แต่งหน้าโทนพีชสดใส ด้วยเครื่องสำอางราคาประหยัด

GGGeorgie

GGGeorgie

ดู Profile

สวัสดีค่ะสาวๆทุกคน มีสาวๆคนไหนเป็นทาสพีชเหมือนกันบ้างรึเปล่าคะ ? ช่วงนี้จะหันไปทางไหนก็เจอแต่พีช ชชช ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอางกลิ่นพีช ลิปสติกสีพีช ตุ๊กตาพีช ขนมพีช ชาพีช ไปจนถึงผ้าปูที่นอนลายพีชก็ฮิต สุดๆไม่แพ้กันเลย วอแวพีชกันขนาดนี้วันนี้จอร์จี้เลยมี how to การแต่งหน้าโทนพีชด้วยเครื่องสำอางราคาน่า รักๆมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ 

ลุคนี้เลยที่เราจะมาแต่งกัน และเครื่องสำอางทั้งหมดที่ใช้ในลุคนี้
"ลุคนี้เลยที่เราจะมาแต่งกัน และเครื่องสำอางทั้งหมดที่ใช้ในลุคนี้"

มาเริ่มกันเลยดีกว่า


ขั้นตอนแรกคือการลงผิวหน้า โดยเบสเมคอัพที่เราจะใช้ในวันนี้ บอกแล้วว่าลุคนี้เน้นใสๆ ไม่ได้แต่งเลยค่ะความพีชอยู่ในสายเลือดตื่นมาก็สดใส แบบนี้เลย จอร์จี้เลยเลือกใช้ DD cream ช่วยปรับสีผิว พอดีไปเจอ 2 ตัวนี้ในเซเว่นน่าลองทั้งคู่ เลยใช้ทั้งมาลองใช้ทั้ง2ตัวเลย นั่นก็คือ NAMI White Peach DD Cream และ JULA'HERB DD Cream โดยด้านขวาทาดีดี แตงโม ส่วนด้านซ้ายทาดีดีพีช


หลังจากทาเสร็จแล้วเปรียบเทียบให้ดูทั้ง 2 ด้านจะเห็นว่าด้านที่เป็นพีชจะขาวกว่าด้านที่ทาแตงโม 1 ระดับ ปกปิดค่อนข้างดีกว่า ส่วนด้านแตงโมจะกลืนไปกับสีผิวเลย ทั้งสองตัวนี้เนื้อครีมแตกตัวเป็นน้ำเหมือนกัน แต่ตัว แตงโมจะชุ่มชื้นกว่า ทั้งสองตัวนี้มีกันแดด ส่วนเรื่องกลิ่น ดีดีแตงโมจะเป็นกลิ่นหอมอ่อนๆเหมือนแป้งเด็ก และ ดี ดีพีชเป็นกลิ่นพีชเลย หอมละมุนมาก

จะเห็นว่ายังมีพวกรอยสิวและรอยคล้ำใต้ตาอยู่ เลยใช้คอนซิลเลอร์ปิดรอยต่างๆ และใช้ดินสอเขียนคิ้ว เขียนคิ้ว ตามรูปทรงคิ้วของเราเลย

มาถึงขั้นตอนการแต่งตา จอร์จี้เลือกใช้พาเลต peach ของ etudehouse ที่บอกเลยว่าโทนสีน่ารักมากๆ โทนส้ม พีชเป็นโทนสีที่ใช้ได้ทุกวันเลย โดยใช้สีที่3 และ 4 ที่ออกส้มอมชมพูมีกลิตเตอร์วิ้งๆทาทั่วเปลือกตาและหางตา ด้านล่าง ใช้สีที่สามเน้นไปบริเวณหางตานิดนึงให้ตาดูมีมิติ จากนั้นใช้สีที่2 สีขาวมุก ทาหัวตาให้ดูสว่างโดดเด่น ขึ้น จากนั้นใช้เจลไลน์เนอร์สีน้ำตาลกรีดให้ชิดโคนขนตา แล้วดัดขนตา ปัดมาสคาร่าได้เลย

มาคอนทัวร์กับปัดแก้มกันนิดนึง ปัดแก้มเลือกใช้บลัชสีเบจอ่อนๆ ทาบริเวณหน้าแก้มตัวนี้เป็น mille pony เบอร์ 1 แล้วตามด้วยคอนทัวร์บริเวณกรอบหน้าและไลท์ดั้งกันนิดนึง เก็บเหนียงเก็บเถิกกันหน่อย

มาถึงลิปสติก ใช้ตัวนี้เลย yum yum lip syrup ของ the seam หอมพีชมากกกก เนื้อน้องคนนี้เค้าจะชุ่มฉ่ำสุด เห็นสีแล้วอาจจะคิดว่าแรง แต่ทาออกมาแล้วน่ารักมากๆ โดยจะเน้นทาไปที่ด้านในริมฝีปาก

Finished Look!!

เสร็จแล้วลุคสีพีชใสๆในวันนี้ เป็นยังไงกันบ้างคะ ใช้เครื่องสำอางไม่เยอะเลยแถมแต่ละอย่างก็ราคาน่ารักจับต้องได้อีกด้วย 

   และเครื่องสำอางที่อยากแนะนำจากลุคนี้ก็คือ 2 ตัวนี้เลย ดีดีครีมพีช และ ลิปพีช โดย ดีดีครีมเนี่ยนอกจากจะ หอมกลิ่นพีช หาซื้อง่าย ราคาถูกแล้ว สิ่งที่จอร์จี้ชอบคือนอกจากจะทำให้ผิวกระจ่างใส1ระดับในทันทีแล้ว ยังมี สารสกัดจากพีชที่ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วยถ้าใช้อย่างเป็นประจำ และทำให้ไม่อุดตันด้วย

ส่วนลิปพีช คือชอบกลิ่นมากๆ ชอบที่ทาแล้วทำให้ปากดูสุขภาพดี ฉ่ำวาวแต่ไม่เหนียวจนเกินไป ราคาก็ถูกพรีมา ไม่เกิน 200 บาทเอง ทาสพีชไม่ควรพลาดจริงๆ

หวังว่าสาวๆจะชอบลุคนี้กันนะคะ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย