Shiseido Essential Energy ของใหม่ที่ชวนเสียเงิน!

Jeban'

Jeban'

ดู Profile

ห่างหายกับกระทู้มานาน วันนี้เรามีอะไรจะมาเล่าให้ฟัง :)


ไม่นานนี้ป้าจีนได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Shiseido ที่ Tokyo ร่วมกับ influencer อีกกว่า 10 ประเทศ แต่ที่ยังไม่ได้เล่าทันทีตอนนู้นก็เพราะจะรอที่ไทยมีขายแล้วค่อยมาบิ้วให้สาวๆ ได้อินไปกะเราและพร้อมจะมีให้ซื้อพอดี๊พอดีไงล่ะ


ก่อนวันงานจริง เราได้ทำความรู้จักส่วนผสมต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ผ่านเมนูอาหาร ทั้งคอร์สมื้อค่ำนั้น ล้วนเป็นส่วนผสมที่เราจะได้เจอทั้งสิ้น (สวยแล้วก็อร่อยมากด้วยล่ะ!)


วันต่อมา เราใช้เวลาทั้งวันเต็มๆ ตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น ทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า Shiseido Essential Energy ซึ่งเป็น Skincare ตัวใหม่ของ Shiseido ที่ได้ออกแบบมาเพื่อจัดการปัญหาการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงที่ให้ผลลัพธ์ไม่เหมือนเคยเมื่อวัยเปลี่ยนไป จัดอยู่ในหมวดหมู่ Moisturizing การเตรียมผิว กระตุ้นให้ผิวพร้อมรับกับการบำรุงขั้นตอนต่อๆไป หรืออาจจะเรียกง่ายๆ ว่า pre-serum ใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตัวอื่นๆ ร่วมด้วยได้ แต่ก็สามารถใช้เดี่ยวๆได้ด้วย

ในส่วนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทาง Shiseido มีเทคโนโลยีการเก็บตัวอย่าง จากวัยต่างๆ ว่าการตอบสนองของผิวต่างกันยังไงอย่างจริงจัง ย้ำว่า อย่างจริงจังมาก ที่งานนี้เราได้ฟังกระบวนการพัฒนากันเต็มๆ รวมทั้งบรรยากาศที่จำลองให้เหมือนกับเป็นส่วนหนึ่งของเซลล์ผิว บิ้วจนทำให้ลืมภาพไปเลยชั่วขณะว่านี่มางานบิวตี้นะจ๊ะ!

Display เรียบแต่โก้ ผลิตภัณฑ์และไฟที่จัดให้คล้ายกับเซลล์โดนกระตุ้นเมื่อเดินผ่าน
"Display เรียบแต่โก้ ผลิตภัณฑ์และไฟที่จัดให้คล้ายกับเซลล์โดนกระตุ้นเมื่อเดินผ่าน"
ผนังบุด้วยผ้านำแสง เวลาจับเลเซอร์ก็จะขยับตามเราไปด้วย
"ผนังบุด้วยผ้านำแสง เวลาจับเลเซอร์ก็จะขยับตามเราไปด้วย"

Shiseido Essential Energy มีการทำการทดลองด้วยวิธีต่างๆ ที่มีผลกับประสาทสัมผัส กลิ่น การจับสัมผัส การมองเห็น วัดผลว่าผิวมีการรับรู้ ตื่นตัว และตอบสนองแบบไหน ในงานเราได้ลองอุปกรณ์ที่ใช้ทดสอบ รวมไปถึงได้เห็นการสาธิตขั้นตอนที่พิถีพิถันสุดๆ จากทีมที่ออกแบบ และข้อมูลวิจัยจากทาง Lab อย่างละเอียดอีกด้วย แต่ทั้งนี้ ความ Wow หลายๆ อย่างที่ได้เห็นในงานหรือ concept ของทางญี่ปุ่นนั้น มิสามารถขยายความต่อได้ด้วยข้อจำกัดการประชาสัมพันธ์ในประเทศไทย ก็เลยจะขออธิบายแบบรวบรัดก็ละกัน

เนื้อครีมและเนื้อเจล
"เนื้อครีมและเนื้อเจล"
ReNeura Technology ที่เป็นวิทยาการใหม่ที่ทาง Shisedo ค้นคว้าขึ้นมานี้ มีส่วนผสมหลักประกอบด้วย Ashitaba α พืชชนิดหนึ่งที่เกาฮะจิโอะจิมะของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นพืชที่ได้รับการขนานนามว่า “ใบไม้ของวันพรุ่งนี้” เพราะถ้าเด็ดใบของมัน พรุ่งนี้ใบก็จะงอกขึ้นมาใหม่ มีสารสกัด Assum Tea สารสกัดจากมุก (Pearl extract) สารสกัด Soutella Baicalensis Root สารสกัด Citrus Unshiu Peel และ Bio-Hyaluronic Acid

ส่วนผสมที่ให้ผิวคงความชุ่มชื้น และอื่นๆ (รายละเอียดเพิ่มได้ที่ ---> Essential Energy Moisturizing Gel Cream, Essential Energy Moisturizing Cream, Essential Energy Day Emulsion SPF 30 PA+++)

ใบ Ashitaba ดูผ่านๆ คล้ายๆ ต้นคื่นช่าย
"ใบ Ashitaba ดูผ่านๆ คล้ายๆ ต้นคื่นช่าย"

แต่ที่ป้าจีนชอบมากกกก คือ กลิ่น สดชื่น หอมอ่อนๆ กลิ่นไม้จางๆ เจือกลิ่นผลไม้ ฟินมาก ส่วนแพคเกจก็ไม่น้อยหน้า มีการใช้ทีมออกแบบพัฒนารูปทรงมาจากการปั้นถ้วยชา ขยับๆ มาถึง 64 แบบ (มารู้ว่าเค้าใช้หมดเลยเพื่อความไม่ซ้ำแล้วก็อึ้งกว่า) ปรับ texture และการจับทุกมิติ จนพอดูผลจากเครื่องมือวัดผลแล้วทึ่งมาก ว่าเค้าต้องละเอียดกันเบอร์นี้เลยเหรอ เพราะทุกการขยับ ปรับกลิ่นปรับกระปุกทุกสิ่งมีผลต่อการตอบสนองของผิวจริงๆ จนได้ค่าเฉลี่ยผิวที่ตื่นตัวตอบสนองดีที่สุด ไม่ใช่ปรับสูตรแค่เฉพาะตัวเนื้อผลิตภัณฑ์หลัก

กว่าจะได้ประปุกนี้ ผ่านขั้นตอนการออกแบบจากการปั้นมือนะคะ ไม่ได้ใช้การขึ้นรูปอุตสาหกรรม (mold)
"กว่าจะได้ประปุกนี้ ผ่านขั้นตอนการออกแบบจากการปั้นมือนะคะ ไม่ได้ใช้การขึ้นรูปอุตสาหกรรม (mold)"
แต่ละการปรับ มีผลกับการตอบสนองยังไงบ้าง
"แต่ละการปรับ มีผลกับการตอบสนองยังไงบ้าง"
รวมกระปุกทั้งหมดที่ใช้ 64 แบบ เพื่อสัมผัสที่แตกต่าง ในทุกๆ ครั้งที่ซื้อ อื้อหือออ
"รวมกระปุกทั้งหมดที่ใช้ 64 แบบ เพื่อสัมผัสที่แตกต่าง ในทุกๆ ครั้งที่ซื้อ อื้อหือออ"

เดือนเมษายนนี้ Shiseido Essential Energy ก็จะเข้าไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ใครสนใจก็เชิญที่เค้าน์เตอร์ Shiseido ทุกสาขานะคะ :)


แล้วพบกันใหม่ สวัสดีค่าาา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย