เครื่องสำอางญี่ปุ่น | ชี้เป้า 10 แบรนด์เมคอัพญี่ปุ่นน่าสอย บินไปถึงที่...ตำของดีให้ถูกตัว

21 6
หนึ่งในกระทู้ยอดฮิตตลอดกาลของสาวๆ คลั่งเครื่องสำอางบ้านจีบันก็คือ กระทู้เปิดถุงช็อปจากประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งเดี๋ยวนี้ตั๋วโปรก็ปล่อยมารัวๆ ไหนจะทัวร์ราคาน่ารัก เรียกว่าใครๆ ก็ไปญี่ปุ่นได้ง่ายแล้ว สาวๆ ก็เลยไปบินช็อปกันอย่างหนักหน่วง... ฟินบ้าง เฟลบ้าง ก็ใครจะอดใจไม่ช็อปไหวเนอะ

วันนี้เอมเลยจะมาแนะนำ 10 แบรนด์เมคอัพดังของญี่ปุ่น ที่สาวๆ ยังไม่ค่อยรู้จัก แต่มันเริ่ดด และมักติดโผ @cosme ranking

ไปถึงญี่ปุ่นทั้งทีไม่ควรพลาดซื้อมานะ (หรืออย่างน้อยไปลองเล่นให้ว้าวๆ กันสักนิดนึง) จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูเลยค่า

1. COSME NIPPON

ราคาเริ่มต้นประมาณ 300 บาท


หลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินรางวัล Ranking เครื่องสำอางที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นที่ชื่อ @cosme ซึ่งเจ้า cosme nippon (คอสเมะ นิปปอน) ก็เป็นของ @cosme เช่นกันค่า ส่วนความเทพของแบรนด์นี้คือทุกโปรดักท์ของเค้า ใช้ส่วนผสมที่เป็น THE BEST จากท้องถิ่นต่างๆ ของญี่ปุ่น เช่น ทองคำในแป้งฝุ่นและอายชาโดว์ฝุ่น วิ้งตาแตก สวยละมุนมากกก

มีขายที่ @cosme stores และบนเว็บ cosme.net นะจ๊ะ


2. OPERA

ราคาประมาณ 300-400 บาท


ปังสุดในปีที่ผ่านมา ต้องให้ OPERA! ชนะรางวัล Grand Prize ของ @cosme cosmetics awards 2017 ไปเลยจ้าา ลิปของ Opera นี่สาวๆ ญี่ปุ่นยกให้เป็น The best ไม่ใช่แค่เพราะความชุ่มชื่น สีชัด ติดทน แต่เป็นเพราะเวลาที่มันเลือนไปแล้ว สีก็ยังดูสวยเป็นธรรมชาติมากกก ในราคาแค่ 3-4 ร้อย  ... เราถึงกะต้องตำมาลอง แล้วพบว่า เห้ยยยย ของเค้าเริ่ดจริงค่ะคุณ

มีขายที่ร้านเครื่องสำอาง drugstore ทั่วไป บางครั้งมีสี Limited ด้วย จงไปตำค่ะ!


3. INTEGRATE

ราคาเริ่มต้นประมาณ 300 บาท


ส่วนสาวๆ สายหวาน น่ารักกุ๊งกิ๊ง ห้ามลืมตำแบรนด์ Integrate มาบูชากันล่ะ เพราะว่าเค้ามุ้งมิ้งม๊ากกกกก ยิ่งพวกไอเท็ม Limited นี่บอกเลยว่าน่ากรี๊ดสุดๆ เพราะแบรนด์นี้เน้นสไตล์น่ารักสดใส ราคาดรักสโตร์ ส่วนคุณภาพแน่นเกินราคานะจ๊ะ เพราะเป็นของเครือ Shiseido ไว้ใจได้แน่นอน

มีขายที่ร้านเครื่องสำอาง drugstore ทั่วไปเช่นกันจ้า

4. FLOW FUSHI

ราคาเริ่มต้นประมาณ 400 บาท


FLOWFUSHI เป็นอีกแบรนด์ที่กวาดรางวัล @cosme รัวๆ ประจำทุกปี จุดเด่นคือความล้ำของนวัตกรรมที่เค้าเอามาใส่ ไม่ว่าจะเป็นลิปกลอสบำรุงปากแบบมีสีรุ่นดัง Lip 38ํ ที่มักจะออกสี Limited มาให้ตามเก็บกัน และมาสคาร่าสารพัดรุ่นที่สาวๆ ญี่ปุ่นยกนิ้วให้ ถ้าไปถึงญี่ปุ่นแล้วไม่ตำกลับมา พูดได้คำเดียวว่า พลาดดด ~

มีขายที่ร้านเครื่องสำอาง drugstore ทั่วไปนะจ๊ะ ของเค้าจะมาในแพคเกจแบบซอง เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์


5. ADDICTION

ราคาเริ่มต้นประมาณ 500 - 2000 บาท


ใครบอกเมคอัพญี่ปุ่นสีไม่ปัง แสดงว่ายังไม่รู้จักแบรนด์ ADDICTION! ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าใช้แล้วต้องติดใจ เค้ามาในสไตล์โปรเมคอัพสีสด มี Texture หลากหลาย ครีเอทลุคได้สารพัด ทั้งงานผิว สีสัน กลิตเตอร์  ส่วนไอเท็มเริ่ดสุดคืออายชาโดว์ วิ้งตาหลุดไปเลยจ้าาา เทียบราคาก็จะสูงนิดหน่อยตามคุณภาพ ประมาณเคาน์เตอร์แบรนด์บ้านเรา เริ่มต้น 500 ปลายๆ ไปจนถึงหลักพันจ้า

มีทั้งในร้าน Drugstore ทั่วไป, @cosme store, และเคาน์เตอร์ในห้าง

6. ESPRIQUE

ราคาเริ่มต้น 500 ปลายๆ - 2000 บาท


Esprique (เอสปรีค) เมคอัพจากค่าย KOSÉ สำหรับสาวๆ ไลฟ์สไตล์ยุ่งเหยิง ชีวิตไม่มีเวลา มาในคอนเซปต์ 'One Stroke Beauty' ปาดเดียวสวยเป๊ะ ออกจากบ้านได้เลย แพคเกจเน้นพกง่าย ใช้ง่าย เป็นแท่ง เป็นตลับคอมแพ็ค ปาดๆ เกลี่ยๆ สวยปิ๊งทันที เด่นที่งานผิว มีให้เลือกเยอะมากกกกก และสารพัดลิปจิ้มจุ่มที่ช่วยให้ปากชุ่มชื่นจ้า

หาซื้อได้ตามร้าน @cosme store และเคาน์เตอร์ในห้าง


7. MAQUILLAGE

ราคาเริ่มต้น 400 - 2000 บาท


เรื่องแป้งตลับเทพๆ ต้องยกให้ Maquillage เลยจ้า ออกมากี่รุ่นก็กวาดรางวัลรัวๆ ถึงที่ไทยจะมีขาย แต่ที่ญี่ปุ่นมีรุ่นให้เลือกเยอะมากกก และราคาก็ดีงาม แนะนำว่าควรตำกลับมาจริงๆ ส่วนพวกลิป อายชาโดว์ คิ้ว ก็ดีไม่แพ้กัน และตอนนี้แพคเกจแต่ละอันก็เลอค่ามากกกก สมคอนเซปท์ 'Grace' ของเค้า แต่ราคาเป็นมิตรต่อกระเป๋าตังค์สุดๆ

หาซื้อได้ตามร้านดรักสโตร์ทั่วไป, @cosme store และเคาน์เตอร์ในห้าง

8. RMK

ราคาเริ่มต้น 1,000 บาท


งานผิวสวยฉ่ำมงแบบสาวญี่ปุ่น ต้องยกให้ RMK เค้าล่ะ เรื่อง Base Makeup นี่สุดยอดมากกกกกก หลายๆ คนยกให้เป็นที่ 1 ในใจ เทพไปจนถึงแปรง อีกอย่างที่แนะนำคือพวก Limited Collection บลัชเอย ไฮไลท์เอย ฟรุ้งฟริ้งเลอค่าน่าโดนสุดๆ  ในส่วนของราคาก็บอกเลยว่าแรงนิดนึง แต่คุ้มคุณภาพแน่นอน ถ้าไปญี่ปุ่นก็ควรตำเพราะไม่มีเคาน์เตอร์ในไทยแล้วจ้า

หาซื้อได้ตามร้านดรักสโตร์ทั่วไป, @cosme store, เคาน์เตอร์ในห้าง, Duty Free สนามบิน

9. SUQQU

ราคาเริ่มต้น 1,000 บาท


เรื่องงานผิวก็ต้องยกให้ญี่ปุ่นเค้าล่ะ ซึ่ง SUQQU เป็นอีกแบรนด์ที่ทำรองพื้นออกมาได้ดีมากกกก ผิวสวย 360 องศาสุดๆ ส่วนเมคอัพสีสัน ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก อายชาโดว์ ก็สีสด เนื้อเนียน แน่น สมกับราคาที่แรงแบบน้ำตาไหล  และถ้าใครงบถึง อยากลองแปรงแต่งหน้าเทพๆ SUQQU ก็เป็นอีกแบรนด์ที่น่าลอง ราคาพันไปถึงหมื่น แต่ใช้ได้นานถึงขั้นสิบปีเลยล่ะ

หาซื้อได้ตามเคาน์เตอร์ในห้าง และ Duty Free สนามบินจ้ะ


10. HAKUHODO

แปรงลิป อายไลเนอร์ เริ่มต้น 500 บาท | แปรงหน้า-ตา เริ่มต้น 1,000 บาท


นอกจากเมคอัพดีๆ แล้ว แปรงที่ดีก็มีผลต่อการแต่งหน้ามากกกก ใครอยากเบิกเนตรแปรงนุ่มละมุนชั้นเลิศ ต้องลอง HAKUHODO บรัชพรีเมียมของญี่ปุ่น มีขนหลากหลาย เช่น ขนม้า แพะ กระรอกสารพัดสายพันธุ์ ที่เอกลักษณ์ต่างกัน ให้ Finish Look ของเมคอัพที่แตกต่างกันไป (ใครเป็นสาวๆ Vegan แปรงสังเคราะห์เค้าก็มีนะจ๊ะ) แปรงเป็นแฮนด์เมดทุกชิ้น เลือกขนที่ดีที่สุดโดยผู้เชี่ยวชาญ มีความแน่น/ความยาว/ลักษณะปลายขนที่แตกต่างกันสำหรับลุคต่างๆ โดยเฉพาะ ราคาเลยจะแรงหน่อย แต่ก็อยู่ได้เป็นหลักสิบปีเลยทีเดียว

ราคาเริ่มต้น แปรงจิ๋วๆ ทาปาก ปัดคิ้ว ก็ประมาณ 400-500 บาท แปรงหน้า/ตา ก็จะเริ่มต้นที่หลักพันขึ้นไปจนหลายพัน ใครอยากเริ่มแบบน่ารักๆ จะซื้อเป็น Travel Set ก็ค่อนข้างคุ้ม ส่วนแปรงที่แนะนำเป็นพิเศษก็คือแปรงตา เพราะนุ่มมากกก ลืมแปรงเก่าๆ ที่เคยใช้ไปเลย!

หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ HAKUHODO ในห้างสรรพสินค้าต่างๆ เช่น ISETAN จ้า
ครบแล้ว 10 แบรนด์ กดเครื่องคิดเลขรวมราคาอันที่อยากได้ดูเล่นๆ แล้วก็หื้มมม ยอดบัตรเครดิตมันสั่นเนอะ 5555 อ่านจบแล้ว เซฟไว้ แชร์ไว้ วันไหนไปญี่ปุ่นจะได้ตำไม่พลาดนะตัวเธ๊ออออ

ใครมีแบรนด์เด็ดหรือไอเท็มควรตำที่ญี่ปุ่นนอกเหนือจากที่เอมแชร์ไป มาชี้เป้าให้เพื่อนๆ สาวจีบันกันน้าาาา  เราจะล้มละลายไปด้วยกันนนน อิอิ


aimmellow

aimmellow

AIMME :)

A Content Writer | Web & Graphic Designer | English Tutor | Traveller | Dessert Monster

• FB • IG • Twitter : Aimmelicious

FULL PROFILE