REVIEW ! ครัวบ้านบ้าน by คุณจำลอง Top 4 of #Masterchefthailand

reviewbysamj

reviewbysamj

ดู Profile

สวัสดีค่าสามเจ๊พุงโตขอเปิดกระทู้จีบันด้วย💘

ร้านอาหารที่มีเชฟดีกรีระดับ “ TOP 4 of masterchef thailand “ เขาคนนั้นก็คือ...
เชฟ จำลอง ศรีรักษา 👨🏾‍🍳 ชื่อร้าน “ครัวบ้านบ้าน” ร้านอาจจะดูธรรมดา ไม่ได้หรูเลิศลันดั้นแพรีส แต่บรรยากาศร้านมีความอบอุ่น พนักงานการบริการดีมากๆ แถมเชฟจำลองยังเข้ามาพูดคุยกับลูกค้าแบบเป็นกันเองอีกด้วย มาว่ากันด้วยรสชาติ แหมมมมมถ้าไม่อร่อยคงไม่ได้เข้าระดับรอบลึกๆของรายการดังได้ จริงแมะ!!! รสชาติอาหารแซ่บมาก แซ่บที่สุด แซ่บเว่อๆ ของสดมากๆด้วย ราคาอาหารก็น่ารักสุดๆ เตรียมเงินไป 2000 ได้ทั้งกับข้าว 7 อย่าง ยำทะเลกลับบ้าน 3 ถุง น้ำพริกพ่อกลับบ้านมาอีก 4 ถ้วยใหญ่ บางคนเอียงคอ อ้าปากค้างด้วยความสงสัย อาหารอร่อยระดับเชฟ แถมอิ่มพุงแน่นกระดุมเสื้อแตกขนาดนี้ 2000 จริงๆ หรอ สามเจ๊ขอคอมเฟิร์มว่า ถูกและดียังมีอยู่จริงๆนะ อยากให้มาลอง เพราะอาหารเค้าดีจริงๆ ก็ดีขนาดสามเจ๊ลงทุนขับรถจากบ้านย่านคลองลาดพร้าว ฝนก็ตก รถก็ติดเหยียบเบรคจนปวดเท้าไปหมด ระยะทางไปกลับร่วม400กิโล เพื่อมาทานอาหารมื้อเดียว เชื่อเจ๊เถอะ เจ๊กราบ เจ๊ไหว้ เจ๊ร้องขอให้ไปโดน
ชื่อร้านอาหาร ครัวบ้านบ้าน Byจำลอง
สถานที่ : ตรงข้ามบิ้กซีแหลมทอง จังหวังระยอง
ราคา : เริ่มต้น 49-549 บาท
#reviewbysamj
นี้ไงจ๊ะ พี่จำลอง มาสเตอร์เชฟ
"นี้ไงจ๊ะ พี่จำลอง มาสเตอร์เชฟ"
เรามาดูเมนูอาหารกันเถอะนะคะ 
ปล.ใครดูตอนกลางคื่นแล้วหิวสามเจ๊ขออภัยจริงๆจ้า
เริ่มต้นเมนูแรก ‘ ยำทะเลวาซาบิ ‘ รสชาติจี๊ดมาก มีทั้งรสยำแบบไทยๆ กับวาซาบิผสมกันด้วย ตอนแรกเห็นสีสันน้ำยำละพูดจริงๆว่า คิดว่าคงไม่แซ่บเท่าไร เลยจัดคำใหญ่พร้อมน้ำยำอีก 1 ช้อน ปรากฎว่าแซ่บมาก แซ่บจนปวดกระบอกตากันเลยทีเดียว เมนูนี้เจ๊ๆ สั่งกลับบ้าน 3 ถุงเลยอ่ะ 😛
"เริ่มต้นเมนูแรก ‘ ยำทะเลวาซาบิ ‘ รสชาติจี๊ดมาก มีทั้งรสยำแบบไทยๆ กับวาซาบิผสมกันด้วย ตอนแรกเห็นสีสันน้ำยำละพูดจริงๆว่า คิดว่าคงไม่แซ่บเท่าไร เลยจัดคำใหญ่พร้อมน้ำยำอีก 1 ช้อน ปรากฎว่าแซ่บมาก แซ่บจนปวดกระบอกตากันเลยทีเดียว เมนูนี้เจ๊ๆ สั่งกลับบ้าน 3 ถุงเลยอ่ะ 😛"
ไข่ตุ๋นหม้อไฟ อย่าเพิ่งเบะปากใส่เจ๊ๆ ว่าทำไม?? อะไร?? น่าตื่นเต้นตรงไหน?? จะบอกว่าอร่อยมาก พิมพ์ ก ไก่ จนเมื่อยไปหมด เอาเป็นว่าตอนที่เจ๊ๆไปกัน ทุกโต๊ะสั่งไข่ตุ๋นกันหมดเลย🤪
"ไข่ตุ๋นหม้อไฟ อย่าเพิ่งเบะปากใส่เจ๊ๆ ว่าทำไม?? อะไร?? น่าตื่นเต้นตรงไหน?? จะบอกว่าอร่อยมาก พิมพ์ ก ไก่ จนเมื่อยไปหมด เอาเป็นว่าตอนที่เจ๊ๆไปกัน ทุกโต๊ะสั่งไข่ตุ๋นกันหมดเลย🤪"
ไก่ซ่อนชู้ เป็นปีกไก่ที่เอากระดูกออก และใส่หมูสับวุ้นเส้นเข้าไป ไก่กรอบ กรอบมาก กรอบจนอยากเดินเข้าไปในครัวขอ how to ทอดไก่ให้กรอบได้นานขนาดนี้
"ไก่ซ่อนชู้ เป็นปีกไก่ที่เอากระดูกออก และใส่หมูสับวุ้นเส้นเข้าไป ไก่กรอบ กรอบมาก กรอบจนอยากเดินเข้าไปในครัวขอ how to ทอดไก่ให้กรอบได้นานขนาดนี้"
เก๋าซอสไข่เค็ม ปลาชิ้นโตโอ้โหใหญ่จัง รสชาติกลมกล่อมเข้มข้น ขนาดเจ๊ใหญ่ไม่ชอบทานปลาเก๋า เพราะกลิ่นคาวของปลา เจ๊ใหญ่ยังทนได้เล้ย🤭🤟🏻
"เก๋าซอสไข่เค็ม ปลาชิ้นโตโอ้โหใหญ่จัง รสชาติกลมกล่อมเข้มข้น ขนาดเจ๊ใหญ่ไม่ชอบทานปลาเก๋า เพราะกลิ่นคาวของปลา เจ๊ใหญ่ยังทนได้เล้ย🤭🤟🏻"
กุ้งแช่น้ำปลา กุ้งโตๆสดๆ รสซี๊ด
"กุ้งแช่น้ำปลา กุ้งโตๆสดๆ รสซี๊ด"
น้ำพริก ไม่อธิบายไรมากนะ ลองซื้อกันดูดีฝ่าาา
"น้ำพริก ไม่อธิบายไรมากนะ ลองซื้อกันดูดีฝ่าาา"
สามเจ๊ต้องลารีวิวไปเท่านี้ก่อนนะคะ ติดตามเราได้ที่ เพจ ' สามเจ๊พุงโต ' นะคะ
เราจะมาลงรีวิวร้านไหนอีกอย่าลืมติดตามกันนะคะ ขอบคุณค่า :3

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย