6 เคล็ดลับ สวยได้ไม่กลัวฝน

pim1101

pim1101

ดู Profile

ฝนตกหรอ สวยๆเริศๆ เชิดๆ เรามีตัวช่วยดีๆ
"ฝนตกหรอ สวยๆเริศๆ เชิดๆ เรามีตัวช่วยดีๆ"

ช่วงนี้ เริ่มเข้าหน้าฝนแล้ว แม้จะเย็นสบายคลายร้อนลงได้บ้าง แต่ก็ทำให้สาวๆหลายคนรู้สึกเซ็งตามๆกันไปเลยใช่ไหมคะ? นอกจากเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าจะเปียกชื้นแล้ว เมคอัพที่สาวๆบรรจงแต่งเติมในช่วงเช้าก็ไม่เป๊ะ
ไม่ปัง อย่างตั้งใจ วันนี้พิมขอนำเคล็ดลับที่ไม่ลับ มาฝากสาวๆ ให้สวยปังแม้วันฝนพรำค่ะ

อะไรเขาว่าดี เราก็ว่าดี ก็ของมันต้องมี เข้าใจเราป่ะ
"อะไรเขาว่าดี เราก็ว่าดี ก็ของมันต้องมี เข้าใจเราป่ะ"

ไอเท็มเด็ดหน้าฝนที่ต้องมีติดตัว

1. เครื่องสำอางกันน้ำ

ไม่ว่ายุคสมัยใด เราก็หนีไม่พ้นคำโบราณที่ว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” ถ้าแต่งอย่างสวยพริ้งแล้วฝนเกิดตก เครื่องสำอางที่แต่งตั้งแต่ตี 5 ไหลย้อยลงมารวมกันคงจะแย่เลยนะคะ สวยไม่กลัวฝน ไอเท็มแรกขอแนะนำ เครื่องสำอางกันน้ำ Water Proof ไม่ว่าจะเหงื่อ หรือฝนตกแค่ไหน หน้าก็เป๊ะ ได้อย่างไม่ต้องกังวล ซึ่งเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเป็น แป้งพัฟ รองพื้น ดินสอเขียนคิ้ว บรัชออน หรือแม้แต่ ลิปสติก ก็กันน้ำได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว 

กระเป๋ากันน้ำ นี่ละของคู่ใจ ใบคู่กาย
"กระเป๋ากันน้ำ นี่ละของคู่ใจ ใบคู่กาย"

2. กระเป๋ากันน้ำ Borboleta

กระเป๋านอกจากเป็นส่วนหนึ่งให้สาวๆ ดูดี เสริมบุคลิกแล้ว ยังเอาไว้เก็บของสำคัญๆมากมาย อย่างเช่น โทรศัพท์ กระเป๋าสตางค์ เครื่องสำอาง เอกสารสำคัญต่างๆ ถ้าหากฝนตก แล้วทุกอย่างในกระเป๋าของคุณเปียกหมด คงจะไม่ดีแน่ๆเลยนะคะ ไอเท็มที่สอง ขอแนะนำ กระเป๋า Borboletaรุ่น Lunette กระเป๋ากันน้ำ สวยได้ไม่กลัวฝน ไม่ต้องห่วงของในกระเป๋าจะเปียก ขนาดกำลังดี จุของได้เยอะ ใส่ร่มพับขนาดเล็ก กระเป๋าสตางค์ใบยาว ก็ได้นะคะให้สาวๆสวยแบบคล่องตัว ใบเดียวจบ ไม่ต้องพกหลายๆใบ ที่สำคัญหนังนุ่มมาก สวยได้ไม่ต้องฆ่าสัตว์ ด้วยหนังวิทยาศาสตร์กันน้ำ ไมโครไฟเบอร์100 %  นวัตกรรมจากญี่ปุ่น หนังทน และเบากว่าหนังแท้ถึง 30 % (ไม่ใช่หนังเทียมเกรดโลว์อย่าง PU) การันตีด้วยคุณภาพส่งออกมาแล้วกว่า 40 ประเทศทั่วโลก รายได้จากกระเป๋าทุกใบ สมทบทุนช่วยเหลือการศึกษาและโครงการอาหารเช้าเด็กยากไร้ ผ่านมูลนิธิมหาสมุทรแห่งปัญญา แบบนี้เรียกได้ว่า สวยไม่กลัวฝน พร้อมได้บุญ 2 ต่อเลยนะคะ

เสื้อกันฝนสมัยนี้ไม่เชยแล้วนะสาวๆ ใส่เก๋ๆ ได้นะ
"เสื้อกันฝนสมัยนี้ไม่เชยแล้วนะสาวๆ ใส่เก๋ๆ ได้นะ"

3.เสื้อกันฝนสวยๆ

สาวๆหลายคนอาจเจอปัญหาเปียกฝนในตอนเช้า จะกางร่มก็อาจไม่สะดวก นั่งวินมอเตอร์ไซต์จะกางร่มก็กลัวจะตก ปัญหาโลกแตกของสาวๆหมดไปด้วย เสื้อกันฝนสุดเก๋ หลังๆมานี้หลายแบรนด์ก็ต่างทำเสื้อกันฝนน่ารักๆ ที่สามารถแมทกับชุดนักเรียน ชุดทำงาน ซึ่งก็มีให้เลือกหลายหลายแบบ ทั้งแบบ เสื้อกันฝนสีพาสเทล เสื้อกันฝนแบบโปร่งใส่ หรือ เสื้อกันฝนแบบมินิมอล ไม่ว่าสาวๆจะลุคไหน สไตล์ใด เมคอัพสวย กระเป๋ากันน้ำแล้ว ถ้าตัวเปียกคงจะไม่ปังแน่ๆ เสื้อกันฝนแฟชั่นอาจมีอีกทางเลือกหนึ่งของสาวๆ ที่สวยในวันฝนพร่ำ ลองเลือกแบบที่ชื่นชอบกันดูนะคะ 

ร่มใสๆก็สวย สีพาสเทลก็น่ารัก ถ้าอยากคุมโทนก็เรียบๆสีพื้น นะจ๊ะ
"ร่มใสๆก็สวย สีพาสเทลก็น่ารัก ถ้าอยากคุมโทนก็เรียบๆสีพื้น นะจ๊ะ"

4. ร่ม สีสันน่ารัก หรือมินิมอล ชิคๆ

ไอเท็มสุดคลาสสิคนี้ เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ร่ม เลือกร่มที่ทำจากวัสดุกันฝนได้ ซึ่งมีทั้ง ร่มแบบใส และแบบทึบ ซึ่งร่มแบบใส่จะทำให้สาวๆมองเห็นอะไรสะดวกกว่า แต่ถ้าร่มแบบทึบ ก็สามารถนำไว้กางกันแดดได้ในวันที่ไร้ฝน สวยจะสีไหน สไตล์ไหน ก็สามารถเลือกให้แมทกับเสื้อผ้าได้ เดี๋ยวนี้มีร่มดีไซด์แบบน่ารัก ทั้งสีแนวพาสเทล แนวมินิมอล หรือถ้าจะเอาแบบเข้าได้กับทุกชุดก็จะเป็นสีที่คุมโทน เช่น สีดำ สีเทา สีกรม หรือลายเรียบๆ ก็สามารถ สวยแซ่บได้แบบไม่ต้องกลัวฝนแล้วค่ะ

รองเท้าเจ้านี้กันน้ำ แถมน่ารักอย่าบอกใครเลยแหละ
"รองเท้าเจ้านี้กันน้ำ แถมน่ารักอย่าบอกใครเลยแหละ"

5.รองเท้ากันน้ำได้

มาต่อกันที่ไอเท็มสุดเด็ด คัทชูยาง รองเท้า Jelly เชื่อได้ว่าสาวๆหลายคนยังไม่เคยลองรองเท้าสไตล์นี้
อาจกลัวจะกัดเท้า หรือใส่แล้วเจ็บ แต่เดี๋ยวนี้มีหลายแบรนด์ทำรองเท้าสไตล์นี้ออกมามีทั้งแบบเรียบหรู และแบบน่ารักใสๆ ตัวยางก็ไม่แข็งจนเกินไป หากสาวๆมีติดไว้สักคู่ สองคู่ ก็อุ่นใจอยู่นะคะ ซึ่งรองเท้ายาง หรือ รองเท้า Jelly นอกจาก พื้นรองเท้าจะไม่ลื่นแล้ว ยังไม่อับชื้น ทำความสะอาดง่าย มีทั้งแบบส้นแบน และส้นสูง ในวันที่ฝนตกหนักๆพื้นเปียกแฉะ หากสาวๆอยากปังรับทุกสถานการณ์ รองเท้า Jelly อาจเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ช่วงสาวๆ ได้สวยปังได้อย่างมั่นใจเลยค่ะ

ทิชชู่เปียกเดี๋ยวนี้มีหลายยี่ห้อนะ เช็คอะไรก็สะอาด ไม่มีเชื้อโรค
"ทิชชู่เปียกเดี๋ยวนี้มีหลายยี่ห้อนะ เช็คอะไรก็สะอาด ไม่มีเชื้อโรค"

6. กระดาษทิชชู่ และกระดาษทิชชู่เปียก 

หลายคนอาจมองข้ามในการพกกระดาษทิชชู่ และทิชชู่เปียก ใส่กระเป๋า ไอเท็มนี้ก็เป็นอีกอย่างที่ควรพกสามารถให้สาวๆซับหน้า เช็ดมือ เช็ดขา รวมถึงกระเป๋า และรองเท้า เพื่อให้คุณสวยปัง แบบคอมพลีทลุค ซึ่งทิชชู่ทั้งแห้งและเปียก สามารถหาซื้อได้ง่าย และมีขนาดพกพาให้สาวๆได้พกใส่กระเป๋าแบบไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋า อย่างน้อยๆ พกทิชชู่เอาไว้ สาวๆก็อุ่นใจ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับไอเท็มสุดชิค สวยไม่กลัวฝน ที่พิมนำมาฝาก

ติดตามสาระดีดี และเทรนด์ฮิตๆได้เลยนะคะ
ถ้าชอบ แวะมาคอมเม้นต์   แวะให้เค้าหน่อยนะ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย