REVIEW : สบู่ล้างหน้าเวชสำอางสำหรับผิวแพ้ง่าย

Kati Kiatrueangchai

Kati Kiatrueangchai

ดู Profile

สาวๆคนไหนกำลังมองหา Cleanser สำหรับผิวแพ้ง่ายบ้าง ?

วันนี้เราจะมารีวิวสบู่ล้างหน้าสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย มาดูกันดีกว่าว่า Cleanser ทั้ง ตัวจะมีอะไรบ้าง

Acne-Aid gentle cleanser 


               สูตรสีฟ้าสำหรับผิวแห้งและผิวผสมขวดนี้เหมือนขวดยาเลย เนื้อสบู่ไม่เหลวมากเป็นสีขาวข้นๆ กลิ่นเกือบจืด ไม่แต่งกลิ่น เหมือนสารตั้งต้นมายังไงก็เป็นอย่างงั้น มีฟองแต่ไม่เยอะ สำหรับใครที่รู้สึกว่าไม่ชินกับสบู่ล้างหน้าที่ไม่มีฟอง แนะนำตัวนี้เลย ล้างเสร็จแล้วรู้สึกหน้าสะอาดแต่ผิวไม่เอี๊ยดๆ แต่ไม่ได้รู้สึกหน้าชุ่มชื้น หลังล้างเสร็จทาครีมเอาแล้วกันนะ ตัวนี้เคยเป็นลูกรักเมื่อหลายปีก่อน 555555555 แต่ว่า
ใช้ไปนานๆแล้วรู้สึกว่ามันยังเก็บความชุ่มชื้นของผิวไม่เพียงพอกับความต้องการของเรา เลยนอกใจนิดนึง


8 / 10

; ให้คะแนนที่เคยเป็นลูกรักแต่ตอนนี้ตกอันดับแล้ว

Acne-Aid liquid cleanser


                    สูตรสีแดงสำหรับผิวมันและผิวผสม เหมาะสำหรับคนเป็นสิว ขวดนี้ทั้งเนื้อสบู่ กลิ่น ฟอง เหมือนขวดสีฟ้าเลย แต่สำหรับตัวเองใช้แล้วรู้สึกหน้าแห้งเกินไป เพราะเป็นคนที่ผิวแห้งอยู่แล้ว เลยไม่ค่อยถูกใจขวดนี้ กลายเป็นใช้แล้วสิวขึ้นซะงั้น


6 / 10 
; สูตรนี้ไม่ถูกกับหน้า แม่ไม่ปลื้ม

; ส่วนตัวไม่ชอบ ไม่ถูกกับขวดนี้ หักคะแนนยับจ้า

PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser


              ขวดนี้รูปร่างคล้าย Acne-Aid เพราะมาจากบริษัทเดียวกันเลย เหมือนขวดยา มีกลิ่นอ่อนๆ 
เนื้อสบู่จะข้นๆหน่อย เป็นเมือกๆ ไม่มีฟอง พอล้างแล้วรู้สึกเหมือนมีฟิล์มบางๆมาเคลือบหน้า บางคนอาจจะคิดว่าล้างไม่สะอาด ชอบขวดนี้ ขวดนี้เป็นลูกรักตอนนี้ เพราะว่าเป็นคนหน้าแห้ง ชอบให้หน้าชุ่มชื้นตลอดเวลา แต่คงไม่เหมาะสำหรับคนที่หน้ามัน เพราะจะทำให้หน้ามันยิ่งกว่าเดิม ดังนั้นสำหรับการล้างแบบไม่ใช้น้ำ อาจจะยิ่งรู้สึกไม่สะอาดเข้าไปใหญ่ อาจจะรู้สึกว่าตัวสบู่ยังตกค้างอยู่บนผิวหน้า ใครหน้าแห้งตัวนี้เหมาะมาก


10 / 10

; ถูกจริตกับขวดนี้ เอาคะแนนเต็มไปเลยยยย

Cetaphil Gentle Skin Cleanser


                     ขวดนี้เป็นอีกขวดที่ถูกจริตกับหน้าของชั้นนนน ความรู้สึกหลังใช้คล้าย PHYSIOGEL   เนื้อจะเหลวกว่านิดหน่อย ไม่มีกลิ่น ไม่มีฟอง ตัวนี้สามารถใช้ล้างเครื่องสำอางได้ด้วยนะ แต่ว่าสำหรับวันที่แต่งหน้าเบาๆเท่านั้น ส่วนตัวไม่มั่นใจถ้าจะล้างด้วยสบู่ล้างหน้าเลย ต้องขอที่เช็ดเครื่องสำอางก่อนหนึ่งรอบ เพื่อความมั่นใจว่าเครื่องสำอางจะไม่ตกค้างบนผิวเรา หลังล้างเสร็จก็รู้สึกว่ามีฟิล์มบางๆเคลือบหน้าอยู่ เหมือนกันเลย ใช้แทนกันได้เลย เหมือนหน้าของเราได้รับการปกป้องอยู่ 55555555 ​ขอบอกอีกครั้งว่าเป็นคนที่ชอบให้หน้ามีความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา ถ้าใครไม่ชอบเหมือนล้างไม่สะอาด เหมือนหน้ามันๆ ก็ไม่แนะนำจ้า


10 / 10

ใหคะแนนเท่าลูกรักเพราะใช้แล้วรู้สึกเหมือนขวดลูกรัก

NEUTRAL CARE Gentle Facial Cleanser


ขวดน่ารักรู้สึกว่ามันต้องละมุนแน่ๆเลย (ทุกอย่างดูซอฟต์เมื่อเป็นสีพาสเทล) เนื้อเหลวปานกลาง ไม่มีกลิ่นเป็นกลิ่นจืดๆเวลาล้างคือไม่มีฟองเลยไม่ได้รู้สึกลื่นๆเหมือนสบู่ทั่วไป ล้างเสร็จแล้วก็อาจจะงงนิดหน่อยว่ามันสะอาดรึยังนะ แต่ความดีของมันคือ ล้างแล้วรู้สึกผิวนุ่มๆ ถ้าเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ตัวนี้เหมือนจะพึ่งมาใหม่ เป็นน้องๆของ PHYSIOGEL กับ Cetaphil ได้เลย ลองใช้เช็ดเครื่องสำอางดู ก็สะอาดสำหรับวันที่แต่งหน้าเบาๆ แต่ถ้ามี eyeliner กันน้ำ mascara กันน้ำ ก็ไม่รอดจ้า แนะนำว่า ใช้ cleansing ปกติล้างก่อนจะดีสุดๆ เหมาะมากสำหรับใครที่กำลังมองหาสบู่ล้างหน้าแบบละมุนๆราคาไม่แรง แนะนำตัวนี้เลย


9 / 10

; ถูกและดี ยังมีอยู่จ้า

; หาซื้อยากกว่าแบรนด์อื่น

Ezerra extra gentle cleanser

 

                   ซื้อขวดนี้เพราะเคยใช้ครีมหมีสีม่วงในตำนาน Ezerra cream นั่นเอง อ่อนโยน เด็กใช้ได้
เราก็ต้องใช้ได้ 5555555555 เนื้อสบู่สีใส เหลวมาก กลิ่นหอมเหมือนแป้งเด็ก มีฟอง ล้างแล้วให้ความรู้สึกสะอาดดี แต่ด้วยความที่มีฟองและกลิ่นหอม ทำให้รู้สึกว่าหน้าจะแห้งกว่าเดิมมั้ย ฟองจะทำให้สารเคลือบผิวหน้าของเราหายไปหมดมั้ย เพราะส่วนตัวคิดว่าถ้าหน้าแห้งเมื่อไหร่จะทำให้หน้าเหี่ยวเร็ว อีกอย่างคือไม่อยากให้หน้าได้รับสารแปลกปลอมอย่างน้ำหอมด้วย ใครแพ้น้ำหอมก็ผ่านไปก่อนจ้า แต่สบู่นี้สามารถเอาไปอาบน้ำได้จ้า เหมาะกับการเอาเป็นเป็นสบู่อาบน้ำมากเพราะหอม และทำให้ผิวนุ่มด้วย คิดว่าอ่อนโยนสำหรับผิวกายระดับนึงเลย


6 / 10

; กลิ่นหอมแบบเด็กๆ เป็นทั้งข้อดีและข้อเสีย ดีสำหรับคนชอบกลิ่นหอมแต่ไม่ดีสำหรับคนที่แพ้น้ำหอมจ้า
;
 ล้างแล้วรู้สึกหน้าแห้งๆ ไม่ค่อยปลื้ม

TOMEI Facial Cleanser


                    หลายคนอาจจะรู้จักแบรนด์นี้จากยาแต้มสิวที่ใครๆต่างก็รีวิวกัน นั่นคือโทเมอินั่นเอง เค้ามีสบู่ล้างหน้าด้วยนะ เป็นสบู่ที่เหมาะกับคนที่เป็นสิว เนื้อสบู่เหลวปานกลาง ไม่มีกลิ่น ไม่มีฟอง ล้างแล้วรู้สึกว่าหน้าสะอาดปกติ แต่ไม่ค่อยเหลือความชุ่มชื้นที่ผิว ส่วนตัวเลยเฉยๆกับขวดนี้ เป็นคนที่ไม่ค่อยมีสิวเยอะเท่าไหร่ จะมีแค่ตอนที่นอนน้อยกับประจำเดือนมาเท่านั้น เลยไปสัมภาษณ์เพื่อนที่เป็นสิวแล้วใช้ขวดนี้ เพื่อนบอกว่าใช้แล้วเฉยๆ ไม่ค่อยเกิดความเปลี่ยนแปลง เลยยังไม่เลิฟขวดนี้จ้า


7 / 10

เฉยๆ ไม่รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลง

SMOOTHE Babyface Gel Extra Sensitive Skin


                    สุดท้ายและท้ายสุด แบรนด์นี้ทุกคนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว จากสมูทอีเบบี้เฟสโฟมโฟมไม่มีฟอง แต่อันนี้เป็นเจลนะจ้ะ ไม่มีฟองเช่นเดิม เนื้อเจลไม่เหลวถึงขนาดไหลไปมาบนมือ กลิ่นหอมอ่อนๆแบบธรรมชาติ พืชๆหน่อย ล้างแล้วก็รู้สึกสะอาดตามปกติ แต่ไม่ได้ชุ่มชื้นเท่าอีกหลายๆตัว ราคาสูงพอสมควร เมื่อเทียบราคากับปริมาณ หลอดนึงช่างน้อยนิดซะเหลือเกิน สำหรับคนที่งกอย่างดิชั้นแล้ว ขอผ่านก่อนจ้า


8 / 10

; น่าจะเป็นตัวที่ใครๆก็ใช้ได้ และหาซื้อง่ายมากที่สุด
น้อยไปไม่คุ้ม

หมดแล้วจ้า นี่คือสบู่ล้างหน้าทั้ง 8 ตัวที่เราคัดสรรมาแล้ว สำหรับผิวแพ้ง่าย และแถมยังเป็นเวชสำอางอีกด้วย สาวๆคนไหนที่ต้องการสบู่ล้างหน้าที่อ่อนโยนกับผิว ลองไปใช้กันดูนะจ้ะ ทั้งหมดนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ ความแตกต่างขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลค่า แล้วเจอกันใหม่นะ บ๊ายบายยยย ​

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย