Perfume Review 2018 - ใช้แล้วรีวิวได้

luxio

luxio

ดู Profile

Perfume Review 2018
"Perfume Review 2018"
สวัสดีครับ สมาชิกเวปจีบันทุกคน

เป็นอีกหนึ่งปีที่ผ่านไปไวมากจริงๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผมเองก็ซื้อน้ำหอมไว้หลายขวดเหมือนกัน มีทั้งอ่านรีวิวแล้วไปซื้อ หรือแม้แต่เดินผ่านเคาเตอร์ดมกลิ่นแล้วชอบก็เลยซื้อเลย มาดูอีกที กลายเป็นมีน้ำหอมเป็นสิบขวดแล้ว

จึงขอนำมารีวิวให้เพื่อนๆ เพื่อเป็นแนวทางตัดสินใจในการซื้อน้ำหอมขวดใหม่นะครับ ขอเชิญตามมากันเลยยยย ~~~
Chloe EDP - Gucci Bloom EDP - Chanel Mademoiselle EDP - Paco Rabanne Lady Million EDP
"Chloe EDP - Gucci Bloom EDP - Chanel Mademoiselle EDP - Paco Rabanne Lady Million EDP"
จากซ้ายไปขวานะครับ

Chloe Eau de Parfum EDP 

ตัวฮิตมาหลายปี (แต่ปัจจุบันมีน้ำหอมของ Lyn Around ที่กลิ่นคล้ายๆ แล้วถูกกว่า 3 เท่า)
กลิ่น : กุหลาบ , ลื้นจี่ , ดอกไม้กลิ่นหวาน , กลิ่นสะอาดสดชื่น
ความรู้สึกหลังใช้ : เปิดตัวด้วยความหวานหอมสุดๆของกุหลาบแทรกมาด้วยหวานฉ่ำของลิ้นจี่ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมหลายๆคนจึงหลงรักกลิ่นนี้มาก กลิ่นเปิดให้ความรู้สึกถึงคุณหนู สาวหวาน บอบบาง พอเข้าช่วง Middle จะกลายเป็นกลิ่นดอกไม้หวานละมุน แต่สะอาดและสดชื่น เป็นน้ำหอมที่มีคนทักเยอะสุดตั้งแต่ที่ใช้มา หลายคนถึงกับต้องไปซื้อตามเลยทีเดียว

เหมาะกับ : ทุกเพศทุกวัย ที่ชอบกลิ่นดอกไม้หวานฉ่ำ สะอาด น้ำหอมตัวนี้เป็นกลิ่นที่ค่อนข้างใช้ง่ายกับหลายๆคนเพราะกลิ่นหอมหวาน สะอาด ไม่ฉุน

กระจายตัว : กระจายตัวดีมากๆ ขยับตัว เดินผ่านใครก็ทำให้คนนั้นได้กลิ่น
ความทน : ติดทนปานกลาง ราวๆ 6-8 ชม แต่เป็นน้ำหอมที่เหมาะกับการทำงานห้องแอร์มากกว่า เพราะเคยฉีดไปเดิน JJ ผลคือ ไม่กี่ ชม กลิ่นหายเกลี้ยงเลย
Gucci Bloom EDP

กลิ่น : Tuberose (ดอกซ่อนกลิ่น) , มะลิ ,Honeysuckle (ดอกสายน้ำผึ้ง) , ส้ม
ความรู้สึกหลังใช้ : เป็นกลิ่นที่ค่อนข้างตรงไปตรงมา ไม่ซับซ้อน เปิดด้วยกลิ่นหอมรุนแรงของ Tuberose (ซ่อนกลิ่น) ผสานด้วยกลิ่นหวานนวลของมะลิและหวานฉ่ำของดอกสายน้ำผึ้ง แค่สามกลิ่นแรกก็หวานเลี่ยนแล้ว 5555 แต่แอบได้กลิ่นสดชื่นของส้มมาตัดความหอมหวานรุนแรงให้ลดทอนลงมาบ้าง พอเข้าช่วง Middle Note จะเหลือกลิ่นดอกไม้หวานๆ ผสมกับกลิ่นแป้งและกลิ่นเขียวๆสะอาดสดชื่น
เหมาะกับ : สาวหวานทุกท่าน เพราะกลิ่นหอมหวานรุนแรงมาก จนบางคนถึงขั้นฉุนได้เลยทีเดียว
กระจายตัว : กระจายตัวได้ปานกลาง ไม่ฟุ้ง ออกแนวกลิ่นคลอผิว แต่ถ้าขยับตัวกลิ่นถึงเริ่มกระจาย
ความทน : ราวๆ 6-8 ชม ติดทนปานกลาง
Chanel Mademoiselle EDP

กลิ่น : Turkish Rose, Orange , Patchouli (พิมเสน)
ความรู้สึกหลังใช้ : ถ้าน้ำหอมขวดนี้สื่อถึง Mademoiselle ที่แปลว่า นางสาว คงเป็นนางสาวที่เลยสาวน้อยแรกรุ่นไปไกลแล้ว กลิ่นค่อนข้างหรูหรามีระดับทีเดียว เป็นกลิ่นที่สื่อถึงภาพลักษณ์ของหญิงสาวสมัยใหม่ ที่เพียบพร้อม สมบูรณ์ทั้งการงาน, การเงิน และหน้าตา ได้อย่างดีเยี่ยม เปิดด้วยกลิ่นพิมเสนผสานกับกลิ่นกุหลาบหอมรุนแรง แต่แอบผสมกลิ่นส้มให้รู้สึกสดชื่นแทรกมา แค่สามกลิ่นแรกก็หรูหรามีระดับขั้นสุดแล้ว พอเข้าช่วงกลางกลิ่นผันตัวเป็นโทนสดชื่นและอ่อนหวาน ด้วยการรวมตัวของมะลิ ดอกส้ม มะกรูด และกลิ่นส้มสดชื่นจางๆ เข้าช่วงท้ายๆ Base note กลายเป็นกลิ่นนุ่มนวลของวานิลลา เป็นน้ำหอมที่ช่วงโทนกลิ่นทั้งสามมีความต่างกัน เหมือนอารมณ์หญิงสาวแปรผันไปตามแต่ละช่วงของวัน ตรงนี้ต้องขอกราบ Chanel จริงๆ ที่ทำน้ำหอมที่กลิ่นมีมิติซับซ้อนออกมาได้ขนาดนี้

เหมาะกับ : ผู้หญิงวัยทำงานอายุ 30 ขึ้นไป เพราะกลิ่นหรูหรามีระดับมาก ถ้าอายุน้อยกว่านี้แนะนำรุ่น EDT น่าจะเหมาะกว่า แต่ถ้าวันไหนออกงาน แต่งหน้าจัดเต็ม ใส่ของแบรนด์เนม ลองฉีดน้ำหอมตัวนี้ดูสิ แล้วคุณจะพบว่ามันเหมาะมาก

กระจายตัว : กระจายตัวดีมากกกกกกกกกกก เปิดประตูลงจากรถ กลิ่นตีเข้ามาถึงในออฟฟิสแล้วเนี่ย ฉีดที่คอจุดละ ครึ่งสเปรย์ก็เพียงพอจะทำให้คนฉีดมีกลิ่นหอมหรูหราไปได้ทั้งวัน อย่ากดมิดด้าม เตือนแล้วนะ !!!

ความทน : 12 ชม ขั้นต่ำ ติดทนจนต้องร้องขอชีวิต
Paco Rabanne Lady Million EDP

กลิ่น : น้ำผึ้ง , Raspberry , มะลิ , พิมเสน

ความรู้สึกหลังใช้ : หวาน หอม น่ากิน คือคำจำกัดความของน้ำหอมตัวนี้ ถ้าผู้ชายเดินมาบอกว่า เธอดูน่ากิน คงไม่ผิดนัก หลังจากที่เขาได้กลิ่นน้ำหอมนี้จากตัวคุณ ! เปิดตัวด้วยกลิ่นหอมหวานจัดๆของน้ำผึ้ง แซมด้วยกลิ่นหวานฉ่ำของราสเบอรี่และหวานละมุนของมะลิ ช่างเป็นการรวมตัวของกลิ่นหอมหวานน่ากินเท่าที่เคยได้ลองน้ำหอมมาจริงๆ พอเข้าช่วงกลางจะเหลือกลิ่นหวานๆของน้ำผึ้งผสมกับกลิ่นหอมสดชื่นของดอกส้ม และเสริมด้วยกลิ่นพิมเสนและกลิ่นสดชื่นของมะนาว

เหมาะกับ : ผู้หญิงวัยทำงาน เพราะกลิ่นค่อนข้างแรง บางคนถึงกับฉุนเลย แนะนำว่าให้เบามือหน่อยตอนฉีด

กระจายตัว : กระจายตัวดีมากๆ ถ้าทำงานห้องแอร์กลิ่นสามารถกระจายไปได้พอสมควร เวลาเดินก็มีกลิ่นตลบอวลในอากาศ

ความทน : 10 ชม +++
Chanel Platinum Egoist - Chanel Bleu de Chanel
"Chanel Platinum Egoist - Chanel Bleu de Chanel"
Chanel Platinum Egoiste EDT 

กลิ่น : Lavender, Geranium, Rosemary

ความรู้สึกหลังใช้ : เป็นกลิ่นน้ำหอมที่ผู้ดีมากกๆ เปิดด้วยกลิ่นนุ่มนวลของ Lavender ผสมกับกลิ่นเขียวสดชื่นของ Rosemary แค่กลิ่นเปิดก็ทำให้รู้สึกรวยกันได้เลยทีเดียว 55555 พอเข้าช่วงกลาง Middle Note กลายเป็นกลิ่นโทนสมุนไพรกับกลิ่นเขียวสะอาดสดชื่นเหมือนเวลาเราหยิบหญ้ามอสมาดม ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย แต่ก็ยังแฝงด้วยกลิ่นของไม้หอมเล็กน้อย น้ำหอมขวดนี้ให้กลิ่นที่สะอาด สดชื่น นุ่มนวล อย่างมีระดับ เป็นกลิ่นที่ทำให้นึกถึงผู้ชายใส่สูทเนื้อดี มาดนักธุรกิจ ให้ความรู้สึกสะอาด อบอุ่น เป็นสุภาพบุรษมากๆ

เหมาะกับ : ผู้ชายวัยทำงาน เพราะกลิ่นเสริมให้ดูมีระดับ เป็นสุภาพบุรุษมีเสน่ห์ ใส่ทำงานกลางวันก็ได้ ใส่เที่ยวกลางคืนก็ยังพอได้ เพียงแค่กลิ่นนี้มันไม่ใช่กลิ่นเชิงเย้ายวนซักเท่าไหร่

ความติดทน : 8 ชม ++ได้อย่างสบายๆ ถึงแม้จะเป็น EDT ก็ตาม ผมเอาเสื้อที่ใช้แล้วใส่ตะกร้าไว้ กลิ่นน้ำหอมยังติดเสื้อไปอีกหลายวัน

การกระจายตัว : กระจายได้ดีมากทีเดียว เพียงแค่ไม่กี่เสปรย์ ก็ทำให้คนรอบๆได้กลิ่นกันอย่างถ้วนหน้า คนฉีดถึงกับฟินเพราะกลิ่นนุ่มนวลกับเขียวสดชื่นตีขึ้นหน้ามาเลย
Chanel Bleu de Chanel EDT

กลิ่น : Citrus , กำยาน , ไม้หอม , ขิง , มะลิ

ความรู้สึกหลังใช้ : เปิดตัวแรงตั้งแต่สเปรย์แรกกันเลยทีเดียว เปิดด้วยกลิ่นซิตรัสสดชื่นแต่ไม่ใช่กลิ่นซิตรัสซ้ำๆแบบน้ำหอมยี่ห้ออื่น ผสมกลิ่นกำยานหอมและกลิ่นขิงอ่อนๆ พอเข้าช่วง Middle Note กลายเป็นกลิ่นหวานจางๆ ของ Pink pepper และกลิ่นหวานละมุนตุ้นของมะลิ แต่ก็ไม่ได้หวานมากจนเกินไปเพราะผสมด้วยกลิ่นเชิง Woody เข้าไป เป็นกลิ่นที่มีความเป็นผู้ชาย Modern กับ Metro สูงมากๆๆๆ เป็นกลิ่นเย้ายวนและทรงเสน่ห์แบบผู้ชายสมัยใหม่

เหมาะกับ : ผู้ชายทุกเพศทุกวัย ใส่ไปทำงาน ใส่ไปเดท ใส่ไปผับ ใส่ไปล่าเหยื่อ เหมาะทุกสถาณการณ์ คอนเฟิม !!! กลิ่นนี้บอกเลย เย้ายวน ทรงเสน่ห์ และ สร้าง sex appeal ให้กับคนฉีดสูงมาก

กระจายตัว 
: แค่ 2 เสปรย์ก็กระจายตัวไปราวๆ 2 เมตรแล้วครับ วันนั้นฉีดไปกินข้าว เพื่อนที่นั่งห่างไป 3 คนยังได้กลิ่น พอผ่านถึงช่วง Middle ก็จะเป็นกลิ่นหอมๆคลอผิว ขยับตัวก็พอให้คนใกล้ๆได้กลิ่นอยู่

ความทน : 8-10 ชม ++++
NR for her EDP - Elizabeth Arden 5th avenue - Ferragamo Incanto Bloom
"NR for her EDP - Elizabeth Arden 5th avenue - Ferragamo Incanto Bloom"
Narciso Rodriguez for her EDP

กลิ่น : กุหลาบ , พิมเสน , Musk

ความรู้สึกหลังใช้ : เปิดด้วยกลิ่นกุหลาบ ผสมกลิ่นแป้ง ออกแนวสะอาดและหวาน กลิ่นเปิดนี่คนชอบก็จะรักไปเลย ถ้าเกลียดก็เกลียดไปเลย (บางคนบอกว่าเหมือนกลิ่นแป้งอับๆรู้สึกคลื่นเหียน) พอเข้าช่วงกลางกลายเป็นกลิ่นพีชจางๆผสมกับกลิ่นไม้หอม

เหมาะกับ : วัยเรียน วัยทำงาน ใช้ได้หมดนะ แต่กลิ่นค่อนข้างแน่นนิดนึง จะฉีดอย่าหนักมือ จุดละครึ่งเสปรย์ อย่ากดมิดด้าม เตือนแล้วนะ !!

กระจายตัว : กระจายตัวได้กลางๆ ต้องอยู่ในระยะใกล้ๆถึงได้กลิ่น ไม่ใช่กลิ่นแนวหอมฟุ้งไปไกลๆ

ความทน : 8 ชม ++ ถ้าทำงานห้องแอร์แห้งๆอาจจะได้ถึง 12 ชม
Elizabeth Arden 5th Avenue EDP

กลิ่น : Lily of valley , Lilac , Linden Blossom

ความรู้สึกหลังใช้ : จำได้ว่าไปซื้อมาจาก sasa ที่ฮ่องกงเพราะมันถูกดี ขวดใหญ่สุดแค่ 100 เหรียญ กลิ่นก็หอมใช้ได้ทีเดียว กลิ่นออกแนวดอกไม้หอม สะอาด ตัวกลิ่นทั้งสามที่เป็น Top note เป็นกลิ่นในเชิงดอกไม้สดชื่น กลิ่นสะอาด แอบหวานน้ำผึ้งเล็กน้อย เป็นกลิ่นที่ปลอดภัยกับคนเริ่มใช้น้ำหอมครับ กลิ่นไม่ซับซ้อนมาก ค่อนข้างตรงไปตรงมา ฉีดตอนแรกยังไง ตอนท้ายๆวันก็กลิ่นแบบนั้นแหละแค่จางกว่า

เหมาะกับ : ทุกเพศ ทุกวัย เพราะกลิ่นปลอดภัยมากๆ เป็นกลิ่นดอกไม้ที่สดชื่นและสะอาด แต่แอบหวานและหรูหราเล็กน้อย

กระจายตัว : กระจายตัวกลางๆ ครับ ต้องเข้ามาระยะใกล้ๆถึงได้กลิ่นและไม่ใช่กลิ่นที่ตลบอวลในอากาศ

ความทน : ไม่ค่อยทนเท่าไหร่นะสำหรับผม อยู่ได้ราว 4-6 ชม เท่านั้นเอง
Ferragamo Incanto Bloom EDT

กลิ่น : Grapefruit, Freesia, Rose

ความรู้สึกหลังใช้ : หอมสดชื่น น่าจะบ่งบอกตัวนี้ได้ดีที่สุด เหมาะกับเมืองไทยมากครับ เปิดด้วยกลิ่นสดชื่นสุดๆด้วยกลิ่นสดชื่นและปลุกอารมณ์ในตื่นด้วยกลิ่นของ Grapefruit และ Freesia ให้ความรู้สึกสดใส ซาบซ่า สดชื่น รับวันใหม่ได้ดีทีเดียว เป็นการผสมกันของกลิ่นที่ดมแล้วรู้สึกสดชื่นและมีความสุขมากๆเลยครับ

เหมาะกับ : ทุกเพศ ทุกวัย เพราะกลิ่นสะอาด ไม่ฉุน ปลอดภัยกับคนฉีดและคนรอบข้างครับ

การกระจายตัว : กระจายตัวกลางๆครับ กลิ่นจะกระจายรอบๆตัว ไม่ฟุ้งตลบไปทั้งชั้น

ความทน : ไม่ค่อยทนนะ อยู๋ได้ราวๆ 4-6 ชม เท่านั้นเอง
Jo Malone Wild Bluebell - Versace Vanitas EDT - Hugo Boss Bottled
"Jo Malone Wild Bluebell - Versace Vanitas EDT - Hugo Boss Bottled"
Jo Malone Wild Bluebell Cologne

กลิ่น : Bluebell flower, Lily of the valley

ความรู้สึกหลังใช้: เป็นโคโลญกลิ่นสะอาดอีกตัวนึงที่อยากแนะนำให้คนที่เริ่มหัดใช้น้ำหอมได้ลองครับ (มี English Pear อีกตัวนึง) โคโลญตัวนี้กลิ่นสะอาด หวานเล็กน้อยและสดชื่น กลิ่นค่อนข้างบางเบาตามสไตล์โคโลญครับ เปิดด้วยกลิ่นของดอก Bellflower กับ Lily of the valley เป็นกลิ่นดอกไม้ที่สะอาดและหวานอ่อนๆ โคโลญตัวนี้กลิ่นไม่ซับซ้อนฉีดตอนแรกยังไง ตอนท้ายๆก็กลิ่นแบบนั้น

เหมาะกับ : ทุกเพศ ทุกวัย เพราะกลิ่นสะอาดและหวานเล็กน้อย

การกระจายตัว : เล็กน้อยถึงปานกลางครับ ซึ่งก็เป็นปกติของโคโลญล่ะนะ

ความทน : น้อยกว่า 4 ชม ครับ
Versace Vanitas EDT

กลิ่น : Freesia, Rose , ใบชา

ความรู้สึกหลังใช้ : เปิดด้วยกลิ่นหอมสดชื่นของดอก Freesia ผสมกับกลิ่นกุหลาบ แอบแซมมาเล็กๆด้วยกลิ่นของใบชาให้ความรู้สึกหรูหรา+สดชื่นทันทีเลยครับ พอเข้าสู่ช่วงกลางกลายเป็นกลิ่นดอกไม้หอมหวานอ่อนๆแซมด้วยกลิ่นไม้หอมเล็กน้อยครับ

เหมาะกับ : ทุกเพศ ทุกวัย อีกแล้ว 5555 เพราะกลิ่นปลอดภัยต่อคนรอบข้างมากครับ

การกระจายตัว : กระจายตัวได้น้อยถึงปานกลาง สำหรับผมเป็นกลิ่นคลอๆผิวมากกว่า

ความทน : ราวๆ 6 ชม ได้ครับ
Hugo Boss Bottled EDT

กลิ่น : Apple, Cinnamon , Vanilla , ไม้หอม , มะกรูด , มะนาว

ความรู้สึกหลังใช้ : เปิดด้วยกลิ่นวานิลลาหอมๆ ผสานกับกลิ่นแอปเปิ้ลและซินนามอน ทำเอาผมซื้ออย่างไม่ลังเลเลยครับ ไม่เพียงแค่กลิ่นเปิดที่โดดเด่นและหอมเรียกแขกอย่างมากแล้ว ช่วง Middle note ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน เป็นกลิ่นเชิงไม้หอม เครื่องเทศ ผสมกับกลิ่นสดชื่นของมะกรูดและมะนาวได้อย่างดีทีเดียว พอเข้าช่วง Base Note กลายเป็นกลิ่นไม้หอมแห้งๆผสานกับกลิ่นหญ้าแฝก เป็นกลิ่นที่อบอุ่นทีเดียว

เหมาะกับ : ผู้ชายวัยเรียนมหาวิทยาลัยขึ้นไป เป็นกลิ่นที่ใช้งานได้ทุกวัน ทุกสถาณการณ์ สำหรับใช้กลางคืน แนะนำว่าให้ฉีดทิ้งไว้ก่อนซักพัก เพื่อให้กลิ่นเข้าสู่โทน Middle note เพื่อดึงความนุ่ม หอมของกลิ่นไม้หอมกับเครื่องเทศออกมาครับ

การกระจายตัว : กระจายตัวได้ปานกลางจนถึงค่อนข้างดีครับ เดินสวนกับใคร คนนั้นได้กลิ่นแน่นอน

ความทน : เป็น EDT ที่ติดทนเกินคาดมากครับ อย่างน้อยๆก็ราวๆ 8 ชม ขั้นต่ำ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย