มีใครให้วาวกว่านี้มั้ยคะ : รีวิวตัวช่วยผิวฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี

Bebe Kim

Bebe Kim

ดู Profile

วันนี้บีมารีวิวพวกเครื่องสำอางที่ทำให้

หน้าฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี วาวแบบธรรมชาติ วาวไม่หลอก วาวใช้จริง!

บีเป็นคนที่ชอบแต่งหน้าลุคส์วาวๆ มาก มีความรู้สึกว่าใช้แล้วหน้าดูเด็ก ดูผิวสวย ดูผิวใส และดูเกาๆ เลยมีไอเท็มที่ช่วยให้ผิวดูวาววับเยอะพอสมควร วันนี้เลยลองหยิบมา 4-5 ตัว มาให้ดูกัน ว่าแต่ละตัวดียังไง ใช้งานยังไงบ้าง

มีอะไรบ้างงงง

  • Etude House glow on hydra base 
  • The faceshop CC ULTRA MOIST CUSHION SPF50+ PA+++
  • Etude House Nymph Aura Volumer
  • Elizabeth Arden Eight Hour Cream Skin Protectant
  • Lucas Papaw Ointment
Etude house glow on hydra base
"Etude house glow on hydra base"
เริ่มจากตัวนี้เลย...
ซื้อจากเกาหลีเลยทีเดียว แต่ไทยน่าจะมีขายนะ พนักงานบอกว่ามันเป็นตัวบำรุงผิวและเบสปรับผิวไปพร้อมๆ กัน มันให้ความวาวในระดับนึง แต่ไม่ได้มากมาย ให้ความวาวแบบธรรมชาติ เหมาะกับการทาตัวนี้หลังลงสกินแคร์ประจำที่เราใช้ เพราะมันจะช่วยให้ผิวเราเงาๆ สุขภาพดี เหมาะกับการใช้อยู่บ้านชิลๆ เพราะถ้าทารองพื้นหรือแป้งทับลงไป ความเงาก็จะหายไปซะงั้น ถ้าให้คะแนนความเงา คงอยู่ในระดับ 2/5 แต่ถึงอย่างนั้นก็เหมาะกับการทาอยู่บ้านหรือเดินไปปากซอยกินก๋วยเตี๋ยว ไว้หลอกคนว่าชั้นหน้าสดก็สวยนะจ๊ะ
The faceshop CC ULTRA MOIST CUSHION SPF50+ PA+++
"The faceshop CC ULTRA MOIST CUSHION SPF50+ PA+++"
ตัวนี้เป็นไอเท็มที่ทำให้ผิววาวที่แท้ทรู ชอบคุชชั่นตัวนี้จนไม่รู้จะบอกว่าชอบยังไง เอาเป็นว่า ของมันต้องมีค่ะ!
บีชอบที่ทาแล้วผิววาวสวยมากกกก ปกปิดนิดนึง ติดทนดี ผิวสวยจริง บีใช้ทุกวันเลย ถ้าหมดซื้อต่ออีกแน่นอน ชอบมากจริงๆ ระดับความวาวคือ 4.5/5 ค่ะ
Etude House Nymph Aura Volumer
"Etude House Nymph Aura Volumer"
ถ้าใช้คุชชั่นตัวบนแล้วรู้สึกว่าผิวยังฉ่ำไม่พอ ก็มาถอยตัวนี้ต่อเถอะ.. เป็นไอเท็มที่แบบดีงาม ถึงมันจะเหนียวๆ ไปหน่อยก็เหอะ บีจะใช้หลังลงคุชชั่นตัวข้างบนค่ะ มันจะให้ความแวววาวที่แตกต่างออกไป คือมีการเล่นแสงเบาๆ มีประกายวิบวับ ไม่ได้ให้ลุคส์แบบผิวเงาแต่กำเนิด แต่จะเป็นบุคส์กลิตเตอร์นิดๆ มากกว่า ข้อเสียคืออย่างที่บอก ทาแล้วหน้าเหนียวมาก เพราะผมปลิวทีติดหน้าเลย อ้อ.. ตัวนี้สามารถเอาไปผสมกับรองพื้นแล้วทาทั่วหน้าได้นะคะ มันจะให้ลุคส์ผิวเงาๆ จากรองพื้นแมทก็จะกลายสภาพกลายเป็นฉ่ำเลย
ระดับความวาว 5/5
Elizabeth Arden Eight Hour Cream Skin Protectant
"Elizabeth Arden Eight Hour Cream Skin Protectant"
อันนี้สำหรับคนที่อยากให้วาวแบบธรรมชาติมากๆ มันคือออยค่ะ หรือบาล์ม เรียกไม่ถูก 555 มันสามารถเอามาทาปาก และป้องกันผิวแห้ง ผิวแตกได้ทั้งตัว เอามาทาบำรุงผิวได้เช่นกัน แต่ข้อเสียคือกลิ่นแรงมากกกก ใช้ทีเหมือนเอายามาทาหน้า555 บีจะใช้ตัวนี้ทาตอนที่ผิวแห้ง เพราะเนื้อมันค่อนข้างหนาหน่อย ก็จะได้ทั้งบำรุงผิวและทำให้ผิววาวไปในตัว วิธีใช้คือเอามาวอร์มใส่หลังมือเบาๆ ก่อน ให้เนื้อมันละลายนิดนึง จากนั้นก็แตะในส่วนที่เราอยากให้ผิวฉ่ำ เช่น หน้าแก้มส้ม หน้าผาก เปลือกตา เป็นต้น ระดับความวาวตัวนี้ก็จะ 4.5/5 ค่ะ
Lucas Papaw Ointment
"Lucas Papaw Ointment"
สำหรับใครที่อยากได้ตัวบน แล้วรู้สึกว่าแรงไป ให้ใช้ตัวนี้ค่ะ ตัวนี้ก็สารพัดประโยชน์เช่นกัน บีมีติดตัวไว้ตลอด เพราะซุ่มซ่ามมาก ชอบเอามาทาตอนโดนน้ำร้อนหรือไฟลวก โดยเฉพาะที่หนีบผม555 โดนปุ้บ ทาปั้บ ไม่กี่วันหาย และไม่ทิ้งรอยแผลเป็นด้วย แต่ถ้าจะเอามาใช้ให้ผิววาวๆ ตัวนี้ก็เวิร์คค่ะ วิธีใช้ก็เอามาวอร์มที่หลังมือเช่นกัน แล้วก็แปะๆ ไปที่หน้าโลด
อันนี้ลุคส์โกลว์ๆ ที่ใช้บ่อยๆ ค่ะ
แต่งหน้าฉ่ำแบบเกาหลี แต่ลิปแบบสายฝ งงตัวเองอยู่ 555

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย