Review: ทดสอบทรีทเม้นท์รักษาฝ้า Cosmelan - mesoestetic

tonta

tonta

ดู Profile

สวัสดีครับผมชื่อต้นนะครับ นี่เป็นรีวิวแรกในชีวิตของผมเลยถ้าผิดพลาดประการใดแนะนำกันได้นะครับ เหตุผลของการรีวิวครั้งนี้คือ ผมอยากจะมาแชร์ประสบการณ์รักษาฝ้าให้ทุกคนได้อ่านกันครับ ซึ่งวิธีนี้ไม่ใช่การเลเซอร์ แต่เป็นแค่ทรีทเม้นท์ทาหน้า ซึ่งผมว่ามันง่ายและไม่เจ็บตัว ผมทำงานในโรงงานมาหลายปีปัญหาที่ตามมาก็คือ ฝ้า ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดก็มาจากแสงไฟในที่ทำงานนี่แหละครับ พอเราเป็นฝ้าก็รู้สึกอาย ไม่มั่นใจ ลองมาหมดแล้วครับครีมท้องตลาดที่ว่าดี เลเซอร์มาแล้วก็ไม่หาย ล่าสุดผมเห็นแคมเปญบนเพจๆนึง เค้ากำลังหาผู้โชคดีมาเปลี่ยนหน้าพังให้ปังไร้ฝ้า ด้วย Cosmelan Treatment มูลค่าเกือบจะครึ่งแสนแน่ะ ผมเลยลองส่งรูปไปร่วมสนุกดู จนได้รับคัดเลือก 
รูปที่ผมส่งไปร่วมสนุกกับทางเพจ
"รูปที่ผมส่งไปร่วมสนุกกับทางเพจ"
หน้าตาของ Treatment ตัวนี้ครับ
"หน้าตาของ Treatment ตัวนี้ครับ"
ก่อนอื่นผมขอพูดถึงรางวัลที่ได้รับก่อนนะครับ Cosmelan เป็น Treatment สำหรับรักษาฝ้าของแบรนด์ mesoestetic ที่นำเข้าจากสเปนครับ เป็นกล่องสี่เหลี่ยมตามรูป ภายในจะประกอบด้วย กระปุกครีม 4 ขวด โดยทางเพจบอกผมว่า
  • ขวดสีฟ้าอันเล็กๆ คือ Degreasing solution ช่วยทำความสะอาด และช่วยผลัดเซลล์ผิว
  • Cosmelan 1 ใช้มาร์คผิวเพื่อลอกฝ้า
  • Cosmelan 2 เป็นครีมบำรุง ช่วยลดการสร้างเม็ดสีผิวอย่างต่อเนื่อง ช่วยลดการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานิน เป็น การผลัดเซลล์ผิวแบบอ่อนๆ
  • Hydra-vital factor K เป็นครีมบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื้น และซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย ช่วยให้ผิวเรียบเนียนและความยืดหยุ่นให้กับผิว
เรามาดูขั้นตอนการทำ Cosmelan Treatment กันครับ
รูปก่อนทำที่ทางทีมงานถ่ายไว้ให้ สังเกตเห็นฝ้าเป็นปื้นๆเลย สีน้ำตาลเข้มตรงแก้มนี่แหละ ผมกลุ้มใจสุด
"รูปก่อนทำที่ทางทีมงานถ่ายไว้ให้ สังเกตเห็นฝ้าเป็นปื้นๆเลย สีน้ำตาลเข้มตรงแก้มนี่แหละ ผมกลุ้มใจสุด"
ขั้นตอนแรก ต้องทำความสะอาดหน้าด้วย Degreasing solution ขวดสีฟ้าก่อน
"ขั้นตอนแรก ต้องทำความสะอาดหน้าด้วย Degreasing solution ขวดสีฟ้าก่อน"
จากนั้นมาร์คหน้าด้วย Cosmelan 1 เนื้อครีมจะเป็นสีน้ำตาลเข้มๆทาให้ทั่วหน้าแบบในรูปเลยครับ (แต่ทางเพจเค้าดูแลดีมาก ตรงขอบปาก และรอบดวงตาเป็นจุดบอบบาง ทางคุณหมอก็จะทาวาสลีนกันไว้ให้) พอทาทั่วหน้าแล้วก็ค้างทิ้งไว้ 6- 8 ชั่วโมง แต่ของผมคือ 8 ชั่วโมงครับ
ตอนแรกผมก็กลัวนะว่ามันจะแสบร้อนรึเปล่า เพราะเราเคยลองมาเยอะพวกครีมทาฝ้าตามท้องตลาดบางทีมันแสบมากก ผื่นขึ้นเลยก็มี แต่สำหรับ Treatment ตัวนี้ไม่มีอาการเหล่านั้นเลยครับ จากชั่วโมงแรก ถึงชั่วโมงที่ 8 ก็รู้สึกแค่ตึงๆหน้า เหมือนอารมณ์เรามาร์คหน้าทั่วไป
พอครบ 8 ชั่วโมง ก็ถึงเวลาเช็ดทำความสะอาดให้เกลี้ยง ต่อด้วยล้างออกด้วยน้ำสะอาด
"พอครบ 8 ชั่วโมง ก็ถึงเวลาเช็ดทำความสะอาดให้เกลี้ยง ต่อด้วยล้างออกด้วยน้ำสะอาด"
แล้วใช้ Hydra-vital factor K ทาทันทีหลังทำเสร็จเพื่อบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื้น ทาๆนวดๆ ให้ตัวครีมซึมลงสู่ผิวประมาณ 5 - 10 นาที แล้วตามด้วยครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 ขึ้นไป ทางทีมงานเน้นมากเลยครับเรื่องครีมกันแดดว่าต้องทา เพื่อปกป้องผิวและรังสียูวีให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด
หลังจากทำเสร็จหน้าก็จะแดงๆหน่อย ไม่ต้องตกใจนะครับ เพราะตัว Cosmelan 1 มันทำงาน แต่ที่เน้นย้ำมากๆคือ ห้ามโดนแสงแดดและความร้อนนะครับ
"หลังจากทำเสร็จหน้าก็จะแดงๆหน่อย ไม่ต้องตกใจนะครับ เพราะตัว Cosmelan 1 มันทำงาน แต่ที่เน้นย้ำมากๆคือ ห้ามโดนแสงแดดและความร้อนนะครับ"
วิธีการดูแลตัวเองหลังทำ Cosmelan Treatment ก็คือ
  • 15 วันแรก ให้ทา Cosmelan 2 นวด ๆ ประมาณ 10 นาที และตามด้วย Hydra-vital factor K เช้า กลางวัน เย็น หมั่นโบกครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอด้วยนะครับ 
  • 15 วันถัดมา ก็ให้ทาครีมบำรุงทั้ง 2 ตัวเหมือนเดิม แค่เช้า-เย็น 
  • หลังจาก 1 เดือน ทาครีมบำรุงทั้ง 2 ตัวเหมือนเดิม แค่ก่อนนอน
วันที่ 1
"วันที่ 1"
วันที่ 3
"วันที่ 3"
วันที่ 5
"วันที่ 5"
หลังจาก 5 วันผ่านไป จะเห็นได้ชัดเลยว่าหน้าลอกเยอะมากครับ ช่วงนี้ก็ต้องล้างหน้าด้วยสบู่เด็ก ที่มีค่า PH อ่อนๆ เพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคือง อยากหล่อก็ต้องอดทนอ่ะเนอะ 555 ช่วงนี้ผมก็ต้องทาครีมบำรุงอย่างสม่ำเสมอ และงดโดนแดดและความร้อนอันนี้สำคัญมาก
วันที่ 7
"วันที่ 7"
2 สัปดาห์ผ่านไป
"2 สัปดาห์ผ่านไป"
หลังจากหน้าลอกไปได้ 2 สัปดาห์ ผมรู้สึกว่าหน้าดีขึ้นเยอะเลยครับ ฝ้าลึกๆที่มีอยู่ตรงแก้มก็จางลง เพื่อนที่ทำงานก็ทัก ทำให้เราเริ่มมั่นใจขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยครับ
Before – After
"Before – After"
1 เดือนผ่านไป
"1 เดือนผ่านไป"
หลังจาก 1 เดือนผ่านไป ผมมีความสุขมากกกกครับเหมือนได้หนังหน้าใหม่เลย หน้าใสขึ้นเยอะมาก ใช้ Cosmelan Treatment แค่ครั้งเดียวแต่เห็นผลชัดมากครับ ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองด้วยนะครับคุณหมอบอกมา หมั่นทาครีมบำรุงอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะครีมกันแดด เพื่อป้องกันฝ้า-กระ และอันตรายจากแสงแดด ทางทีมงานและเพจ ก็จะนัดผมทุกๆเดือนเพื่อติดตามผลการรักษา
ภาพปัจจุบัน
ถ้าใครที่มีฝ้าและลองมาทุกวิธีแต่ยังไม่ได้ผล ผมแนะนำให้ลอง Cosmelan Treatment เลยครับ ไม่ต้องเจ็บตัวทนแสบทนร้อนด้วย ถือเป็นทางออกของคนมีฝ้าที่เห็นผลชัดเจนดีครับ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย