กินนัตโตะครั้งแรก รอดมั้ยมาดูกัน??

fayzereta

fayzereta

ดู Profile

สวัสดีค่าทุกคน วันนี้เฟย์จะมารีวิวอาหารประจำชาติของคนญี่ปุ่น ก็คือ
นัตโตะ หรือถั่วเน่า  ที่แม้แต่คนญี่ปุ่นบางคนก็ยังไม่ไหวเลยล่ะ คนญี่ปุ่น 50-50 เลยนะ ที่จะชอบเจ้านัตโตะตัวนี้ อารมณ์เหมือนปลาร้าบ้านเราอ่ะ บางคนก็ชอบ บางคนก็ไม่ชอบ



นัตโตะ
นัตโตะคือ ถั่วเหลืองที่เอาไปหมักกับแบคทีเรียที่ชื่อว่า Bacillus Subtilis ทำให้มีกากใยอาหาร แถมยังมีคุณประโยชน์แก่ร่างกายมากมาย เช่น ช่วยลดการแข็งตัวของเกล็ดเลือด ช่วยลดคลอเรสตรอรอล แถมยังลดอาการอัลไซเมอร์ด้วยนะ ว่าแหละทำไมคนญี่ปุ่นถึงชอบกินเจ้านัตโตะนี่กัน


ซึ่งวิธีกินนัตโตะก็มีแตกต่างกันไป บางคนก็กินเปล่าๆ คลุกกับไข่ดิบและข้าวสวยร้อนๆ หรือจะใส่โชยุ วาซาบิ มัสตาร์ด เพื่อเพิ่มรสชาติก็ได้ บางคนก็ใส่ชีสด้วยนะเออ
ถ้าใครสนใจสามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป ยี่ห้อของไทยจะราคาถูกกว่ากว่าของญี่ปุ่นนะ ใครชอบแบบไหนก็เชิญลองกันได้เลยจ้า

การกินครั้งนี้ของเฟย์จะรอดมั้ย มาดูกันเลยยยยย ค่า

ใครเคยกินนัตโตะแล้วรู้สึกยังไงมากบอกกันได้นะ ว่าชอบรึเปล่า ^_^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย