[ เปิดกรุสกินแคร์บำรุงผิวหน้าประจำครึ่งปี 2018 ]ตัวไหนดี ตัวไหนรอด เราบอกหมด!! ทั้งแบรนด์ไทย ญี่ปุ่น เกาหลี และ เคาน์เตอร์แบรนด์

minniedaybook

minniedaybook

ดู Profile

สวัสดีค่าทุกกคนนน วันนี้มินนี่เอาสกินแคร์ที่ใช้แล้วชอบมารีวิวให้เพื่อนๆได้อ่านกัน ครีมที่เลือกมาวันนี้จะเป็นสกินแคร์ที่ให้ความชุ่มชื้นผิว พร้อมคุณสมบัติอื่นๆเสริมมาด้วย
เดี๋ยวเรามาดูทีละตัวกันเลยค่า
ESTEE LAUDER – Advanced Night Repair
ความชุ่มชื่น:: 3.5/5
เนื้อเซรั่ม:: 4/5
การซึมซาบ:: 4.5/5
คุณสมบัติ:: 4.5/5
ราคา:: 3/5
โดยรวม  เซรั่มตัวนี้เป็นเซรั่มที่รักของใครหลายๆคนเลย เซรั่มมีความเหลว ซึมซาบไว มีกลิ่นแบบผู้ใหญ่ๆ เค้าเน้นเรื่องการต่อต้านริ้วรอย ให้ผิวเต่งตึง เติมน้ำให้ผิว เรื่องความชุ่มชื่นตัวนี้คือปานกลาง สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว เรื่องราคาค่อนข้างแพงมาก
LANCOME – Hydra Zen Facial Essence
ความชุ่มชื่น:: 3/5
เนื้อเซรั่ม:: 3.5/5
การซึมซาบ:: 5/5
คุณสมบัติ:: 3.5/5
ราคา:: 4/5
โดยรวม เซรั่มตัวนี้เน้นเติมน้ำให้ผิว โดยที่ทำให้ผิวรู้สึกเบาสบาย เนื้อเซรั่มจะเป็นเจลแบบwater-based มีความเหลวค่อนข้างมาก ทาแล้วรู้สึกเย็นผิว ซึมซาบไวมาก แต่เอาจริงๆไม่ได้รู้สึกว่าชุ่มชื่นขนาดนั้น เหมาะกับคนผิวมันมากกว่า หักคะแนนที่ใส่แอลกอฮอลล์ เรื่องราคาคือไม่แพงถ้าเทียบว่า 1900 บาท ไซส์ 200 ml. ใช้ได้นาน
KIEHL’S – Ultra Facial Oil-Free Gel Cream
ความชุ่มชื่น:: 4.5/5
เนื้อเซรั่ม:: 4.5/5
การซึมซาบ:: 4/5
คุณสมบัติ:: 4.5/5
ราคา:: 4/5
โดยรวม ครีมเนื้อเจลที่คนผิวผสมก็ใช้ได้ ชอบเนื้อครีมของเค้าเป็นเจลที่ไม่เหลว ไม่มีสี น้ำมัน พาราเบนและน้ำหอม ทาแล้วรู้สึกชุ่มชื่นดีมาก การซึมซาบค่อนข้างดีระดับนึง ราคาอยู่ที่ 1400 บาท ถือว่าแพงอยู่
อ่านชื่อไม่ออก แต่เป็นไฮยารูรอนสด 100% จากญี่ปุ่น
ความชุ่มชื่น:: 5/5
เนื้อเซรั่ม:: 4/5
การซึมซาบ:: 4.5/5
คุณสมบัติ:: 4.5/5
ราคา:: 4/5
โดยรวม ตัวนี้เป็นไฮยารูรอนสดแบบไม่ผสมส่วนผสมอื่นๆเลย เน้นเรื่องความชุ่มชื่่นสุดๆ เนื้อเซรั่มมีความหนืดเล็กน้อย แต่ซึมซาบได้ไว ใครที่ผิวแห้งใช้แล้วจะรู้สึกได้ทันทีถึงความแตกต่างหลังใช้ไปไม่กี่ครั้ง  เรื่องราคาอยู่ที่ประมาณ 1600-1800 บาทแล้วแต่เรทเยน ซึ่งค่อนข้างแพงเลยทีเดียว หาซื้อได้ยากเพราะต้องไปซื้อที่ญี่ปุ่น หรือฝากคนหิ้วเอา
Meleen – Z Cucumber Rejuvenating Serum
ความชุ่มชื่น:: 5/5
เนื้อเซรั่ม:: 5/5
การซึมซาบ:: 4.5/5
คุณสมบัติ:: 4.5/5
ราคา:: 5/5
โดยรวม เซรั่มตัวนี้มีไฮยารูรอนและส่วนผสมที่เน้นให้ความชุ่มชื่น รู้สึกว่าตัวนี้ให้ความชุ่มชื่นได้ดีมากๆเหมือนกับของญี่ปุ่นข้างบน แต่ตัวนี้ดีกว่าตรงที่มันยังมีความชุ่มชื่นเคลือบบนผิวไว้ด้วย ใช้แล้วรู้สึกผิวนุ่มดี เซรั่มมีความเหลว เกลี่ยได้ง่ายและซึมไว เนื้อเซรั่มดีมาก หายากมากที่แบรนด์ไทยจะทำเซรั่มไฮยารูรอนเนื้อดีแบบนี้ บวกกับราคา 390 บาทที่ราคาซื้อได้ง่ายมาก
DR.JILL – G5 ESSENCE
ความชุ่มชื่น:: 4/5
เนื้อเซรั่ม:: 4/5
การซึมซาบ:: 4/5
คุณสมบัติ:: 4/5
ราคา:: 4/5
โดยรวม ตัวนี้จะเน้นเหมาะกับทุกสภาพผิวใช้ได้ โดยเนื้อเซรั่มจะให้ความชุ่มชื่นแบบพอดีๆ ไม่ได้รู้สึกว่าผิวชุ่มชื่นขึ้นมาก เค้าบอกว่าเหมาะสำหรับคนมีสิว แต่เราเป็นคนไม่ค่อยมีสิวเลยยังบอกไม่ได้ว่าช่วยมั้ย ตัวเนื้อเซรั่มเป็นแบบคล้ายๆอิมัลชั่น มีความน้ำนม เกลี่ยง่าย ซึมได้ไวปานกลาง ราคาอยู่ที่ 900 – 1000 กว่าๆแล้วแต่โปร 
Cute Press – Super Strength 10% Vitamin C Serum
ความชุ่มชื่น:: 3.5/5
เนื้อเซรั่ม:: 4/5
การซึมซาบ:: 4/5
คุณสมบัติ:: 4.5/5
ราคา:: 5/5
โดยรวม เซรั่มตัวนี้เน้นความหน้าใส เพราะมีวิตามินซีถึง 10% เรื่องความชุ่มชื่นปานกลาง แต่เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึมแล้วไม่เหนอะหนะ ค่อนข้างชอบเนื้อครีมเลย ส่วนตัวบอกเลยว่ามันดีเกินราคา 400-500 กว่าบาทมาก เราใช้ตัวนี้ทากลางคืนอย่างเดียว เพราะเหมือนเคยได้ยินว่าถ้าทาวิตามินซีตอนเช้าบางคนอาจจะกระขึ้น
LANEIGE – Water Bank Essence EX
ความชุ่มชื่น:: 4/5
เนื้อเซรั่ม:: 4/5
การซึมซาบ:: 4/5
คุณสมบัติ:: 4/5
ราคา:: 4/5
โดยรวม เอสเซนส์ตัวนี้มีเนื้อแบบเจล water-based สีขุ่น ทาแล้วจะกลายเป็นน้ำ ซึมค่อนข้างไว รู้สึกเย็นและเบาบางบนผิว ใช้ได้ทุกสภาพผิว ให้ความชุ่มชื่นปานกลาง เน้นเติมน้ำให้ผิว ราคาอยู่ที่ 1650 บาท ส่วนตัวรู้สึกโอเค แต่ไม่ได้ชอบมาก
Innisfree – The Green Tea Seed Serum
ความชุ่มชื่น:: 4/5
เนื้อเซรั่ม:: 4/5
การซึมซาบ:: 5/5
คุณสมบัติ:: 3.75/5
ราคา:: 4.5/5
โดยรวม เซรั่มตัวนี้เน้นส่วนผสมจากชาเขียว มีกลิ่นหอมเหมือนชาดอกไม้ เนื้อเซรั่มมีความเหลวคล้ายน้ำ เกลี่ยง่าย ซึมไว ให้ความชุ่มชื่นปานกลาง รู้สึกเย็น เบาสะบายผิว คนผิวมันใช้ได้ดีกับตัวนี้ (แต่เราเป็นคนผิวแห้งนะเออ 555 เลยรู้สึกว่ามันบำรุงไม่สะใจพอ) เรื่องราคาอยู่ที่ 1000 บาท แต่ได้ 80 ml. ซึ่งใช้ได้นาน ถือว่าราคาโอเคเลย
จากทดสอบกับกระดาษซับมันข้างบน จะเห็นว่า Estee Lauder / Lancome / Kiehl’s จะมันที่สุด แล้วตัวที่มันปานกลางจะมี Innisfree / Dr.Jill ตัวที่มันน้อยมากจะมี Cute Press/ Laneige/ Z-cucumber ส่วนตัวที่ไม่มันเลยคือไฮยารูนิคจากญี่ปุ่นค่า

สรุป

ในบรรดาสกินแคร์ที่รีวิวมา 9 ตัว ที่เราชอบสุดมี Kiehl’s Oil Free Facial Gel Cream/ ไฮยารูรอนสดของญี่ปุ่น/ แล้วก็ Z-cucumberของ Meleen  ซึ่งทั้ง 3 ตัวนี้บำรุงผิวแล้วรู้สึกได้ถึงผิวที่ดีขึ้นจริง เราชอบเนื้อสัมผัสของครีมด้วย ถ้าใครสนใจสามารถลองไปหามาใช้ดูได้


วันนี้ขอจบสำหรับรีวิวแล้วนะคะ เจอกันบทความหน้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย