ของใหม่น่าลอง? หรือไม่?

torasstory

torasstory

ดู Profile

สวัสดีทุกคน~

หายไปนานเลย (ไปอัพหน้าใหม่มา อิอิ) กลับมาครั้งนี้มีไอเท่มมาแนะนำเหมือนเดิม คือทางเราเป็นทาส #รีวิวเซเว่นมากๆ อะไรฮิตอะไรดีซื้อตามหมดไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ของกินยันเครื่องสำอาง ซึ่งวันนี้ไอเท่มที่จะมาแนะนำก็คงหนีไม่พ้นเรื่องความสวยความงามแน่นอน เพราะผู้หญิงอย่าหยุดสวย 55555
เรื่องของเรื่องคือวันนั้นเข้าเซเว่นไปหาไอเท่มเด็ดๆมาใช้แล้วสายตาดันไปสะดุดกับคูชั่นตัวนึงคือแบบไม่เคยเห็นแบรนด์นี้ทำคูชั่นตลับออกมาขายเลย พอเห็นปุ้ปคือต้องหยิบมาอ่านรายละเอียดกันเลยทีเดียวอ่ะ อ่านไปอ่านมารู้สึกว่านางก็น่าลองอยู่นะ อยากรู้เหมือนกันว่ามันจะต่างกับอีตัวที่เคยทำออกมายังไง ก็เลยหยิบมาอันนึงแล้วไปจ่ายตัง
พอกลับมาถึงบ้านก็เอาวางไว้แบบนั้นแหละ ความอยากรู้ก็หายไปเลยอ่ะ5555 คือวางไว้เฉยๆเป็นอาทิตย์จนนึกได้ว่าซื้อตัวนี้มา เคยเป็นป้ะพอเห็นของใหม่หรืออะไรใหม่ๆต้องมีไว้ก่อน ใช้ไม่ใช้ช่างมันขอให้ได้ซื้อเถอะ 555 คือเราอะเป็นบ่อยมากเลย
แต่เอาล่ะ นั่นไม่ใช่ประเด็น
ประเด็นคือว่าพอเราแกะมาลองแล้วรู้สึกว่านางก็มีความน่าซื้อใช้อยู่นะ เดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดกันดีกว่าว่ามันน่าใช้ยังไง
นางมีชื่อว่า nami matte HD cushion มีความว่าเป็นคูชั่นเนื้อแมตต์ ข้างกล่องเคลมว่า  
ผิวสว่างออร่า ราวมีรีเฟลกเตอร์
หน้าไม่มัน ไม่ดรอประหว่างวัน
กันแดด กันน้ำ กันเหงื่อ
ผลิตภัณฑ์รองพื้นและบำรุงผิวหน้าผสมสารป้องกันแสงแดด
คูชั่นเนื้อแมตต์สูตรพิเศษ ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินระหว่างวันขั้นสุด พร้อมปกปิดทุกปัญหาผิว ให้ผิวเรียบเนียนใสระดับ HD อีกทั้งปรับให้ผิวดูสว่าง กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติราวกับมีรีเฟลกเตอร์ส่วนตัว ด้วยเนื้อคูชั่นบางเบามาพร้อมพัฟชนิดพิเศษ ช่วยให้เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ปกปิดรอยแดง รอยสิว จุดด่างดำ  รูขุมขนกว้าง และริ้วรอยได้อย่างเรียบเนียน กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ทำให้หน้าหมองระหว่างวัน ไม่วอก ไม่เทา พร้อมทั้งปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ครีเอทลุคผิวสวยใสสไตส์แมตต์ในขั้นตอนเดียว
ราคา : 169.-
 อ่ะเดี๋ยวเรามาดูกันว่าจะจริงอย่างที่เคลมมาหรือเปล่า?
มาดูในเรื่องของแพ็คเก็จกันก่อน

มีความเล็กปุ้กปิ้กมาก คือเล็กมากจริงๆอ่ะถ้าไม่อ่านคือไม่รู้เลนว่าเป็นตลับคูชั่น ปกติคูชั่นทั่วไปตลับคือใหญ่เต็มไม้เต็มมือมาก แต่เจ้าตัวนี้คือ 7กรัมจ้า โอ้โห้จะเล็กไปไหนอ่ะ5555
แต่ก็พกพาง่ายดีไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋า คือเราติดตรงที่มันเล็กเนี่ยแหละเพราะเราเป็นคนมือใหญอ่ะมันก็จะหยิบใช้หรือส่องกระจกตอนทาลำบากนิดนึง //ไม่นิดมั้ง ไม่รู้สิ~~
แกะออกมาก็จะมีแผ่นพลาสติกปิดเหมือนคูชั่นทั่วไป ตรงที่นางเขียนมาเป็นภาษาเกาหลีซึ่งทางเราอ่อนไม่ออกจริงๆ ต้องขอโทษด้วย ToT
ในส่วนของพัฟนั้นไม่ต้องพูดถึงจ้า นิ้วโป้งเรายังใหญ่กว่าอี้กกก 5555 คือบอกตรงๆเลยว่าใช้ลำบากเพราะนิ้วเราใหญ่  แล้วก็อาจต้องค่อยๆใช้ใจเย็นๆเพราะพัฟมันเล็กเลยต้องค่อยๆแตะให้ทั่วหน้ากันหน่อยหล่ะเด้อ
ในเรื่องของสีนั้นก็ถือว่าไม่ขาวเกินไปเมื่อเทียบกับแขนแล้ว (แต่เธอออ อย่าแซวนิ้วมือเรานะคือแบบเหมือนมือนักษ์ใช้คูชั่นมนุษย์มาก5555 เหมือนกำลังเลนของเล่น) อ่ะมาพูดเรื่องสีกับเนื้อคูชั่นกันต่อ คือสีนางจะอมชมพู+เหลืองๆ จากรูปคือจะเห็นได้ชัดเลยว่าพอทาลงไปแล้วผิวจะสว่างขึ้นมา1เฉด แล้วก็จะมีความหนาพอประมาณ ส่วนเรื่องเนื้อสัมผัสก็นุ่มนวลแต่แตะครั้งแรกคือเป็นคราบ ต้องค่อยๆกดๆเกลี่ยๆไปพักนึงให้นางมีความสมูทเข้ากันดีกับผิวก่อน ซึ่งตรงนี้ก็เป็นปกติทั่วไปสำหรับการใช้คูชั่นที่ต้องกดบ่อยๆให้ที่หน้าเพื่อความเนียนและสมูทของผิว ก็กดๆเกลี่ยๆไป การแต่งหน้าก็ต้องใช้เวลานิดนึงอ่ะเนอะเป็นปกติอยู่แล้วส่วนเรื่องที่ว่าติดทนกันน้ำนั้น ทางเราพิสูจน์แล้วได้ความว่า นางมีความกันน้ำจริงนะทุกคนคือเราเปิดก๊อกแล้วเอาแขนจุ่มน้ำ พอเอาขึ้นมาก็เป็นเหมือนในรูปอ่ะ เจ๋งมากเลย 
พอทาลงไปที่หน้าแล้วก็จะได้ประมาณนี้นะทุกคน คือเราจะต้องค่อยๆกด ค่อยๆเกลี่ยให้คูชั่นกระจายทั่วหน้าแล้วก็กดๆย้ำๆเพื่อให้มันสมูทเหมือนที่บอกไปตอนต้น เพราะหลังจากลงปุ้ปคือขาวมาก นี่แอบตกใจอยู่เหมือนกันว่าทำไมมันขาวจัง แต่พอเกลี่ยไปสักพักนึงให้เนื้อคูชั่นมันกระจายจนทั่วหน้าสีก็จะเริ่มเข้ากับใบหน้ามากขึ้น
อมก.ขาวลอยมาก ต่อยๆเกลี่ยนกันนะสาวๆ
"อมก.ขาวลอยมาก ต่อยๆเกลี่ยนกันนะสาวๆ"
และรูปต่อไปคือลงทั้งหน้าแล้ว
ค่อยยังดีขึ้นมาหน่อย นึกว่าจะหน้าลอยซะแล้วว
"ค่อยยังดีขึ้นมาหน่อย นึกว่าจะหน้าลอยซะแล้วว"
อ่ะพอลงทั้งหน้าแล้วเกลียให้ทั่ว ตัวคูชั่นที่ตอนแรกมันขาวลอยก็เริ่มเข้ากันดีกับผิว เรื่องของการปกปิดถือว่ากลางๆนะสำหรับเราคือไม่ได้ปกปิดอะไรมากมาย พวกรูขุมขนหรือรอยสิวเล็กๆ รอยดำรอยแดงหรือผิวที่ไม่สม่ำเสมอกันอันนี้สามารถปกปิดได้เรียบเนียนอยู่ แต่ถ้าอยากได้ความปกปิดมากๆก็ทาคูชั่น2รอบ ก็จะได้ความปกปิดที่มากขึ้น อ้อ! แล้วตอนทาไปคือนางแมตต์เร็วมากทุกคน คือไม่มีความเหนอะของคูชั่นหลงเหลืออยู่อ่ะ ถึงมีแต่ก็ไม่มาก อันนี้ยอมรับว่าแมตต์จริง ทั้งนี้ถึงจะแมตต์แต่ผิวของเราก็ยังคงความโกลว์ดเป็นสาวเกาหลีอยู่นะ ไม่ได้หน้าแห้งอะไรขนาดนั้น

และนี่ก็คือ finish look
ผ่านไป 3 ชม.แล้วเราจะมาดูสภาพหน้าตอนนี้กัน
3 ชม.แรกผ่านไปมีความมันบ้างบริเวณทีโซน+หน้าแก้ม ประมาณ30% ต้องบอกก่อนว่าเป็นเป็นผิวผิวมันมากๆ แบบมากเวอร์อ่ะ เป็นปกติดของเราเวลาแต่งหน้ามักจะมันเร็วแบบนี้ตลอด
พอผ่านไป6 ชม. รู้เรื่องเลยจ้า ความมันเพิ่มขึ้นบริเวณทีโซนและหน้าแก้ม รวมไปถึงหน้าผากและคาง ลองใช้นิ้วแนะคือมันจริงๆ
**อันนี้เราทาแค่คูชั่นตัวเดียวนะ ไม่ได้เซตแป้งเพิ่มเพราะอยากรู้ประสิทธิภาพของคูชั่นจริงๆ **
ส่วนถามว่าดรอปไหมก็ต้องตอบตามตรงว่ามีบ้างนิดหน่อยแต่ไม่ได้ดรอปจนน่าเกลียดอะไรขนาดนั้น แต่ในที่นี้คือสีจะดรอปลงแล้วมันจะพอดีกับผิวมากขึ้น

ขอสรุปจากคนผิวมันแบบเรานะว่า ตัวนี้ช่วยในเรื่องของความสว่างเรียบเนียนจริง และก็ติดทนได้ค่อนข้างดี เฉดสีไม่ได้ขาวมากสำหรับเรา แต่ติดตรงที่ตลับเล็กมากแล้วก็คุมมันได้ในระดับกลางๆเกือบดี (สำหรับผิวมัน) ถ้าเทียบความคุ้มค่ากับราคาแล้วถือว่าน่าลอง เพราะได้สีผิวสวยและเรียบเนียนส่วนการคุมมันก็อยู่ในระดับกลางๆถือว่าใช้รอดถ้าเซตแป้งเพิ่มก็จะช่วยเพิ่มระดับการควบคุมความมันไปอีก อันนี้เราไม่แน่ใจว่าเขาทำมากี่สีนะเพราะเราเห็นแล้วก็หยิบมาเลยอ่ะ 5555
ขอให้คะแนนกับเจ้าตัว Nami matte HD cushion ว่า
แพ็คเก็จ : 6/10
สี : 7/10
เนื้อสัมผัส :  7/10
ประสิทธิภาพในการควบคุมความมัน : 6/10
ความติดทน : 8/10
ขนาด/ราคา : 7/10

ใครสนใจก็ไปหาซื้อมาลองกันได้นะจ๊ะทุกคน สำหรับใครที่ลองแล้วได้ผลเป็นยังไงก็คอมเม้นต์มาบอกกันได้น้าาา สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนนะ สวัสดีจ้าาา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย