มาทำสปาเล็บด้วยตัวเองกันเถอะ

Baifarm

Baifarm

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคน ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของใบฟาร์มกันอีกแล้วนะคะ เล่นงานหน้ามาบ่อยแล้ว วันนี้หันเหมาทำสวยตรงอื่นกันบ้างดีกว่า

สภาพมือและเล็บของฟาร์มก่อนการทำสปานะคะ
ถ้าดูคลิปของฟาร์มบ่อยๆ จะเห็นว่าฟาร์มไม่ค่อยได้ทาเล็บนะ นั่นก็เป็นเพราะว่าฟาร์มมีเล็บที่ค่อนข้างอ่อนแอ บอบบางค่ะ ไว้ยาวไม่ได้ จะฉีกขาดตลอด ทาเล็บบ่อยๆ ก็เหลือง นอกจากนี้ปัญหาที่เจอคือ หน้าเล็บแห้งมาค่ะ ถ้าสังเกตจะมองเห็นว่ามีขุยๆ อยุ่ข้างเล็บ วันดีคือดีหนังข้างเล็บฉีก (แถวบ้านเรียกเหงือกปลาหมอ ฮาาา) อันนั้นจะสร้างความเจ็บปวดและความรำคาญได้มากสุดๆ เลยค่ะ
ฟาร์มไม่เคยทำสปามือเลยนะ เพราะรู้สึกว่าเค้าแพงเกินความจำเป็น เลยตัดปัญหาด้วยการไม่ทำอะไรกับเล็บเลย ยุ่งกับเค้าให้น้อยที่สุด ฮาาา
จมปรักอยุ่กับปัญหานี้มายาวๆ วันนี้ได้เจ้า Morning Kiss Nail Spa Treatment มา ก็เลยอยากจะมีรีวิวให้ดูกันสักหน่อย ว่าจะเป็นยังไงกันบ้างนะคะ

Morning Kiss Nail Spa Treatment 

เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงเล็บที่มีคุณสมบัติหลักๆ คือ

1. ช่วยฟื้นบำรุงเล็บที่เปราะบาง

2. ฟื้นฟูสภาพเล็บที่ผ่านการทำสีมานาน

3.บำรุงเล็บให้มีความแข็งแรง

4.เพิ่มความเงางามเล็บ

5. เพิ่มการไหลเวียนเลือด


มีทั้งหมด 5 กลิ่นด้วยกันนะคะ ได้แก่

1. Lavender

2. Rose

3. Peach 

4. Orange


ลักษณะ

พาราฟินมีหน้าตาคล้ายเจลปรับอากาศค่ะ ฮาาาา... ก็เป็นก้อนแข็งๆ อ่านะ กลิ่นคล้ายๆ เทียนไข+กลิ่นต่างๆ ที่ทางแบรนด์ผสมลงไปตัวนี้จะกลิ่นเหมือนกุหลาบ + เทียนไข
ส่วนตัวนี้เหมือนกลิ่นลาเวนเดอร์ + เทียนไข ค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นเค้าไม่ได้เหม็นนะคะ แค่รู้สึกเหมือนมีกลิ่นเทียนไขร่วมด้วยเฉยๆ ค่ะวิธีใช้ก็ง่ายมากเลยค่ะ มาทำไปพร้อมๆ กันนะคะ1. ทำความสะอาดนิ้วมือจากนั้นเติมน้ำอุ่น อุณหภูมิ 80-90 องศา (ถ้าอุณหภูมิน้อยกว่านี้เดี๋ยวพาราฟินไม่ละลายค่ะ) 2. จุ่มนิ้วลงไปค่ะ (ถ้าใครอยากทำสปาแบบทั้งมือก็ให้เทพาราฟินลงในพาชนะที่ใหญ่พอที่มือจะจุ่มไปได้แล้วเติมน้ำอุ่นเอานะคะ)เมื่อยกนิ้วนิ้วที่จุ่มพาราฟินลงไปแค่ช่วงเล็บ ผลที่ได้ก็จะเป็นแบบนี้ค่ะอันนี้ลองจุ่มไปเกือบทั้งมือเลย 55+ เคลือบพาราฟินแบบสะใจมากผลจากการใช้ Morning Kiss Nail Spa Treatment ค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้ไป 3 ครั้ง

-สุขภาพผิวหน้าเล็บดีขึ้นอย่างชัดเจน

-เล็บเงา ไม่เหลือง ดูสุขภาพดี

-ขอบเล็บไม่ค่อยลอกเป็นขุยเหมือนแต่ก่อน ดูสะอาด มือดูผู้ดีมากขึ้นค่ะ 55

-ถ้าจุ่มพาพาราฟินทั้งฝ่ามือ เมื่อลอกออกจะรู้สึกทันทีเลยว่า มือขาวและนุ่มน่าสัมผัสขึ้นทันที ไม่อยากจะเมาท์ว่านุ่มกว่าการใช้โลชั่นทามือบางตัวอิ๊ก!
หลังการใช้งาน พาราฟินที่เราลอกออกจากมือแล้ว สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกนะคะ คุ้มมากเลย! ชอบมากค่ะ ต่อไปนี้เล็บพัง เล็บบาง เล็บเหลือง เราก็ไม่หวั่น เพราะเราทำสปาเล็บเองที่บ้านได้ง่ายๆ ไม่แพงด้วย ราคาเพียงกระปุกละ 189 บาทเท่านั้นค่ะ ^^


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย