[Review|รีวิว] จัดการกับเรื่องคิ้ว(cute:) กับประสบการณ์จัดแต่งคิ้ว(WAX) ที่ ANASTASIA

talach.makeup

talach.makeup

ดู Profile

สวัสดีนะครับทุกคน

วันนี้อยู่กับตี๋ TALACH MAKEUP ARTIST

ตี๋เชื่อว่าที่ผ่านๆมา ทุกคนต้องเคยประสบพบเจอกับปัญหาเกี่ยวกับคิ้ว //ใช่ครับ คิ้วของเรานี่เอง.. ต่างก็เจอปัญหา คิ้วบาง คิ้วหนา คิ้วไม่ได้รูป คิ้วไม่สวย หรือคิ้วไม่เข้ากับรูปหน้า

ต่างก็พากันไปถอน ไปกันคิ้ว หรือแว๊กซ์คิ้ว แบบไม่มีความรู้ความเข้าใจ

จนทำให้...คิ้วแหว่ง คิ้วไม่ได้รูป (แงสงสาร)


แต่วันนี้ตี๋มีหนทางดีๆมาแนะนำสำหรับคนที่อยากได้คิ้ว เพราะคิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า ดังนั้นคิ้วต้องเป็นจุดที่ดีที่สุดสำหรับใบหน้า ตี๋เลยจะมาพูด หรือรีวิวถึงการที่ได้ไปทำคิ้ว (WAXคิ้ว) ที่ ANASTASIA โดยที่ตี๋ได้ไปเข้ารับบริการคือที่สาขา CENTRAL PLAZA LADPRAO | เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว


Anastasia Beverly Hills สาขา CENTRAL ลาดพร้าว อยู่ตรงไหน?

วิธีการเดินทาง : เดินทางมากับรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีพหลโยธิน ออกทางออกเซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว เข้ามาที่ห้าง ขึ้นมาที่ชั้น 3 มองหา ISTUDIO ร้าน Anastasia Beverly Hills จะอยู่ฝั่งตรงข้าม


มาเริ่มกันเลยดีกว่า>>>เริ่มแรกเดิมที

สภาพคิ้ว : ตี๋เป็นคนคิ้วเข้มอยู่แล้ว แต่ขนคิ้วไม่ค่อยเป็นระเบียบ มีปัญหาคือคิ้วสั้นไม่เข้ากับรูปหน้า และคิ้วช่วงปลายมีความกระจัดกระจายไม่เป็นทิศทาง (สิวหน้าผากเม็ดนั้นไม่เกี่ยวนะ 555)


ตี๋ได้เข้าไปทำการ WAX ซึ่งบริการที่ตี๋ทำนั้นก็คือ

“Eyebrow Treatment Special”


(บริการนี้ประกอบไปด้วย ออกแบบทรงคิ้ว+จัดแต่งทรงคิ้ว+After Care Treatment)

ไม่รอช้า ตี๋ไปที่ห้องเพื่อ WAX กันเลยดีกว่าครับ...

เมื่อมาถึงห้องที่ทาง Anastasia Beverly Hills จัดเตรียมไว้ก็เริ่มต้นขั้นตอนกันเลย


เริ่มจากการออกแบบรูปแบบคิ้ว >> พี่ที่นี่ นิสัยดีมากๆ บริการดีมากๆ ตอนแรกก็กล้าๆกลัวๆ แต่พี่ๆไม่ดุ ไม่น่ากลัวเลย เป็นกันเองสุดๆ ใจชื่นไป 50% พี่ที่ดูแลตี๋ชื่อว่า พี่ดา พี่นิสัยดีคอยให้คำปรึกษา เริ่มต้นเลยพี่ดาจะออกแบบทรงก่อน ออกแบบขนาดที่ว่า ออกแบบจนกว่าจะพอใจ

ของตี๋พี่เขาออกแบบมาทรงแรกก็พอใจเลย ทรงสวยมาก คิ้วไม่หนาไม่บางจนเกินไป (หลักการของพี่เขาคือวัดตามจุดสำคัญบนใบหน้า เช่น หางคิ้วต้องยาวมาจากหางตา อะไรประมาณนี้)


ก็เสร็จสิ้นขั้นตอนการออกแบบทรงคิ้วแล้วครับ..

ทรงคิ้วที่ตี๋จะทำการจัดแต่ง ปล.ตอนแว๊กซ์พี่ดาบอกจะเล็กลงจากแบบที่วาดเล็กน้อย


ต่อมาคือขั้นตอนสำคัญ นั้นคือ การจัดแต่งทรงคิ้วหรือแว็กซ์


เมื่อพูดถึงแว๊กซ์ ตี๋คิดว่าเพื่อนๆหลายๆคน ใจไปอยู่ตาตุ่มแล้ว แต่จะบอกว่าไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลย แต่ก็กลัวจะหาว่าโม้ งั้นไปดูขั้นตอนดีกว่าครับ..

เริ่มจากการปิดดวงตา เพื่อไม่ให้ตัวแว็กซ์ไหลเลอะเข้าตา

จากนั้นทำการป้ายแว๊กซ์บริเวณที่ต้องการเอาขนส่วนนั้นออก

และต่อไปทำการแปะผ้าและดึงออก.. ทำไปเรื่อยๆจนครบทั้ง 2 ข้าง

และแล้วก็ได้ทรงคิ้วที่ถูกใจสุดๆ จากนั้นสุดท้ายพี่เขาก็ดึงขนบริเวณที่ทำการแว็กซ์ไม่ออกด้วยแหนบ จนได้ทรงคิ้วที่สวยงาม..


ความรู้สึก : จะบอกว่าเฉยๆมาก เพราะปกติจะถอนคิ้วอยู่แล้วเจอ แว๊กซ์คือเด็กๆ ถ้าคนที่ยังไม่เคย ก็จะรู้สึกเจ็บในครั้งแรกๆ พอทำต่อไปๆ ก็จะรู้สึกเฉยๆและชินไปเองจ้า เชื่อตี๋..

ต่อจากนั้นก็ทำ After Care Treatment เพื่อดูแลผิวหลังจากการแว๊กซ์ มาส์กสาหร่ายสกัดเข้มข้นจากทะเลน้ำลึก เพื่อทำการลดอาการระคายเคือง เติมเต็มความชุ่มชื่น และยังกระชับรูขุมขนให้กระชับขึ้น ทำการมาส์กทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที

เสร็จแล้วสำหรับการแว๊กซ์และการทำทรีทเมนต์ จากนั้นถึงขั้นตอนการจัดแต่งคิ้วของเรา

พี่ดาคอยให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลคิ้ว และการเขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้าและทรงคิ้วของเราเอง พี่เขาสอนว่าหางคิ้วของตี๋สั้นดังนั้นต้องเติมหางคิ้วด้วยผลิตภัณฑ์ประเภทดินสอ ตัวคิ้วตี๋เข้มแล้วอาจจะแค่เติมด้วยแบบฝุ่น และลงสีอ่อนบริเวณหัวคิ้ว ให้ฟุ้งๆ

และสุดท้ายก็ทำการปัดขนคิ้วให้สีคิ้วดูอ่อนลง หน้าเราจะละมุนลง...เสร็จสิ้นแล้วครับทุกคน

เสร็จสิ้นแล้วเราก็จะได้คิ้วที่สวยงาม และเป็นทรงที่เข้ากับรูปหน้าของตี๋สุดๆ เป็นทรงตรงๆ หางไม่ยกสูงมาก หางคิ้วมีความแหลม ใช้เทคนิคการเขียนหางคิ้วเพิ่ม เพื่อให้ได้หางคิ้วที่ยาวขึ้นรับกับใบหน้า..

ความรู้สึกหลังจากการเข้ารับการดูแลคิ้ว : ตี๋บอกเลยว่ารู้สึกดีมากๆ ได้ทรงคิ้วที่ถูกใจ พี่ๆมีความรู้ด้านคิ้วมากๆ เป็นกันเอง และคอยให้คำปรึกษาอยู่เสมอๆ ตัวร้านตกแต่งสวยงามน่าเข้ามากๆ ทุกขั้นตอนพี่จะคอยให้ความรู้และวิธีอยู่เรื่อยๆ ความรู้สึกตอนแว๊กซ์ก็สบายๆ ไม่เจ็บ อย่างที่บอกไปตอนต้น ถ้าคนที่ยังไม่เคย ก็จะรู้สึกเจ็บในครั้งแรกๆ พอทำต่อไปๆ ก็จะรู้สึกเฉยๆและชินไปเองจ้า


ยังไงก็ฝากรีวิวนี้ไว้ด้วยนะครับ หวังว่าเพื่อนๆจะสนใจและไปใช้บริการกัน

ไว้เจอกันใหม่รีวิวหน้า แล้วเจอกันนะครับ บ๊ายยย...

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย