๊วะปัง…มือใหม่ก็แต่งตามได้ ง่ายจะตาย! ไม่ยากอย่างที่คิดใช่มั้ยหล่ะปกติเราแต่งตาก็แต่งแบบ save zone เบาๆสีส้มน้ำตาลออก ไม่ค่อยทาสีตาเข้มขนาดนี้แต่พอลองแต่งดูก็รู้สึกว่าฉักลุคไปอีกแบบสวยปังๆตาแน่นๆไปเลย ยังไงเพื่อนๆก็ลองแต่งตามกันได้นะคะ วันนี้ขอลาไปก่อนแล้ว สวัสดีค่า  Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย