ฟันธง! F4 เวอร์ชั่นไหนที่โดนใจสุดๆ

candy

candy

ดู Profile

จากการ์ตูนผู้หญิงที่มียอดขายสูงสุดที่นำเสนอเรื่องราวความรักวัยเรียนของหนุ่มสาวต่างชนชั้น  ตลอดเวลาสิบกว่าปีมานี้ กลุ่มหนุ่มหล่อ F4 ได้กลายมาเป็นแคแรคเตอร์ที่มีเลือดเนื้อโลดแล่นบนจอทำแฟนๆ ใจละลายมาแล้วหลายครั้ง  แต่ F4 เวอร์ชั่นไหนล่ะที่ทำให้คุณสั่นไหวได้มากที่สุด .. เราลองมาเจาะลึกกันดีมั้ย ?
F4 ไต้หวัน
"F4 ไต้หวัน"F4 แห่ง Meteor Garden  ไต้หวัน
ออนแอร์  ปี 2001


F4 ในตำนานที่สร้างปรากฏการณ์ความดังข้ามประเทศโดยไม่ได้ใช้ trending จากสังคมออนไลน์ (เพราะเป็นยุค 56K) เราได้ยินคำโฆษณาความโด่งดังของซีรีย์เรื่องนี้ก่อนที่ช่อง 3 จะปล่อยออนแอร์มาว่า โอ้โห ! นี่คือผลงาน TV ที่สร้างประวัติศาสตร์บันเทิง F4 ขึ้นแท่นเป็นไอดอลที่แย่งกระแสความคลั่งไคล้จากศิลปินตะวันตกที่ยึดครองตลาด  กระแสนั้นแรงจนเป็น F4 Fever แม้ว่าพวกเราจะได้ชมหลังจากไต้หวันอยู่หลายเดือน เรตติ้ง Meteor Garden สูงปรี๊ดจนต้องเพิ่มวันฉาย  ยอดขาย CD ของที่ระลึกให้สะสม เอาเป็นว่าบอยแบนด์อเมริกันดังๆ ยังไม่เปรี้ยงขนาดนี้  กิจวัตรของสาววัยมัธยมและมหาวิทยาลัยคือการจับกลุ่มถกเถียงกันว่าใครหล่อกว่าหรืออยากจะเป็นแฟนใครมากที่สุด    
เชื่อสิว่าหลายคนที่ได้ดูแค่ภาพโพรโมทก็อาจจะอคติไปก่อนแล้ว  เราก็เคยเป็นหนึ่งในนั้น  ด้วยความที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของการ์ตูน Hana Yori Dango  ความคาดหวังต่อ Meteor Garden หรือ รักใสๆ หัวใจ 4 ดวงก็สูงตาม เราได้ยินหลายคนวิจารณ์ว่า นางเอกซีดเซียวไม่ดึงดูดใจ พระเอกดูมีอายุกว่าเด็กมหาลัยแล้วไหนจะทรงผมกับคอสตูมชวนปวดตับ  แต่หลังจากได้ชมแค่ไม่นานก็ติดแบบถอนตัวไม่ขึ้นไปแล้ว       
พวกเขาไม่ได้โด่งดังเพียงในซีรีย์รักใสๆ ฯ เท่านั้น  แต่ก้าวมาเป็นกลุ่มไอดอลที่ทำงานร่วมกันมาอีกหลายปี ไม่ว่าจะเป็นถ่ายซีรีย์ งานดนตรี พรีเซนเทอร์แบรนด์ยักษ์ใหญ่  ถึงแม้คนที่ได้รับความสนใจมากที่สุดอาจจะเป็นเจอร์รี่และไจ่ไจ๋  แต่ทั้งเคนและเวนเนสก็โด่งดังตามมาติดๆ ในขณะที่ F4 ยุคหลังนั้น อีก 2 หนุ่มที่ได้รับบทสมาชิกที่มีบทบาทในซีรีย์รองลงมานั้นอาจจะไม่หลงเหลือภาพในความทรงจำของแฟนๆ ถ้าจะถามชื่อแซ่ก็คงไม่สามารถตอบออกมาได้เร็วทันใจต้อง google ช่วย


 ความคลั่งไคล้ยังลามมาสู่คอร์สเรียนภาษาจีน วัยรุ่นไทยสามารถร้องเพลงประกอบรักใสๆฯได้โดยไม่ต้องดูเนื้อร้องคาราโอเกะ  นี่ไม่ใช่กระแสความฮิทเฉพาะกลุ่มแต่เป็นเกิดขึ้นทั่วหัวระแหง  ได้เวลาออนแอร์เมื่อไร ผู้คนที่เดินขวักไขว่ก็หายไปนั่งเกาะติด F4 หน้าจอ   อย่างแถวหอพักมหาวิทยาลัยที่คึกคักกลับสงบลงไปทันตา ตามมาด้วยเสียงกรี๊ดกับฉากสุดฟินเป็นระยะๆ อย่าว่าแต่วัยรุ่น  บรรดาผู้ใหญ่ที่เคยติดละครไทยก็ยังพ่ายแพ้ต่อรักใสๆ ฯ ต้องมาแจมกับลูกหลาน เราเชื่อว่ายังไม่มีบอยแบนด์วงไหนที่สร้างความ fever ได้เหมือน F4 จากได้หวัน พวกเค้าคือสิ่งย้ำเตือนผู้ใหญ่วัยทำงานว่าเคยคลั่งไอดอลมากแค่ไหน นี่สิปรากฏการณ์ fandom ที่ยิ่งใหญ่จริงๆ

ความสำเร็จของรักใสๆ ฯ ทำให้ซีรีย์ไต้หวันเข้ามากวาดความนิยมในบ้านเราต่ออีกพักใหญ่  และจะต้องเป็นซีรีย์ที่สร้างมาจากมังงะซะด้วยสิ  ซีรีย์อย่างแกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก  ปิ๊งรักสลับขั้วประสบความสำเร็จอย่างงดงามก่อนที่จะค่อยๆ เงียบหายไปหลังจากกระแส K-Drama ผงาดขึ้นมาครองบัลลังก์แทน 

แม้สี่หนุ่มหน้าใหม่จะมีประสบการณ์ในเรื่องทักษะการแสดงน้อยแต่กลับคว้าใจผู้ชมได้รวดเร็วจนกลายเป็นซุปตาร์ชั่วข้ามคืน  เมื่อมองย้อนกลับไปแล้ว F4 ไต้หวันอาจจะไม่ได้หล่อเหลาในระดับเพียงมองครั้งแรกก็ทำใจสั่นระรัว  แต่เมื่อติดตามผลงานแล้วแฟนๆต้องพ่ายแพ้ให้กับเสน่ห์แบบถอนตัวไม่ขึ้น  ช่างเป็นความสำเร็จที่ดูยากจะมีใครย้อนรอยได้  
F4 ญี่ปุ่น
"F4 ญี่ปุ่น"


F4 แห่ง Hana Yori Dango ญี่ปุ่น
ออนแอร์  ปี 2005
หลังจากปรากฏการณ์ F4 ไต้หวัน  เราก็ใจจดใจจ่อรอคอยว่าเมื่อไรญี่ปุ่นจะจับHana Yori Dango มาสร้างซีรีย์  ในใจเชื่อมั่นว่า casting และฝีมือ acting  นั้นจะต้องโดนใจแฟนๆ และยังถูกจริตกับการเดินเรื่องที่ฉับไวและการนำเสนอรูปแบบของรักที่ไม่หวานเลี่ยนเกินไป  แล้วเราก็ไม่ผิดหวังจริงๆ


เมื่อได้สำรวจความเห็นทางเว็บบอร์ด ต้องสะดุดกับคำวิพากษ์วิจารณ์เรื่องรูปลักษณ์ของสี่หนุ่มว่าไม่ดึงดูดใจมากนัก  เรื่องนี้เราไม่ทำให้เราประหลาดใจ  แฟนๆ ชาวไทยจำนวนมากเริ่มยึดพระเอกซีรีย์เกาหลีเป็นมาตรฐาน ทั้งสูง ขาว กล้ามแน่น บางคนตาแป๋วปากแดงยิ่งกว่าผู้หญิง  แต่ถ้าเป็นคอซีรีย์ญี่ปุ่นมานานจะคุ้นเคยพระเอกที่ไม่ได้หล่อช้างตายควายล้ม  บางเรื่องนั้นต้องบอกตรงๆ ว่า นักแสดงสมทบยังดูหล่อกว่า  แต่เมื่อชมซีรีย์ต่อไปเรื่อยๆ ความมีเสน่ห์ของพวกเค้าจะดึงดูดให้พวกเรานั่งใจเต้นอยู่หน้าจอ  แอบฝันว่าตัวเองเป็นนางเอกซะงั้น
ที่จริง จะบอกว่า F4 ญี่ปุ่นไม่หล่อเลยคงจะเกินไป แต่ล่ะคนก็มีแฟนคลับชื่นชมทั้งนั้น ถ้าหากเป็นความคาดหวังที่จะได้เห็นพระเอกที่เหมือนเดินออกมาจากการ์ตูนอาจจะไม่ใกล้เคียงขนาดนั้น  มัตสึจุนดูจะเป็นโดเมียวจิรูปร่างเพรียวบางและไม่สูงนัก เช่นเดียวกับพระเอกชื่อดังของญี่ปุ่น อีกหลายคนไม่ได้มีความสูงเกิน 180 ซ.ม.ตามอุดมคติการ์ตูนญี่ปุ่นผู้หญิง แต่ถ้าเป็นเรื่องแอคติ้งต้องขอชมเชยว่ากลมกล่อมพอเหมาะ เคมีของพระนางนั้นเรียกความฟินจนกลายเป็นคู่จิ้นแห่งวงการ ที่มองข้ามไปไม่ได้เลยคือการถ่ายความเป็นรุยของชุน หลายคนรู้ทั้งรู้ว่าเรื่องราวจะจบลงยังไง  แต่ก็อดไม่ได้ที่จะเชียร์รุยให้คว้าใจนางเอก  แสดงซะน่าหลงขนาดนั้น!
Hana Yori Dango อาจจะไม่ได้สร้างบอยแบนด์หน้าใหม่ที่โด่งดังไปทั่วเอเชีย  (พระเอกก็เป็นบอยแบนด์อยู่แล้ว) แต่กวาดเรตติ้งสูงปรี๊ดในภาคแรก ปิดตัวไปสูงกว่า 22.5 %  เมื่อภาคต่อลงจอก็ไม่ลดความแรงลงไปแม้แต่น้อย กวาดเรตติ้งตอนจบสูงกว่า 26%  และปิดท้ายความสำเร็จด้วยหนังภาคจบด้วยรายได้ 7,750 เยน หรือสูงกว่า 2,300ล้านบาท  ดังแค่ไหนถามใจดู!!  นี่ยังไม่รวมถึงรายได้จากการซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายต่างประเทศ  พวกเค้าก้าวจากดาราวัยรุ่นก้าวไปเป็นนักแสดงชั้นนำที่มีทั้งผลงานดังและรางวัลเป็นเครื่องมือการันตีความสำเร็จ


F4  เวอร์ชั่นนี้ไม่ได้แสดงตามเนื้อเรื่องของมังงะแบบเป๊ะๆ ด้วยการดำเนินเรื่องที่รวดเร็วของซีรีย์ญี่ปุ่นนั้นได้ตัดทอนสลับเปลี่ยนและเพิ่มเติมรสชาติให้เข้ากับสไตล์ของดราม่าญี่ปุ่น  จุดเด่นที่แฟนๆ ติดใจไม่ใช่เรื่องราวความรักสามเส้าที่ชวนลุ้นเท่านั้น  แต่ยังมีมิตรภาพของเพื่อนสนิทที่ชวนประทับใจ  ไม่ใช่แค่ภาพของแกงค์หนุ่มหล่อแต่งตัวนำแฟชั่นแล้วเก๊กจนน่าหมั่นไส้  อีกหนึ่งคนที่ต้องออกปากชมคือชุน โอกุริที่สลัดภาพหนุ่มนักเลงในผลงานเรื่องอื่นๆ มารับบทคุณชายผู้เงียบขรึมอ่อนโยน  ถ้าแสดงไม่ดีพอ บทนี้คงถูกเคมีของคู่พระนางเบียดบังไปหมด ซึ่งรุยในเวอร์ชั่น Hana Yori Dango นั้นโดนใจแฟนๆ มากมาย ไม่น่าแปลกใจเลยว่าชุนจะมีผลงานซีรีย์รักหวานๆ อย่าง Hana Kimi และ Rich Man, Poor Woman มาให้ฟินกันอย่างสะใจ
Hana Yori Dango อาจจะไม่ได้สร้างบอยแบนด์หน้าใหม่ที่โด่งดังไปทั่วเอเชีย  (พระเอกก็เป็นบอยแบนด์อยู่แล้ว) แต่กวาดเรตติ้งสูงปรี๊ดในภาคแรก ปิดตัวไปสูงกว่า 22.5 %  เมื่อภาคต่อลงจอก็ไม่ลดความแรงลงไปแม้แต่น้อย กวาดเรตติ้งตอนจบสูงกว่า 26%  และปิดท้ายความสำเร็จด้วยหนังภาคจบด้วยรายได้ 7,750 เยน หรือสูงกว่า 2,300 ล้านบาท  ดังแค่ไหนถามใจดู!!  นี่ยังไม่รวมถึงรายได้จากการซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายต่างประเทศ  พวกเค้าก้าวจากดาราวัยรุ่นก้าวไปเป็นนักแสดงชั้นนำที่มีทั้งผลงานดังและรางวัลเป็นเครื่องมือการันตีความสำเร็จ


F4  เวอร์ชั่นนี้ไม่ได้แสดงตามเนื้อเรื่องของมังงะแบบเป๊ะๆ ด้วยการดำเนินเรื่องที่รวดเร็วของซีรีย์ญี่ปุ่นนั้นได้ตัดทอนสลับเปลี่ยนและเพิ่มเติมรสชาติให้เข้ากับสไตล์ของดราม่าญี่ปุ่น จุดเด่นที่แฟนๆ ติดใจไม่ใช่เรื่องราวความรักสามเส้าที่ชวนลุ้นเท่านั้น แต่ยังมีมิตรภาพของเพื่อนสนิทที่ชวนประทับใจ ไม่ใช่แค่ภาพของแกงค์หนุ่มหล่อแต่งตัวนำแฟชั่นแล้วเก๊กจนน่าหมั่นไส้  อีกหนึ่งคนที่ต้องออกปากชมคือชุน โอกุริที่สลัดภาพหนุ่มนักเลงในผลงานเรื่องอื่นๆ มารับบทคุณชายผู้เงียบขรึมอ่อนโยน  ถ้าแสดงไม่ดีพอ บทนี้คงถูกเคมีของคู่พระนางเบียดบังไปหมด ซึ่งรุยในเวอร์ชั่น Hana Yori Dango นั้นโดนใจแฟนๆ มากมาย ไม่น่าแปลกใจเลยว่าชุนจะมีผลงานซีรีย์รักหวานๆ อย่าง Hana Kimi และ Rich Man, Poor Woman มาให้ฟินกันอย่างสะใจ

ท่ามกลางกระแส Korean Wave ที่พุ่งแรงจนไม่สามารถต้านทานได้   Boys Over Flowers คว้าตัวเลขเรตติ้งสวยงามที่เกาหลีใต้และถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายใน 25 ประเทศทั่วโลก!   ซีรีย์เรื่องนี้มีถึง 25 ตอนแตกต่างไปจากเรื่องอื่นในช่วงไพรม์ไทม์ที่มักจะอวสานภายใน 16-21ตอน  เมื่อรู้เช่นนี้แล้วคุณอาจจะฟันธงได้ตั้งแต่ต้นว่านี่คือซีรีย์ที่สร้างมาโกยความสำเร็จโดยแท้
หนุ่ม ๆ ได้รับการเฉลี่ยบทให้สูสีกันโดยที่ไม่ได้เน้นขายแต่เรื่องความรักต่างชนชั้นของพระนางเท่านั้น F4 เวอร์ชั่นนี้จะแสดงบทดราม่าคลอตามไปด้วยเสียงเพลงยาวๆ กันทุกคน  บางคนมีดราม่าซ้อนดราม่า  จับโครงเรื่องของต้นฉบับมาคร่าวๆ แล้วอัดเพิ่มจนแน่นไปด้วยความรักหนุ่มสาว มิตรภาพและความผูกพันครอบครัวสไตล์เกาลี้เกาหลี  (แน่นอนว่าจะต้องมีต้มมาม่ากินอย่างสุขสันต์)F4 เกาหลีโดดเด่นด้วย Costume ที่ดูแพงคุมโทนสีขรึมไม่ฉูดฉาด ฉากต่างๆ ที่แสดงความรวยก็ทำให้เชื่อว่าหนุ่มๆ เหล่านี้เป็นทายาทมหาเศรษฐีรสนิยมดี
แต่สิ่งหนึ่งที่เข้ามารบกวนจิตใจตอนที่ได้ชม Boys Over Flowers ในช่วงแรกคือทรงผมหยักศกของกูจุนเพียว ผู้นำ F4 เนื้อเรื่องก็บอกเราชัดเจนว่าเค้ามีผมหยักศกแบบธรรมชาติ แต่สิ่งที่ทีมงานเนรมิตให้คือผมแบบโรลไส้กรอกและกระบังตั้งแบบคุณหญิงคุณนาย เป็นเกลียวที่มองยังไงก็ใช้คีมร้อนหนีบ  มันโดดเด่นแย่งซีนโคตรๆ น่าจะเป็นส่วนหนึ่งอีมินโฮดังเป็นพลุแตกจากบทนี้  แต่มันทำให้ทรงหัวสับปะรดของเต้าหมิงซื่อไต้หวันดูเรียบง่ายไปเลย ให้อารมณ์คุณชายย้อนยุค ถึงขนาดหลุดขำตอนซีนอารมณ์ก็เคย
คิมฮยอนจุงในบทยูนจีฮู (รุย/เล่ย) นั้นดูหล่อใสราวกับบอยแบนด์  แทบจะสาบานได้ว่าผมของเค้าดูสวยเรียบตรงเงางามไปหมดทุกเส้น! ออร่าความหล่อโดดเด่น ดูนุ่มนวลอ่อนโยนแสนดีตามแบบฉบับพระรอง เราคิดว่าแคแรคเตอร์นี้ถ่ายทอดออกมาได้ยากกว่าบทที่ก้าวร้าวเอาแต่ใจของพระเอก ในเวอร์ชั่นนี้ดูเนื่อยไปนิด  แอบเทใจไปที่การสื่ออารมณ์ทางสายตาของวิคและชุนมากกว่าค่ะ
แต่สิ่งหนึ่งที่เข้ามารบกวนจิตใจตอนที่ได้ชม Boys Over Flowers ในช่วงแรกคือทรงผมหยักศกของกูจุนเพียว ผู้นำ F4 เนื้อเรื่องก็บอกเราชัดเจนว่าเค้ามีผมหยักศกแบบธรรมชาติ  แต่สิ่งที่ทีมงานเนรมิตให้คือผมแบบโรลไส้กรอกและกระบังตั้งแบบคุณหญิงคุณนาย  เป็นเกลียวที่มองยังไงก็ใช้คีมร้อนหนีบ  มันโดดเด่นแย่งซีนโคตรๆ น่าจะเป็นส่วนหนึ่งอีมินโฮดังเป็นพลุแตกจากบทนี้ แต่มันทำให้ทรงหัวสับปะรดของเต้าหมิงซื่อไต้หวันดูเรียบง่ายไปเลย ให้อารมณ์คุณชายย้อนยุค ถึงขนาดหลุดขำตอนซีนอารมณ์ก็เคย
F4 จีนแผ่นดินใหญ่
"F4 จีนแผ่นดินใหญ่"


F4 แห่ง Meteor Garden จีน
ออนแอร์ ปี 2018


ในตอนแรกที่มีการประกาศ casting F4 เวอร์ชั่นแผ่นดินใหญ่ออกมา  ขอออกตัวไว้ก่อนว่าไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นแต่อย่างใด เราติดตาม C Drama มาตั้งแต่ยังสาวๆ และเห็นพัฒนาการของอุตสาหกรรมบันเทิงประเทศนี้มาโดยตลอด  นับตั้งแต่ที่ K Drama เข้ายึดครองตลาดเอเชีย  ฝั่งจีนดูจะคัดสรรนักแสดงรุ่นใหม่ที่โดดเด่นพระเอกเกาหลี  พวกเค้าสูง 180 ขึ้นไป  หล่อเหลาระดับวัวตายควายล้ม!  มีทั้งหนุ่มหน้าคมเข้ม หน้าหวาน flower boy หรือจะเป็นตี๋ใสถูกใจติ่ง you name it! ตอนได้เห็นหน้าของ F4 เวอร์ชั่นนี้ก็ยังไม่หือไม่อือ ยอมรับว่าหล่อเด็ก แต่ขอรอชมผลงานก่อนนะเด็ก ๆ


แต่เราไม่รู้เลยว่า F4 2018 จะทำให้ความโหยหาจากมังงะกลายเป็นเรื่องจริงขึ้นมา ..

ด้วยความที่ไม่ได้คาดหวังมากนัก  นี่คือซีรีย์ที่สร้างจากการ์ตูนที่เราอ่านซ้ำแล้วซ้ำอีกจนปรุไปหมด จะสร้างมากี่เวอร์ชั่น ทั้งแบบซีรีย์ หนัง ละครmusical มีการแต่งเติมพล็อทที่แตกต่างลงไปตามสไตล์ของประเทศนั้นๆ ลงท้ายแล้ว โครงเรื่องก็จะอยู่ภายในกรอบความรักต่างฐานะของหนุ่มสาวยุคโมเดิร์นและจบลงอย่างสุขสันต์   แต่ถึงจะดูแล้วดูอีกมาหลายรอบ ยังไงก็ต้องติดตาม ก็ชื่นชมมาทุกเวอร์ชั่นแล้วนี่นา  พอได้ชมจริงๆ ก็รู้สึกว่า F4 รุ่นนี้มีเสน่ห์เหมือนกันนะ
F4 จีนให้ความรู้สึกความเป็นไอดอลสดใหม่ที่เคยได้สัมผัสจากเวอร์ชั่นไต้หวัน  พวกเค้าเป็นเด็กหนุ่มหน้าใหม่ที่ผ่านผลงานแสดงมาเพียงไม่มากและผ่าน castingให้มารับบทนำในซีรีย์ฟอร์มใหญ่และยังร้องเพลงประกอบร่วมกันทั้ง 4 คน ถึงจะรู้ดีว่าความโด่งดังระดับ fever ไปทั่วเอเชียคงไม่ได้เกิดขึ้นซ้ำ แต่เราก็กลายเป็นแฟนของ Meteor Gardenไปแล้วล่ะสิ!
ตอนแรกอาจจะสะดุดกับการต่อบทของนักแสดงหน้าใหม่ที่บางครั้งก็เห็นได้ว่าอาจต้องพัฒนาการสื่อสารทางสายตาท่าทางเพิ่ม  เราถูกใจการเปลี่ยนภาพ F4 ยุคใหม่ให้เป็นแกงค์หนุ่มอัจฉริยะเป็นการเป็นงานมากกว่าเด็กสปอยล์ที่เอาแต่bully ชาวบ้านโดยไม่มีเหตุผล  แต่ยังรู้สึกขาดอะไรบางอย่างที่ทำให้เชื่อว่าพวกเค้าเป็นเพื่อนรักที่สนิทสนมกันมาตั้งแต่เด็ก   นอกจากเต้าหมิงซื่อที่โดดเด่นจากบทที่ต้องแสดงอารมณ์หลากหลาย บางครั้งเหมือนกับว่าสมาชิกคนอื่นยังไม่แสดง charisma ออกมาเต็มที่   ทั้งๆ ที่ตอนโชว์skill เล่นไพ่บริดจ์ในตอนแรกนั้นออกจะโดดเด่นกันทั้ง 4 คน  นอกจากนั้น การพากย์เสียงยังทำให้รู้สึกว่าบทที่ตั้งใจเขียนมาอย่างดีนั้นดู "แห้ง" ลงไปอีก

 หวังเหอตี้พิสูจน์ตัวเองจากการเป็นเต้าหมิงซื่อได้ดีทีเดียว ถึงจะ bad มากจนคิดว่าถ้าเป็นชีวิตจริงก็คงต้องแจ้งตำรวจจับให้สำนึกผิดซะบ้าง  แต่ยังแสดงด้านที่อ่อนโยนแบบห่ามๆ ทำให้หลายคนฟินเป็นยิ่งนัก  ใจเราหวังจะให้น้องอีกสามคนเปล่งออร่าacting มากกว่านี้สักนิด  ดังเช่นเวอร์ชั่นไต้หวันและญี่ปุ่น เพื่อนพระเอกจะมีความเท่และชวนติดตามไม่ห่างกันมาก  ส่วน F4 รุ่นนี้ หากไม่มีคอเมดี้มาช่วยดึง  บางครั้งตัวตนของพวกเค้าจะจางลงจนถูกขโมยซีน ( ยกตัวอย่างพี่สาวเต้าหมิงซื่อที่มาเต็มและหนักแน่น)   นี่เราเอาใจช่วยหนุ่มๆ อยู่นะเออ  ซีรีย์จะเข้าสู่ครึ่งแรกอยู่แล้ว เชียร์ให้แสดงกันให้ปังจนมีผลงานเรื่องอื่นตามมาต่อ หรือจะซีซั่น2 ตอนพิเศษเหมือนในมังงะ ป้าก็ยังจะรอเชียร์!

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย