Skincare ที่ใช้ในช่วงเป็นสิว อิ๋วดูแลผิวยังไงบ้าง?? l AADIIWAIEW

AadiiwAiew

AadiiwAiew

ดู Profile

ฮัลโหลค่ะทุกคน กลับมาเจอกันกับอิ๋วอีกแล้ว หลังจากที่หายจากการเขียน blog ไปหลายอาทิตย์เลย
วันนี้กลับมาแล้ว พร้อมกับผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่ใช้ในช่วงเป็นสิวค่า
คือขอเกริ่นก่อนว่า ช่วงที่เดือนที่ผ่านมาสิวขึ้นเยอะมาก ทั้งสิวหนอง สิวอุดตัน สิวอักเสบ รวมตัวกันขึ้นเหมือนไม่เคยขึ้นมาก่อนงี้ ก็เลยถึงเวลาเปลี่ยนเซ็ทสกินแคร์ บำรุงผิวใหม่หมดเลย เพื่อให้เข้ากันกับช่วงผิวช่วงนี้
วันนี้เลยมาบอกเล่ากันค่ะ ว่าใช้อะไรบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า

สำหรับใครที่ขี้เกียจอ่าน อิ๋วทำวีดีโอไว้แล้วนะคะ

1. Eucerin Pro Acne Solution Cleansing water

มาเริ่มต้นกันที่ตัวล้างเครื่องสำอางกันก่อนเลยค่ะ อิ๋วชอบใช้แบบ Cleansing water เลยเลิกใช้ตัว Eucerine คือเค้าเด่นดังในเรื่องของสิวมากๆ และยังผ่านการพิสูจน์ผลจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณแล้ว เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ไม่ทำให้เกิดสิว เราเลยค่อนข้างมั่นใจที่จะเลือกใช้ ส่วนตัวรู้สึกว่าใช้ดีมากเลยนะ คือล้างสะอาด สิวอุดตันไม่ขึ้นเพิ่มเติม ที่สำคัญไม่รู้สึกแสบหน้าเลย เพราะเค้าไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อยู่ ซึ่งมนดีมากกับคนที่ผิวบอบบาง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คนที่แต่งตาเยอะๆ หรือใช้มาสคาร่า อายไลน์เนอร์กันน้ำ ก็ยังต้องใช้ Eye & lip Remover อยู่นะ
"มาเริ่มต้นกันที่ตัวล้างเครื่องสำอางกันก่อนเลยค่ะ อิ๋วชอบใช้แบบ Cleansing water เลยเลิกใช้ตัว Eucerine คือเค้าเด่นดังในเรื่องของสิวมากๆ และยังผ่านการพิสูจน์ผลจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณแล้ว เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ไม่ทำให้เกิดสิว เราเลยค่อนข้างมั่นใจที่จะเลือกใช้ ส่วนตัวรู้สึกว่าใช้ดีมากเลยนะ คือล้างสะอาด สิวอุดตันไม่ขึ้นเพิ่มเติม ที่สำคัญไม่รู้สึกแสบหน้าเลย เพราะเค้าไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อยู่ ซึ่งมนดีมากกับคนที่ผิวบอบบาง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คนที่แต่งตาเยอะๆ หรือใช้มาสคาร่า อายไลน์เนอร์กันน้ำ ก็ยังต้องใช้ Eye & lip Remover อยู่นะ"

2. Eucerin Pro Acne Cleansing Gel

มาที่เจลล้างหน้าเลย จะเห็นว่าอิ๋วใช้ของ Eucerin เหมือนกัน เพราะว่าซื้อมาเป็นเซ็ทค่ะ 55555 ไม่ได้มีสปอนเซอร์ใดๆ ตัวนี้พอลองใช้แล้วชอบมากๆๆๆ คือมันเป็นเจลล้างหน้า ไม่ใช่โฟมนะ คือเรารู้สึกว่า ช่วงที่เป็นสิวอ่ะ หน้าเรามันบอกบางมาก ไม่ค่อยเหมาะต่อการใช้โฟมล้างหน้า เพราะจะยิ่งทำให้ฟน้าเกิดการระคายเคืองง่าย แถมสารเคมีที่ทำให้เกิดฟองโฟมหนาๆงี้ ยิ่งทำให้หน้าช่วงเป็นสิวระคายเคืองไปใหญ่ เลยเลือกที่จะใช้เจลมากกว่าค่ะ ตัวนี้เค้าปราศจากสบู่และน้ำหอมด้วยนะ เลยมั่นใจว่าใช้แล้วปลอดภัยแน่นอน หลังใช้ก็รู้สึกว่าล้างได้สะอาด ด้วยความที่มันเป็นเจลอ่ะ มันไม่ได้ล้างเสร็จแล้วแห้งเอี๊ยดอ๊าด แต่มันจะรู้สึกถึงผิวลื่นๆ ไม่ใช่ว่าล้างไม่สะอาดนะคะ แต่เป็นเพราะว่าตัวนี้เค้าไม่มีสารทำให้แห้งตึง แต่หลังล้างจะช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิว รักษาสมดุลให้ผิวของเรานั่นเองค่ะ
"มาที่เจลล้างหน้าเลย จะเห็นว่าอิ๋วใช้ของ Eucerin เหมือนกัน เพราะว่าซื้อมาเป็นเซ็ทค่ะ 55555 ไม่ได้มีสปอนเซอร์ใดๆ ตัวนี้พอลองใช้แล้วชอบมากๆๆๆ คือมันเป็นเจลล้างหน้า ไม่ใช่โฟมนะ คือเรารู้สึกว่า ช่วงที่เป็นสิวอ่ะ หน้าเรามันบอกบางมาก ไม่ค่อยเหมาะต่อการใช้โฟมล้างหน้า เพราะจะยิ่งทำให้ฟน้าเกิดการระคายเคืองง่าย แถมสารเคมีที่ทำให้เกิดฟองโฟมหนาๆงี้ ยิ่งทำให้หน้าช่วงเป็นสิวระคายเคืองไปใหญ่ เลยเลือกที่จะใช้เจลมากกว่าค่ะ ตัวนี้เค้าปราศจากสบู่และน้ำหอมด้วยนะ เลยมั่นใจว่าใช้แล้วปลอดภัยแน่นอน หลังใช้ก็รู้สึกว่าล้างได้สะอาด ด้วยความที่มันเป็นเจลอ่ะ มันไม่ได้ล้างเสร็จแล้วแห้งเอี๊ยดอ๊าด แต่มันจะรู้สึกถึงผิวลื่นๆ ไม่ใช่ว่าล้างไม่สะอาดนะคะ แต่เป็นเพราะว่าตัวนี้เค้าไม่มีสารทำให้แห้งตึง แต่หลังล้างจะช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิว รักษาสมดุลให้ผิวของเรานั่นเองค่ะ"

3. Eucerin Pro ACNE SOLUTION A.I. MATT FLUID

ขอข้ามมาที่ครีมบำรุงผิวก่อนนะคะ เพราะจะบอกว่า อิ๋วซื้อทั้งสามตัวมาในเซ็ทเดียวกัน ราคาอยู่ที่ประมาณ 1600 กว่าบาท ประมาณนี้ค่ะ จากวัตสัน คือการทาครีมบำรุง ถ้าเราใช้เยอะเกินไป หรือไม่รอให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวก่อน บางทีก็จะทำให้เกิดสิวอุดตันขึ้นมาได้เหมือนกันนะ เพราะฉะนั้นช่วงเป็นสิวอิ๋วจะไม่ใช้ครีมมากค่ะ จะเลือก 1-2 ตัวแค่นั้น และจะเน้นในเรื่องของให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และปลองประโลมผิวเป็นสิวค่ะ ตัวนี้เพิ่งได้ลองครั้งแรกนะ แต่ชอบมาก ด้วยนวัตกรรม A.I จากสารสกัดธรรมชาติ ลิโคชาลโคนช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว พร้อมฟื้นบำรุงเซลล์ผิวจากภายใน Salicylic acid ช่วยจัดการหัวสิว ลดสิวอุดตันได้ลึกถึงชั้นผิว ที่สำคัญยังช่วยควบคุมความมันได้นานด้วย อันนี้จิงๆ เพราะทาลงไปตอนแรกเหมือนจะหนักผิวนะ แต่พอครีมซึมเข้าผิวเท่านั้นแหล่ะ ไม่เหลือความมันบนหน้าเลยจ้า หน้าแมทต์ดีมากก ถูกจริตสุด  และนอกจากนี้เค้ายังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียก่อสิว P.Acnes ได้ถึงร่องรูขุมขน ให้ผิวไม่ไวต่อการอุดตันซ้ำด้วยค่ะ  ปล. แต่ตัวนี้เค้าจะมี SALICYLIC ACID ด้วยนะคะ เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิว ใครที่แพ้กรดนี้อาจจะต้องข้ามไปใช้ตัวอื่นเน้อออ
"ขอข้ามมาที่ครีมบำรุงผิวก่อนนะคะ เพราะจะบอกว่า อิ๋วซื้อทั้งสามตัวมาในเซ็ทเดียวกัน ราคาอยู่ที่ประมาณ 1600 กว่าบาท ประมาณนี้ค่ะ จากวัตสัน คือการทาครีมบำรุง ถ้าเราใช้เยอะเกินไป หรือไม่รอให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวก่อน บางทีก็จะทำให้เกิดสิวอุดตันขึ้นมาได้เหมือนกันนะ เพราะฉะนั้นช่วงเป็นสิวอิ๋วจะไม่ใช้ครีมมากค่ะ จะเลือก 1-2 ตัวแค่นั้น และจะเน้นในเรื่องของให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และปลองประโลมผิวเป็นสิวค่ะ ตัวนี้เพิ่งได้ลองครั้งแรกนะ แต่ชอบมาก ด้วยนวัตกรรม A.I จากสารสกัดธรรมชาติ ลิโคชาลโคนช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว พร้อมฟื้นบำรุงเซลล์ผิวจากภายใน Salicylic acid ช่วยจัดการหัวสิว ลดสิวอุดตันได้ลึกถึงชั้นผิว ที่สำคัญยังช่วยควบคุมความมันได้นานด้วย อันนี้จิงๆ เพราะทาลงไปตอนแรกเหมือนจะหนักผิวนะ แต่พอครีมซึมเข้าผิวเท่านั้นแหล่ะ ไม่เหลือความมันบนหน้าเลยจ้า หน้าแมทต์ดีมากก ถูกจริตสุด และนอกจากนี้เค้ายังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียก่อสิว P.Acnes ได้ถึงร่องรูขุมขน ให้ผิวไม่ไวต่อการอุดตันซ้ำด้วยค่ะ ปล. แต่ตัวนี้เค้าจะมี SALICYLIC ACID ด้วยนะคะ เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิว ใครที่แพ้กรดนี้อาจจะต้องข้ามไปใช้ตัวอื่นเน้อออ"

4. Klean & Kare Normal Saline Solution

มาที่ยาสามัญประจำบ้านของคนเป็นสิวค่ะ นั่นก็คือน้ำเกลือนั่นเอง สารพัดประโยชน์มากเว่อร์  คือน้ำเกลืออ่ะ จะช่วยฆ่าเชื้อโรคบนหน้าเราได้ดีมาก อิ๋วจะใช้เช็ดแทนโทนเนอร์ค่ะ หลังล้างหน้าเสร็จ ก็เอาสำลีชุบน้ำเกลือเช็ดหน้าตาแนวโพรงขนเลยค่ะ ค่อยๆเช็ดนะ เรารู้สึกว่า เค้าทำให้สิวเราแห้งเร็วด้วย นี่ไม่รู้คิดไปเองรึป่าว 5555 อ่อ น้ำเกลือจะมีอายุการใช้งานเพียงแค่ 1 เดือนหลังจากเปิดขวดนะคะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องซื้อขวดบิ๊กบึ้มก็ได้ ใช้ไม่หมดก็ต้องทิ้งอยู่ดี ใช้ขนาดเล็ก ขนาดกลางก็พอค่า
"มาที่ยาสามัญประจำบ้านของคนเป็นสิวค่ะ นั่นก็คือน้ำเกลือนั่นเอง สารพัดประโยชน์มากเว่อร์ คือน้ำเกลืออ่ะ จะช่วยฆ่าเชื้อโรคบนหน้าเราได้ดีมาก อิ๋วจะใช้เช็ดแทนโทนเนอร์ค่ะ หลังล้างหน้าเสร็จ ก็เอาสำลีชุบน้ำเกลือเช็ดหน้าตาแนวโพรงขนเลยค่ะ ค่อยๆเช็ดนะ เรารู้สึกว่า เค้าทำให้สิวเราแห้งเร็วด้วย นี่ไม่รู้คิดไปเองรึป่าว 5555 อ่อ น้ำเกลือจะมีอายุการใช้งานเพียงแค่ 1 เดือนหลังจากเปิดขวดนะคะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องซื้อขวดบิ๊กบึ้มก็ได้ ใช้ไม่หมดก็ต้องทิ้งอยู่ดี ใช้ขนาดเล็ก ขนาดกลางก็พอค่า"

5. OLD Rock Acne Spray

ตัวนี้เป็นสเปรย์ลดสิวค่า อิ๋วจะใช้ฉีดบนหน้าหลังจากเช็ดด้วยน้ำเกลือแล้ว คือเค้าเป็นสเปรย์ที่เกิดมาเพื่อคนเป็นสิวจริงๆค่ะ เพราะว่าจะช่วยลดอาการอักเสบของสิว ลดความมันบนใบหน้า พอฉีดไปแล้วมันจะรู้สึกเย็นๆด้วย ทำให้ผิวสดชื่นขึ้นได้ค่ะ ที่สำคัญคือเค้าไม่มี BHA จึงทำให้ไม่ระคายเคืองค่ะ อ่อนโยนต่อผิวมากก ส่วนตัวชอบมากเลย เพราะราคาไม่ได้สูงมาก คือมันไม่ได้ทำให้สิวยุบหายไปในวันสองวัน แต่มันทำผิวเราสดชื่นขึ้น แล้วก็สิวไม่ขึ้นเพิ่มอ่ะ
"ตัวนี้เป็นสเปรย์ลดสิวค่า อิ๋วจะใช้ฉีดบนหน้าหลังจากเช็ดด้วยน้ำเกลือแล้ว คือเค้าเป็นสเปรย์ที่เกิดมาเพื่อคนเป็นสิวจริงๆค่ะ เพราะว่าจะช่วยลดอาการอักเสบของสิว ลดความมันบนใบหน้า พอฉีดไปแล้วมันจะรู้สึกเย็นๆด้วย ทำให้ผิวสดชื่นขึ้นได้ค่ะ ที่สำคัญคือเค้าไม่มี BHA จึงทำให้ไม่ระคายเคืองค่ะ อ่อนโยนต่อผิวมากก ส่วนตัวชอบมากเลย เพราะราคาไม่ได้สูงมาก คือมันไม่ได้ทำให้สิวยุบหายไปในวันสองวัน แต่มันทำผิวเราสดชื่นขึ้น แล้วก็สิวไม่ขึ้นเพิ่มอ่ะ"

6. The Body Shop Tea Tree Oil

มาที่ผลิตภัณฑ์แต้มสิวกันบ้างจ้าาาาา ตัวนี้เป็นน้ำมันแต้มสิวที่ขายดีที่สุดของ The body Shop เลยเด้ออออ ชอบมากกก ใกล้หมดแล้ววว ใช้มานานนนน เค้าเป็นแบบออยล์อ่ะ ที่หยดมาแต้มบริเวณสิวที่กำลังจะอักเสบ หรือที่ผุดหัวขึ้นมาแล้วงี้ ใช้ได้หมดเลยจ้า ด้วยส่วนผสมจากทีทรีสกัดจากธรรมชาติมีคุณสมบัติฆ่าเชื่อแบคทีเรีย ช่วยแก้ไขปัญหาสิวอักเสบได้อย่างตรงจุดและสิวยุบตัวลงได้อย่างรวดเร็วด้วย คืออิ๋วใช้ตัวนี้แล้วสิวยุบเร็วมาก บางทีแค่ผิวกำลังแดงงที่พรุ่งนี้หัวปูดแน่ เราก็แต้มรอเลย สรุปว่า ยุบได้ดีทีเดียวเชียวแหล่ะ เลิศมาก แต่ในพวกสิวที่เป็นหัวหนองมา อิ๋วจะดูดสิวหนองออกก่อนคืนนึงนะคะ แล้วถึงจะเอาตัวนี้แต้ม รู้สึกว่าจะช่วยสมานผิวได้เร็วด้วยย  ข้อห้าม!! แต้มเฉพาะหัวสิวเท่านั้นนะคะ เพราะมันค่อนข้างแรง แสบผิวเลยล่ะ ถ้าทาทั้งหน้า มีโอกาสหน้าไหม้สูงมากๆเลยยยย !!!
"มาที่ผลิตภัณฑ์แต้มสิวกันบ้างจ้าาาาา ตัวนี้เป็นน้ำมันแต้มสิวที่ขายดีที่สุดของ The body Shop เลยเด้ออออ ชอบมากกก ใกล้หมดแล้ววว ใช้มานานนนน เค้าเป็นแบบออยล์อ่ะ ที่หยดมาแต้มบริเวณสิวที่กำลังจะอักเสบ หรือที่ผุดหัวขึ้นมาแล้วงี้ ใช้ได้หมดเลยจ้า ด้วยส่วนผสมจากทีทรีสกัดจากธรรมชาติมีคุณสมบัติฆ่าเชื่อแบคทีเรีย ช่วยแก้ไขปัญหาสิวอักเสบได้อย่างตรงจุดและสิวยุบตัวลงได้อย่างรวดเร็วด้วย คืออิ๋วใช้ตัวนี้แล้วสิวยุบเร็วมาก บางทีแค่ผิวกำลังแดงงที่พรุ่งนี้หัวปูดแน่ เราก็แต้มรอเลย สรุปว่า ยุบได้ดีทีเดียวเชียวแหล่ะ เลิศมาก แต่ในพวกสิวที่เป็นหัวหนองมา อิ๋วจะดูดสิวหนองออกก่อนคืนนึงนะคะ แล้วถึงจะเอาตัวนี้แต้ม รู้สึกว่าจะช่วยสมานผิวได้เร็วด้วยย ข้อห้าม!! แต้มเฉพาะหัวสิวเท่านั้นนะคะ เพราะมันค่อนข้างแรง แสบผิวเลยล่ะ ถ้าทาทั้งหน้า มีโอกาสหน้าไหม้สูงมากๆเลยยยย !!!"

7. Vitara Anti Acne Gel

มาที่เจลแต้มสิวอีกตัวนึง ที่เผื่อไว้สำหรับใครที่ไม่ชอบความแสบจาก tea tree oil เมื่อกี้ ตัวนี้เป็นตัวที่อิ๋วใช้สลับกับตัวข้างบนค่ะ เค้าไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เลยไม่ทำให้ผิวบริเวณที่เป็นสิวระคายเคือง ตัวนี้ที่ชอบคือ เค้าเป็นเนื้อเจลใสๆ ที่ไม่แสบ อิ๋วก็จะทาไปทั่วบริเวณที่เป็นสิวอุดตันเลยค่ะ 55555 เพราะรู้สึกว่า นางจะช่วยทำให้สิวอุดตันของเรายุบลงเร็ว บางทีมันก็จะแห้งตัวไป แค่เอานิ้วสะกิดสิวอุดตันมันก็ออกแล้วอ่ะ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยๆๆ ส่วนมกอิ๋วจะใช้ตอนเช้าก่อนแต่งหน้า รอให้นางซึมเข้าผิวไปก่อน แล้วเราก็ค่อยแต่งหน้าอ่ะค่า
"มาที่เจลแต้มสิวอีกตัวนึง ที่เผื่อไว้สำหรับใครที่ไม่ชอบความแสบจาก tea tree oil เมื่อกี้ ตัวนี้เป็นตัวที่อิ๋วใช้สลับกับตัวข้างบนค่ะ เค้าไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เลยไม่ทำให้ผิวบริเวณที่เป็นสิวระคายเคือง ตัวนี้ที่ชอบคือ เค้าเป็นเนื้อเจลใสๆ ที่ไม่แสบ อิ๋วก็จะทาไปทั่วบริเวณที่เป็นสิวอุดตันเลยค่ะ 55555 เพราะรู้สึกว่า นางจะช่วยทำให้สิวอุดตันของเรายุบลงเร็ว บางทีมันก็จะแห้งตัวไป แค่เอานิ้วสะกิดสิวอุดตันมันก็ออกแล้วอ่ะ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยๆๆ ส่วนมกอิ๋วจะใช้ตอนเช้าก่อนแต่งหน้า รอให้นางซึมเข้าผิวไปก่อน แล้วเราก็ค่อยแต่งหน้าอ่ะค่า"

8. AneeKah Steriod Treatment Set

ตัวนี้เป็นมาส์กสิวที่ทำจากธรรมชาติ 10000000% ค่ะ อิ๋วเคยเขียนรีวิวเต็มๆแล้ว เพราะชอบมากจริงๆ เค้ามีหลายสูตรมาก ที่อิ๋วชอบสูตรสเตียรอยด์เนี้ยแหล่ะ คือถึงจะไม่ได้หน้าติดสเตียรอยด์ แต่เราก็ใช้ได้จ้า เพราะก็เหมือนเราดีท๊อกซ์ผิวเราไปในตัว ก็เอาทั้ง 3 ตัวนี้ผสมคนๆให้เข้ากัน แล้วหลังจากเช็ดน้ำเกลือที่หน้าเรียบร้อย ก็มาส์กเลยจ้าาา ทิ้งไว้นานหน่อย 30 - 45 นาที รู้สึกเลยว่า หน้ามันดูเฟชรขึ้นจริงๆ สิวมันดูนุ่มขึ้นอ่ะ ไอ้ที่เป็นไตๆ แข็งๆงี้ มันลดจริงๆนะ ดีมากอ่ะ  แล้วด้วยความเป็นมะขาม มาส์กบ่อยๆ รู้สึกว่าหน้าสะอาดใสขึ้น นี่ไม่รู้คิดไปเองมั๊ย  ที่สำคัญที่ชอบคือ เป็นมาส์กที่ไม่แสบผิว ปลื้มใจจจจ
"ตัวนี้เป็นมาส์กสิวที่ทำจากธรรมชาติ 10000000% ค่ะ อิ๋วเคยเขียนรีวิวเต็มๆแล้ว เพราะชอบมากจริงๆ เค้ามีหลายสูตรมาก ที่อิ๋วชอบสูตรสเตียรอยด์เนี้ยแหล่ะ คือถึงจะไม่ได้หน้าติดสเตียรอยด์ แต่เราก็ใช้ได้จ้า เพราะก็เหมือนเราดีท๊อกซ์ผิวเราไปในตัว ก็เอาทั้ง 3 ตัวนี้ผสมคนๆให้เข้ากัน แล้วหลังจากเช็ดน้ำเกลือที่หน้าเรียบร้อย ก็มาส์กเลยจ้าาา ทิ้งไว้นานหน่อย 30 - 45 นาที รู้สึกเลยว่า หน้ามันดูเฟชรขึ้นจริงๆ สิวมันดูนุ่มขึ้นอ่ะ ไอ้ที่เป็นไตๆ แข็งๆงี้ มันลดจริงๆนะ ดีมากอ่ะ แล้วด้วยความเป็นมะขาม มาส์กบ่อยๆ รู้สึกว่าหน้าสะอาดใสขึ้น นี่ไม่รู้คิดไปเองมั๊ย ที่สำคัญที่ชอบคือ เป็นมาส์กที่ไม่แสบผิว ปลื้มใจจจจ"

9. BK Mask Acne Mask Tea Tree Oil Green

ตัวนี้เป็นมาสก์บำรุงผิวที่มีปัญหาสิวตัวที่โด่งดังมากในวงการคนเป็นสิว 5555  คือช่วงแรกๆที่เป็นสิวเห่อมาเลย ทั้งผดทั้งอุดตัน อิ๋วจะมาส์กทั้งหน้าเลย จะเป็นเหมือนมาส์กโคลนเขียวๆอ่ะค่ะ หลังเช็ดเครื่องสำอางเสร็จแล้ว เช็ดหน้าด้วยน้ำเกลือ จากนั้นจะมาส์กตัวอะนีฆาข้างบนก่อน เสร็จแล้วก็มาส์กตัวนี้ทั้งหน้าเลยค่ะ ประมาณ 5- 10 นาที หรือจนกว่ามาส์กมันจะแห้งอ่ะค่ะ แล้วไปล้างหน้าออก รับรู้เลยว่าหน้าดูเฟสขึ้นมากแกรรรร สิวมันดูแห้งลงเลยอ่ะ (นี่ไม่เว่อร์ ให้เพื่อนลองทำตามด้วย เพื่อนก็บอกเหมือนกันนนน)  แล้วถ้าสิวอันไหนมันนูนๆขึ้นมา ก็จะแต้มที่หัวสิวเลย บางวันก็เอาผสมกับตัว tea tree oil 5555 ตื่นมาสิวยุบจริงๆ ข้อเสียคือนางมีน้อยมากกกก เป็นอากาศซะเยอะไปหน่อย แต่ก็ถือว่าใช้ได้นานอยู่นะ เพราะมันใช้ไม่เยอะ
"ตัวนี้เป็นมาสก์บำรุงผิวที่มีปัญหาสิวตัวที่โด่งดังมากในวงการคนเป็นสิว 5555 คือช่วงแรกๆที่เป็นสิวเห่อมาเลย ทั้งผดทั้งอุดตัน อิ๋วจะมาส์กทั้งหน้าเลย จะเป็นเหมือนมาส์กโคลนเขียวๆอ่ะค่ะ หลังเช็ดเครื่องสำอางเสร็จแล้ว เช็ดหน้าด้วยน้ำเกลือ จากนั้นจะมาส์กตัวอะนีฆาข้างบนก่อน เสร็จแล้วก็มาส์กตัวนี้ทั้งหน้าเลยค่ะ ประมาณ 5- 10 นาที หรือจนกว่ามาส์กมันจะแห้งอ่ะค่ะ แล้วไปล้างหน้าออก รับรู้เลยว่าหน้าดูเฟสขึ้นมากแกรรรร สิวมันดูแห้งลงเลยอ่ะ (นี่ไม่เว่อร์ ให้เพื่อนลองทำตามด้วย เพื่อนก็บอกเหมือนกันนนน) แล้วถ้าสิวอันไหนมันนูนๆขึ้นมา ก็จะแต้มที่หัวสิวเลย บางวันก็เอาผสมกับตัว tea tree oil 5555 ตื่นมาสิวยุบจริงๆ ข้อเสียคือนางมีน้อยมากกกก เป็นอากาศซะเยอะไปหน่อย แต่ก็ถือว่าใช้ได้นานอยู่นะ เพราะมันใช้ไม่เยอะ"

10. Smooth E Cream

ตัวดังเรื่องการรักษาริ้วรอยอีกตัวนึงจ้า คือครีมลดรอยดำในท้องตลาดมีเยอะมากนะ แต่ตัวที่อิ๋วใช้คือสมูธอีนี่แหล่ะ ใช้มาตั้งแต่เด็กยันปัจจุบันก็แก่แล้ว 5555555 รู้สึกว่าส่วนตัวแล้วได้ผลดีนะ แต่ค้นพบทริคว่า เราจะไม่ทาทั้งหน้า เพราะเราเป็นคนผิวมัน มันจะกลายเป็นอุดตันได้ในช่วงนี้ อิ๋วจะบีบมาแค่นิดเดียว แล้วนวดๆทาๆ ไปบริเวณที่เป็นรอยดำค่ะ และต้องเป็นรอบดำแบบที่สิวแห้งสนิทแล้วนะ ถ้าสิวยังฉ่ำๆอยู่ เอาตัวลดรอยดำไปทา มันจะยิ่งปรุขึ้นมาแบบเอ๊ะมาก 55555555 นี่เป็นทริคที่ค้นพบได้ตอนเป็นสิวรอบนี้แหล่ะ  แต่!! ทั้งนี้ทั้งนั้น มันได้ลดรอยดำจนว๊าวววว 3 วันหาย อะไรอย่างงี้นะคะ ก็ใช้เวลาเป็นเดือน ยิ่งรอยดำที่เข้มมาก ก็จะช้าหน่อย คือเรื่องรอยดำนี่ต้องใช้เวลาจริงๆค่ะ อย่าใจร้อนไปใช้ครีมที่เป็นสเตียรอยด์เชียว เน้นพวกเวชสำอางจะเหมาะสมกว่าจ้าา
"ตัวดังเรื่องการรักษาริ้วรอยอีกตัวนึงจ้า คือครีมลดรอยดำในท้องตลาดมีเยอะมากนะ แต่ตัวที่อิ๋วใช้คือสมูธอีนี่แหล่ะ ใช้มาตั้งแต่เด็กยันปัจจุบันก็แก่แล้ว 5555555 รู้สึกว่าส่วนตัวแล้วได้ผลดีนะ แต่ค้นพบทริคว่า เราจะไม่ทาทั้งหน้า เพราะเราเป็นคนผิวมัน มันจะกลายเป็นอุดตันได้ในช่วงนี้ อิ๋วจะบีบมาแค่นิดเดียว แล้วนวดๆทาๆ ไปบริเวณที่เป็นรอยดำค่ะ และต้องเป็นรอบดำแบบที่สิวแห้งสนิทแล้วนะ ถ้าสิวยังฉ่ำๆอยู่ เอาตัวลดรอยดำไปทา มันจะยิ่งปรุขึ้นมาแบบเอ๊ะมาก 55555555 นี่เป็นทริคที่ค้นพบได้ตอนเป็นสิวรอบนี้แหล่ะ แต่!! ทั้งนี้ทั้งนั้น มันได้ลดรอยดำจนว๊าวววว 3 วันหาย อะไรอย่างงี้นะคะ ก็ใช้เวลาเป็นเดือน ยิ่งรอยดำที่เข้มมาก ก็จะช้าหน่อย คือเรื่องรอยดำนี่ต้องใช้เวลาจริงๆค่ะ อย่าใจร้อนไปใช้ครีมที่เป็นสเตียรอยด์เชียว เน้นพวกเวชสำอางจะเหมาะสมกว่าจ้าา"

11. MizuMi UV Water Serum

มาที่ครีมกันแดดกันบ้างงงงงง ใครว่าผิวเป็นสิวไม่ควรทาครีมกันแดดเพราะจะยิ่งทำให้อุดตัน คิดผิดค่ะ!!!! บอกเลยว่า เวลาเราเป็นสิวอ่ะ หน้าเราทั้งบอบบาง และระคายเคืองง่าย แถมยังไวต่อแสงด้วย ยิ่งโดนแดดมากๆ จะทำให้สิวมันขึ้นง่ายขึ้นด้วยนะจะบอกให้!!!! เพราะฉะนั้น การทาครีมกันแดดเป็นสิ่งที่ห้ามขาดเลยค่ะ เพียงแค่ว่า เราต้องเลือกครีมกันแดดที่เป็น non Chemical แค่นั้นเอง แล้วก็ที่ไม่ทำให้หน้าเรามันเยิ้มซึ่งเป็นต้นเหตุของสิว ตัว Mizumi นี่อย่างตอบโจทย์อ่ะ จริงๆใช้มาตั้งแต่ยังไม่เป็นสิวเห่อแบบนี้นะ เพราะว่าเค้าซึมไวมากๆ เป็นครีมกันแดดสูตรน้ำนั่นเอง แถมยังเป็น 100% non chemical ด้วย มี SPF50+ PA++++ คือเหมาะกับแสงวแดดประเทศไทยสุดๆ แถมยังปกป้องผิวเราได้ทั้ง UVA1/A/B อีกด้วยยย ชอบมากกกกก (ไม่มีน้ำหอม น้ำมัน พาราเบน แอลกอฮอลล์ และสีสังเคราะห์) อันนี้อิ๋วชอบไปตุนที่วัตสัน มันชอบมีโปรชิ้นที่ 2 บาทเดียว ก็ตุนกันไปค่ะ
"มาที่ครีมกันแดดกันบ้างงงงงง ใครว่าผิวเป็นสิวไม่ควรทาครีมกันแดดเพราะจะยิ่งทำให้อุดตัน คิดผิดค่ะ!!!! บอกเลยว่า เวลาเราเป็นสิวอ่ะ หน้าเราทั้งบอบบาง และระคายเคืองง่าย แถมยังไวต่อแสงด้วย ยิ่งโดนแดดมากๆ จะทำให้สิวมันขึ้นง่ายขึ้นด้วยนะจะบอกให้!!!! เพราะฉะนั้น การทาครีมกันแดดเป็นสิ่งที่ห้ามขาดเลยค่ะ เพียงแค่ว่า เราต้องเลือกครีมกันแดดที่เป็น non Chemical แค่นั้นเอง แล้วก็ที่ไม่ทำให้หน้าเรามันเยิ้มซึ่งเป็นต้นเหตุของสิว ตัว Mizumi นี่อย่างตอบโจทย์อ่ะ จริงๆใช้มาตั้งแต่ยังไม่เป็นสิวเห่อแบบนี้นะ เพราะว่าเค้าซึมไวมากๆ เป็นครีมกันแดดสูตรน้ำนั่นเอง แถมยังเป็น 100% non chemical ด้วย มี SPF50+ PA++++ คือเหมาะกับแสงวแดดประเทศไทยสุดๆ แถมยังปกป้องผิวเราได้ทั้ง UVA1/A/B อีกด้วยยย ชอบมากกกกก (ไม่มีน้ำหอม น้ำมัน พาราเบน แอลกอฮอลล์ และสีสังเคราะห์) อันนี้อิ๋วชอบไปตุนที่วัตสัน มันชอบมีโปรชิ้นที่ 2 บาทเดียว ก็ตุนกันไปค่ะ"

12. BK Retouch Acne Concealer #03

มาถึงตัวสุดท้ายเป็นลูกรักเลยค่ะ เพราะเราเป็นคนแต่งหน้าทุกวัน ชอบการแต่งหน้ามากกกก ถึงจะเป็นสิว ก็ไม่อยากให้ใครเห็นหน้าสดเราไงงงง เข้าใจใช่มั๊ยคะ 55555 แต่การที่แต่งหน้าทุกวันนั้น เสี่ยงมากๆกับกาารที่จะประทุกว่าเดิม คนเป็นสิวเคยสังเกตกันมั๊ย ว่าสิวจะยุบๆอยู่ละ ตอนเย็น เอ้าา ขึ้นมาอีกละ วนลูปมาเว่อร์ เพราะว่าพวกเครื่องสำอางต่างๆนี่แหล่ะ ทำให้ผิวเราไม่ได้หายใจ เราเลิกแต่งหน้าไม่ได้ เราก็มาแก้ปัญหาที่ปลายเหตุกันค่ะ 5555 เราก็ใช้คอนซีลเลอร์รักษาสิวซะเลยยย จริงๆในท้องตลาดก็มีเยอะนะ แต่ส่วนมากสีจะสว่าง มันปกปิดสิวไม่ได้ง่า เราเป็นคนผิวสองสี ตัว BK นี่ตอบโจทย์สุด อิ๋วใช้เบอร์ 03 ค่ะ เป็นสีเข้ม ที่ปกปิดสิว และรอยดำสิวได้ดีเว่อร์ วิธีการใช้คือหลังจากทาครีมบำรุงเสร็จ อิ๋วจะแต้มคอนซีลเลอร์ตัวนี้เลย ก่อนจะแต่งหน้าทุกอย่าง เพราะตัวนี้เค้ามีคุณสมบัติในการรักษาสิวได้ในตัว แถมยังช่วยยับยั้งการเต่งของสิวอีกด้วย คือมันเหมือนยาแต้มสิวที่มีสีอ่ะแหล่ะ
"มาถึงตัวสุดท้ายเป็นลูกรักเลยค่ะ เพราะเราเป็นคนแต่งหน้าทุกวัน ชอบการแต่งหน้ามากกกก ถึงจะเป็นสิว ก็ไม่อยากให้ใครเห็นหน้าสดเราไงงงง เข้าใจใช่มั๊ยคะ 55555 แต่การที่แต่งหน้าทุกวันนั้น เสี่ยงมากๆกับกาารที่จะประทุกว่าเดิม คนเป็นสิวเคยสังเกตกันมั๊ย ว่าสิวจะยุบๆอยู่ละ ตอนเย็น เอ้าา ขึ้นมาอีกละ วนลูปมาเว่อร์ เพราะว่าพวกเครื่องสำอางต่างๆนี่แหล่ะ ทำให้ผิวเราไม่ได้หายใจ เราเลิกแต่งหน้าไม่ได้ เราก็มาแก้ปัญหาที่ปลายเหตุกันค่ะ 5555 เราก็ใช้คอนซีลเลอร์รักษาสิวซะเลยยย จริงๆในท้องตลาดก็มีเยอะนะ แต่ส่วนมากสีจะสว่าง มันปกปิดสิวไม่ได้ง่า เราเป็นคนผิวสองสี ตัว BK นี่ตอบโจทย์สุด อิ๋วใช้เบอร์ 03 ค่ะ เป็นสีเข้ม ที่ปกปิดสิว และรอยดำสิวได้ดีเว่อร์ วิธีการใช้คือหลังจากทาครีมบำรุงเสร็จ อิ๋วจะแต้มคอนซีลเลอร์ตัวนี้เลย ก่อนจะแต่งหน้าทุกอย่าง เพราะตัวนี้เค้ามีคุณสมบัติในการรักษาสิวได้ในตัว แถมยังช่วยยับยั้งการเต่งของสิวอีกด้วย คือมันเหมือนยาแต้มสิวที่มีสีอ่ะแหล่ะ"

เรียบร้อยแล้ววววววววววววว จบไปปแล้ววววววววววววว
ค่อนข้างจะยาวมากๆหน่อยนะคะ
ต้องขอบคุณมากๆเลยสำหรับใครที่อ่านมาจนจบ 5555
นี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่อิ๋วใช้ในช่วงเดือนสองเดือนนี้ ที่มีสิวแห่กันมาเต็มหน้าเลย
ใครสนใจตัวไหนก็ลองไปสอยกันดูเนอะ หรือใครเคยใช้แล้วชอบไม่ชอบยังไงมาเล่าให้ฟังหน่อย
หรือใครมีตัวไหนเด็ดกว่านี้ มาบอกหน่อยยย 555 อยากรู้ อยากซื้อตาม

สุดท้ายขอฝากไว้หน่อย อิ๋วเคยคุยกับหมอ
หมอบอกว่าให้นอนพักให้เพียงพอ แล้วก็ห้ามเครียด ห้ามกินของหวาน ของมัน ห้ามกินนมด้วยนะ
ถ้าเราทำพวกนี้ได้ สิวจะไม่มาหาเราแน่นอนค่า
(แต่อิ๋วยังทำไม่ได้ 555)

ทั้งนี้ทั้งนั้น การดูแลผิวเป็นสิว ต้องใจเย็นมากๆๆๆๆๆ เลยค่ะ ใจร้อนไม่ได้เลย
อดทนกับมันหน่อย แล้วหน้าเราจะสวยแน่นอนค่ะ
สวัสดีค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย