[How to] แต่งหน้าออกเดท...สไตล์สาววัยใสยังไงไม่ให้พลาด!!!
turtle.yolq132About This Look!
แต่งหน้าออกเดทสไตล์สาววัยใสแบบไม่พลาดในเดือนแห่งความรัก
สวัสดีค่า ข่าวคราวเงียบหายไป 2-3 ปี เอ้ย ไม่ถึงขนาดนั้น 55555 เราขอต้อนรับเดือนแห่งความรักอย่างเดือนกุมภาพันธ์ด้วยกระทู้ฮาวทูแรกของเราคือ แต่งหน้าออกเดท...สไตล์สาววัยใสยังไงไม่ให้พลาด เริ่มจากดูเครื่องสำอางที่เราจะใช้ในฮาวทูนี้กันเลยเย่
บำรุงผิวหน้าอย่างเดียวไม่ได้ ต้องบำรุงริมฝีปากด้วยเนาะจะได้ทาลิปได้สวยๆ วันนี้เราจะใช้
CLARINS Instant Light Lip Comfort Oil ทาให้รอบริมฝีปากเลย ไม่หนืดไม่เยิ้มไม่เหนอะหนะ ให้ความชุ่มชื้นดีมากๆค่ะ
เริ่มแต่งหน้าด้วย illamasqua beyond veil ไพรเมอร์เนื้อเจลผสมชิมเมอร์เนียนละเอียด ช่วยเสกให้ให้ผิวเรียบเนียน อำพรางรูขุมขน และฟรีซผิว+เมคอัพให้ดูสดใสตลอดวัน ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนใช้แล้วไม่อุดตัน และยังเป็น cosmetic care ที่บำรุงผิวไปในตัวด้วย ชอบตรงที่ใช้แล้วรู้สึกผิวดูฟูขึ้น ดูมีออร่าเปล่งประกายเหมือนผิวเด็กๆวัยใส และก็เหมือนมีเกราะป้องกันผิวไม่ให้เหนื่อยล้าจากการทาเมคอัพด้วย จะใช้เดี่ยวๆทาก่อนลงรองพื้นหรือผสมกับรองพื้นก็ได้ค่ะ เราใช้ไม้พายตักเนื้อไพรเมอร์ป้ายห้าจุดบนใบหน้าคือหน้าผาก แก้ม2ข้าง จมูกและคางจากนั้นใช้นิ้วกลางและนิ้วนางแท็บๆแตะๆให้ทั่วใบหน้าค่ะ
เพื่อความมั่นใจให้เครื่องสำอางอยู่ทนทั้งวันก็เซ็ทด้วยแป้งกันต่อด้วย Illamasqua Powder Foundation เราใช้สี 150 เนื้อแป้งละเอียดให้การปกปิดที่สูงแต่ไม่ดูหนา จากที่เห็นใต้ตาดำและรอยแดงข้างจมูกที่โผล่ให้เห็น ตัวนี้จัดการได้แบบไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์เลย แป้งติดทนตลอดวันไม่หมองไม่ดรอปไม่หลุด เหงื่อออกก็ยังหน้าเด้งไปเดทแบบไม่ต้องวิ่งหาห้องน้ำเพื่อเติมหน้าเลย วิธีใช้ของเราคือใช้พัฟที่แถมมากดในบริเวณจุดที่ต้องการปกปิดมากๆ ในส่วนผิวที่ไม่มีปัญหาเราจะใช้แปรงปัดวนๆไป จะได้ผิวเนียนๆเด้งๆดูผิวดีแบบเป็นธรรมชาติมากค่ะ แนะนำเลย
มาต่อกันที่งานคิ้วค่ะ เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้าเลยต้องพิถีพิถัน อะเฮื่ออ เริ่มจาก ดินสอเขียนคิ้ว Sweetheart สี dark brown เขียนตามโครงคิ้วก่อนเลยค่ะยกเว้นหัวคิ้วไม่ต้องเขียนเน่อ ใช้แปรงปลายตัดถูให้ทั่วคิ้วแต่ไม่เกินกรอบที่เราเขียนไว้ค่ะ ช่วงหัวคิ้วจะใช้ Canmake สีตรงกลางระบายให้ฟุ้งๆค่ะ ถ้ามีส่วนไหนที่อยากเก็บตรงขอบให้คิ้วดูเป๊ะยิ่งขึ้นก็จะใช้ตัว Giffarine มาช่วยเก็บค่ะ จบด้วยการปัดขนคิ้วให้เรียงสวยด้วย Etude แบบใสค่ะ
ต่อมา ดัดขนตาด้วยที่ดัดขนตา ใช้ดินสอเขียนขอบตาเจลจาก kate เขียนเป็นอินเนอร์พยายามเขียนให้ชิดขอบตาให้ได้มากที่สุด จากนั้นใช้เจลไลน์เนอร์ของ majolica เขียนขอบตาให้ปลายขอบตาคม จากนั้นปัดขนตา ด้วย benefit ให้ขนตาเด้งง
เพื่อให้หน้าดูมีมิติยิ่งขึ้น ปัดไฮไลท์ด้วย The Balm Mary-Lou Manizer Highlighter ลากตามจุดสีเหลือง และอาจจะไฮไลท์ใต้โครงคิ้วเล็กน้อยค่ะ ที่ขาดไม่ได้สำหรับคนหน้ากลมคือปัดบรอนเซอร์ตามกรอบหน้า nyc smooth skin bronzing face powder สี sunny ค่ะ
จบด้วยที่ปากเด้อ กับลิป ILLAMASQUA Antimatter Lipstick ลิปเนื้อครีมมี่แมท ปากแห้งก็สามารถทาได้ เพราะเนื้อมันนุ่มลื่นทาง่ายมาก สีชัด ติดทน กลบสีปากเดิมได้และไม่ตกร่องเพื่อให้เข้ากับลุคไปเดทใสๆ หวานๆ วันนี้เราจะใช้สี Cosmic สีชมพูนู้ดๆเบาๆ สีนี้เป็นสีที่เราชอบทามากที่สุด ใช้แล้วติดใจจนต้องซื้อซ้ำ เพราะสีสวยและทาได้ทุกโอกาสจริงๆ ปาดลิปให้ทั่วริมฝีปาก แท็บๆปากเล็กน้อย และเอาลิป CLARINS มาใช้ช่วงกลางปากเพื่อให้ดูธรรมชาติยิ่งขึ้นค่ะ
ขอบคุณเพื่อนๆที่รับชมกระทู้นี้นะคะ ชอบหรือไม่ชอบยังไงติ/ชมได้เลย
ยังไงไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่า สวัสดีค่ะ รักรักรัก <3
Discussion (2)
ขอบคุณค่า
น่ารักเชียววว
ขอบคุณค่า