รีวิว Laneige Neo Cushion Glow รอดมั้ยในอากาศเมืองไทย? ท้าพิสูจน์หน้าเตาหมูกระทะ!

amfernjazz

amfernjazz

ดู Profile

อันยองค่ะทุกคน ไม่ได้เจอกันนานเลย ใบเฟิร์นนะคะ การรีวิววันนี้เกิดจากความไม่ได้แพลนใดใด เรียกว่าจังหวะลงตัว คือวันรุ่งขึ้น ก็คือวันนี้ที่กำลังพิมพ์ Blog นี้อยู่ เฟิร์นต้องไปถอนฟัน ไอเรามันก็เราไม่ได้กลัวอะไรมาก นอกจากการกินที่จะไม่เหมือนเดิม ก่อนถอนฟันเลยจัดหมูกระทะสักหน่อย ไหนไหนก็ต้องแต่งหน้าออกจากบ้านแล้ว เลยทำรีวิว Laneige Neo Cushion Glow ซะเลย มาลองดูกันค่ะว่าสูตรโกลว์จะรอด หรือไม่รอด!?

หลายคนน่าจะได้เห็นคุชชั่นจาก Laneige Neo Cushion กันไปบ้างแล้ว เค้ามี 2 สูตรเนอะ สูตรที่เฟิร์นได้มาเป็นสูตร Glow ค่ะ เบอร์ 35N สีเข้มที่สุดในเฉดเลยค่ะ สำหรับเรื่องสี เฟิร์นเป็นคนผิวสีประมาณ NC40 สำหรับเฉดนี้สีเข้มไปหน่อยนึงค่ะ ใครที่จะไปหาซื้อ และสีผิวใกล้กับเฟิร์น แนะนำให้เลือกเบอร์ที่สว่างกว่านี้หน่อยนะคะ  

มาเริ่มแต่งกันค่ะ ธีมวันนี้คือไปกินหมูกระทะ ท้าทายสุด ๆ สำหรับ Laneige Neo Cushion สูตร Glow เพราะชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าโกลว์ หมูกระทะก็โกลว์ เอาล่ะ! ลุยค่ะ


ให้ดูผิวกันก่อนค่ะ เห็นมั้ยคะว่าก่อนแต่งกับหลังแต่ง เฉดสีผิวเฟิร์นเปลี่ยนค่ะ เข้มนึงมานิดหน่อย แต่ไม่ถึงขั้นไม่รอดนะ ลงแป้ง ปัดแก้มใดใดก็คือโอเค ส่วนความโกลว์เห็นได้ชัดว่าโกลว์ขึ้นจริง ๆ และให้การปกปิดได้นิดหน่อย ต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วยค่ะ โดยก่อนลงคุชชั่น Laneige Neo Cushion สูตร Glow  เฟิร์นใช้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ตามนี้ค่ะ

  • งานสกินแคร์ D Program Moist Care Lotion และ Dr. Belmeur Moisturizer Hydratant

  • กันแดด  Smith Total Sunscreen SPF50+ PA+++

  • ไพร์เมอร์  Tarte Quench Hydrating Primer Base Hydratante

ซึ่งพื้นผิวของเฟิร์นเป็นผิวผสมค่อนแห้งค่ะ มีความมันบ้างบริเวณ T-Zone โดยงานผิวที่ใช้ลงก่อนคุชชั่น Laneige neo cushion สูตร glow จะไม่มีส่วนที่ทำให้ผิวหน้ามันขึ้น เพียงแต่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวตามปกติค่ะ

แต่นแต๊นนน~~ เสร็จแล้วจ้าลุคไปกินหมูกระทะ และชุดที่ใส่เพื่อการถ่ายรูปเท่านั้น 555 จะเห็นได้ว่าโดยรวมได้ลุคโกลว์ ผิวสวยเลยจ้า แต่ยังค่ะ ยังไม่จบเพียงเท่านี้ เราไปกินหมูกระทะกันก่อน แล้วมาดูกันว่า คุณ Laneige Neo Cushion สูตร Glow จะรอดมั้ยกับอากาศ 30 องศาต้น ๆ ในบ้านเรา บวกกับเตาหมูกระทะ ที่มาพร้อมแมสก์ที่ต้องใส่ตลอดเวลาอีก ไปดูต่อกันว่างานนี้สังขยาจะเกิดมั้ย และติดแมสก์มากน้อยแค่ไหน


ไอเทมเมคอัพงานผิวที่ใช้คู่กับ Laneige Neo Cushion สูตร Glow

  • แป้งฝุ่น  Chanel Poudre Universelle Libre 

  • แป้งผสมรองพื้น  Maybelline New York Super Stay Full Coverage Powder Foundation

  • คอนซีลเลอร์  Mac Studio Fix 24 Hour Smooth Wear Concealer

  • Setting Spray  Urban Decay All Nighter Setting Spray

และนี่คือภาพหลังใส่แมสก์มา 1 ชั่วโมงกับเจ้าคุชชั่น Laneige Neo Cushion สูตร Glow ค้า
"และนี่คือภาพหลังใส่แมสก์มา 1 ชั่วโมงกับเจ้าคุชชั่น Laneige Neo Cushion สูตร Glow ค้า"

และนี่คือสภาพหลังการกินหมูกระทะเสร็จ เดินช้อปปิ้งในช่างชุ่ย ในอากาศประมาณ 30 องศาต้น ๆ ตั้งแต่ 18.00-22.00 น. ได้โปรดมองข้ามหน้าม้าที่จับตัวกันเป็นก้อนของเฟิร์นไป และดูผลลัพธ์ของเจ้า Laneige Neo Cushion สูตร Glow  กัน จะเห็นได้ว่ายิ่งนานยิ่งโกลว์ แล้วโกลว์แบบสวยด้วย ไม่เยิ้ม ไม่สังขยานะค้าาา ถือว่า รอดดดดด!!  ที่ถ่ายอันนี้ยังไม่ได้ซับอะไรใดใดเลยนะ ประมาณ 4 ชั่วโมงได้ ความติดแมสก์ก็ต้องยอมเพราะเป็นสูตรโกลว์เนอะ แนะนำสำหรับใครที่อยากลองรุ่นนี้ ใช้ในวันสบาย ๆ ที่ไปคาเฟ่ อยู่ในห้องแอร์เย็น ๆ จะเวิร์คมาก ๆ เพราะขนาดเฟิร์นพาน้องออกมาตะลุยหมูกระทะ เดินเล่น Outdoor ร้อน ๆ ถ่ายรูปยังสวยและเล่นแสงดีมาก ๆ <3 แนะนำเพิ่มเติมสำหรับอากาศบ้านเรา ใช้คู่กับไพร์เมอร์คุมมัน และแป้งผสมรองพื้นช่วยได้เยอะเลยค้า

สำหรับใครที่สนใจคุชชั่น Laneige Neo Cushion สูตร Glow สามารถหาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ Laneige และร้าน Beautrium นะคะ ในราคา 1,350 บาท โดยจะได้ทั้งตัวเคสคุชชั่น พัฟ และรีฟีล อีก 1 ชิ้น ราคานี้คือคุ้มมาก ๆ แถมเคสสีสวยมากกกก น่ารักมากจริง ๆ งื้อออ~~~ หวังว่าจะชอบ และเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจของสาว ๆ กันน้า วันนี้ไปละงับ ขอตัวไปกินยาแก้ปวดหลังถอนฟันก่อน บัยบายยยย <3

.....................................................

Twitter :  Khunbaifernn


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย