พลีชีพ Review : ทดสอบไพรเมอร์ 4 ตัว สำหรับปิดรูขุมขนโดยเฉพาะ!

shiki

shiki

ดู Profile

สวัสดีค่ะสาวๆ กลับมาเจอกันอีกแล้ว :D 
นานๆ อบจะนึกครึ้มอก ครึ้มใจ โพสกระทู้รีวิวซักที 55+ 
วันนี้ขอนำเสนอ รีวิวพลีชีพ เพราะจะซูมๆๆๆ ให้ดูรูขุมขนที่เป็นปัญหาสู้รบกันมาอย่างยาวนานจะดูเหมือนจะดำเนินต่อไป (ฮรือ) 

หลังจากที่ทดอลงวนๆ ใช้มานาน วันนี้อบจะลองใช้ไพรเมอร์ 4 ตัว ที่เคลมว่าเบลอรูขุมขน ใช้กับรองพื้น 3 เนื้อให้ดูกันไปเลยว่าตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด!! :D

***อบมีผิวผสม รูขุมขนกว้างนะฮับ ผลที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน และสภาพภูมิอากาศ อบทำรีวิวนี้ที่เนเธอแลนด์ (แต่อุณหภูมิประมาณ 30+ องศา)
เริ่มจาก set แรก เป็น set เบาๆ ก่อน
 1. Too faced primed and peachy cooling matte perfecting primer

 2. Smashbox Photo Finish Pore Minimizing Primer

 • รองพื้น  l'oreal lucent magique foundation : รองพื้นตัวนี้ให้ฟินิชที่ดิวอี้ ปกปิดปานกลาง อบชอบใช้ผสมกับ บีบีนามิซองดำเพื่อเพิ่มความแมทและทำให้สีอ่อนลง ในอัตราส่วน 2 : 1
 • วิธีลงรองพื้น : ใช้มือเกลี่ยได้เลย หรือพัฟที่มากับคูชั่นของนามิก็เริ่ด อบไม่ค่อยชอบฟองน้ำแบบที่ต้องชุบน้ำเท่าไหร่ เคยลองใช้แปรงเกลี่ยแล้ว พบว่าการปกปิดลดลงมากเหมือนกัน
ผลลัพท์
Primer ทั้งสองตัวนี้อบลองใช้แล้วพบว่าเหมาะกับรองพื้นที่ไม่แมท มีความดิวอี้ เพราะทั้งคู่มีความสามารถทำให้ผิวแมทมาก โดยเฉพาะ smashbox ที่แม๊ทแมท จะแมทไปไหน คนผิวแห้งไม่น่ารอด (ลองใช้กับรองพื้นที่เนื้อแมทก็ไม่รอดทั้งคู่) จะเห็นว่าทั้งคู่ทำให้จมูกอบที่แอบแห้ง แห้งไปใหญ่ จนรองพื้น แป้งจับเป็นคราบ ส่วนหน้าแก้ม smashbox วิน เนียนม๊วกกกกกก คนที่ผิวมันมากๆ น่าจะชอบ คนผิวผสมอาจจะต้องบำรุงดีๆ หน่อยน้า toofaced ทำให้หน้าอบแห้งไปหน่อย แต่คนผิวมันมากๆ จริงๆ อาจจะเวิร์คนะ ต้องลอง
set ต่อมาเป็น set กลางๆ
 1. Cover FX Blurring Primer

 2. Benefit POREfessional face primer

 • รองพื้น : Fenty beauty รองพื้นของแม่ริริ ที่ฟินิชเป็นแบบกึ่งแมท ปกปิดได้ปานกลางถึงกริ๊บ อบชอบใช้ผสมกับบีบีของ bonjour ตัวนี้เพื่อผสมให้สีอ่อนลงและเพิ่มความลื่นให้กับเนื้อ และลดความแมทลง เพราะรู้สึกว่าใช้เดี่ยวๆ แล้วแอบเกาะรูขุมขนมากไปนิ๊ดดดด อบผสมในอัตราส่วน 1:1
 • วิธีลงรองพื้น อบชอบใช้แปรง โดยใช้แปรงขนแน่นๆ เช่นของ real techniques ดังในภาพ เสร็จแล้วตรงไหนที่ต้องการการปกปิดเพิ่ม ก็สามารถเพิ่มได้โดยใช้นิ้วค่อยๆ กดๆๆๆ ห้ามลาก เพราะจะเป็นคราบได้
ผลลัพท์
ามมมมมมม แลดูรูขุมขนหาย ผิวเรียบเนียนขึ้นมาม๊วกกก ในภาพอาจจะดูเหมือน benefit ทำได้ดีกว่า แต่เมื่อผ่านไป 6-8 ชม ข้าง cover fx รองพื้นยังเกาะดีมาก ยังเนียนเกือบเท่าตอนที่แต่งเสร็จใหม่ๆ ส่วนตัวชอบ cover fx มากกว่านิดหนึ่งตรงที่รองพื้นอยู่ทนกว่า คนผิวมันมากๆ จริงๆ ใช้ benefit อาจจะไม่รอด และทั้งคู่ใช้ไม่รอดกับรองพื้นดิวอี้
set ที่ 3 รองพื้นแน่นๆ
 1. Cover FX Blurring Primer

 2. Benefit POREfessional face primer

 • รองพื้น : Estee lauder double wear ในตำนาน ผู้คนนับถือในความปกปิด คุมมัร ติดทนนานของนาง แต่อบใช้เดี่ยวๆ ไม่ได้เลย ตกรูขุมขน อบใช้ผสมกับ L'oreal lucent magique เพื่อทำให้นางเนื้อลื่น เกลี่ยง่ายขึ้น และเพิ่มนามิซองขาวเพื่อผสมให้สีอ่อนลงจะเกลี่ยง่าย ในอัตราส่วน 2:2:1
 • วิธีลงรองพื้น : สำหรับอบแปรงเท่านั้น แปรงขนแน่นๆ เหมือน set ที่ 2 แต่ลงรอบเดี่ยวนางก็กริ๊บแล้ว แทบไม่ต้องใช้คอนซีเลอร์
ผลลัพท์
ดีงามในระดับที่รับได้ อาจจะเนื่องจากตัวรองพิ้นมีความหนา และแห้ง นางจึงเกาะกับผิวที่ไม่ค่อยเรียบเนียนของเราได้อย่างดี (555) ทั้งสองตัวถือว่าใช้ได้ ไม่น่าเกลียด แนะนำให้ไม่โบกแป้งที่แมทมากๆ ตาม เพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้ง คราบจะตามมา แถมตกรูขุมขนอีกต่างหาก แอบชอบ cover fx มากกว่าหน่อยเพราะเหตุผลเดิม คือเย็นมาข้าง cover fx ดูดีกว่าข้าง benefit คนผิวมันอาจจะได้ผลที่ดีกว่านี้ โดยเฉพาะหลังจากที่แต่งหน้าไปได้ซักพักแล้วผิวมีน้ำมันตามธรรมชาติออกมา ผิวจะสวยขึ้นเยอะเลย
แถมๆ แป้งที่ใช้ set รองพื้น : ป้าลอร่าทุกคนคงรู้ศัพคุณดี คุมมัน แมทดี, it cosmetic เบลอรูขุมขนได้ตามเคลม แต่ถ้าลงเยอะหน้าจะขาวมากกกกกกกกก คนผิวเข้มอาจจะไม่รอด, แป้ง cezane เอาไว้ใช้เติมระหว่างวัน ชอบตรงไม่เป็นคราบ แอยเสียใจเบอร์เข้มสุดขาวกว่าผิวอบไปแล้ว แต่ก่อนใช้ได้สบายๆ เดี๋ยวนี้ผิวเข้มขึ้น ฮรือออ
"แถมๆ แป้งที่ใช้ set รองพื้น : ป้าลอร่าทุกคนคงรู้ศัพคุณดี คุมมัน แมทดี, it cosmetic เบลอรูขุมขนได้ตามเคลม แต่ถ้าลงเยอะหน้าจะขาวมากกกกกกกกก คนผิวเข้มอาจจะไม่รอด, แป้ง cezane เอาไว้ใช้เติมระหว่างวัน ชอบตรงไม่เป็นคราบ แอยเสียใจเบอร์เข้มสุดขาวกว่าผิวอบไปแล้ว แต่ก่อนใช้ได้สบายๆ เดี๋ยวนี้ผิวเข้มขึ้น ฮรือออ"
สรุป เรียงตามชอบมากไปหาน้อยนะคะ
 1. Cover FX Blurring Primer : เบลอได้จริง ใช้ได้กับรองพื้นเนื้อแมท รองพื้นติดทน ไม่เป็นคราบ เผลอใช้เยอะไม่ม้วนตัวเป็นขุยๆ บนผิว 

 2. Smashbox Photo Finish Pore Minimizing Primer : เบลอได้จริงมากๆ ใช้กับรองพื้นเนื้อดิวอี้ ข้อเสียคือถ้าผิวตรงไหนแห้งนางจะเกาะ ทำให้รองพื้นเป็นคราบง่าย เผลอใช้เยอะนางจะม้วนตัวเป็นขุยบนผิว = Benefit POREfessional face primerเบลอได้เหมือนกัน แต่ทำให้รองพื้นติดทนนานไม่เท่า cover fx คนผิวผสมค่อนไปทางแห้งน่าจะชอบตัวนี้ ทำให้ผิวลื่นปรืดๆ 

 3. Too faced primed and peachy cooling matte perfecting primer : ชอบน้อยสุด เบลอได้น้อยสุด ทำให้ผิวแมทมาก ขนาดที่ว่ารองพื้นที่ว่าดิวอี้ยังตกรูขุมขน ตรงไหนแห้งนางจะเกาะ ทำให้รองพื้นเป็นคราบง่าย คนผิวมันมากๆ อาจจะเวิร์ก

จบแล้วจ้า หวังว่าจะชอบกันน้า รีวิวหน้ามาใหม่ อาจจะมีผู้เข้าชิงคนใหม่ๆ มาลองให้ดูกันอีก เพื่อนๆ มีตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด คอมเม้นพูดคุยแนะนำกันได้นะคะ ตอนนี้อยากลอง it cosmetic primer แต่ยังกลั้นใจซื้อไม่ลง 5555

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย