เส้นทางชีวิตรักของสองเจ้าชาย

candy

candy

ดู Profile

จริงหรือไม่ ?   บริทนีย์ สเปียร์ส เคยอีเมลติดต่อกับเจ้าชายวิลเลียมเพื่อนัดเดท
อาจจะต้องเป็นคน gen เดียวกับผู้เขียน จึงจะรำลึกถึงความฮ็อทล้ำหน้าทีนไอดอลของเจ้าชายวิลเลียมในยุคปลาย 90s ถึง 2000s ต้นๆ  ก่อนที่จะทรงจบจากมหาวิทยาลัย  ระดับความคลั่งไคล้ก็แค่มีจดหมายร่อนจากสาวๆ หลายประเทศ เพื่อขอเจ้าชายแต่งงาน  ไม่ว่าจะทรงปรากฏกายที่ใดก็มีแฟนคลับไปตามกรี๊ดแม้ไม่เคยจะออกอัลบั้มเพลงหรือถ่ายหนัง
นอกจากสีผมและใบหน้าที่เหมือนกับพระมารดาที่ล่วงลับ เจ้าชายยังมีรอยยิ้มเอียงอายเหมือนเจ้าหญิงไดแอนน่า  รูปร่างสูงใหญ่และบุคลิกที่สง่างามทำให้สาว ๆ มากมายต่างหลงไหลกลายเป็น Will-Mania
ประมาณจัสติน บีเบอร์ในยุคนี้!
เมื่อเจ้าชายวิลเลียมถูกยกให้เป็นทีนไอดอลที่ยากจะเอื้อมถึง  ไม่นานจากนั้นก็เริ่มมีข่าวลือออกมาว่าทรงชื่นชมซุปตาร์วัยทีนจากอเมริกาเป็นอย่างยิ่ง  ถึงขั้นเชื้อเชิญให้มาหาที่พระราชวังเลยทีเดียว 
ข่าวลือนี้เรียกได้ว่าสั่นสะเทือนจิตใจแฟนคลับเจ้าชายและแฟนราชวงศ์อังกฤษ   บางคนอาจจะมองว่าแม้จะเป็นราชนิกูลสูงศักดิ์ แต่ก็ไม่เห็นแปลกอะไรที่เจ้าชายจะปลาบปลื้มนักร้องสาวสุด sexy เหมือนคนทั่วไป แต่แฟนคลับที่หวงก็อาจจะเลือกที่จะไม่เชื่อว่าเจ้าชายจะหลงบริทนีย์มากขนาดตื๊อให้มาหา เพราะทรงอยู่ในราชวงศ์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นอนุรักษ์นิยมและสถานะที่ถูกวางตัวให้เป็นกษัตริย์ในอนาคตข้างหน้า  ไฉนเลยจะสร้างข่าวฉาวให้เป็นกำไรกับแทบลอยด์ขึ้นมา
แต่ไฟข่าวลือก็ลุกพรึ่บขึ้นมาอีก หลังจากที่ซุปตาร์สาวไม่ได้ออกโรงปฏิเสธข่าวลือของเธอกับเจ้าชาย  เธอก็ยังเปิดเผยกับพิธีกรทอล์คโชว์ของอังกฤษ แฟรงค์ สกินเนอร์ว่า  ที่จริงแล้วเคยส่งอีเมลหากันมาแล้ว!  พวกเค้าถูกคอกันถึงขนาดนัดหมายเพื่อจะพูดคุยตัวต่อตัวในดินเนอร์  

บริท - "เราส่งอีเมลหากันนิดหน่อยค่ะ  แล้วครั้งหนึ่งเค้าก็น่าจะมาเจอชั้น แต่ก็ไม่ได้มาค่ะ  เรื่องก็ไม่ได้ถึงขนาดที่คนเอาไปพูดว่าเราเคยพบกันแล้ว"
พิธีกร - "คุณถูกเจ้าชายวิลเลียมเบี้ยวเอาหรอกเหรอเนี่ย ?"
บริท -   "ใช่แล้วล่ะ  (ยักไหล่แบบว่าเฮ้อช่างเถอะ)
พิธีกร -  นั่นมันแย่จังเลยนะ
บริท - เขายุ่งมากน่ะค่ะ


สำนักราชวังออกโรงปฏิเสธข่าวเรื่องอีเมลอย่างแข็งขัน ส่วนบริทนีย์ก็รักชื่นบานกับจัสทิน ทิมเบอร์เลคไปสักพักใหญ่  และในที่สุดข่าวลือเรื่องเจ้าชายกับพ็อพสตาร์สาว sexy ก็จางหายไปจนแทบไม่มีใครรื้อฟื้นขึ้นมาอีกJecca Craig   รักแรกที่ยังเป็นเพื่อนสนิท ?
เจคคาหรือเจสสิคา เครก บุตรสาวนักอนุรักษ์ที่ดำเนินกิจการที่เคนยามักถูกสื่อกอสสิปที่อังกฤษยกให้เป็นรักแรกของเจ้าชาย หลังจากที่ได้พบกันระหว่างช่วง gap year ก่อนเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยและเดินทางไปท่องเที่ยวที่แอฟริกา เจ้าชายได้ใกล้ชิดกับหญิงสาวที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกันสุดขั้วในบรรยากาศอันสวยงามของเคนยา  เมื่อสื่อได้ล่วงรู้ถึงมิตรภาพอันนี้จึงปล่อยข่าวออกมาว่าทั้งคู่ปิ๊งกันมากขนาดหมั้นกันแบบหลอก ๆ ระหว่างที่เจ้าชายพักกับครอบครัวเครก   และเรื่องถึงกับทำให้มีการปฏิเสธเรื่องความสัมพันธ์ของพวกเค้าอย่างเป็นทางการจากสำนักราชวัง แม้ว่าที่ผ่านมาจะไม่มีการประกาศความเห็นเป็นลายลักษณ์อักษรในเรื่องส่วนตัวของเจ้าชายให้เห็นบ่อยนัก
เมื่อ 10 ปีก่อน เจคคากับเคท มิดเดิลทันได้พบกันก่อนที่จะมีtitle เป็นดัชเชสจากการเสกสมรสกับเจ้าชาย  มีรายงานว่าเจ้าชายขอเธอแต่งงานในซาฟารีของครอบครัวเจคคาผู้เป็นเพื่อนสนิทนั่นเอง 
เจ้าชายวิลเลียมและผองเพื่อนรวมไปถึงเจคคาร่วมทริปล่าสัตว์ที่สเปนเมื่อ 4 ปีก่อนโดยไร้วี่แววของชายาและโอรสวัยยังไม่ครบ 1 พรรษา ทำให้มีเสียงเม้ามอยด้วยความอยากรู้อยากเห็นตามมาว่าดัชเชสจะรับรู้เรื่องนี้มาก่อนมั้ยนะ ? 
แต่เห็นได้ชัดเจนว่าแม้จะไม่ได้ลงเอยเป็นคู่รัก เจ้าชายวิลเลียมมีมิตรภาพอันแนบแน่นกับเจคคามาก  ขนาดที่ตัดสินใจไปร่วมงานแต่งงานน้องชายของเจคคาที่เคนยาแทนที่จะเข้าร่วมพิธีแต่งงานของพีเทอร์ ฟิลลิปส์ พระญาติผู้เป็นนัดดาองค์โตของสมเด็จพระราชินีที่จัดขึ้นในเวลาเดียวกัน  และเมื่อ 2 ปีก่อนเมื่อเจคคาได้สละโสด  เจ้าชายก็ยังบินลัดฟ้าไปร่วมงานด้วยเช่นกัน สื่อฮือฮากับเรื่องนี้ไม่น้อย ต่างพาดหัวว่า "เจ้าชายวิลเลียมเข้าร่วมงานแต่งของอดีตคนรักโดยไร้เงาดัชเชส"  เพื่อแสดงความนัยว่าเจ้าชายทรงให้สำคัญกับเพื่อนหญิงคนนี้จริง ๆ


Olivia Hunt   
สาวสังคมชั้นสูงที่สื่อยกให้เป็นหวานใจวัยมหาลัยคนแรกของเจ้าชายวิลเลียม ก่อนที่พระองค์จะตกหลุมรักเคท มิดเดิลทัน
เพราะเธอสวยเด่น รูปร่างดี  เป็นลูกสาวคุณหมอและยังมีภาพลักษณ์ของสาวเก่ง  โอลิเวียจึงได้รับเสียงเชียร์จากสื่อในฐานะของผู้ที่จะก้าวเข้ามาเป็นสะใภ้หลวง   แต่เจ้าชายไม่ได้ควงคู่กับเธอออกหน้าออกตา เพียงแต่เป็นข่าวที่รู้กันใน St Andrews มหาวิทยาลัย  แหล่งข่าวเพื่อนของฝ่ายหญิงบอกกับสื่อว่า หลังจากที่เจ้าชายได้ทำความรู้จักกับเคท มิดเดิลทัน  โอลิเวียก็ยอมรับกับความสัมพันธ์ที่ห่างเหินได้ไม่ยากเย็นนัก พวกเค้าแยกทางกันแบบเข้าใจและยังมีไมตรีให้แก่กัน  ซึ่งพิสูจน์ได้ดีจากที่โอลิเวียเป็นหนึ่งในรายชื่อแขกที่ได้เข้าร่วมพิธีเสกสมรสของเจ้าชายและเคทนั่นเอง
บรรดาแทบลอยด์ทำเหมือนเป็นเรื่องใหญ่หากเจ้าชายได้ร่วมงานแต่งงานกับสหายหญิงคนสนิท   แต่ถ้าได้รับเชิญแล้วไม่ได้ไป  พวกเค้ากลับจะกล่าวหาว่าเป็นเพราะความหึงหวงของพระชายา ในกรณีของโอลิเวียก็เช่นกัน  เมื่อเธอเข้าพิธีแต่งงานกับทนายความเนื้อหอมแต่ไร้เงาของเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทก็มีการเต้าข่าวว่าดัชเชสหึงหวงมากจนทำใจไม่ได้  แต่ที่จริงแล้ววงสังคมชั้นสูงของอังกฤษไม่ได้กว้างขนาดนั้นค่ะ  โอลิเวียดูคุ้นเคยกับพิพพาน้องสาวดัชเชสเป็นอย่างดี  หรือจะเป็นอราเบลล่า มัสเกรฟ สาวไฮโซอีกคนที่เคยมีข่าวรักๆ ใคร่ ๆ กับเจ้าชายตอนวัยรุ่นก็ยังเป็นเพื่อนฝูงในวงโคจรเดียวกันอีกด้วย เมื่อเจ้าชายได้เชื้อเชิญหญิงสาวที่เคยเป็นข่าวด้วยถึง 5 คนมาร่วมพิธีเสกสมรสก็ทำให้ฮือฮามิใช่น้อย  
นิโคลัส สามีของโอลิเวียถูกโหวตให้เป็นนักกฎหมายที่หล่อที่สุดในอังกฤษKate Middleton  from college girlfriend to be royal family
บางคนอาจจะมองว่าเจ้าชายวิลเลียมมีชีวิตรักที่ดูเรียบง่าย  ก่อนหน้าจะพบกับเคทก็มีเพียงข่าวลือกันหญิงสาวในแวดวงชนชั้นสูงมาหลายคน แต่ไม่เคยเปิดตัวว่าเป็นคนรัก  แต่เมื่อได้คบหากับเธอเพียงไม่กี่ปีก่อนที่จะมีช่วงเบรคความสัมพันธ์และในที่สุดก็หวนกลับมาคืนดีและกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของครอบครัวราชนิกูลที่เป็นที่สนใจมากที่สุด


การคบหากันของเจ้าชายและเคทนั้นมิได้ราบรื่นสวยงามไปหมด  เนื่องจากเธอเป็นตัวเก็งว่าที่พระชายาของเจ้าชายที่อยู่ในลำดับการครองราชย์ต่อจากพระบิดา ชื่อเสียงของราชวงศ์อังกฤษเรื่องความอนุรักษ์นิยมก็เริ่มเข้ามากดดันคนรักของเจ้าชาย  แน่นอนว่าเธอถูกเปรียบเทียบกับเจ้าหญิงไดแอนน่าซึ่งมาจากครอบครัวขุนนางที่อยู่ใกล้ชิดราชวศ์เรียกได้ว่าเป็นสหายในวัยเด็กของเจ้าหญิงเจ้าชายมาตั้งแต่เด็ก เมื่อไล่เรียงรายชื่อบรรพบุรุษก็มีทั้งขุนนางและเชื้อพระวงศ์   แต่เคทเคยถูกเหน็บแหนมว่ามักใหญ่ใฝ่สูง เพราะฐานะของเธอไม่ "สูงส่ง" พอจะเป็นพระชายาที่ในอนาคตจะกลายเป็นราชินีแห่งอังกฤษ (เหมือนกับที่เมแกนได้เผชิญหน้าในตอนนี้)  ครอบครัวของเธอร่ำรวย แต่ก็ถูกมองว่าเป็นเศรษฐีใหม่ที่สนับสนุนให้ลูก ๆ เข้าร่วมสังคมชนชั้นสูงได้เพราะฐานะการเงินมิใช่เป็นผู้ดีหรือมหาเศรษฐี  แม้กระทั่งปัจจุบันก็ยังมีคนพูดถึงคาโรล แม่ของเคทที่เคยเป็นแอร์โอสเตสและไมเคิล พ่อที่เคยทำงานในฝ่ายอำนวยการบิน  แม้จะมีเสียงโต้แย้งว่า  ย่าทวดของเคทสืบเชื้อสายมาจากตระกูล Lupton อันเป็นตระกูลผู้ดีเก่าแก่   แต่ก็ยังมีคนซุบซิบอยู่ดีว่าเธอมาจากครอบครัวชนชั้นกลางที่ร่ำรวยแต่ก็ไม่ได้ "หรูเลิศ"
แจ็ค ไวท์ฮอลล์ นักแสดงตลกชื่อดังของอังกฤษได้เล่าประสบการณ์ที่เคยเรียนโรงเรียนเดียวกันกับพระชายาว่า  "สื่อเขียนมักยกให้เธอเป็นสามัญชนคนแรกที่ได้แต่งงานกับเจ้าชายแล้วจิกกัดอย่างกับว่าเธอมาจากชุมชนเสื่อมโทรม"  ทั้งที่จริงแล้วเธอรับการศึกษาจากโรงเรียนประจำสำหรับลูกหลานคนรวยมาตลอด  แต่ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปก็ทำให้ผู้คนเปิดใจกับคนรักของเจ้าชายมากกว่าในอดีตที่ยังยึดติดเรื่องชนชั้น  แน่ล่ะที่พวกเค้าจะติดตามชีวิตรักของทั้งคู่ด้วยความอยากรู้อยากเห็น
สื่อบันเทิงพยายามจะเชื่อมโยงเรื่องราวว่า เจ้าชายให้ความสนใจในตัวเคทครั้งแรกตอนที่เธอเดินแบบเพื่อการกุศลในชุดโปร่งใสสุด sexy  แต่พวกเค้าเรียนในเมเจอร์ประวัติศาสตร์ศิลปะด้วยกัน  เจ้าชายเล่าว่ามีสถานะเป็นเพื่อนกันก่อนเป็นปี ก่อนที่จะใกล้ชิดกันขึ้นมาเรื่อยๆ  "เราเริ่มใช้เวลาด้วยกันมากขึ้น  ได้หัวเราะสนุกสนานด้วยกัน แล้วก็พบว่าเรามีความสนใจในหลายเรื่องเหมือนกัน "  และพัฒนามาเป็นความรักในที่สุด

ส่วนเคทได้เล่าว่า  เมื่อได้พบกันครั้งแรกเธอก็เขินมากจนหน้าแดงและรีบขอตัวหนีไป  แต่เมื่อได้รู้จักกันมากขึ้นความรู้สึกเขินอายก็หายไปจนกลายเป็นเพื่อนสนิทกัน และยืนยันว่าข่าวลือเรื่องที่เธอติดภาพเจ้าชายวิลเลียมไว้ในห้องนอนตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ห้องเธอแปะภาพนายแบบกางเกงยีนส์ Levi's ไว้ต่างหาก


แต่แม้สื่อจะพยายามขุดคุ้ยมากเท่าใด ก็ไม่ได้ข้อมูลจากปากของเคทและครอบครัว  แม้แต่ช่วงที่เธอแยกทางกับเจ้าชายไปที่สื่อต่างเฝ้าคอยว่าเธอจะเปิดปากอะไรบ้าง  แต่สิ่งที่ได้เห็นคือการท่องราตรีกับเพื่อนฝูงราวกับจะฉลองชีวิตโสดและไม่ได้ให้ข้อมูลใด  ๆ กับคนนอกเลย  ปล่อยให้บรรดาแทบลอยด์เต้าข่าวกันไปเอง   ไม่นานหลังจากนั้นความรักของเคทและเจ้าชายก็เริ่มต้นขึ้นใหม่อีกครั้ง
ตอนที่ได้พูดกับสื่อก็นู่นค่ะ ตอนประกาศการหมั้นอย่างเป็นทางการ หลายคนจึงชื่นชมเธอเรื่องการวางตัวที่เงียบสยบทุกความเคลื่อนไหว   ถึงจะถูกปล่อยข่าวลือดิสเครดิตมาหลายครั้ง  ชีวิตรักของเจ้าชายและดัชเชสเคทก็ดูสงบสุขและมั่นคงตราบถึงทุกวันนี้เรามาต่อที่เจ้าชายองค์น้องกันบ้างค่ะทราบมั้ยคะว่า  เจ้าชายแฮร์รี่ผู้เป็นหนึ่งในเจ้าชายที่ได้รับความนิยมที่สุดที่อังกฤษแซงหน้าเสด็จพี่จากการจัดโหวตในช่วงไม่กี่ปีมานี้   เมื่อก่อนนั้นมักถูกจับตามองในภาพของ เจ้าชายองค์น้องที่ไม่โดดเด่นเทียบเท่าองค์พี่  และยังถูกล้อเลียนด้วยมรสุมข่าวลือเรื่องรูปลักษณ์  ถูกจับผิดทรงดูไม่เหมือนเสด็จพ่อหรือเสด็จแม่  ต่างจากเจ้าชายวิลเลียมที่ทรงรูปงามถอดเจ้าหญิงไดแอนน่ามาไม่ผิดเพี้ยน
เจ้าชายถูกกล่าวหาว่าไม่ได้มีเชื้อสายราชวงศ์วินด์เซอร์จากเรื่องราวอื้อฉาวของผู้ใหญ่ในอดีต ด้วยรูปลักษณ์ในวัยเยาว์ที่ดูแตกต่าง แม้ว่าคนรักของเจ้าหญิงไดแอนน่าจะประกาศชัดเจนว่า ได้เริ่มคบหากับเจ้าหญิงหลังจากที่เจ้าชายเติบโตขึ้นมาได้ 1 พรรษาไปแล้ว      ซึ่งเมื่อก่อนข่าวลือยังไม่รุนแรงมากเพราะเจ้าชายยังมีเกศาสีทองเหมือนกับเด็กเชื้อสายคอเคเชียนทั่วไปที่มักจะมีผมสีอ่อนก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงเมื่อเติบโตขึ้นมา   แต่เมื่อเกศาสีแดงจิงเจอร์เริ่มปรากฏ พายุข่าวลือก็โหมกระหน่ำใส่    ที่น่าเศร้าคือแม้กระทั่งพิธีเสกสมรสก็ยังมีมนุษย์ออนไลน์ทำ meme มาจิกกัดเจ้าชายแบบไม่ยอมยกเว้นให้กับวันแห่งความสุข
เมื่อพระองค์ทรงเติบโตเป็นหนุ่มใหญ่ จึงเริ่มจะมีคนใคร่ครวญเห็นได้ว่า  เจ้าชายนั้นดูคล้ายคลึงกับเสด็จปู่หรือเจ้าชายฟิลลิปไม่น้อยเลย    แม้แต่ในปัจจุบันที่เจ้าชายฟิลลิปทรงมีพระชนม์มากแล้วก็ยังเห็นเค้าโครงพักตร์ที่ถอดแบบกันมาจนหลายสื่อเริ่มโจษจัน  หาได้มีความยุติธรรมกับเจ้าชายที่ถูกซุบซินนินทามานานกว่า 20ปี   ส่วนเกศาจิงเจอร์นั้น พี่สาวของเจ้าหญิงไดแอนน่า เลดี้แซร่าห์ สเปนเซอร์ก็มีผมแดงเช่นกันค่ะ (เลดี้แซร่าห์เคยเดทกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และเป็นตัวเก็งว่าที่สะใภ้หลวงก่อนที่เจ้าชายจะหันมาสนใจเลดี้ไดแอนน่าผู้เป็นน้องสาว)

ไม่เพียงแต่รูปลักษณ์ที่ดูแตกต่างกัน หลังจากที่ถูกสื่อนำเสนอภาพของเจ้าชายผู้อยู่ภายใต้เงาของเสด็จพี่มาหลายปี   เจ้าชายแฮร์รี่ทรงมีแคแรคเตอร์ที่แตกต่างกับเจ้าชายวิลเลี่ยมอย่างชัดเจนถึงขนาดที่สื่อขนามนามว่า "dirty harry"   ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องสุขอนามัยแต่อย่างใด  แต่เป็นภาพลักษณ์ของหนุ่มเจ้าสำราญสายพาร์ตี้ย์และมีข่าวอื้อฉาวมาเป็นระยะ ๆ  
ในขณะที่เจ้าชายวิลเลียมจะดูรีรอและสงวนท่าทีในการคบหาหญิงสาวและไม่แสดงความอินเลิฟในที่สาธารณะมากนัก  เจ้าชายแฮร์รี่นั้นผ่อนคลายกว่ามาก  หลังจากที่มีข่าวลือกับสาวสวยมาหลายคน  เมื่อถึงวัย  20 พรรษา สื่อก็ระแคะระคายว่าทรงคบหากับทายาทเศรษฐีจากซิมบับเว  เธอคือสาวผมบลอนด์ที่ดูมั่นใจในตัวเอง  เชลซี เดวี
เจ้าชายไม่ได้คอยปิดบังความสัมพันธ์แต่อย่างใด สื่อได้ติดตามเก็บภาพสวีทของพวกเค้าตลอดระยะเวลาหลายปีที่คบหากัน  หลายคนมองว่าเป็น young love ที่ไม่อาจจะลงเอยด้วยความมั่นคงจริงจังไปถึงการแต่งงาน   ครอบครัวเธอร่ำรวยระดับมหาเศรษฐีและข้อนีช่วยลบอคติเรื่องการเป็น "นักฉวยโอกาส" ออกไปได้  เชลซีเรียนเก่ง เธอจบเศรษศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเคปทาวน์ที่แอฟริกาใต้แล้วมาต่อกฎหมายจนจบที่มหาวิทยาลัยลีดส์ที่อังกฤษ  คุณสมบัติที่ดูเพียบพร้อมของเธอนั้นทำให้มีเสียงเชียร์จำนวนไม่น้อยที่อยากให้เจ้าชายลงเอยกับสาวสวยหัวกะทิจากดินแดนแอฟริกา แต่หลังจากที่รัก ๆ เลิก ๆ กันมาร่วม 7 ปี ในที่สุดก็ต้องจากลาแบบถาวร

ผู้ที่ชื่นชอบเชลซีเชื่อว่าเธอคือนางในดวงใจของเจ้าชายแฮร์รี่   ทรงควงคู่เธอออกงานสำคัญหลายครั้งและเธอก็ได้พบกับครอบครัวสูงศักดิ์ของเจ้าชายมาแล้ว   แต่เชลซียอมรับว่า การประคองความสัมพันธ์ท่ามกลางสายตาที่จับจ้องนั้นช่างยากเย็นและสร้างความกดดัน  "มันเป็นอะไรที่ยุ่งเหยิง  น่ากลัวและทำให้อึดอัดมาตลอดค่ะ  ชั้นคิดว่าเป็นเรื่องที่ยากมาก แล้วพอเรื่องราวมันแย่ลง ชั้นก็ไม่สามารถจัดการอะไรได้เลย   ชั้นยังเด็กอยู่และแค่พยายามทำตัวเหมือนเด็กสาวทั่วไปและมันก็น่ากลัวจริง ๆ"

ความน่ากลัวที่เชลซีกล่าวถึง น่าจะรวมถึงเรื่องที่สื่อคอยปล่อยข่าวเรื่องของเธอกับเจ้าชายมายาวนาน  ต่างฝ่ายต่างมีคนใหม่และดูมีความสุขไม่แพ้กัน   เมื่อเธอได้ปรากฏตัวในฐานะแขกของพิธีเสกสมรสของเจ้าชายผู้เป็นอดีตรัก  สื่อก็พยายามจับผิดว่าเธอทำหน้าบึ้งไม่พอใจกับบรรยากาศเปี่ยมรักในงานทั้งๆ ที่เป็นช่วงเพียงไม่กี่วินาทีที่นั่งนิ่งดูสำรวม  สื่อดังอย่าง VanityFair ได้ประกาศว่ามีแหล่งข่าวยืนยันเรื่องที่ทั้งคู่ต่อสายคุยโทรศัพท์เพื่อร่ำลากันก่อนเข้าพิธีเพื่อเปิดใจ เมื่อเจ้าชายก้าวไปข้างหน้าไม่หวนกลับทำให้เชลซียังร่ำไห้สะเทือนใจเกือบไม่ไปร่วมพิธีเสกสมรสเมื่อไม่กี่วันมานี้    

(แหล่งข่าวที่ VanityFair กล่าวอ้างไม่น่าจะมาจากฝั่งของเชลซี เพราะได้กล่าวถึงเธอราวกับผู้หญิงที่ไม่สามารถตัดใจจากอดีตคนรักที่เลิกกันไป 7 ปีแล้วและมันทำให้ภาพลักษณ์สาวเก่งกลายเป็นคนตีโพยตีพาย  และเราก็ไม่คิดว่าจะมีคนสนิทที่รู้เรื่องลึกของเจ้าชายมาปูดข่าวกับสื่อเหมือนกัน)
เชลซีกับแฟนหน่มโพรดิวเซอร์ที่ดูจี๋จ๋ากันตามปกติหลังจากเข้าร่วมพิธีเสกสมรส

หลายคนรู้สึกว่าแปลกประหลาดที่เจ้าชายจะเชิญอดีตคนรักมาเป็นสักขีพยานในพิธีสำคัญ  แต่มีคนจำนวนไม่น้อย ไม่เพียงแต่เชื้อพระวงศ์ที่ยังมีมิตรไมตรีกับคนเคยรักและยังให้ความสำคัญในฐานะเพื่อนที่ดี  นอกจากนี้   พวกเค้ายังมีเพื่อนฝูงในแวดวงเดียวกัน  แม้จะไม่ใช่คนรักกันแล้วก็พบปะกันในงานอื่น  เชลซีเคยไปร่วมงานเดียวกันที่เจ้าชายควงคู่ไปกับคนรักใหม่มาก่อนแล้ว  แม้กระทั่งพิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียม เธอก็ได้รับเชิญเพราะรู้จักมักคุ้นกันเป็นอย่างดี  
เครสสิด้า โบนาส อดีตแฟนสาวที่สื่อเคยอ้างว่าคือ "คนที่ใช่" ของเจ้าชาย

นอกจากเชลซีที่ฐานะทางครอบครัวร่ำรวยมากก็มีเครสสิด้าที่ถูกจับตามองว่าจะเป็นว่าที่ดัชเชสคนต่อไป เธอมาจากตระกูลชนชั้นสูง (ตามี title เป็นเอิร์ล  แม่เป็นเลดี้) ในระยะเวลาที่เริ่มต้นคบหากับเจ้าชายนั้นก็จบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยเรียบร้อย  เพราะเจ้าชายทรงเจริญวัยเป็นผู้ใหญ่แล้วทำให้สื่อคาดกันว่านี่คือความสัมพันธ์ที่จะก้าวไปสู่พิธีเสกสมรส


ทั้งคู่รักษาความสัมพันธ์ท่ามกลางความกดดันจากสื่อที่ตามขุดคุ้ยและปล่อยข่าว แต่ในที่สุดก็ตัดสินใจแยกทางหลังจากที่รักกันมา 2 ปี แต่ไม่วายแทบลอยด์ก็สร้างกระแสออกมาเรื่อย ๆ บ้างก็บอกว่าเจ้าชายพยายามตามตื๊อขอเครสสิด้าคืนดี  บ้างก็ว่าเจ้าชายไปแล้วไปลับไม่กลับมาลมพัดหวน  แม้แต่จะห่างจากกันไปเป็นปีก็ยังมีการปล่อยข่าวว่าเจ้าชายยังวิ่งสาละวนสับรางระหว่างกับเครสสิด้าและเชลซี
แม้จะไม่ได้เป็นคนรักเจ้าชายอีกต่อไป  แต่เครสสิด้าก็ยังสนิทสนมกับเจ้าหญิงยูจีนี่และเลดี้คิททีผู้เป็นพระญาติ
เธอศึกษาสาขาการเต้นและการแสดงจากสถาบันดัง และได้กลายมาเป็นนักแสดงตามที่ใจหวัง  แต่ก็ได้แสดงความอึดอัดใจออกมาเมื่อใครๆ มองภาพเธอเป็นเพียงอดีตคนรักของเจ้าชายแฮร์รี่  "มันน่าเหนือยใจมากจริงๆ ค่ะ โดยเฉพาะวงการบันเทิง" 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย