5 สิ่งแนะนำสำหรับผู้หญิงยุคใหม่

Khwan Tem

Khwan Tem

ดู Profile

ตามชื่อกระทู้นี้เลยคะ อยากจะแนะนำสาวๆที่คิดอยากเริ่มต้นการออกกำลังกาย บางคนคิดว่าเราเพิ่งเริ่มอย่าเพิ่งลงทุนเยอะ แต่อยากให้นึกถึงร่างกายเรานะคะว่ามีร่างเดียวสาวๆควรให้ความสำคัญกับสิ่งเล็กๆน้อยๆนี้ เพื่อที่จะไม่เกิดการบาดเจ็บหรือท้อใจไปซะก่อนเพื่อไม่เสียเวลาเราเริ่มกันที่อย่างแรกเลยคะ

อันดับ 1 รองเท้ากีฬา เราควรเลือกรองเท้าให้เหมาะกับกีฬาที่เราเลือกเล่น ถ้าตัดสินใจอยากคาดิโอเบาๆโดยการเดินควรเลือกรองเท้าเดินคะ เพราะรองเท้าสำหรับเดินจะsuppot ช่วงน่องเพราะการเดินกล้ามเนื้อที่จะขยับมากที่สุดคือน่องคะ รองเท้าวิ่งจะช่วยเรื่องแรงกระแทก ช่วยเรื่องเข่าและส้นเท้าได้ดีกว่ารองเท้าเดินคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนันมันก็ต้องประกอบกับท่าเดินและท่าวิ่งที่ถูกต้องด้วยนะคะเพื่อลดอาการบาดเจ็บ

แนะนำให้ควรจะไปลองsizeช่วงบ่ายให้เท้าเราขยายเต็มที่ และควรจะลองใส่เดินใส่วิ่งหรือกระโดด เลือกขนาดให้พอดีกับเท้าไม่ต้องเผื่อพื่นที่ รัดเชือกให้มีความพอดีไม่แน่นจนเกินไป
"แนะนำให้ควรจะไปลองsizeช่วงบ่ายให้เท้าเราขยายเต็มที่ และควรจะลองใส่เดินใส่วิ่งหรือกระโดด เลือกขนาดให้พอดีกับเท้าไม่ต้องเผื่อพื่นที่ รัดเชือกให้มีความพอดีไม่แน่นจนเกินไป"
อันดับ 2 เสื้อ กางเกง รวมถึงชุดชั้นในที่จะใส่ในการออกกำลังกาย มันสำคัญมากๆนะคะถ้าสาวๆใส่แล้วไม่กระชับเกิดการรั้งของสปอร์ตบาร์ จะเกิดความไม่มั่นใจ จะเดิน ลุก หรือวิ่ง คงจะไม่รู้สึกสนุกในการออกกำลังกายแน่ๆ แนะนำก่อนจะซื้อสาวๆควรไปลองขนาดให้เหมาะกับตัวเองคะ เพราะบางแบรนด์sizeเดียวกัน ขนาดรอบอกยังไม่เหมือนกัน สปอร์ตบาร์สไตล์ก็มีหลายแบบให้เลือก บางคนชอบมีฟองน้ำ บางคนรู้สึกอึดอัด บางแบบสวยกับคนอื่นแต่ไม่เหมาะกับเราก็เยอะคะ แนะนำอีกอย่างนะคะการลองชุดออกกำลังกายควรจะลองเดินดูว่ากางเกงรัดไปมั้ย ตอนนั้งเป้ารั้งไปรึเปล่า ส่วนสปอร์ตบาร์ก็เช่นเดียวกันลองยกแขนบิดซ้ายขาวว่ามันรู้สึกอึดอัดรึเปล่า บาร์มันเลิกขึ้นมามั้ย เสียสตางค์แล้วต้องคุ้มคะ
เลือกชุดให้เหมาะกับประเภทกีฬา สวมใส่สบาย กระชับ ระบายเหงื่อได้ดี โดยส่วนตัวชอบยี่ห้อ nike คะเค้ามีการศึกษาและก็ออกแบบมาเป็นอย่างดี สปอต์บรามีความกระชับ และมีให้เลือกตามการsupports กางเกงจะไม่รั้งเป้า แต่ราคาค่อนข้างสูง ที่มีก็ซื้อตอนลดราคากับซื้อที่outletsคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีหลายแบรน์ในตลาดกีฬาคะต้องลองกับตัวเองก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ
"เลือกชุดให้เหมาะกับประเภทกีฬา สวมใส่สบาย กระชับ ระบายเหงื่อได้ดี โดยส่วนตัวชอบยี่ห้อ nike คะเค้ามีการศึกษาและก็ออกแบบมาเป็นอย่างดี สปอต์บรามีความกระชับ และมีให้เลือกตามการsupports กางเกงจะไม่รั้งเป้า แต่ราคาค่อนข้างสูง ที่มีก็ซื้อตอนลดราคากับซื้อที่outletsคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีหลายแบรน์ในตลาดกีฬาคะต้องลองกับตัวเองก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ"
อันดับ 3 เสื่อโยคะ สำหรับใครหลายคนมักมองข้ามไป และมือใหม่หลายคนมันจะเลือกเสื่อที่มีราคาไม่สูง แต่ถ้าเราจะมองระยะยาวเสื่อโยคะเป็นสิ่งที่น่าลงทุน เค้าช่วยsupport ข้อมือ ข้อเข่า และหลังได้ดีคะ เสื่อมีผิวสัมผัสให้เลือกหลายแบบ กันลื่น กันเหงื่อ เหมาะกับคนที่เหงื่อออกเยอะ เค้าจะซับเหงื่อเราได้ดี แต่ข้อเสียก็มีนะคะ เพราะซับเหงื่อเราได้ดี เสื่อก็จะสกปรกง่ายต้องมั่นเช็ดทำความสะอาดบ่อยๆ ความหนาของเสื่อก็มีผลคะ โดยส่วนตัวชอบหนาๆ เพราะมันจะ supports ข้อต่างๆได้ดี
แต่ข้อเสียก็มีเช่นกันคะ คือน้ำหนักของเสื่อจะหนัก ไม่เหมาะสำหรับพกไปเล่นนอกสถานที่ ยกเว้นก็แต่คนที่พกไว้ในรถนะคะ
โดยส่วนตัวชอบเสื่อที่มีความหนา ช่วยซับเหงื่อ กันลื่นได้ดี เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย แนะนำสาวๆว่าควรจะไปลองสัมผัสพื้นผิวของเค้าก่อนซื้อคะ ทั้งความหนาความยืดหยุ่นและความยาวแม้กระทั้งน้ำหนัก เลือกให้เหมาะกับการใช่งานของเราคะ
"โดยส่วนตัวชอบเสื่อที่มีความหนา ช่วยซับเหงื่อ กันลื่นได้ดี เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย แนะนำสาวๆว่าควรจะไปลองสัมผัสพื้นผิวของเค้าก่อนซื้อคะ ทั้งความหนาความยืดหยุ่นและความยาวแม้กระทั้งน้ำหนัก เลือกให้เหมาะกับการใช่งานของเราคะ"
อันดับที่ 4. fitness tracking  อุปกรณ์นี้เป็นเพียงอุปกรณ์เสริมคะ เพราะมันค่อนมีราคาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกแล้วกันนะคะสาวๆ
ที่อยากแนะนำเพราะส่วนตัวเป็นคนขี้เกียจและขี้ลืมคะ เลยต้องหาตัวช่วย แนะนำที่ตัวแรกก่อนคือ Apple Watch ตัวนี้เป็นทั้งนาฬิกาแล้วตัวช่วยไปในตัว เวลาออกกำลังกายเค้าจะบอกอัตราการเต้นของหัวใจ ทำให้เรารู้ว่าเราควรจะเพิ่มแรงหรือผ่อนแรงได้ตอนไหน สำคัญต่อร่างกายนะคะ และบอกถึงจำนวนแคลอรี่ที่เผาผลาญไปในขณะที่ออกกำลังกาย ส่วนชิ้นที่ 2 นี้เป็นเหมือนกำไลติดตัวเค้าทำหน้าที่วัดการนอนของเราว่าหลับไปกี่ชม. และหลับลึกช่วงไหนหลับลึกไปกี่ชม. วัดการเดิน เดินวันละกี่ก้าว ประจำเดือนของเราจะมาช่วงไหน การดื่มน้ำวันละกี่แก้ว (ส่วนนี้เราต้องไปใส่ในแอฟิเคชั่นเองคะ) ขนาดเค้าเล็กใส่เป็นกำไลติดตัวได้ตลอดเวลา

เป็น2ตัวช่วยที่ใช้ประจำ ตัวFitbit จะใส่ติดตัวตลอดเวลา ส่วนตัวapple watch ใช่เวลาออกกำลังกาย มีหลายยี่ห้อในตลาด fitness tracking นะคะแนะนำว่าให้เลือกซื้อที่ชอบและราคาที่คุณรับได้คะและที่สำคัญคือซื้อเค้ามาใส่เค้าด้วยนะคะ จะได้คุ้มๆคะ
"เป็น2ตัวช่วยที่ใช้ประจำ ตัวFitbit จะใส่ติดตัวตลอดเวลา ส่วนตัวapple watch ใช่เวลาออกกำลังกาย มีหลายยี่ห้อในตลาด fitness tracking นะคะแนะนำว่าให้เลือกซื้อที่ชอบและราคาที่คุณรับได้คะและที่สำคัญคือซื้อเค้ามาใส่เค้าด้วยนะคะ จะได้คุ้มๆคะ"
อันดับที่ 5. เครื่องชั่งน้ำหนักที่อยากแนะนำคือ เครื่องชั่งน้ำหนักที่วัดได้ถึงค่า BMI ,Body fat,Body water,Muscle massคือบอกลายละเอียดต่างๆของร่างกายเราไม่ใช่แค่บอกเป็นตัวเลขน้ำหนักอย่างเดียว เราจะได้รู้จักร่างกายของเรามากขึ้น เพราะบางคนรูปร่างผอมแขนขาเล็กอาจะมีปริมาณไขมันสะสมในร่างกายเกินค่ามาตรฐานก็เป็นได้คะ เราจะได้ไม่หลงทางคะสาวๆ
รูปนี้จากแอฟเคชั่นของเครื่องชั่งน้ำหนักคะ จะเห็นได้ว่าเค้าบอกเราได้ละเอียดมากๆ เราจะได้เข้าใจร่างกายมากขึ้นคะ แต่อย่าไปหลงกลกับตัวเลขน้ำหนักบนเครื่องชั่งน้ำหนักนะคะ เราต้องเอาสุขภาพเราเป็นอันดับ1คะ
"รูปนี้จากแอฟเคชั่นของเครื่องชั่งน้ำหนักคะ จะเห็นได้ว่าเค้าบอกเราได้ละเอียดมากๆ เราจะได้เข้าใจร่างกายมากขึ้นคะ แต่อย่าไปหลงกลกับตัวเลขน้ำหนักบนเครื่องชั่งน้ำหนักนะคะ เราต้องเอาสุขภาพเราเป็นอันดับ1คะ"
หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับทุกคนนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย