[เล่าสู่กันฟัง]ปากคล้ำทำไงดี กระทู้นี้น้ำมีคำตอบ

NamBorwonchanok

NamBorwonchanok

ดู Profile

สวัสดีค่ะสาวๆจีบันทุกคนนน
วันนี้น้ำไม่ได้จะมาทำ How to แต่งหน้าแต่อย่างไร แต่จะมาเล่าประสบการณ์ที่น้ำจำไม่ลืม ประสบการณ์
ราคาแพงมากกกกกกกก แพงกว่าลิปที่แพ้หลายเท่านัก
ปล.น้ำไม่เจตตนาจะดิสเครดิตแบรนด์แต่อย่างใดเพียงแค่จะแชร์ประสบการณ์ของน้ำเท่านั้นมาเริ่มต้นกันเลยดีกว่า น้ำได้ซื้อสีผึ้งแม่เรียบตลับใหม่ ด้วยความที่ใช้มานาน(ไม่นับตลับแล้ว แถมเคนรีวิวแนะนำเขาด้วย)ก็ด้วยความเคยชินเราก็ซื้อซ้ำสิ ก็ซื้อมาพอเปิดดูเนื้อมันเปลี่ยนไปนะ แต่ก่อนมันเนื้อสีออดน้ำตาล แต่คราวนี้มาเนื้อสีเหลืองอ่ะ ด้วยความเราเขาคงปรับสูตรบ้างไรบ้าง(ทาแล้วลื่นกว่าดิมด้วย) ก็เอามาทาบางๆระหว่างวันอยู่ช่วงนึง(ปล.ช่วงนั้นน้ำอยู่บ้าน ไม่ได้ไปไหนเลยไม่แต่งหน้าทาปากเลยทาแต่สีผึ้ง) เราก็เริ่มสังเกตเอ๋ปากเราดูบวมๆ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร แค่แบบเอ่ออวบอิ่ม สักวันสองวันปากลอกไม่ใช่ลอกแบบแห้งนะ ลอกแบบน้ำแกะดึงลงแล้วมันลกยาวจนถึงผิวหนังรอบๆริมฝีปาก ทีท่าไม่ค่อยดีล่ะ พอคืนนั้นน้ำเลยเอาวะ ลองรอบสุดท้ายโปกหน้าๆแบบที่เราเคยทำเลยย แจ๊กพ๊อตแตกตอนตี 5  ลุกมาเข้าห้องน้ำ รู้สึกปากตึงๆ เจ็บๆ ก็เลยส่องกระจกดูเท่านั่นแหละ เป็นตามภาพเลยจ้า บวมชึ่งเลย พอเช้าปุ๊ปเลยรีบออกไปหาหมอ ราคาค่ารักษา 500 กว่าบาท จากสีผึ้งราคา 20 บาท ขุ่นพระ ไม่พอเพียงแค่นั้นเหมือนน้ำจะมีแผลเล็กๆแบบเหมือนรอยถลอกบนริมฝีปากและรอบๆปากกินของรสจัดไม่ได้เลยพาลแสบปากไปซะหมด ทรมาณมากกก
รูปนี้ไม่ได้มีการแต่งเติมแต่อย่างไร หยิบมือถือมาถ่ายไ้ว้ตอนตี 5 13/07/2017
"รูปนี้ไม่ได้มีการแต่งเติมแต่อย่างไร หยิบมือถือมาถ่ายไ้ว้ตอนตี 5 13/07/2017"
แต่ช้าแต่ อาการพ่ายแพ้ของน้ำยังไม่จบเพียงเท่านี้ พอเริ่มหายบวมน้ำก็เอ่อคงหายล่ะ(กินยาจนครบแล้วด้วย)เราชอบแต่งหน้าอยู่แล้วก็อ่ะเนอะทาลิปสติกสักหน่อย ก็แจ๊กพ๊อตแตกปากบวมหมดเลย เรียกได้ว่าน้ำไม่สามารถใช้ลิปติกได้เลยไม่ว่าจะแมท จะครีม จะแท่งเนื้อแบบไหนก็แพ้ปากบวม ยกเว้นพวกทิ้นน้ำไม่ค่อยมีอะไรเกิดขึ้น แม้แต่วาสลีนกระปุกเล็กก็แพ้(แต่ปัจจุบันใข้ได้แล้วนะ) เรียกว่านอยด์ไปเลย นอกจากนั้นยาสีฟันที่ใช้ประจำก็แพ้ปากบวม(ใช้จะหมดหลอดละดวยนะ) เลยไปหาหมอผิวหนังรอบ 2 หมอบอกช่วงน้หยุดเลยนะ แล้วก็ใช้แต่วาสลีน(petrolatum)แบบเพียวไม่ผสมอะไรเลยแล้วลิปสติกก็ต้องหยุดทาแล้วก็กินยาอีก แต่ระหว่างนั้นก็มีแอบทาบ้างคนมันชอบอ่ะเนอะ จนผลสุดท้ายเริ่มหายดีก็มาสังเกตปากเราดำมากเลยอ่ะ ทำไงดีเนี่ย ถึงหมอจะบอกว่าค่อยๆจางก้เหอะ มันไม่เซลล์อ่ะ ปากดำแบบนี้เลยอ่ะ
ขอประทานอภัยในความน่ากลัวนี้
"ขอประทานอภัยในความน่ากลัวนี้"
เราก็เปิดไปเจอทวิตนึงเขาโพสต์ไว้ลิปนี้ดีหมอเขาแนะนำเขาใช้รอยดำหายเร็วเราเอ่อเอาบ้างแบรนด์นี้เขาบอกเหมาะกับคนแพ้ง่ายด้วยสั่งมาสนนราคา 1XX เกือบ 200 เราก็ทาเอ่อเย็นๆดี ไม่มันเลยเนื้อแข็งๆหน่อย ก็ใช้ได้ไม่กี่วันปาากบวมดังเดิมอีก ก็เอ่อเราใช้ไรได้บ้างนากจากวาสลีนเพียวๆ นี่อยากหายเร็วไง ทำไงดีก็เอ่ออ ลองลิปมันเภสัชดีกว่าถ้าแพ้ก็ไม่ต้องมาเสยดายตังมาก 12 บาทเอง ก็ลองใช้ปรากฎเออดีไม่แพ้ ไม่อะไรเลยสักอย่าง แถมพอใช้ติดต่อกันนานๆ รอยดำหายตามภาพข้างล่างเลยนะ เรียกว่ารักเลย ไปแพ้ลิปไรมาปากน้ำอีกน้ำก็ใช้ตัวนี้ตลอดเรียกว่าตัอนนี้รักลิปมันเภสัชไปแล้วอ่ะ แล้วตอนนี้น้ำก็หายแล้วนะคะ หายดีเลยไม่แพ้ลิปอะไรอีกแล้วด้วยย เย้เย้ 
ปากอมชมพูเหมือนเดิมแล้วววว
"ปากอมชมพูเหมือนเดิมแล้วววว"
ด้วยฤทธาแห่งดวงจันทร์ เอ๊ย ลิปมันเภสัชตัวนี้เลยจ้าาาา
"ด้วยฤทธาแห่งดวงจันทร์ เอ๊ย ลิปมันเภสัชตัวนี้เลยจ้าาาา"

เป็นไงบ้างคะสาวๆ ประสบการณ์ราาคาแพงของน้ำ
เพื่อนๆคนไหนมีประสบการณ์คล้ายกันอย่าลืม

คอมเม้นบอกน้ำด้านล่างบ้างนะคะ น้ำจะมาอ่านทุกคอมเม้นเลยย
ยังไงก็ภ้าชอบอย่าลืมกด ❤
เป้นกำลังใจให้น้ำด้วยนะคะ ขอบคุณค่าาาา 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย