เปลี่ยนห้องเรียบ เป็นห้องหรู ด้วยไอเท็มแต่งบ้านสไตล์วินเทจ

2 0

พูดถึงย่านสุขุมวิทแล้วใครหลายคนคงจะอดนึกถึงสถานที่เที่ยวกลางคืนหรือว่าร้านอาหารเป็นลำดับแรกๆ แต่หารู้ไม่ว่าเส้นสุขุมวิทเนี่ย เขามีร้านเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านเด็ดๆ อยู่ด้วยนะ! วันนี้เฟินจะพาทุกคนเข้าไปเดินเล่นกันที่ร้านของแต่งบ้านสุดฮิตย่านสุขุมวิท มีทั้งหมด 2 ร้านด้วยกัน นั่นก็คือร้าน Quattro design พิกัดตรงข้ามโรงพยาบาลคามิลเลี่ยน ทองหล่อ และ CASA PAGODA พิกัดซอยสุขุมวิท 45 นั่นเองค่ะ 

ทั้ง 2 ร้านนี้เฟินเลือกมาแล้วว่าเป็นร้านที่มีขายทั้งเฟอร์นิเจอร์และไอเท็มแต่งบ้านที่สวย หรู ดูแพง บางอย่างอาจจะแพงจริง แต่ว่าของที่ราคาไม่แรงมากก็มี ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณภาพกับสไตล์ของเฟอร์นิเจอร์ของสองร้านนี้นั้น ก็ไม่ได้หาได้ง่ายๆ ตามท้องตลาดทั่วไป ใครเบื่อห้องเดิมๆอ ยากมีสไตล์ที่แตกต่าง เพิ่มความหรูหราและมีดีเทล ไปชมและช็อปพร้อมกันกับเฟินได้เลยค่ะ

Quattro design


ที่แรกเรามาอยู่กัน ณ Quattro design flagship store ที่รวบรวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้เข้าด้วยกันซึ่งบอกก่อนเลยว่าของเยอะมากๆ มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักแสน มีทั้งของน่ารักไปจนถึงของสุดหรู โอ้โหมีอีกหลายอย่างมากไม่เกริ่นยาวแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง

ทางเข้าด้านหน้าบอกเลยว่าไม่ต้องกลัวหลง นอกจากจะอยู่ตรงข้ามกับโรงพยาบาลคามิลเลี่ยนแบบเป๊ะๆ แล้วนั้น ตึกสีน้ำเงินปกคลุมด้วยต้นไม้เลื้อยบางตาก็ชวนให้เราต้องเหลียวมอง ด้วย concept ของร้านคือ “Affordable Luxury” แปลแบบเข้าใจง่ายก็คือ “หรูแต่จับต้องได้” แม้สินค้าของที่นี่แม้ราคาจะสูงกว่าร้านเฟอร์นิเจอร์ตามห้างสรรพสินค้า แต่สิ่งที่ได้นอกจากฟังก์ชั่นการใช้งานแล้วยังได้ “รสนิยม” อีกด้วย ซึ่งหากได้ใช้ของที่ต้องกับรสนิยมของเรา แม้จะเป็นวันที่เหนื่อยล้า กลับบ้านมาเจอของตกแต่งบ้านที่ชอบก็เหมือนได้รับการชาร์จพลังทันที

ภายในร้านเป็นห้องสตูดิโอกว้างๆ ใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นตัวแบ่งมุมต่างๆ ซึ่งแต่ละมุมก็จะมีบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไปมีทั้งมุมที่ได้บรรยากาศเหมือนห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน เพียงแค่เฟอร์นิเจอร์เปลี่ยนสี เปลี่ยน texture บรรยากาศของมุมๆ นั้นก็เปลี่ยนไปแล้ว
นอกจากนี้ยังมีภาชนะและของแต่งบ้านสวยๆ อีกเยอะมากเลย จาน ชาม เหยือก แจกัน ฯลฯ มีทั้งแก้ว เซรามิก ทองเหลือง ไม้ ฯลฯ ราคาก็จะแตกต่างกันไปใแล้วแต่ดีไซน์และสไตล์ของสินค้าแต่ละอย่าง อย่างเช่นแก้วใบสีขาวนี้ทำจากดินพอร์สเลนเลยนะ ส่วนตัวเฟินเป็นคนทำงานเซรามิก เทคนิคแบบนี้เทียบกับราคา 1,500 ฿  นั้นไม่แพงเลย สมราคา เพราะว่าไม่ได้ทำได้ง่ายๆ

และยังมีพรมหลายแบบมากๆ ไม่สามารถถ่ายเก็บมาได้หมดจริงๆ เพราะเยอะสุดๆ ยังแอบมีมุมสำหรับน้ำหอมปรับอากาศในบ้านของ dr.vranjes แบรนด์จากอิตาลีวางจำหน่ายด้วย มีหลายไซส์หลายกลิ่นมากๆ ใครที่ชอบทำให้บ้านหอมๆไม่ควรพลาดที่จะลองของแบรนด์นี้ เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวมีครบทุกอย่างจริงๆ !


ภายใน Quattro design flagship store มีทั้งหมด 2 ชั้นด้วยกันพอขึ้นมาชั้น 2 แล้วรู้สึกว้าวมากๆ เพราะบรรยากาศต่างกับชั้นแรกลิบลับเลย

มีความระยิบระยับเต็มไปหมด Luxury จนรู้สึกได้ว่าถ้ามีบ้านที่ทั้งหลังตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์จาก Quattro น่าจะให้ความรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นเจ้าหญิงที่ไม่ได้เป็น little princess แต่เป็นควีนเลยล่ะ


ของแต่งบ้านแต่ละชิ้นของ Quattro design นั้นนำเข้ามาจากหลากหลายประเทศทั่วโลก และยังมีสินค้า custom made ที่ตอบโจทย์ความชอบที่แตกต่างของคนแต่ละสไตล์ด้วย 


ในส่วนของงานไฟ ที่นี่ก็มีทั้งแชนเดอเลีย โคมไฟอ่านหนังสือ โคมไฟติดผนัง โคมไฟประดับเฉพาะจุด ฯลฯ ตอบโจทย์การใช้งานอันหลากหลายและสไตล์ของเจ้าของห้อง

พาเพื่อนๆ จีบันมาช็อปแล้วเราจะไม่พูดถึงกระจก มุมสำคัญสำหรับการแต่งหน้าและดูแลตัวเองไม่ได้แน่นอน กระจกเยอะมากกกก หลากดีไซน์ มีทั้งแบบเล็กๆ ครึ่งตัว เต็มตัว เกินตัว มีหมด! นอกจากจะเอาไว้เช็คตัวเองแล้วกระจกที่เหมาะสมกับห้องก็สามารถเพิ่มความกว้าง ทำให้ห้องของเราดูมีพื้นที่มากขึ้นอีกด้วย

CASA PAGODA


มาต่อกันที่ CASA PAGODA ดีกว่า ร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท 45 มีที่จอดรถด้านหน้านิดหน่อย ดีไซน์ร้านด้านนอกก็สวยและเด่นแบบที่ต้องหยุดมองดู สมกับเป็นร้านขายเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านดีไซน์เก๋จริงๆ เลย

บรรยากาศโดยรอบของบริเวณชั้น 1 ของ CASA PAGODA ร้านนี้มีทั้งหมด 2 ชั้นด้วยกัน ลักษณะการแต่งห้องจะมีผนังและใช้เฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่เช่น ชั้นหนังสือ ชั้นวางของ เป็นตัวกั้นระหว่างห้อง ซึ่งโชว์รูมก็จะมีสไตล์การตกแต่งของแต่ละมุมที่แตกต่างกัน 

บรรยากาศของชั้น 2 จะมีความลอฟท์ๆ อินดัสเทรียลกว่า ไม่เหมือนอยู่เมืองไทยเลย 5555 ก็เฟอร์นิเจอร์เขานำเข้ามาหมดเลยนี่นา ราคาก็ไม่ได้แรงขนาดนั้น เพราะว่าเป็นการซื้องานดีไซน์ ได้ทั้งฟังก์ชั่น ความสวยงาม และความสุขทางใจเพราะการได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี จิตใจของเราก็จะดีขึ้นไปด้วย 

ก่อนจากกันกระทู้นี้ขอบอกเลยว่าภาพที่ถ่ายมาให้ดูนั้น “เป็นแค่ภาพบางส่วน” โอ้โห ไม่อยากจะสปอยล์ว่าของทั้งร้านมีเยอะมากแค่ไหน หากยังไม่ว่างไปดูของจริง ก็สามารถดูออนไลน์ได้ที่ www.casapagoda.com 


ใครไปช็อปแล้วได้อันไหนมา อย่าลืมแชร์รูปมาให้ดูกันด้วยนะคะ แล้วเจอกันใหม่นะคะ บ๊ายบาย ~ 


fernkul

fernkul

สวัสดีค่า เฟินนะคะ เป็นคนผิวผสมค่อนไปทางแห้ง ผิวลอกง่ายมากๆ ชอบเขียนรีวิวในทวิตเตอร์ นานๆจะมาจีบันทีนึง ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนเลยค่า

FULL PROFILE