HOW-TO : แต่งตามขุ่นแม่ชม เมืองคานส์ ลุคสีนู้ด สวยคมสยบพรมแดง

Smithy Girl

Smithy Girl

ดู Profile

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนค่าาา สมิทตี้บอกก่อนว่าที่มาของลุคนี้เพราะไปเห็นลุคของขุ่นแม่ชมไปงานพรมแดงที่เมืองคานส์ คือสวยมากกกกก ความแพงนี้มีอยู่จริง ขนลุกซู่!! เลยอยากแต่งลุคนี้บ้างไรงี้ 555  ดูจากรูปแม่แล้วลุคนี้จะเน้นตาคมๆ ปากสีนู้ด ฉ่ำๆ มีความโกลว์ของผิว อยากแต่งมากไม่ไหวแล้ว ฟิลลิ่งต้องมา !! รออะไร ไปแต่งหน้ากันเลยค๊าา 5555
เริ่มจากลงผิวกันก่อน
ลงรองพิ้นที่เน้นปกปิดผิวแต่ไม่ดูหนา เค้าใช้ Dior Forever Under Cover เบอร์ 021 ปกปิดดีมากก คนผิวแห้งก็ใช้ได้ ไม่หนาไม่หนืด เป็นลูกรักไปแล้วตอนนี้ ใครอยากลงแบบกริบๆให้ใช้ฟองน้ำจุ่มน้ำบีบหมาดๆ ค่อยกดๆลนผิดบอกเลยเนียนมากกกกกกกก แต่ถ้าวันไหนรีบๆ ใช้นิ้วทาก็ได้ไม่ว่ากัน
จัดการเจ้าแพนด้ากันต่อ จะไปเดินพรมแดงทั้งที ตาดำเป็นหมีไม่ได้นะจ้ะ  ลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาทาเป็นสามเหลี่ยมคว่ำ จะได้ไม่ดูหลอก สมิทตี้ใช้  Nars Radiant Creamy Concealer สี Biscuit
ลงแป้งผสมรองพื้นกันต่อให้ทั่วทั้งใบหน้าเพื่อความแน่นและเป๊ะใช้วิธีกดๆๆและกด ไม่ใช่ลากถูนะคะ เพื่อความติดทนและไม่เป็นคราบจ้ะ
มาเขียนคิ้วกันต่อค่ะ
ทรงคิ้วจะเป็นแบบธรรมชาติตามโครงคิ้วจริงเลย ไม่ได้โก่งมากหรือตรงแบบเกาหลีนะคะ แต่จะเน้นความเป็นขนคิ้วๆจริงให้ดูคิ้วดกๆ แต่เป็นทรงธรรมชาติ
มาถึงขั้นตอนการแต่งตากันแล้วว สนุกแน่ 555
กำลังเห่อพาเลตท์แต่งตาสีสวยมาก ติดทนเลยเป็นของ Wet n Wild ใช้พาเลตท์ชื่อ Rose in the air ค่ะ ไปเสริ์ชหาข้อมูลเพิ่มเติมฝรั่งเค้าเปรียบเทียบให้เป็น Dupe ของ Anastasia Bevery Hills เลยนะ คือสีแน่นมาก ต้องไปลอง โดยลุคนี้เค้าจะแต่งตาแบบสโมกกี้ อายส์ เน้นตาตมเฉี่ยวๆนะคะ
เริ่มจากทาสีน้ำตาลอ่อนแถบล่างสุดลงให้ทั้วเปลือกตาเลยค่ะ จากนั้นใช้สีน้ำตาลเข้มทาให้ชิดขอบตาและค่อยๆเบลนด์สีออกไปให้ฟุ้ง ต่อมาใช้สีน้ำตาลที่เข้มที่สุดทาที่ปลายหางตา คัดเบ้าให้ดูลึก จะทำให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้นค่ะ
อ้อๆ  อย่าลืมทาไฮไลท์ที่หัวตาเพิ่มความสดใสและโดดเด่นขึ้นค่ะ จากนั้นให้ใช้อายไลเนอร์วาดเส้นขอบตาบนให้มีหางยาวออกไป และลากเส้นที่ปลายขอบตาล่าง ให้หางของบนและล่างมาบรรจบกัน ต่อด้วยดัดขนตาและปัดมาสคาร่า เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ปัดแก้มกันต่อให้ดูเลือดฝาดอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด

เค้าใช้บลัชสี Deep Throte ของ Nars เป็นสีที่สวยมากกกก จะออกชมพูอ่อนๆ ธรรมชาติมากกก ทาแล้วเนียนไปกับผิวเลย

ชอบมากกกกกกก Recommend!

ปัดบริเวณโหนกแก้ม ยิ้มเบาๆ เพื่อให้โหนกแก้มชัดขึ้น แล้วจะปัดได้ง่าย ดูสิ สวยม๊ายยยยย
ต่อไปขาดไม่ได้คือการปัดไฮไลท์เว่ยแกร!
ไฮไลท์ที่ใช้ในลุคนี้เป็นอะไรที่ชอบมากกก ใช้จนจะหมดหลุมแล้ว คือรู้สึกคุ้มแล้วล่ะ ปัดได้ทุกวัน โกลว์สวยกำลังดี โดยเราจะทาบริเวณที่มันกระทบแสง เช่น โหนกแก้ม หน้าผาก คาง สันจมูก ริมฝีปากบนค่ะ

ทาปากกันต่อ ดูจากลุคของแม่ชม สีปากเป็นอะไรดีสวยมากกกกก ก่อนจำทำลุคนี้นั่งวิเคราะห์ว่า แม่ต้องใช้ของ Loreal แน่เลย ที่แม่เป็นพรีเซนเตอร์ แต่สมิทตียังไม่มีลิปสติกที่ออกมาใหม้ ยังไม่ได้ไปซื้อเลย วอแวๆ เลยต้องแกะจากรูปว่าใช้อะไรมาผสมกันดีว้าาา จึงเป็นที่มาของสีนี้555 เค้าใช้ทั้งหมดสามอย่างผสมกันนะคะ
เริ่มจากลง MAC สี Velvet Teddy ก่อน จากนั้นเราเพิ่มความฉ่ำๆๆด้วยลิปกลอสของ Essene สีน่ารักมากกอันนี้ก็ชอบ จริงๆชอบทุกอันอะ ที่เลือกใช้ในลุคนี้ 555 ต่อมาสังเกตุดีๆว่าปากของขุ่นแม่จะมีความโกลว์เหลือบทองอมส้มอยู่ เค้าเลยใช้ลิป Metalic ของ Colourpop สี DM ทาแหมะๆๆ เบาๆนิดเดียว แล้วเกลี่ยให้ทั่ว มันก็จะได้สีปากที่เหลือบๆทอง แบบเนี้ยะ!
จ๋วยมั้ยยยยยยยยยยยยยยยยยย ยิ้มหวานๆให้เพือนๆ 1 ที
อ่ะเสร็จแล้วมาดู Finished Look กัน!!

เป็นยังไงกันบ้างค้าาาาา ถ้าชอบลุคแบบนี้ลองไปแต่งตามกันได้นะคะ

 ขอบคุณที่ติดตามอ่าน

สมิทตี้ไปก่อนนะ บ๊ายๆๆๆๆ

SMITHY GIRL

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย