5 คุณประโยชน์จากเบบี้ออย พร้อมวิธีใช้เบบี้ออยจอห์นสัน ถูกและดีที่เซเว่น | WaanSannie

WaanSannie

WaanSannie

ดู Profile


สวัสดีค่ะ แต๊น แตน มาพบกับหวานกันอีกแล้ว วันนี้หวานจะมาพูดถึงเบบี้ออยที่ทุกคนเคยเห็นกันอยู่บ่อยๆ วันนี้จะมาบอก 5 ประโยชน์จากเบบี้ออยพร้อมวิธีใช้กันค่ะ

ก่อนอื่นสามารถไปดูได้ในคลิปนี้เช่นกันนะคะ

ความจริงเบบี้ออยมีหลายยี่ห้อมากๆนะคะ เพื่อนๆสามารถใช้ยี่ห้อไหนก็ได้นะ แต่หวานขอใช้ ของจอห์นสัน เพราะมีอยู่ที่บ้านอยู่แล้วนะคะ1. เบบี้ออยสามารถเช็ดทำเครื่องสำอางค์ต่างๆได้ แม้ว่าจะเป็นเครื่องสำอางค์ที่กันน้ำ อย่างเช่นอายไลนน์เนอร์ ก็เช็ดออกได้
2. เบบี้ออยสามารถใช้บำรุงผมได้ สำหรับคนผมแห้งให้ชโลมเบบี้ออยจำนวนเล็กน้อยลงบนปลายเส้นผมโดยไม่ต้องล้างออก สำหรับคนผมมันใช้ชโลมก่อนสระผม จะทำให้เส้นผมไม่พันกันเวลาหวีผมจะไม่ทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วง3. เบบี้ออยใช้บำรุงผิวหลังอาบน้ำ จะช่วยบำรุงผิว กักเก็บความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี ส่วนวิธีใช้จะใช้ตอนตัวยังไม่แห้ง หรือใช้หลังเช็ดตัวจนแห้งแล้วก็ได้ แต่ให้ใช้ทันทีนะคะ
4. เบบี้ออยใช้นวดหน้าได้ หรือใช้มาร์คหน้า บำรุงผิวหน้าได้ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวหน้า ให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น
5. ใช้ผสมกับรองพื้น  หรือ BB ทำให้หน้าเงา แลดูมีสุขภาพดี แต่ใช้หยดเพียงเล็กน้อยเท่านั้นนะคะ เดี๋ยวหน้าจะมันเกิน และเครื่องสำอางค์อื่นๆอาจไม่ติดทนนาน
ความจริงเบบี้ออยสามารถทำอย่างอื่นได้อีกมากเพื่่อนๆคนไหนมีอย่างอื่นนอกเหนือจากหวานก็คอมเม้นต์บอกกันได้เลยค่ะ และหวังว่าบล๊อกนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆทุกคนนะคะJebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย