>>How to<<ร้อนนี้ต้องแชร์...แต่งหน้าไปทำงานยังไงไม่ให้ตกร่องระหว่างวัน

Karfilm Kumpongpan

Karfilm Kumpongpan

ดู Profile

สวัสดีค่าาาาสาวเล็กสาวใหญ่ สาวหม้าย สาวขึ้นคานนนนน วันนี้ ก็ถึงเวลาแล้วที่เราจะลุกขึ้นมาปฏิวัติ!!


อากาศเมืองไทยร้อนแค่ไหน บอสก็ยังให้แต่งตัวเต็มยศ ใส่สูท ผูกไทด์ประหนึ่งอากาศ 10 องศา แต่มาค่ะ เครื่องสำอางเราดีซะอย่าง ทำไมจะต้องกลัวววววววววตกร่องระหว่างวันนนนนน หน้าเราไม่ตกร่อง แถมยังจะได้ "ตกผู้" กลับบ้านไปอี๊กกกก
เปิดภาพไอเทมทั้งหลายกันก่อนนนเล้ยยยยยย ไพรเมอร์ คอนซิลเลอร์ รองพื้น มาสคาร่า บรัชออนออย่าให้ขาด ลิปสติกแน่นๆอย่าให้พร่อง
"เปิดภาพไอเทมทั้งหลายกันก่อนนนเล้ยยยยยย ไพรเมอร์ คอนซิลเลอร์ รองพื้น มาสคาร่า บรัชออนออย่าให้ขาด ลิปสติกแน่นๆอย่าให้พร่อง"
เปิดไอเทมเสร็จ ได้คราเปิดหน้าาสด ลุยยยยยขอน้ำมนต์ 9 วัดสักขัน คงจะหายเฮี้ยนนนนน นั่นถุงใต้ตาาาาา หรือถุงชาเขียวววววววววววว กลัวแล้วววว!
"เปิดไอเทมเสร็จ ได้คราเปิดหน้าาสด ลุยยยยยขอน้ำมนต์ 9 วัดสักขัน คงจะหายเฮี้ยนนนนน นั่นถุงใต้ตาาาาา หรือถุงชาเขียวววววววววววว กลัวแล้วววว!"
เริ่มกันด้วยเตรียมผิวหน้าให้พร้อม! ต้องตัวนี้จ้าาา ไพร์เมอร์ขั้นเทพ ILLAMASQUA BEYOND VEIL PRIMER ความประทับใจแรกเลยคือเนื้อครีมเด้งๆเป็นเจลลี่ วิธีใช้ตัวนี้เค้าจะมีช้อนเล็กๆมาให้ตักเข้าไปเลยจ้า แค่เท่าเมล็ดถั่วเขียวพอ แล้วเริ่มทาบนผิวหน้าได้เลย สัมผัสแรกที่ได้คือเย็นชุ่มชื่นผิว พอทาไปเรื่อยๆแล้วรู้สึกทันทีว่าหน้าสว่างขึ้นด้วยความที่เนื้อเจลลี่มีความวาว ช่วยเพิ่มออร่าให้ผิวดูกระจ่างใส และที่ประทับใจสุดคือไพรมม์ตัวนี้ทำให้ผิวหน้าเราเซทเครื่องสำอางค์ได้ติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง และไม่ตกร่องระหว่างวัน แถมยังช่วยเบลอรูขุมขนของเราให้ดูเรียบเนียนก่อนลงรองพื้นด้วยน๊า
"เริ่มกันด้วยเตรียมผิวหน้าให้พร้อม! ต้องตัวนี้จ้าาา ไพร์เมอร์ขั้นเทพ ILLAMASQUA BEYOND VEIL PRIMER ความประทับใจแรกเลยคือเนื้อครีมเด้งๆเป็นเจลลี่ วิธีใช้ตัวนี้เค้าจะมีช้อนเล็กๆมาให้ตักเข้าไปเลยจ้า แค่เท่าเมล็ดถั่วเขียวพอ แล้วเริ่มทาบนผิวหน้าได้เลย สัมผัสแรกที่ได้คือเย็นชุ่มชื่นผิว พอทาไปเรื่อยๆแล้วรู้สึกทันทีว่าหน้าสว่างขึ้นด้วยความที่เนื้อเจลลี่มีความวาว ช่วยเพิ่มออร่าให้ผิวดูกระจ่างใส และที่ประทับใจสุดคือไพรมม์ตัวนี้ทำให้ผิวหน้าเราเซทเครื่องสำอางค์ได้ติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง และไม่ตกร่องระหว่างวัน แถมยังช่วยเบลอรูขุมขนของเราให้ดูเรียบเนียนก่อนลงรองพื้นด้วยน๊า"
พอทาออกมาแล้ว เห็นชัดเลยว่าผิวหน้าดูเนียนขึ้นมาอีกระดับ หน้าดูไบรท์ขึ้น แถมป้องกันการตกร่องได้เนียนกริ๊บบบบบบ และรู้สึกว่าหน้าดูสดใสแต่งหน้าติดง่ายและติดทนมากๆ แต่งหน้าไปทำงานทั้งวันรับรองไม่หลุดจ้ะ!
"พอทาออกมาแล้ว เห็นชัดเลยว่าผิวหน้าดูเนียนขึ้นมาอีกระดับ หน้าดูไบรท์ขึ้น แถมป้องกันการตกร่องได้เนียนกริ๊บบบบบบ และรู้สึกว่าหน้าดูสดใสแต่งหน้าติดง่ายและติดทนมากๆ แต่งหน้าไปทำงานทั้งวันรับรองไม่หลุดจ้ะ!"
ขั้นตอนนี้จะเป็นการรองพื้น วันนี้จะเลือกใช้รองพื้นของ Beauty Buffet : LIQUID FOUNDATION เพราะเจ้าตัวนี้ช่วยปกปิดริ้วรอยได้เนียนนนนมาก แถมควบคุมความมันให้หน้าไม่ตกมันระหว่างวันไปอีก เหมาะกับสาวๆที่ไม่ต้องการเติมแป้งบ่อยๆเพราะอยู่ได้ทั้งวันแน่นอนจ้า
"ขั้นตอนนี้จะเป็นการรองพื้น วันนี้จะเลือกใช้รองพื้นของ Beauty Buffet : LIQUID FOUNDATION เพราะเจ้าตัวนี้ช่วยปกปิดริ้วรอยได้เนียนนนนมาก แถมควบคุมความมันให้หน้าไม่ตกมันระหว่างวันไปอีก เหมาะกับสาวๆที่ไม่ต้องการเติมแป้งบ่อยๆเพราะอยู่ได้ทั้งวันแน่นอนจ้า"
เตรียมผิวเสร็จแล้วอย่าลืมขั้นตอนนี้นะ เหมือนเป็นการล็อคผิววหน้าให้เนียนนนนน งานผิวจะได้ไม่หลุดง่ายยังไงละค่ะ ประทินน้ำแร่เข้าไปรัวๆจ้าาาา ครั้งนี้จะใช้เป็นน้ำแรงของ “Beauty Beffet” ด้วยความชอบกลิ่นหอมสร้างความสดชื่นให้ผิวอีกระดับ
"เตรียมผิวเสร็จแล้วอย่าลืมขั้นตอนนี้นะ เหมือนเป็นการล็อคผิววหน้าให้เนียนนนนน งานผิวจะได้ไม่หลุดง่ายยังไงละค่ะ ประทินน้ำแร่เข้าไปรัวๆจ้าาาา ครั้งนี้จะใช้เป็นน้ำแรงของ “Beauty Beffet” ด้วยความชอบกลิ่นหอมสร้างความสดชื่นให้ผิวอีกระดับ"
ผิวสวยแล้ววว คิ้ววววต้องมาจ้าาาาาาาาาาาาา งานนี้ใช้ดินสอเขียวคิ้วววของ Cathy doll 4D ไม่หลุดง่าย และไม่หลอกกกกตา ด้วยพู่กันปลาย 4 มิติ เขียนง่ายเด็กอนุบาลก็เขียนได้เพราะรุ่นนี้เค้าเน้นความธรรมชาติ
"ผิวสวยแล้ววว คิ้ววววต้องมาจ้าาาาาาาาาาาาา งานนี้ใช้ดินสอเขียวคิ้วววของ Cathy doll 4D ไม่หลุดง่าย และไม่หลอกกกกตา ด้วยพู่กันปลาย 4 มิติ เขียนง่ายเด็กอนุบาลก็เขียนได้เพราะรุ่นนี้เค้าเน้นความธรรมชาติ"
คิ้วปังงง! งานขนต้องงงมาาาาาา ยังคงหลงรักงานขนๆของ Maybelline ที่ไม่ต้องติดขนตาปลอมก็เป๊ะปังวังเว่อ ขนบนปัดขึ้น ขนล่างปัดลง ลุยเลยยย ขนสวยด้วยมือเราแล้วว ต่อด้วยอายแชร์โดว์สีสุภาพไม่ฉูดฉาด และการเขียนขอบตาที่ไม่เน้นเป็นเส้นจนเกินไป เหมาะกับลุคทำงานแบบมือโปรจ้า
"คิ้วปังงง! งานขนต้องงงมาาาาาา ยังคงหลงรักงานขนๆของ Maybelline ที่ไม่ต้องติดขนตาปลอมก็เป๊ะปังวังเว่อ ขนบนปัดขึ้น ขนล่างปัดลง ลุยเลยยย ขนสวยด้วยมือเราแล้วว ต่อด้วยอายแชร์โดว์สีสุภาพไม่ฉูดฉาด และการเขียนขอบตาที่ไม่เน้นเป็นเส้นจนเกินไป เหมาะกับลุคทำงานแบบมือโปรจ้า"
งานนนนแก้มมมมชมพูระเรื่อแบบสาวญี่ปุ่นต้องนี้เลยจ้าาา ILLAMASQUA Powder Blusher สี Katie เฉดสีชมพูอ่อน หวานๆ ขอบอกว่าชอบตัวนี้มาก สีชมพูแบบน่าร๊ากกกอ้ะ สีอ่อนๆแบบนี้ตอนปัดก็ยังให้สีที่ชัดเจน ต้องกราบความละมุนของเนื้อบรัชออนที่แสนจะเกลี่ยง่ายยย ไม่กระจุกตัวเป็นปื้นๆ แถมดูไม่หลอกตากลมกลืนกับสีแก้มใสๆสุดๆ ที่สำคัญเม็ดสีของเค้าจะฟุ้งๆเนียนเป็นธรรมชาติ สีไม่โอเว่อ และสีนี้ปัดแล้วแก้มดูใสๆเหมือนแก้มเด็กเลยชอบมากกกกก
"งานนนนแก้มมมมชมพูระเรื่อแบบสาวญี่ปุ่นต้องนี้เลยจ้าาา ILLAMASQUA Powder Blusher สี Katie เฉดสีชมพูอ่อน หวานๆ ขอบอกว่าชอบตัวนี้มาก สีชมพูแบบน่าร๊ากกกอ้ะ สีอ่อนๆแบบนี้ตอนปัดก็ยังให้สีที่ชัดเจน ต้องกราบความละมุนของเนื้อบรัชออนที่แสนจะเกลี่ยง่ายยย ไม่กระจุกตัวเป็นปื้นๆ แถมดูไม่หลอกตากลมกลืนกับสีแก้มใสๆสุดๆ ที่สำคัญเม็ดสีของเค้าจะฟุ้งๆเนียนเป็นธรรมชาติ สีไม่โอเว่อ และสีนี้ปัดแล้วแก้มดูใสๆเหมือนแก้มเด็กเลยชอบมากกกกก"
หน้าเป๊ะผิวปัง สีปากเป็นสิ่งที่ต้องขาดไม่ได้ วันนี้เราจะเลือกลิปสติกของ ของ ILLAMASQUA เจ้าเดิม เป็นลิปรุ่น Antimatter เนื้อเซมิแมทท์ จะให้ฟินิชกึ่งแมทท์แต่ปากไม่แห้งตกร่องสี Bang เจ้าตัวนี้แหละที่จะสามารถติดอยู่กับสีปากเราได้ตลอดทั้งวันแทบไม่ต้องเติมระหว่างวัน เพราะแท่งนี้เม็ดสีชัดจัดเต็ม เรียกได้ว่ากลบสีปากได้มิดเลยล่ะ แถมมีส่วนช่วยบำรุงไปในตัว
"หน้าเป๊ะผิวปัง สีปากเป็นสิ่งที่ต้องขาดไม่ได้ วันนี้เราจะเลือกลิปสติกของ ของ ILLAMASQUA เจ้าเดิม เป็นลิปรุ่น Antimatter เนื้อเซมิแมทท์ จะให้ฟินิชกึ่งแมทท์แต่ปากไม่แห้งตกร่องสี Bang เจ้าตัวนี้แหละที่จะสามารถติดอยู่กับสีปากเราได้ตลอดทั้งวันแทบไม่ต้องเติมระหว่างวัน เพราะแท่งนี้เม็ดสีชัดจัดเต็ม เรียกได้ว่ากลบสีปากได้มิดเลยล่ะ แถมมีส่วนช่วยบำรุงไปในตัว"
ทาออกมาเป็นสีประมาณนี้เลย เนื้อสีคือละเอียดนุ่มมากกกก ทาง่าย เป็นสีนู้ดที่พอดีๆไม่ดูป่วยทาได้ทุกวันทุกโอกาส ไปงานราชงานหลวง งานเล็กงานน้อยก็เหมาะเป็นที่ซู๊ดดดดด นอกจากสีสวยแล้วยังช่วยบำรุงด้วย สาวๆคนไหนปากแห้งปากแตกใช้เจ้าตัวนี้ได้ทั้งความสวย และบำรุงไปในตัว รับรองไม่ทำให้ปากแห้ง หรือลอกเป็นขุยแน่นอนจ้ะ
"ทาออกมาเป็นสีประมาณนี้เลย เนื้อสีคือละเอียดนุ่มมากกกก ทาง่าย เป็นสีนู้ดที่พอดีๆไม่ดูป่วยทาได้ทุกวันทุกโอกาส ไปงานราชงานหลวง งานเล็กงานน้อยก็เหมาะเป็นที่ซู๊ดดดดด นอกจากสีสวยแล้วยังช่วยบำรุงด้วย สาวๆคนไหนปากแห้งปากแตกใช้เจ้าตัวนี้ได้ทั้งความสวย และบำรุงไปในตัว รับรองไม่ทำให้ปากแห้ง หรือลอกเป็นขุยแน่นอนจ้ะ"
ปิดท้ายกันด้วยยยลิปตลิกของ NYX LINGERIE สี LIPLI17 แม่เจ้ามันเข้ากันซะจริงๆพอทาคู่กับ ILLAMASQUA เพราะ NYX ตัวนี้สีปากชัดทะลุจอ ช่วยเสริมให้เห็นความสวยของริมฝีปากที่ดูเป็นธรรมชาติ แถมเนื้อลิปติดไปกับปากจูบไม่หลุดแน่นอนเจ้าค่า
"ปิดท้ายกันด้วยยยลิปตลิกของ NYX LINGERIE สี LIPLI17 แม่เจ้ามันเข้ากันซะจริงๆพอทาคู่กับ ILLAMASQUA เพราะ NYX ตัวนี้สีปากชัดทะลุจอ ช่วยเสริมให้เห็นความสวยของริมฝีปากที่ดูเป็นธรรมชาติ แถมเนื้อลิปติดไปกับปากจูบไม่หลุดแน่นอนเจ้าค่า"

เป็นอันจบพิธีอันเชิญ "เจ้าแม่" เอ้ยยย!! จบขั้นตอนแต่งหน้าาาาาา แถ่นแถ้นนนนเชิญพบกับ.....สาวใสวัยทำงาน

ลุคนี้สมัครงานก็ได้ ประชุมงาน เจอลูกค้าก็ดีนะค๊ะ ><"
"ลุคนี้สมัครงานก็ได้ ประชุมงาน เจอลูกค้าก็ดีนะค๊ะ ><""
จบด้วยภาพ Before After กันสักนิด
"จบด้วยภาพ Before After กันสักนิด"

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะสาวใสใจยังไม่คาน 

เจอกันใหม่กระทู้หน้าค่าาาาาา

ฝากติดตามการรีวิวใหม่ๆด้วยนะคะ IG:Karfilm ,Fb:Karfilm

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย