[SR]รีวิว : Mild Argan Oil Serum แถมพ่วงด้วย VitC และ Rose Hip

Wanviset

Wanviset

ดู Profile

Mild Argan Oil Serum
"Mild Argan Oil Serum"
บูมเชื่อว่าไม่มีใคร ไม่รู้จักแร่ธาตุ ที่มีมูลค่าและราคาสูง ใช้ทำเครื่องประดับ หรือเป็นส่วนประกอบในอุตสาหกรรมที่หลากหลายอย่าง "ทอง" แต่เพื่อนๆ รู้ไม๊ว่าในวงการเครื่องสำอางค์ ก็มีสารอยู๋ชนิดหนึ่งที่ถูกขนานนามว่า "Liquid Gold" หรือที่เรารู้จักในชื่อ Argan Oil(อาร์แกน ออยล์)
ซึ่งเจ้า Argan Oil เนี่ยอุดมไปด้วยสารสำคัญหลายตัวมากๆ ตัวอย่างเช่น วิตามิน A วิตามิน E กรดไขมัน Coenzyme Q10 และ Polyphenol ต่างๆที่มีประโยชน์กับผิว จึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ซึ่ง Argan Oil ก็มีอยู่หลายเกรด และแบบที่ดีที่สุด จะเป็นแบบสกัดเย็น และถูกสกัดเพียงครั้งเดียว ทำให้คงเหลือวิตามินอยู่เยอะ ข้อสังเกตคือจะมีกลิ่นนัทอ่อนๆ(คล้ายถั่ว) และปราศจากสารกันเสีย (เพราะ Argan Oil มีสารหลายตัวที่ช่วยกันเสียได้ตามธรรมชาติ)

แต่ด้วยตัว Argan Oil เองไม่ถูกกับแสงแดด และอากาศดังนั้น บูมแนะนำว่าให้เลือกแบรนด์ที่บรรจุในขวดสีชาจะดีที่สุด อย่างแบรนด์ Mild ซึ่งทางแบรนด์ได้ส่งผลิตภัณฑ์ Mild : Argan Oil Serum มาให้บูมทดลองใช้  เลยขอหยิบมารีวิวแบบจัดเต็ม สับแหลก ไปดูกันเลยครับ

Packaging / Pricing / pH

Packaging Mild Argan Oil Serum
"Packaging Mild Argan Oil Serum"
  • Packaging : Mild Argan Oil Serum บรรจุในขวดดร็อปเปอร์สีชา ที่ช่วยคงประสิทธิภาพ และลดการสัมผัสกับแสง หัวดร็อปเปอร์ช่วยให้คุมปริมาณได้ง่าย กล่องที่บรรจุมีการวาง Layout ที่ดี ช่วยลดโอกาสแตกระหว่างการขนส่ง (แต่ในส่วนนี้หากปรับเป็นแบบปั๊มสูญญากาศ บูมคิดว่าจะคงประสิทธิภาพได้ยาวนานขึ้น เพราะหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับอากาศ)
  • Pricing : ราคาต่อปริมาณถือว่าไม่แพงเลย เมื่อเทียบกับส่วนประกอบที่ใส่เข้ามา เพราะไม่ได้มีแค่ Argan Oil แต่ยังมี Vitamin C ในรูปแบบ Ascorbyl Tetraisopalmitate และ Rose Hip มาอีก แถมปริมาณต่อการใช้ 1 ครั้งเพียงแค่ 2-3 หยด หากใช้ทุกวันก่อนนอน คาดว่าน่าจะใช้ได้นานถึงเดือนกว่าๆ เลยหละ
วัดค่า pH : Mild Argan Oil Serum
"วัดค่า pH : Mild Argan Oil Serum"
  • pH : ค่า pH ที่บูมลองเทสด้วย Universal Test Paper ซึ่งค่าที่ได้อยู่ในระหว่าง 5-6 ซึ่งค่อนไปทางกรดอ่อนๆ ครับ

ทดสอบความชุ่มชื้น และ ความมันหลังใช้ Mild Argan Oil Serum

ความชุ่มชื้น : น่าแปลกที่ความชุ่มชื้นที่วัดค่าได้ ไม่ได้เพิ่มขึ้นมากเท่าไหร่ แต่ผลลัพธ์ที่เห็นจริงบนผิวหน้า บูมรู้สึกว่า ผิวดูชุ่มชื้น และความแห้งกร้านลดลง

ความมัน : จาค่าที่วัดได้ ความมันบนผิวเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ไม่ได้รู้สึกว่าเหนอะหนะผิวมากจนเกินไปครับ

ผลลัพธ์หลังใช้ Mild Argan Oil Serum 7 วัน

ก่อนใช้ Mild Argan Oil Serum - สภาพผิวค่อนข้างแห้ง / ตึง / ดูสุขภาพไม่ดี
"ก่อนใช้ Mild Argan Oil Serum - สภาพผิวค่อนข้างแห้ง / ตึง / ดูสุขภาพไม่ดี"
เนื่องจากในช่วงนี้ บูมมีสิวอุดตันขึ้นบริเวณจมูก ทำให้ต้องใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม BHA, Retinol ซึ่งก็ทำให้ใบหน้าค่อนข้างแห้ง ยิ่งเวลาหลังล้างหน้า ยิ่งแล้วใหญ่ รู้สึกได้เลยว่าหน้าตึงแบบไม่ต้องพึ่ง Botox กันเลยทีเดียว
หลังใช้ Mild Argan Oil Serum - ผิวชุ่มชื้นขึ้น / สุขภาพดี ฉ่ำ Glow
"หลังใช้ Mild Argan Oil Serum - ผิวชุ่มชื้นขึ้น / สุขภาพดี ฉ่ำ Glow"
ซึ่งเมื่อลองใช้ Mild Argan Oil Serum ครั้งแรก รู้สึกได้ถึงความต่างในเรื่องความชุ่มชื้นทันที อาการหน้าแห้งตึง ลดลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ด้วยความที่เป็นผลิตภัณฑ์รูปแบบ Oil จึงไม่แปลกที่จะมีความมันบนใบหน้า ดังนั้นบูมแนะนำว่า ให้ใช้แต่ละครั้งแค่เพียง 2-3 หยด แล้ววอร์มผลิตภัณฑ์บนฝ่ามือ แล้วค่อยประคบลงบนใบหน้า แบบนี้จะช่วยลดความมันบนผิวไปได้ประมาณหนึ่ง และยังคงได้รับความชุ่มชื้น รวมถึงคุณประโยชน์จาก Mild Argan Oil Serum ครับ

ส่วนผสมที่น่าสนใจ (ที่ระบุข้างกล่อง)

  1. Argan Oil : น้ํามันอาร์แกนออย มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูง เช่น  กรดไขมันโอเมก้า 6  กรดไขมันโอลิอิก (oleic acid)  กรดไขมันไลโนเลอิก (linoleic acid)  กรดไขมัน arachidonic acid และกรดไขมัน alpha linolenic acid นอกจากนี้ยีงมี วิตามินอี วิตามินเอ จึงมีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุง และฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้าน ช่วยลดริ้วรอย เหี่ยวย่น บริเวณใต้ตา ลดการเกิดสิว  กระตุ้นการผลัดเซลล์ ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี ลดการอักเสบของสิว และผิวหน้า ทำความสะอาดและบำรุงเส้นผม และหนังศรีษะ ให้แข็งแรง มีสุขภาพดี 
  2. Ascorbyl Tetraisopalmitate : วิตามินซี ชนิดละลายในน้ำมัน เป็นชนิดเดียวที่มีประสิทธิภาพเทียบเทียบ Ascorbic Acid (วิตามินซี ธรรมชาติ) ในขณะที่มีความเสถียรที่สมบูรณ์ และดูดซึมสู่ผิวได้ดีกว่า โดยไม่เสื่อมคุณภาพเมื่ออยู่ในสูตรครีม ทั้งยังมีประสิทธิภาพในการดูดซึมสู่ผิวได้มากกว่า Ascorbic Acid (superior percutaneous absorption) เนื่องจากอยู่ในรูปน้ำมัน จึงสามารถซึมสู่ผิวชั้นในซึ่งมีลักษณะเป็นไขมันได้มากกว่าชนิดอื่นๆ (น่าเสียดายที่ไม่ได้ระบุความเข้มข้น ซึ่งความเข้มข้นที่เหมาะสมควรอยู่ที่ประมาณ 2-3%)
  3. "Rose Hip Oil : น้ำมันโรสฮิปออย ออร์แกนิค มีคุณสมบัติในการซ่อมแซม และดูแลผิว ไม่มีสารพิษ ให้ความชุ่มชื้นสูง เหมาะสำหรับบำรุง และฟื้นฟู ลดอาการของผิวที่แห้งกร้าน ผิวแพ้ง่าย ลดการอักเสบของผิว ฟื้นฟูผิวที่ถูกเผาใหม้ จากแสงแดด หรือรังสีมีคุณสมบัติในการลดริ้วรอยจากการแตกลาย ทำให้รอยแผลเป็นนุ่มขึ้น และจางลง ช่วยลดรอยแดงจากสิวได้ Rose Hip Oil ประกอบด้วย ไขมันไม่อิ่มตัวสูง ที่มีความสำคัญ และจำเป็นต่อร่างกาย คือโอเลอิก (15-20%), ไลโนเลอิก (44-50%) และ linolenic (30-35%) ซึ่งมีส่วนสำคัญในการบำรุง รักษา และฟื้นฟู ให้ผิวแข็งแรง และมีสุขภาพดี สามารถนำมาใช้ในรูปแบบการดื่ม หรือ ผสมในเครื่องสำอางค์ได้ กรณีใช้ภายนอก เช่น เครื่องสำอางค์เวชสำอาง จะช่วยเฉพาะจุดที่เนื้อสารไปสัมผัส" - คำวิเคราะห์จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านชะลอวัย

วิธีใช้

หยดเซรั่มลงบนฝ่ามือ 2-3 หยด นวดฝ่ามือให้อุ่น แล้วจึงทาลงบนผิวหน้า นวดให้เซรั่มซึมลงผิวให้ทั่วทั้งใบหน้า (แต่บูมขอแนะนำว่า หลังวอร์มบนฝ่ามือ ให้ใช้วิธีการประคบลงบนผิวหน้าแทน จะช่วยลดความมันส่วนเกินได้มากกว่า และลดแรงกระทำที่เกินจำเป็นต่อผิวได้อีกครับ)

สรุป

Mild Argan Oil Serum
"Mild Argan Oil Serum"
บูมคิดว่า Mild Argan Oil Serum เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจหากต้องการทดลองใช้ Argan Oil ด้วยราคาที่สามารถเข้าถึงได้ และสารที่ใส่เข้ามาเพิ่มเติมเช่น Vitamin C & Rose Hip ซึ่งมีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ แต่น่าเสียดายที่ทางแบรนด์ไม่ได้ระบุความเข้มข้น บูมจึงตอบไม่ได้ว่าใส่มามากน้อยแค่ไหน และคาดหวังผลได้เท่าไหร่ครับ

ข้อสังเกตุ :

  • เนื่องจากบรรจุภัณฑ์เป็นลักษณะ Dropper ทำให้อาการเข้าไปทุกครั้งเมื่อเปิดใช้งาน ดังนั้นแนะนำว่า เมื่อเปิดใช้แล้วควรใช้ต่อเนื่องจนหมดครับ
*Sponsor Item : Mild : Argan Oil Serum*

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย