*{HOW TO} :: เล็บนี้สีกุหลาบ สุดสวย สุดไฮ -- ทำเองได้ไม่ต้องไปร้าน!

LavendeNoire

LavendeNoire

ดู Profile

วันนี้เราจะพาทำ DIY เล็บลายกุหลาบ หวานเจี๊ยบบบบบ เหมาะกับเดือนแห่งความรักเป็นอย่างยิ่ง! แต่ว่า คนโสดอย่าน้อยใจ ... เพราะแค่เปลี่ยนจากสีหวานๆ เป็นขาว-ดำ ก็เก๋ไม่น้อยนะคะ 555

ทำเสร็จก็จะสวยประมาณนี้แหละจ้ะ
"ทำเสร็จก็จะสวยประมาณนี้แหละจ้ะ"

STEP

: มาดูอุปกรณ์ที่เราต้องใช้กันก่อนดีกว่า

1

สีที่เราใช้วันนี้ก็มีแค่ "ขาว" และ "ชมพู" เท่านั้นเองค่ะ สีชมพูในวันนี้เราเลือกใช้ China Glaze ในสี Cabin Fever ซึ่งเวลาโดนแสงแดดจะมีประกายเหลือบทองแปลกตา สวยมีมิติมากๆ ดูไม่น่าเบื่อดีค่ะ แต่ไม่จำเป็นต้องตามเราทั้งหมดนะคะ ใช้สีที่ตัวเองชอบได้อย่างอิสระเลย! ไม่มีกรอบความคิดใดๆ ทั้งสิ้น!

STEP

: ขั้นแรก วาดลายแบบเบสิค

2

เรามาเริ่มต้นที่การวาดกุหลาบแบบ "ลายเส้น" กันค่ะ อันนี้ค่อนข้างง่ายเพราะมันเป็นแค่เส้นยึกยักสั้นๆ เท่านั้นเอง ถ้าใจเย็นพอสามารถวาดด้วยมือซ้ายได้ไม่ยากเลย มาดูกันแบบ Step by step ตามลำดับที่ทำไว้ให้ด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ รับรองว่าไม่ยากเกินแน่ๆ ค่ะ

ผลที่ได้ก็หน้าตาอย่างนี้แหละค่ะ ^^
"ผลที่ได้ก็หน้าตาอย่างนี้แหละค่ะ ^^"

STEP

: Advance ขึ้นมาหน่อย คือกุหลาบแบบ " Negative Space" ค่ะ

3

อันนี้คนที่ทำได้ต้องมั่นใจว่ามีพื้นที่เล็บมากพอ และมือต้องนิ่งนิดนึงนะคะเพราะ canvas เราผืนเล็กม้ากกก ทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้ Step by step ได้เลยนะคะ ถ้าใจเย็น ไม่ยากเกินแน่นอน!

STEP

: Seal ทุกอย่างให้เข้าที่ด้วย Top Coat

4

ขั้นสุดท้ายก่อนจะออกไปสวยใส่ชาวบ้าน! อุตส่าห์นั่งสวมวิญญาณความเป็นศิลปินมาตั้งนาน เราจะยอมให้เล็บพังตั้งแต่ยังไม่ออกจากประตูบ้านไม่ได้! เคลือบด้วย Top Coat ใสสวยๆ ให้ลุคความเป็นเล็บเจลสุดจะเป็นประกายวาววับเสียหน่อย

เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วล่ะค่ะเพื่อนสาวววววว!

ที่สำคัญ!! -- เคล็ดลับของเราก็คือ

- เวลาทาสีพื้น อย่าไปกลัว ไม่ต้องค่อยๆ ทา เพราะยิ่งทาช้ายิ่งพลาดเพราะสีทาเล็บมันแห้งไว ถ้ามันหนืดงานเราก็พัง ... เคล็ดลับที่เราค้นพบมาตลอดการฝึกทาเล็บ ก็คือเวลาทาสีพื้น ให้จุ่มสีออกมาเยอะหน่อย กดให้แปรงบานเท่าทรบเล็บเราแล้วปาดแปรงไวๆ ค่ะ

- เวลาวาดลาย เอาสีออกมาทีละนิดก็พอแล้วค่ะ ถ้าสีเริ่มแห้ง หนืดเหนียว ทิ้งเลย ป้ายสีออกจากขวดมาใหม่ สีที่ติดพู่กันจนหนืดเป็นเส้นอาจทำให้งานเราเลอะได้ ทีนี้แหละได้ลบแล้วทำใหม่ เปลืองหนักกว่าเก่า ... เชื่อเราสิ สีขวดนึง เราใช้ไม่หมดหรอก ไม่ต้องงกค่ะ 555


เท่านี้เราก็จะมีเล็บสวยที่เราทำด้วยตัวเองกันแล้ว นอกจากจะสวยแล้วยังภูมิใจด้วยล่ะ อุอิ เราไม่ได้ทำเล็บเป็นอาชีพนะคะ ข้อมูลอาจจะผิดหรือตกหล่นบ้าง เราแค่สนุกกับกิจกรรมยามว่างเท่านั้น ^^

หวังว่าสาวๆ จะถูกใจ Tutorial การทำเล็บของเรา ... ใครลองเอาไปทำตาม ถ่ายรูปมาดูกันบ้างนะคะ

ครั้งหน้าจะมาใหม่ พร้อม Tutorial  การทำเล็บลายหินอ่อนนนน!
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค้าาา บัยยยยย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย