รีวิว กู้หน้าแหก!! รักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สิวเสี้ยน ติดสเตียรอยด์ งบน้อยก็เอาอยู่

o.n.c.e.time

o.n.c.e.time

ดู Profile

สวัสดีคร่าาาา  >△<  New Time 

วันนี้ก็ได้ฤกษ์งามยามดีอยากจะมาแชร์ ไอเทมกู้หน้าเหียกของไทม์เอง 

ขอเล่าก่อนเลยคะว่านี่คือการรักษามาได้ระยะหนึ่งแล้ว จริงๆแหกกว่านี้เยอะเยอะจนไม่กล้าถ่ายรูปเตัวเองเลย ก่อนหน้านี้เป็นชะนีที่ไม่มี knowledge เอาซะเลยค่ะ อะไรที่เขาว่าดีก็ซื้อมาใช้ สรุปว่าหน้าแหกจ้า ไม่รู้จะขำหรือจะร้องดี 555 จริงๆรักษามาหมดแล้วค่ะ ทุกศาสตร์ ที่เขาว่าดีแต่วันนี้อยากจะมาแชร์ที่มันใช้ได้ผลจริงและหาซื้อได้ง่าย ไทม์จะเน้นไปทางพวกครีมและยารักษามากกว่า ตัวสกินแคร์ใช้เยอะอยู่เหมือนกันไว้ว่างๆจะมาแชร์ไอเทมนะค่ะ 

กระทู้นี้เน้นของถูกและดี เอาล่ะมาเข้าเรื่องกันค่ะ

สภาพผิวของไทม์ 

 • แห้ง ขาดน้ำ

 • แต่มันมากๆช่วง T-zone

 • แพ้ง่าย

 • สิวอุดตันเพียบ 

!! ขอบอกเลยว่าใครที่เป็นสิวอุดตัน ต้องกดออกเท่านั่น !!

แนะนำให้ไปกดร้านค่ะ ปกติแล้วไทม์จะไปทำร้าน ป้ายน้ำเงินๆอ่ะค่ะ ราคา 200 แถมมาร์คหน้า แต่ช่วงไหนรวยหน่อยๆ ก็จะไปป้ายฟ้า เพราะจะไปซื้อคลีนซิ่งแล้วจะได้แลกซื้อกดสิวในราคา 200 บาท 


มาเริ่มขั้นตอนการรักษา

บอกเลยลองผิดลองถูกมาเยอะ วิธีนี้เวิร์คสุด

       ขั้นตอนแรก 

Benzec 5% ใช่ค่ะต้องใช้ความแรงเบอร์นี้เลยหรอ ? คือมันสาหัสมากกกก ก่อนหน้านี้ใช้เบาๆไม่สะทกสะท้าน ใครที่ว่าใช้แล้วไม่ได้ผลลองอัพเลเวลค่ะเห็นผลชัว ตัวนี้ใช้เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ละลายหัวสิว ลดการอักเสบ ตัวยาที่สำคัญ Benzoyl Peroxide ทาก่อนล้างหน้า 5 -15 นาที แล้วล้างออก

!   ควรใช้ควบคู่กับ Clindamycin (คลินดาเอ็ม)จะไม่ทำให้ดื้อยา ประสิทธิภาพดีกว่า

!!  ไม่ควรใช้พร้อมกับ Retin-A เพราะตัวยาไม่คงตัวจะถูกออกซิไดซ์ได้ ทำให้ประสิทธิภาพในการรักษาแย่ลง

       ขั้นสอง

เป็นอนุพันธ์ของวิตามินเอ ใช้ละลายหัวสิว ลดการอักเสบ ลดการอุดตันของสิว ใช้แล้วช่วงแรกๆจะทำให้สิวเห่อ จงทำใจค่ะ

Tretioin = Retin-A 
Adapalene = Differin 
 คือพัฒนามาจาก Retin-A นี่แหละค่ะ ไว้ต่อแสงน้อยกว่า ผลข้างเคียงน้อย แน่นอนค่ะราคาก็สูงกว่าเช่นกัน

!!  ไวต่อแสง ใช้ตอนกลางคืนเท่านั่น คือทาก่อนนอนนั่นเอง อาจมีอาการข้างเคียงแสบ ผิวลอก


ไอเทมเสริม

 • AHA ตัวนี้โครตเวิร์ค ขอบอกลอยดำหายไวมาก เพราะมันจะผลัดเซลล์ผิวเก่าแล้วสร้างใหม่ ควรทาเฉพาะกลางคืนนะค่ะ

 • Skinoren ตัวนี้จริงๆแล้วสามารถใช้แทน Retin-Aได้เลยค่ะ นอกจากจะลดการอุดตันได้ดีแล้ว รอยดำจากสิวก็ทำได้ดีมากๆเช่นกัน ปกติจะสลับๆกันใช้ค่ะ

 • คลีมซอง จุฬาเฮิร์ป ที่มีขายในเซเว่น

-   เจลแต้มสิวดอกดาวเรือง แรกๆใช้ดีค่ะ แทน Benzec ได้เลยแต่ใช้บ่อยๆไม่ได้ผลความรู้สึกส่วนตัวอ่ะน่ะ ไทม์ก็เอามาใช้สลับๆกันค่ะ2-3อาทิตย์ ค่อยกลับมาใช้ใหม่ แต่ที่น่าทึ่งมากคือ ลดสิวอักเสบได้ดีมากเพราะสิวจะแข็งตัวแล้วหลุดออกมาเอง เริศ!!

-  เจลมะรุม ส่วนตัวชอบตรงที่ใช้แล้วไม่แพ้ 555 ก็ให้ความชุ้มชื้นดีค่ะ รอยดำได้นิดหน่อย เวลาทาครีมสิวมากๆ ไม่อยากใช้อะไรหนักหน้าก็จะทาตัวนี้กันหน้าแห้ง ถือว่าคุ้มเกินคุ้มเมื่อเทียบกับราคา ควรมีติดบ้านไว้อุ่นใจค่ะซิสสสส


ถ้าเพื่อนๆคาดหวังว่าจะได้สาระแน่นๆจากกระทู้นี้
บอกเลยคะว่าไม่ 555 คือแบบพิมในโทรศัพท์ยากมากเริ่มขี้เกียจแล้วอ่ะ สั้นๆละกันเนอะ อันนี้ต้องขอโทษมา ณ ที่นี้เลยค่ะ  กราบบบบบ ╰ ╯︿╰ ╯
 • Tea Tree ไทม์ยกให้เป็นที่1 เลยเพราะชอบความรู้สึกเย็นๆตอนล้างและลดการอักเสบของสิวได้ดี และป้องกันการเกิดสิวใหม่
 • Perfect Whip ลองลงมาค่ะ ให้ความรู้สึกสะอาดอย่างบอกไม่ถูก 555 
 • Smooth - e babyface gel /  Cetaphil  / Acne-aid แน่นอนคะ 3 ตัวนี้ตัวเด็ดตัวดัง เขาเกิดมาเพื่อชำระล้างบางสิวอย่างแน่นอน 555 ลดและป้องกัน แต่!! ไทม์เป็นคนไม่ชอบความรู้สึกที่เหมือนเราล้างไม่สะอาดสักที คือมันแบบลื่นๆอ่ะไม่ชอบ แต่คือดีมากๆ 

โครตดีซื้อใช้เหอะโครตคุ้มวันไหน ออกล่าอย่างดุเดือด กลับมาแล้วไม่ไหวพร้อมจะนอน เป็นตัวช่วยกันตายเลย ที่สำคัญสิวเสี้ยนแทบจะไม่มี ปกติไทม์ใช้ที่ลอกสิวทุกๆ3วันได้ นี่คือแทบจะไม่ได้ใช้อีกเลย แต่ไทม์ไม่ได้ใช้เครื่องนี้ทุกวันค่ะ เฉพาะวันที่แต่งหน้าหนักๆหรือขีเกียจมากๆ 555 แต่รุ่นนี้ค่อนข้างบาดผิวถ้าเทียบกับรุ่นอื่นๆหรือยี่ห้ออื่น(หลังจากที่ขโมยใช้ของคนอื่นบ่อยๆ) แต่ในราคา300-600 บาทแล้วแต่โปรถือว่าคุ้มค่ะ

สำหรับชะนีผู้ชอบโบกหน้าหนักๆ ประหนึ่งว่าไปออกรบ


ขอร้องอย่างกกับคลีนซิ่ง !! โครตสำคัญอันนี้ เมื่อก่อนแต่งหน้าแล้วไม่ใช่คลีนซิ่ง งงมากทำไมไม่หายเป็นสิวสักที โง่ป่ะ 5555 จริงๆไม่รู้เลยว่าแต่งหน้าแล้วควรจะล้างด้วยคลีนซิ่ง แล้วมันก็ยิ่งอุดตันและทำให้เห่อหนักมาก ประเภทที่ว่าทุกอนูบนผิวหน้าไม่มีช่องว่างเลยอ่ะ จนมาค้นพบว่าต้องล้างหน้าด้วยคลินซิ่งวะแก = ="   ไทม์ลองมาทุกหมดแล้วจริงๆค่ะ ไฮโซโก้เก๋ยันตลาดมืด 5555 แต่นี้คือที่คัดมาว่าดีราคาถูกแล้วใช้อยู่ประจำ


 • Wuttisak cleansing gel ไปตำซ่ะ!! คือมันโครตดี มันสะอาดมาก สะอาดจนประเภทที่ว่าเอามาล้างแปรงแต่งหน้าได้เลย ปกติใช้ make up remover ก็ชุบสำหลีปาดๆหน้าแล้วล้าง จนวันนึงซื้อแปรงขัดหน้ามาลองใช้ โอ้โห OMG!! สิ่งที่เห็นคือคราบเครื่องสำอางหลุดออกมาแบบเยอะมาก ทั้งๆที่เราคิดว่ามันสะอาดแล้ว ถึงแม้จะเป็นเนื้อเจลแบบที่เราไม่ชอบ แต่ควรมีจริงๆอันนี้ราคาไม่แพงด้วย 350 เองมั้ง 

 • Nivea โดยส่วนตัวชอบตัวสีฟ้ามากกว่าสีชมพูค่ะเพราะทำความสะอาดได้ดีกว่า พวกอายไลน์เนอร์ต่างๆกำจัดคราบได้ดีกว่าและที่สำคัญคือไม่ทำให้เป็นสิว

 • Perfect water cleansing ตัวนี้ชอบความรู้สึกหลังใช้รู้สึกผิวได้หายใจอย่างบอกไม่ถูก 555 มันรู้สึกโลงๆสะอาดๆ ที่จริงสูตรที่เป็นออยเราก็ใช้น่ะแต่มันเหนาะเลยไม่ชอบ ตัวนั่นจะเน้นพวกเครื่องสำอางกันน้ำล้างออกง่ายกว่า

 • Garnier | Micellar Oil-Infused Cleansing ตัวนี้คือชอบมากๆ มันล้างเครื่องสำอางได้ทุกรูปแบบอย่างอ่อนโยน จะออยทั้งหมดก็ไม่ใช้จะน้ำเฉยๆก็ไม่เฉิง มันให้ฟิวที่สะอาดแต่นุ่มเลื่อน งงม่ะ คือล้างเสร็จจะรู้สึกลื่นนิดๆก็จิงแต่มันรู้สึกผิวได้รับการบำรุงอย่างบอกไม่ถูก ตัวสีชมพูส่วนตัวว่ามันทำความสะอาดได้ไม่ดีเท่าสีเหลือง แต่ชอบตรงมันให้ความรู้สึกผิวอิ่มน้ำสำหรับวันไหนแต่งเบาๆ

Rare item

ตัวช่วยเด็ดๆที่ควรลอง

ตอนไทม์ทำงานสายการบินมีปัญหาด้านสุขภาพมากค่ะ นอนไม่เป็นเวลา สวิงกะโหด โหดในทีนี่ทุกคนอาจคิดว่าแค่เข้างานเป็นกะไม่เห็นจะเป็นไร  ไม่จริงค่ะ!

มาเจอกะของสายการบินแล้วต้อง ร้องขอชีวิต อธิบายให้เห็นภาพทำงาน 4 วันหยุด 2 วัน ตี3,4,เที่ยง,บ่ายโมง เอ๊าเส๊!! ไคจะปรับเวลานอนทันว่ะ ประเด็นคือกินไม่เป็นเวลาด้วยท้องผูกซิ่ครัชรอไร (แต่ฉันก็มีสนุกกับงานของฉันน่ะ) อิอิ

 • Genfex ตัวนี้เป็นอาหารเสริมที่ดีมากๆค่ะ เพราะไทม์จะเป็นที่นอนหลับยากมากสะดุ้งตื่นตลอดเวลา ท้องอืด2-3วันเลย ผิวแห้ง แห้งชนิดที่ว่าลอกออกเป็นขุยๆ ตอนทานตัวนี้ก็ไม่คิดว่าจะดีแต่ลองมาเยอะจะลองอีกตัวจะเปนไรไป 555 คุณสมบัติเอาที่อ่านล่ะพอเข้าใจอ่ะน่ะ ช่วยให้เซลล์ได้ซ่อมแซมร่างกายของเราทำให้หลับลึก ลดชะลอวัย สร้างระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ผิวขาวขึ้นสดใส ลดริ้วรอยในใบหน้า ลดสิวได้ด้วย สุขภาพดี ที่สำคัญลดอาการซึมเศร้าได้ คือผู้หญิงเราจะมีอารมย์สวิงตอนช่วงมีประจำเดือนใช่ไหมค่ะ บางครั้งไทม์จะมีอาการเศร้าๆ เหงาๆ ซึมๆ มันแบบหดหู่อย่างบอกไม่ถูก แต่มากินตัวนี้แล้วรู้สึกอเลิ๊ดตลอดเวลาค่ะ คือมันดีจนคนรอบของสังเกตได้
 • ยาคุม ที่มีส่วนผสม Drospirenone ไทม์ลองมาหลายตัวค่ะตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ จนไปเจอคลิปหนึ่งที่เขาสอนการกินยาคุม คือยาตัวนี้มันจะไม่ทำให้บวมน้ำ หรือไม่ทำให้อ้วนนั่นเอง และแทบจะไม่มีอาการข้างเคียงเลย ซึ่งยาคุมตามภาพข้างบนเป็นยาคุมที่ใช้ยาตัวนี้ ไทม์ลองทานมาก็ไม่มีอาการปวดหัวเวียนหัวอะไรนะค่ะ และน้ำหนักก็ไม่เพิ่มจริง ช่วงนี้กิน Melodia อยู่ค่ะเพราะราคาถูกสุด55555
 • Ziiit ไทม์ว่ามันเป็นตัวช่วยที่ดีมากเวลาเราทาครีมหรือบำรุงอะไรเยอะๆ แล้วรู้สึกเหนอะหน้า ไทม์จะทาตัวนี้เพื่อให้มันแห้งแทนการทาแป้ง เพราะตัวนี้มันสามารถรักษาสิวอุดตันได้ด้วย 
 • น้ำมันมะพร้าวสะกัดเย็น คือไทม์ชอบกลิ่นอะไรแบบนี้อยู่แล้ว เวลาทาครีมรักษาสิวแล้วผิวลอกมากๆก็จะเอามาทา แต่ไม่ได้ทาทั้งหน้าจนเยิ้มนะค่ะ ที่สำคัญลดรูขุมขนได้ดีมาก แบบสังเกตอย่างเห็นได้ชัด ควรมีติดบ้านเลยค่ะ

สุดท้ายนี้ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ท้อกับการรักษาสิว อยากให้ทุกคนเข้าใจมันก่อนแล้วค่อยๆรักษา และอย่าเครียด(อันนี่ก็ทำไม่ได้เหมือนกัน)สู้ๆน๊าาาา


สุดท้ายนี้ถ้ามีผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย