แต่งหน้าใสๆเอาใจวัยรุ่น...ด้วยแป้งศศิ by ศรีจันทร์:)

Call me BT

Call me BT

ดู Profile

          สวัสดีค่าาาาทุกคน! ปกติเวลาแต่งหน้าก็จะแต่งเพื่อความงามกันอยู่แล้วชิมิ แต่ก็ไม่อยากให้โตเกินอะเนอะ เพราะงั้นเราก็มาแอ๊บเนียนลองของวัยรุ่นกันหน่อยดีกว่า วันนี้บีทีเลยจะแต่งหน้ากับแบบเบาๆ no รองพื้นนะจะ และนางเอกในวันนี้คือ Sasi Magic Matte Foundation Powder นั่นเองจ้า^^
เอารูป Finish มาให้ดูก่อน...มีความแบ็วใสแก่นซ่า5555
"เอารูป Finish มาให้ดูก่อน...มีความแบ็วใสแก่นซ่า5555"
"ศศิ" เป็นแบรนด์เครื่องสำอางน้องสาวของ บริษัทศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด ผู้ผลิตแบรนด์ เครื่องสำอางของคนไทยในตำนานอย่าง “ศรีจันทร์” นั่นเองจ้า
""ศศิ" เป็นแบรนด์เครื่องสำอางน้องสาวของ บริษัทศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด ผู้ผลิตแบรนด์ เครื่องสำอางของคนไทยในตำนานอย่าง “ศรีจันทร์” นั่นเองจ้า"
วันนี้บีทีก็ได้หยิบตัวแป้งผสมรองพื้นของศศิมารีวิวให้เพื่อนๆฟังจ้า โดยแป้งศศิและผลิตภัณฑ์ต่างของศศิจะออกแนวสดใสๆน่ารักเหมาะกับสาววัยรุ่นเพราะด้วยราคาน่าและแพคเกจคิวท์ๆ แต่เอาจริงของเค้าดีใช้ได้ทั้งสาวเล็กสาวใหญ่เลย
"วันนี้บีทีก็ได้หยิบตัวแป้งผสมรองพื้นของศศิมารีวิวให้เพื่อนๆฟังจ้า โดยแป้งศศิและผลิตภัณฑ์ต่างของศศิจะออกแนวสดใสๆน่ารักเหมาะกับสาววัยรุ่นเพราะด้วยราคาน่าและแพคเกจคิวท์ๆ แต่เอาจริงของเค้าดีใช้ได้ทั้งสาวเล็กสาวใหญ่เลย"
Sasi Magic Matte Foundation Powder (ศศิ เมจิก แมท ฟาวน์เดชั่น พาวเดอร์) เป็นแป้งอัดแข็งผสมรองพื้นสูตรควบคุมความมัน เนื้อแป้งเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย เนียนเข้ากับสีผิวและช่วยปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ผิวแลดูแมทสวยและเรียบเนียนตลอดวัน
"Sasi Magic Matte Foundation Powder (ศศิ เมจิก แมท ฟาวน์เดชั่น พาวเดอร์) เป็นแป้งอัดแข็งผสมรองพื้นสูตรควบคุมความมัน เนื้อแป้งเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย เนียนเข้ากับสีผิวและช่วยปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ผิวแลดูแมทสวยและเรียบเนียนตลอดวัน"
มี 3 เฉดสีในโทนเหลืองที่เหมาะกับสาวไทยอย่างเราๆค่ะ^^ ได้แก่ W1-ผิวขาว W2-ผิวขาวเหลือง และ W3-ผิวสีน้ำผึ้ง
"มี 3 เฉดสีในโทนเหลืองที่เหมาะกับสาวไทยอย่างเราๆค่ะ^^ ได้แก่ W1-ผิวขาว W2-ผิวขาวเหลือง และ W3-ผิวสีน้ำผึ้ง"
>>>>> เค้าใช้ สี W2 ทาเบาๆทั่วหน้าแล้วเน้นๆช่วงที่เป็นรอย ตามด้วย W3 กรอบหน้ากับสันจมูกแทนคอนทัวร์ และ W1 ใต้ตากลบรอยคล้ำ ช่วงสันจมูก หน้าแก้ม คาง ในส่วนที่ไว้ไฮไลท์ เสร็จแล้วก็แต่งส่วนที่เหลือให้เรียบร้อยจ้า^^
">>>>> เค้าใช้ สี W2 ทาเบาๆทั่วหน้าแล้วเน้นๆช่วงที่เป็นรอย ตามด้วย W3 กรอบหน้ากับสันจมูกแทนคอนทัวร์ และ W1 ใต้ตากลบรอยคล้ำ ช่วงสันจมูก หน้าแก้ม คาง ในส่วนที่ไว้ไฮไลท์ เสร็จแล้วก็แต่งส่วนที่เหลือให้เรียบร้อยจ้า^^"
สี/กลิ่น/ผลที่ได้:
- เนื้อแป้งละเอียดใช้ได้เลย ทาแล้วหน้าแล้วแลดูเรียบเนียนไม่เทาหรือหลอกตา สีออกเหลืองเหมาะสาวๆไทย
- กลิ่นก็เป็นแบบแป้งๆปกติ
 - ในตลับมีแถมพัฟและมาพร้อมกระจกที่ใช้ได้จริง คือพัฟก็โอเคเลย กดๆแป้งที่หน้าแล้วก็เนียนพรางรูขุมประมาณหนึ่ง กลบรอยแดงรอยดำโอเคมากคือยังเป็นผิวดูธรรมชาติไม่ได้โบ๊ะเกินไป
- เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ทาง่าย พกสะดวก แถมราคาน่ารักอีกด้วย
ทาแป้งโดยใช้พัฟเลยคับ ผลที่ได้ก็ตามภาพเลย เราว่าผ่านนะ
"ทาแป้งโดยใช้พัฟเลยคับ ผลที่ได้ก็ตามภาพเลย เราว่าผ่านนะ"
- นี่ลองทาแบบเดี่ยวแล้วดูว่ารอดไหมทั้งวันตั้งแต่เที่ยงจนค่ำเลย  คือหน้ามีมันบ้างตามประสาคนหน้ามัน แค่คือมันวาวแบบรับได้ โดยไม่ได้เติมแป้งหรือซับหน้าก็ยังพอรอดอยู่
"- นี่ลองทาแบบเดี่ยวแล้วดูว่ารอดไหมทั้งวันตั้งแต่เที่ยงจนค่ำเลย  คือหน้ามีมันบ้างตามประสาคนหน้ามัน แค่คือมันวาวแบบรับได้ โดยไม่ได้เติมแป้งหรือซับหน้าก็ยังพอรอดอยู่"
 สรุป:
- เฉดสี: 4/5 เค้าทำเฉดสีออกมาได้ค่อยข้างดีเลย ออกโทยเหลืองขาว-สองสี ซึ่งก็สามารถใช้ได้จริง
- เนื้อแป้ง: 4/5 เนื้อเนียนบางเบาทาง่าย ไม่แห้งแตะระแหง
- ปกปิด: 3.5/5 สามารถปกปิดรอยแดงรอยดำที่หน้าเค้าได้ค่อนข้างดี ผิวแลดูเรียนเนียนและพรางรูขุมขนได้พอควร
- แพคเกจ: 4.5/5 แพคเกจมีความน่ารัก คิวท์ๆ^^ พกใส่กระเป่าสะดวกและพัฟในตลับก็ใช้ได้ดี
- คุมมัน: 4/5 คุมมันดีงามอยู่นะ ทาเดี่ยวๆก็อยู่ทั้งวันมีหลุดบ้าง มันบ้างแบบรับได้
- ราคา: 5/5 ถูกและดีขนาดนี้3>3>3> 129 บาทเองจร้าาาา!!     >>>>> โดยทั้งหมดทั้งคุณภาพและราคา มันเลิศค่ะ ราคานักเรียนแต่ทาได้ยังเกษียณ บีทีให้.....ผ่าน! ถือเป็นแป้งพัฟคุมมันที่ราคานักเรียนนักศึกษาที่ผลลัพธ์โอเคนะ^^
สำหรับวันนี้ลากันไปแบบแบ็วๆสวยใสมะพร้าวแก้ว บ๊ะบายยยยย^^
"สำหรับวันนี้ลากันไปแบบแบ็วๆสวยใสมะพร้าวแก้ว บ๊ะบายยยยย^^"

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย