รีวิวบาหลี Ep2 : สำรวจหาดลับ!! “Secret beach” in Bali ( Nyang-Nyang beach, Uluwatu)

peary_brown

peary_brown

ดู Profile

    สวัสดีค่ะ วันนี้แพรขอมาแชร์ประสบการณ์การการเป็นนักเที่ยวสาย adventure 555+

   หาดที่แพรไปชื่อว่า Nyang-Nyang beach ตั้งอยู่ Uluwatu, Indonesia ห่างจากจุดที่แพรพักคือ Kuta ออกไปประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง


    แพรไปกับเพื่อนเราเช่ารถมอไซส์ขับไปกัน ราคา 160฿ ไม่มีค่ามัดจำใดๆ จ่ายเงินทำสัญญารับรถได้เลย ถนนที่บาหลีขับค่อนข้างยากมาก ไฟแดงน้อย ถ้าใครไม่ชำนาญแนะนำจ้างรถไป แต่เป็นไอเดียที่แย่มากๆ ถ้าจะจ้างรถขับไป เพราะการจราจรที่บาหลีไม่ค่อยดีนัก เปลืองเวลาบนถนนมาก รถติดทุกถนนของบาหลี มอไซส์เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ระหว่างทางได้แซวหนุ่มๆ ฝรั่งไปด้วย พีคตรงนี้ 555

    

         หาด Nyang-Nyang เป็นหาดที่ไกลมาก แพรกับเพื่อนตามหาดนี้มาจากบล็อกเกอร์ต่างประเทศ สูบ inspiration มาเต็มที่พอมาถึงบาหลีก็เอาหว่ะต้องลองบ้างละ เกิดมาใช้ชีวิตเว้ย สองชะนีก็จัดการแต่งตัวตั่งๆ แล้วขับรถไป คือตอนแรกไม่คิดว่าจะไกลเบอร์นี้ ออกรถตั้งแต่ตอน 12:00 ไปถึงหาดจริงๆ 15:30 ใช้เวลาแบบนานมาก

     ไม่แปลกใจเลยที่หาดนี้ถูกเรียกว่า “หาดลับ หรือ Secret beach” เพราะมันเดินทางไกล และต้องปีนผาลงไปอีก


     

**** หาดนี้ไม่อนุญาตให้เล่นน้ำทุกกรณี เรื่องจากทะเลบริเวณนี้คลื่นสูงมาก คลื่นแต่ละคลื่นไม่ต่ำกว่า 3 เมตร และทะเลเกินเป็นน้ำวนอยู่ตลอดเวลา บวกกับการขึ้นลงของน้ำอย่างรวดเร็วแบบเดาไม่ถูก วันที่เราไปมีน้ำวน และน้ำขึ้นแบบคนที่นอนใกล้ชายทะเลวิ่งกันไม่ทัน น้ำจะขึ้นตอนไหนนางก็ขึ้นมาเฉยๆ ทะเลน่ากลัวมากและนี่คือเหตุผลที่ทำให้หาดนี้มีซากเรืออับปาง และไม่ค่อยมีคนมา ทำให้หาดค่อนข้างจะเงียบสงบ นอนอ่านหนังสือฟังเพลงชิลมาก   แต่ก็ยังเป็นสถานที่มี่ท้าทายของบรรดานักเล่นเสริฟที่จะต้องาลอง ระหว่างทางลงเขาจะเจอหนุ่มๆ แบกเสริฟตลอดทาง


   ตอนที่แพรไปอยู่ๆ ก็เกิดน้ำวนเฉยเลย คนที่เล่นอยู่ใกล้ๆ ชายทะเลนี่วิ่งหนีกันแทบไม่ทัน

สิ่งที่ต้องเตรียมไป

– น้ำดื่ม ใช่กินตอนปีนเขา

– รองเท้าผ้าใบ

– หมวก , กันแดด


**** เนื่องจากหาดนี้ไกลมาก ลงเขาลึก สัญญาณโทรสับไม่มีนาจา อาจจะมีล้างบางเวลาแต่ก็ใช้ไม่ค่อยได้ คนติดมือถือเตรียมใจจ๊ะ ถือว่าตัดขาดจากโลกเสมือนมาใช้ชีวิตในโลกแห่งความจริงซัก 2-3 ชั่วโมงแล้วกัน จะรู้สึกดีมาก

เพื่อสาวใส่วันพีชอวดหุ่นหน่อย
"เพื่อสาวใส่วันพีชอวดหุ่นหน่อย"
ไปกับเพื่อนสาวสองคนผลัดกันถ่ายรูป รูปเพี๊ยบบบบ
"ไปกับเพื่อนสาวสองคนผลัดกันถ่ายรูป รูปเพี๊ยบบบบ"
หาดยาวโล่งๆ เงียบสงบ ดีต่อการถ่ายรูป
"หาดยาวโล่งๆ เงียบสงบ ดีต่อการถ่ายรูป"

สุดท้ายฝากไว้นิดหนึ่งฮะ


“Life becomes more meaningful when you realize the simple fact that you’ll never get the same moment twice."


สำหรับแพรแล้วไม่ว่าจะทำอะไร หรือจะอยู่ไหนจะเต็มที่กับจุดที่เราอยู่มากๆ สนุกไปกับมัน รู้สึกไปกับจุดนั้น คุยกับผู้คน ทักทายถ้ามีโอกาส  ถึงแม้บางเหตุการณ์มันจะไม่ได้ทำให้สุขเสมอไป แต่จงยึดมั่นในความดีและความเป็นตัวเอง  ท้ายที่สุดแล้วเราจะไม่เสียดายเลยเพราะเราเต็มที่กับมันแล้ว  ความรู้สึกที่พิเศษมากๆ บางอย่างมันเกิดขึ้นได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น มันอาจจะเกิดเหตุการณ์คล้ายๆ กันอีกไม่รู้กี่รอบ แต่เชื่อเถอะว่า มันไม่มีทางเหมือนครั้งแรก ความรักก็เช่นกัน 


 เอ้า!!! เค้าวกมาความรักได้ไง 5555 จบกระทู้ดีกว่า ><Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย