เนรมิตดวงตาสวย ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้วตวัด!

Minniieeemew

Minniieeemew

ดู Profile

สวัสดีชาวจีบันทุกท่านค่ะ ไม่ได้ทำกระทู้ฮาวทูซะนาน ลืมหน้ากันไปบ้างรึยัง? วันนี้มิ้วมีฮาวทูง่าย ๆ พร้อมกับไอเทมดี ๆ มารีวิวไปในตัวค่ะ ซึ่งมันเหมาะมากสำหรับคนที่ชอบแต่งตาแบบมิ้ว แต่ไม่มีเวลาในตอนเช้ามากนัก


พูดถึงไอเทมตัวนั้นกันเลยดีกว่า สิ่งนั้นคือ THREE ALCHEMIST TWIST FOR EYE ค่ะ เป็นอายแชโดว์สูตร Dimensional Matte ให้สัมผัสเนียนนุ่ม เบลนด์แล้วจะมีความแมตต์ แต่เบาสบาย พร้อมมี Waterproof กันน้ำกันเหงื่อได้ดีเยี่ยม ไม่ทิ้งคราบและรอยพับบนชั้นตาให้กวนใจ สามารถเอามาใช้เป็นอายไลเนอร์ได้ด้วย เก๋กู้ดจริง ๆ ! เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของทาง THREE เค้าล่ะ แท่งนึง 1,250 บาท   มีทั้งหมด 10 สีค่ะ สีที่มิ้วเลือกมามี 2 สีค่ะ

#02 COSMIC GIRL - สีชมพูพีช เหมาะกับลุคหวาน ๆ ดูธรรมชาติ (ชวนให้มิ้วนึกตอนเรียนแต่งหน้าเจ้าสาวเลย ก็ใช้สีประมาณนี้แหละ)

#08 RUN WILD - สีน้ำตาลอมส้ม Warm Tone ใช้ได้กับทุกโอกาสเลย


ลองสวอชสีและเกลี่ยให้ดู มันก็จะออกมาประมาณนี้ เป็น 2 สีที่ใช้ได้ในทุก ๆ โอกาสเลยจริง ๆ ทั้งงานบวช งานแต่ง งานบุญ งานปาร์ตี้ หรืออะไรอื่น ๆ อีกมากมายค่า เบลนด์สีง่าย แถมติดทนดีมาก ๆ

แต่ให้ดูกันแค่นี้คงยังไม่สะใจ ขอมาทำ How to แต่งหน้ากันต่อเลยดีกว่าค่ะ เนื่องจากต้องไปกินข้าวข้างนอกพอดี เลยอยากสวยสักหน่อย ไอเทมทั้งหมดที่มิ้วใช้ มีดังนี้ค่ะ

เดี๋ยวค่อย ๆ มาไล่ไปทีละส่วนนะคะว่ามีอะไรบ้าง

Skin

STEP

: รองพื้น-คอนซีลเลอร์

1

ทาไพรเมอร์ตามบริเวณที่มีความมัน และรูขุมขนกว้าง ตามด้วยการลงรองพื้น จากนั้นใช้คอนซีลเลอร์เนื้อลิควิดปิดรอยคล้ำใต้ตา และปิดท้ายด้วยคอนซีลเลอร์เนื้อครีม ปิดพวกร่องรอยอารยธรรมต่าง ๆ เช่น สิว, รอยสิว

STEP

: Cheek Tint

2

เติมสีสันบนแก้มให้ใบหน้าดูสดชื่นขึ้น ด้วย THREE ALCHEMIST TWIST FOR EYE เบอร์ 02 มาใช้เป็นบลัชด้วย แต้มที่หน้าแล้วต้องรีบเกลี่ยเลยนะคะ เพราะนางแห้งไว้มาก เกลี่ยไม่ดีอาจเป็นคราบได้น้า

STEP

: Setting Powder

3

เซตงานผิวทั้งหมดด้วยแป้งฝุ่นกันเลย!


Eyes & Eyebrows


ทีนี้ก็เข้าสู่ขั้นตอนของการเขียนคิ้วและแต่งตากัน ไอเทมที่มิ้วใช้ก็เบา ๆ แค่นี้แหละ (ถ้าใครเคยเห็นรีวิวก่อน ๆ จะรู้ว่ามิ้วใช้ไอเทมแต่งตาได้แบบมหาศาลบานตะไทมาก 5555)


STEP

: เขียนคิ้ว

4

ใช้ดินสอร่างทรงคิ้วให้ได้รูป แล้วใช้เนื้อฝุ่นค่อย ๆ เบลนด์ให้เข้ากัน โดยให้หัวคิ้วมีความเบลอนิด ๆ ขณะที่หางคิ้วเป็นทางสวยชัดเจน


จากนั้นก็เข้าสู่เรื่องของการแต่งตากันได้ งานนี้ไม่มีการใช้อายแชโดว์เบสหรืออายไพรเมอร์นะคะ เป็นการใช้เจ้า THREE ALCHEMIST TWIST FOR EYE ล้วน ๆ เลย เริ่มจาก


  1. ลงสี  #02 Cosmic Girl บนเปลือกตา

  2. ใช้ Blending Brush เบลนด์ให้ทั่วเปลือกตา หรือจะใช้นิ้วก็ได้ค่ะ ไม่ว่ากัน

  3. อย่าลืมลงสีที่ใต้ตา และห้ามลืมเบลด์เด็ดขาด!

  4. ใช้แปรงอายไลเนอร์ ป้ายไปกับสี #08 Run Wild ซึ่งเป็นสีน้ำตาล นำมาเขียนเป็นเส้นไลเนอร์

  5. เขียนไลเนอร์ตรงขอบตาล่างเบา ๆ ด้วยสี #08 เหมือนกัน

  6. ดัดขนตา และปัดมาสคาร่า

  7. ถ้ารู้สึกว่าสีของอายไลเนอร์ยังเข้มไม่พอ ให้ใช้สี #08 สีเดิมนี่แหละค่อย ๆ แท้บ ๆ แบบเน้นย้ำสีลงไป จนพอใจ

เท่านี้ก็ได้ดวงตาหวาน ๆ พร้อมออกจากบ้านแล้ว!
"เท่านี้ก็ได้ดวงตาหวาน ๆ พร้อมออกจากบ้านแล้ว!"

Contour - Blush - Highlight

STEP

: Contour - Blush - Highlight

5

ใช้บรอนเซอร์ในการคอนทัวร์ใบหน้าก่อน ทั้งกรอบหน้า ใต้โหนกแก้ม อย่าลืมสร้างเงาบริเวณด้านข้างของสันจมูกให้ดูมีดั้งขึ้นมาด้วย จากนั้นก็ปัดแก้ม โดยเน้นตรงบริเวณโหนกแก้มเลยเข้ามาถึง Apple Cheek หรือส่วนที่นูน ๆ ขึ้นมาเวลาที่เรายิ้ม ตามด้วยการปัดไฮไลท์เบา ๆ ในบริเวณที่เหนือโหนกแก้ม และจิกสีจากไฮไลท์มาลงที่หัวตาเบา ๆ เพื่อให้ดวงตาดูเปล่งประกายขึ้น


Lips

STEP

: ทาลิปสติก

6

ทาลิปแมตต์ให้ทั่วริมฝีปากก่อนค่ะ แล้วจึงใช้เจ้า THREE ALCHEMIST แตะเบา ๆ ตรงริมฝีปาก แล้วค่อย ๆ ใช้นิ้วแท้บ ๆ ให้กลืนไปกับลิป เห็นมั้ยได้ความเหลือบเบา ๆ

BEFORE

AFTER

About This Look!

แล้วเราก็ได้ความมั่นใจกลับมา พร้อมจะออกไปไหนก็ได้ จะใช้เป็น Everyday Look หรือไปเดทยังได้เลย เห็นมั้ยล่ะ ง่ายจะตาย!

Finished Look!!

ลองดูใกล้ ๆ เป็นลุคที่ดูธรรมดา แต่ไอเทมที่ใช้มันไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ :)
“ ลองดูใกล้ ๆ เป็นลุคที่ดูธรรมดา แต่ไอเทมที่ใช้มันไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ :) ”


หวังว่าจะถูกใจทุกคนที่เข้ามาชมกันนะคะ ใครชอบรีวิวและฮาวทูนี้ก็ฝากกดเลิฟ กดแชร์ กันมาด้วยนะคะ หรือใครอยากติชม มีข้อสงสัยตรงไหน ก็คอมเมนต์กันมาได้เลย ขอลากันไปแต่เพียงเท่านี้ คราวหน้าจะมีอะไรมาให้ชมกันอีก รอติดตามกันน้า ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย