DISNEY TOKYO คนเดียวก็เที่ยวได้! เพื่อนไม่อินแล้วไง เด๋อให้สุด แล้วหยุดที่ดีสนีย์แลนด์

tarnnn

tarnnn

ดู Profile

มีใครเป็นเหมือนเรามั้ยอ่ะ เวลาไปญี่ปุ่นที่ไรใจมันวอแว อยากไปดีสนีย์แลนด์แทบทุกครั้ง แต่เพื่อนร่วมทริปไม่เคยอินด้วยเลยยย ไม่เป็นไรค่ะ ไปเองก็ได้ มันจะไปยากอะไร ก็แค่สวนสนุก ใครๆ เค้าก็ไปกัน

ทริปนี้เราจะพาไปเที่ยวดีสนีย์แลนด์ โตเกียว แบบลุยเดี่ยว ไปมันคนเดียวนี่แหละ รับรองไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน!

ไปหาตั๋วเอาดาบหน้า


คนปกติเค้าวางแผนมาดีสนีย์แลนด์ ก็ต้องกดซื้อตั๋วจากหน้าเว็บ หรือซื้อกับเอเจนท์ช่วงที่มีตั๋วโปร เรียกว่าวางแผนกันดิบดีว่าช่วงไหนที่นักท่องเที่ยวน้อย แต่สำหรับเราโนเพลนเช่นเคย มีฟรีเดย์แค่วันสุดท้ายก่อนกลับ จะไปหรือไม่ไปดี ยังลังเลจนวินาทีสุดท้าย ในที่สุดก็ต้องไปหาซื้อตั๋วที่แฟมิลี่มาร์ท เพราะถูกกว่า แต่บัตรที่ร้านออกให้ก็ดันไม่สวยอีก เลยต้องไปซื้อที่ Disney Store ลืมเรื่องจ่ายแพงไปเลย 55

Disney Store Shibuya ขายบัตรเข้า Disney Land และ Disney Sea มาถึงที่นี่แล้วอย่ารอช้า พุ่งตัวไปที่เคาน์เตอร์ชั้นบนสุดเลยจ้า เพราะวันแรกมาถึงดึก มัวแต่ดูของใน Shop ขึ้นไปถึงเคาน์เตอร์ปิดแล้วจ้าา บันเทิงเว่อร์

One Day Pass ราคา 7,400 เยน


ขึ้นรถบัสไป ชิวๆ แป๊บเดียวก็ถึง


เท่านั้นยังไม่พอ คนอื่นเค้านั่งรถไฟไปดีสนีย์แลนด์แบบเก๋ๆ แต่นี่ขึ้นรถบัสไปจ้าา ก็ดูแผนที่แล้วเราพักไม่ไกลจาก Tokyo Skytree แล้วที่นั่นก็มี Bus ไปดีสนีย์ด้วย ภาพที่คิดก็คือเดินไปถ่ายรูปชิคๆ ที่โตเกียวสกายทรี แล้วนั่งบัสคันแรกไปแบบชิวๆ ชั่วโมงนิดๆ ออกจากที่พักแต่เช้า ไปถึงก็ประตูสวนสนุกเปิดพอดี

แต่ในความจริงนั้นน ตื่นสายจ้าา เดินจากที่พักหลังวัดอาซากุซะ ที่อยู่ห่างจาก Tokyo Skytree 1 สถานี เดินไปเรื่อยๆ เห็นหอคอย Skytree อยู่หลัดๆ แต่ไม่ถึงสักที เดินจนจั๊กเปียก เกือบถอดใจ ในที่สุดก็มาถึง Bus Stop หมายเลข 3 ไม่ทันบัสคันแรก ยืนยิ้มแห้งรอคันต่อไป อีก 50 นาที!

รถโดยสารเคเซบัส (Keisei Bus) โตเกียวสกายทรีทาวน์ - โตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท
ขึ้นที่ป้ายรถโดยสารหมายเลข 3 โตเกียวสกายทรีทาวน์
เที่ยวแรก 6:50 น. เที่ยวสุดท้าย 20:45 น. มีรถออกทุกชั่วโมง
ใช้เวลาประมาณ 65 นาที ถึงโตเกียวดิสนีย์แลนด์
ผู้ใหญ่ : 720 เยน ต่อเที่ยว


ผู้โดยสารรถบัสคันนี้มีจุดหมายเดียวกันคือสวนสนุก คนขึ้นบัสไม่เยอะเลือกที่นั่งได้ตามสะดวก ก็ดีนะ แต่ความพีคอยู่ที่ ผู้โดยสารที่ขึ้นรถบัสไปดีสนีย์ส่วนใหญ่เป็นคนสูงอายุจ้าา กรุ๊ปที่ไปพร้อมเราลงดีสนีย์ซี หมดเลย เป็นแก็งค์คุณตาคุณยายชาวญี่ปุ่นมาเที่ยวกันแบบมุ้งมิ้งเว่อร์ หันมาดูที่ตัวเราก็นะ ป้ายหน้าเลยพี่ ดีสนีย์แลนด์!

อยากได้รูปสวยใจต้องนิ่ง


มาถึงแล้วว ดีใจเว่อร์เบอร์แรง ที่กะว่าจะพุ่งตัวเข้าสวนสนุกเป็นกรุ๊ปแรกๆ ก็ไม่ทันละ ไม่เป็นไรขอแวะถ่ายรูปปักหมุด เช็คอินก่อนว่า ข้ามาถึงแล้ววววว

ด้วยความที่มาคนเดียวก็อย่าได้แคร์ค่ะ อยากได้รูปสวยใจต้องนิ่ง ใครเดินผ่านมามีแววถ่ายรูปได้ เราก็ยื่นกล้องให้เค้าไปเลยค่ะ อย่าอาย ด้านได้ แต่ถ้าอาย อดได้รูปนะจ๊ะ

แน่นอนว่าแม่ป้าที่พาลูกมาดีสนีย์แลนด์ไม่ใช่ทาร์เก็ตช่างภาพจำเป็นของเราแน่ เพราะความเบลอสูงมาก เลือกคนที่วัยรุ่นหน่อยดีกว่า ถ้าคนแรกถ่ายออกมาไม่สวย รอเหยื่อคนต่อไปซิคะ ไม่เป็นไร เราอยู่ที่นี่ทั้งวัน  55

พกขาตั้งกล้องเข้าสวนสนุกไม่ได้นะ


ความบันเทิงอีกอย่างของทริปนี้ ที่เด๋อมากก นั่นก็คือ คืนก่อนที่จะมาดีสนีย์แลนด์เราแวะไปซื้อขาตั้งกล้องแบบพกพา ที่ Big Camera กะว่าถ้าไม่มีใครมาด้วยตั้งกล้องถ่ายเองก็ได้ ปรากฎกว่า ดีสนีย์แลนด์ไม่ให้เอาขาตั้งกล้องเข้านาจา ฮืออ ... น่าจะเป็นระเบียบของที่นี่ ที่กลัวว่าขาตั้งกล้องจะไปก่ออุบัติเหตุให้กับนักท่องเที่ยว เราเลยต้องยัดขาตั้งกล้องไว้ในเป้ ไม่กล้าเอาออกมาเลย T^T

แต่ที่ไม่พลาด คือถอยเลนส์ Fisheye มาใหม่ เก็บได้หมด ทุกองค์ประกอบที่ต้องการ อย่างปราสาท ที่ให้มุมมองต่างออกไป ฟิน!

เลนส์ Fisheye Samyang ราคาประมาณ 6,000 บาท

ไอเท็มต้องโดน ก็ของมันต้องมี


ความหน้าแหกได้หมดไป เมื่อเราเข้ามาด้านในสวนสนุก ที่อยู่ในธีมอีสเตอร์ หูมินนีย์เมาท์ที่เตรียมมาจากไทย นี่ถอดเลย แล้วจัดหูกระต่ายอีสเตอร์มาแทน โอ๊ยยย ... ก็มันน่ารักเบอร์แรงง

บรรยากาศในสวนสนุก ทุกคนใส่ที่คาดผมตัวการ์ตูนแบบต่างๆ ที่หาซื้อได้ตาม Shop ในสวนสนุก ที่ดักนักช็อปอยู่แทบทุกจุด ชอบตัวละครไหนก็จัดเต็มได้เลย นี่ก็โดนมาหลายอัน เพราะชอบหลายตัว  ฮืออ ...

ที่คาดผมตัวการ์ตูนดีสนีย์ราคาประมาณ 1,500 เยน

อินกับเครื่องเล่นแบบพอเป็นพิธี


ของเล่นในดีสนีย์แลนด์ เด็กมากกๆ ต่อแถวเล่นปีเตอร์แพน เข้าปราสาทไปสวมรองเท้าแก้วซินเดอร์เรลล่า แล้วก็มาสำนึกได้ ว่าเฮ้ยย ... มันใช่เหรอว่ะ เด็กอะไรเบอร์นั้น ออกไปถ่ายรูปชิคๆ ดีกว่า

เดินถ่ายรูปเล่น ก็ไปสะดุดตรงที่คนต่อแถวยาวตรงทางเข้า Queen of Hearts Banquet Hall จากการ์ตูน Alice in wonderland  เราก็อ่ะ ไปต่อบ้างคล้ายอุปทานหมู่ ต่อมาสักพัก เอ้า! ร้านอาหารเฉยย กินกะด่ะ คือตอนแรกคิดว่าจะกินอะไรง่ายๆ จะได้มีเวลาอินกับสวนสนุกเต็มที่ แต่ก็โอนะ อาหารอร่อยใช้ได้อยู่ มีพลังไปเดินเล่นต่อ

ค่าอาหาร ประมาณ 1,280 เยน

นอนอาบแดดหน้าบ้าน ปราสาทของหญิงเอง


ใครที่คิดว่าความพีคจบแล้ว ยังค่ะ จุดถ่ายรูปยอดฮิตของวัยรุ่นญี่ปุ่นก็คือตรงหน้าปราสาทนี่แหละ มาแล้วห้ามพลาด เราจะเห็นเด็กนักเรียนญี่ปุ่น นั่งๆ นอนๆ จองพื้นที่หน้าปราสาทเซลฟี่กับแบบหนุกหนาน เราก็เอาบ้างค่ะ ไปนั่งจองทีคนเดียว ไม่ต้องแคร์ใคร ไม่มีใครรู้จักเรา ว่ะ ฮ่ะ ฮ่ะ เซลฟี่ค่ะ เริ่ม! เป็นการนอนอาบแดดหน้าบ้านที่ฟินมากเว่อร์

พอขบวนพาเรดมา นี่ก็ไปนั่งจองแถวหน้าเลยค่ะเค้าเอาเชือกกั้นปุ๊บ ชั้นต้องเป็นคนแรกที่อยู่นจุดนั้น หึหึ พอพาเรดมา คือมันอินมาก ทุกคนร้องเพลง ทำท่าประกอบเหมือนซ้อมกันมา เอ้านี่ไม่ได้อ่านไลน์กรุ๊ปอยู่คนเดียว ก็ร้องถั่วงา ทำท่าบ้อบอไป คราวหน้าหนูจะทำการบ้านมาให้มากกว่านี้รับรอง

เราอยู่ดูโชว์จนจบก็กลับค่ะ เดินออกมารอรสบัสกลับไปโตเกียวสกายทรีที่เดิม แต่โชคไม่ค่อยดีว่าออกมาช้า เพราะมัวแต่เดินช็อปอยู่ตรงโซนทางออก เลยต้องรอรถบัสนานกว่าที่คิด ช่วงดึกอากาศหนาวค่ะ Bus Stop หน้าดีสนีย์แลนด์ เป็นที่โล่ง ลมพัดทีเย็นเอาเรื่องเหมือนกัน แต่บอกเลยว่าไม่เข็ดนะ

ทริปหน้าเจอกันที่ดีสนีย์ซี เพื่อนไม่อินแล้วไง ไปคนเดียวก็ได้ ไม่เห็นต้องแคร์ จริงม่ะ!

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย