รีวิวรักษาสิวสายสตรอง!! เป็นสิวมาร่วม 10 ปี รักษาจนหายได้ด้วยตัวเอง

bookstory

bookstory

ดู Profile

          กระทู้นี้จะมาแชร์ประสบการณ์ของคนที่เป็นสิวมาตั้งแต่จำความได้เลยค่ะ เอ้ย! ไม่ขนาดนั้นเราเริ่มเป็นสิวครั้งแรกตั้งแต่ตอนอายุ 12-13 ปี เป็นคนแรกของกลุ่มเลยค่ะ ตอนแรกก็ยังไม่ได้คิดมากอะไร คิดว่าเป็นธรรมดาของวัยรุ่น พอเวลาผ่านไป เพื่อนๆก็หน้าใส หายเป็นสิวกันหมดแล้ว เหลือแต่เราที่ยังเป็นอยู่ เป็นสิวมาตลอด ไม่เคยมีโอกาสหน้าเกลี้ยงเกลากับเค้าเลย … อ้อ ลืมบอกไปว่าเราเป็นสิวอักเสบแบบมีหัวอะไรแบบนี้ค่ะ แล้วหน้าจะแดงๆหน่อย เป็นบริเวณแก้ม หน้าผาก แถวคางบ้าง โชคยังดีที่สิวพวกนี้เป็นๆหายๆ แต่มันก็ทำให้รำคาญใจมาก หายได้สักพักก็กลับมาขึ้นอีก
         
          เราก็พยายามรักษามาตลอดค่ะ แต่ไม่ได้ว่าง(และงบไม่ถึง)ไปหาหมอ ลองไปเรื่อยที่เค้าบอกว่าดีกับคนเป็นสิว แหม่ ก็ลองผิดลองถูกมาเยอะ

ตัวไหนใช้แล้วไม่รอดก็โยนเข้าสุสาน เสียดายตังไม่เท่าไหร่ บางตัวถึงกับเคยสิวเห่อเต็มหน้าเลยก็มีค่ะ ใครแนะนำหรือรีวิวอะไร พอใช้ตามก็ไม่ได้ผลเลย ไม่เข้ากับผิวของตัวเองสักที

จนได้มาพบกับไอเท็มเหล่านี้ ที่ถือว่าเป็นเซ็ตกู้ชีพของเราเลยค่ะ สำหรับเราแล้ว ทำให้หน้าเราดีขึ้นมาก จนหน้าเป็นปกติเหมือนกับคนอื่นบ้าง พูดได้เลยว่ากี่ยาแต้มสิวที่เค้าว่าดี ใช้กี่ทีก็ยังไม่หาย จนสิวมาตายเรียบด้วยของพวกนี้จริงๆค่ะ
และนี่คือ 6 ไอเท็มที่เราพิสูจน์มาแล้วว่าฆ่าสิวตายเรียบจริงๆค่ะ

1.Klean&Kare-Normal Saline

ตัวนี้เป็นน้ำเกลือ ใช่ค่ะ น้ำเกลือแบบที่ไว้ล้างแผลนี่แหละ แต่เราเอามาประยุกต์ใช้แทนโทนเนอร์ เพื่อเช็ดเอาคราบสิ่งสกปรกออกจากใบหน้า หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว ตัวน้ำเกลือนี้ใส ไม่มีสี แถมฆ่าเชื้อได้ด้วย รับรองว่าผิวหน้าสะอาด ปราศจากเชื้อ ดีต่อผิวและดีต่อใจคนเป็นสิวจริงๆค่ะ

หาซื้อได้ที่ ร้านขายยาทั่วไป,วัตสัน,บู๊ทส์
สำหรับน้ำเกลือนี้ไม่ต้องซื้อเยอะนะคะ เพราะเมื่อเปิดขวดแล้วควรใช้ให้หมดภายใน 30 วัน แนะนำซื้อแค่ขวดเล็กก็พอค่ะ

2.ZiiiT Mild Facial Wash

เจ้าซิท!วอช ตัวนี้จะเป็นเจลล้างหน้าค่ะ ให้ฟีลคล้ายกับโฟมล้างหน้านี่แหละแต่เป็นเนื้อเจล ตัวนี้คอยช่วยบำรุงผิวเต็มที่มาก ถนอมผิวกว่าใช้สบู่หรือว่าใช้โฟมด้วย คือตัวนี้จะมีฟองอ่อนๆ ไม่เยอะจนเกินไป อ่อนโยนต่อผิวหน้า หลังจากล้างไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง พอเราใช้ไปเรื่อยๆ สิวก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัดจริงๆ ถึงตอนนี้เราจะไม่ได้เป็นสิวแล้วแต่เราก็ยังใช้ต่ออยู่ค่ะ จะได้ป้องกันไม่ให้สิวขึ้นมาเพิ่มด้วย ตั้งแต่ใช้มาก็แทบไม่มีสิวโผล่มาเลยนะนอกจากช่วงวันนั้นของเดือนก็มีมาเดือนละเม็ดแบบเลี่ยงไม่ได้

หาซื้อได้ที่ อีฟแอนด์บอย,วัตสัน,โฮมเฟรชมาร์ท,เดอะมอลล์,โลตัส ใกล้ที่ไหนไปตุนไว้เลยบางทีมีโปรด้วยต้องคอยตาม

3.Yanhee Cream Acne Cream

ระหว่างที่สิวยังไม่หาย เราก็ต้องทาครีมแต้มสิวไปพลางๆค่ะ โดยใช้ยันฮีตัวนี้ทาเพื่อแต้มสิวไป เนื้อจะเป็นครีมแต่เนื้อไม่ได้หนัก ทาแล้วก็รู้สึกเหนียวๆนิดหน่อย แต่อันนี้พอรับได้ ไม่เหมือนกลิ่นค่ะ มีกลิ่นที่ยาๆหน่อย แอบเหมือนกาวเหมือนกัน บอกไม่ถูก แต่กลิ่นไม่ได้แรงมากค่ะ หายห่วงได้ ตัวนี้ทาแล้วสิวยุบไวอยู่นะคะ แค่ทาบางๆไปตรงที่เป็นสิวตอนกลางคืน สิวจะค่อยๆยุบลงเรื่อยๆค่ะ

หาซื้อได้ที่ 7/11,วัตสัน,บู๊ทส์,ร้านขายยาทั่วไป หลอดเล็ก จิ๋วแต่แจ๋ว ไม่ได้ใช้เยอะมาก ไม่ทันหมดหลอดก็สิวหายแล้ว


4.Cute Press Pretty Genius

คนที่เป็นสิวนะคะ จะทาครีมอะไรมากก็ไม่ได้ ไม่งั้นสิวคงมาขึ้นบนหน้าอีกแน่นอน แต่ไม่ทาครีมอะไรเลยคงไม่ได้เหมือนกัน อย่างน้อยๆก็ต้องทาครีมกันแดดไว้ เราก็ลองดูไปมาอยู่นาน จนตกลงปลงใจมาใช้คิวท์เพลสตัวนี้ สิ่งที่ชอบเลยคือ ไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอม เนื้อครีมบางเบา ทาแล้วซึมซาบไวมากๆ แถมดูจะทำให้ผิวขาวขึ้นได้ด้วยค่ะ ไม่วอกถ้าทาไม่เยอะ ใช้เป็นเบสก่อนลงแต่งหน้าได้เลยด้วย กำลังดีเลย ทาแล้วแมทไปกับผิว คุมมันดีสุดๆ

หาซื้อได้ที่ ช็อปคิวท์เพลสตามห้างสรรพสินค้าค่ะ,อีฟแอนด์บอย,วัตสัน,บู๊ทส์ เราว่าเหมาะกับอากาศในเมืองไทยมาก เพราะทาแล้วไม่มันเยิ้ม

5.Burnova Gel Plus

ตัวเบอร์โนว่านี้นะคะ จะเป็นเจลว่านหางจระเข้ที่มาถนอมหรือบำรุงผิวค่ะ ตัวเจลสีใส จะหนึบๆหน่อยแต่ไม่มาก ทาแล้วจะซึมลงผิวง่ายอยู่ แต่คือบางส่วนก็จะมาเคลือบผิวหน้าด้วย ให้ความชุ่มชื่นพอน่ารัก สบายหน้าดี หลักๆเลยตัวนี้เราก็จะมาทาตรงที่เป็นรอยสิวหรือจุดที่มีรอยดำค่ะ ทาเป็นประจำทุกวันเช้า-เย็น รอยสิว รอยจุดด่างดำที่มีอยู่ก็จะค่อยๆลดเลือนลงค่ะ สักสองสามอาทิตย์ รู้เลย

หาซื้อได้ที่ ร้านขายยาทั่วไป,วัตสัน ตัวนี้เป็นอีกตัวที่แนะนำมากๆ ราคาน่าจะถูกที่สุดในบรรดาทุกไอเท็มที่เราเสนอเลยค่ะ


6.Neutrogena Hydro Boost Nourishing Gel Cream

ปกป้องผิวตอนกลางวันไปแล้วก็ต้องมาบำรุงกันต่อในตอนกลางคืน เราเลือกใช้ตัวนี้ค่ะ ตัวครีมเป็นเจลๆ น้ำๆหน่อย ทาบนผิวไปสักพักถึงจะซึบซาบเข้าไป แต่ดีมากเรื่องทำให้เกิดความชุ่มชื่้นต่อผิว นอกจากนี้ก็ยังรู้สึกว่าผิวจะเด้งดึ๋ง ดูเนียนใส ..ถือว่าจบสเต็ปสุดท้ายในการบำรุงผิวของแต่ละวันพอดี

หาซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้าทั่วไป,วัตสัน,บู๊ทส์ อยากหน้าอิ่มน้ำแต่ไม่ทำให้หน้ามัน ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์มาก

:)))

ทั้งหมดที่เรานำมาบอกต่อ เป็นเพราะเราใช้แล้วได้ผลกับตัวเองจริงๆค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าอยากจะใช้ตามเรา ยังไงก็ควรเช็คอีกทีก่อนนะคะว่าแพ้อะไรหรือเปล่า เพราะผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน ส่วนประกอบในแต่ละผลิตภัณฑ์ก็ไม่เหมือนกันด้วยค่ะ แต่ถ้ามีใครประสบปัญหาแบบเดียวกับเรา ใช้แล้วได้ผลก็ถือว่าได้เจอเพื่อนที่ดีที่มาคอยช่วยดูแลผิวของเราให้ดีขึ้น ผิวหน้าดี ชีวิตก็ดีตามค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย