[ Review ] แป้ง Medica VIVA ปกปิด บางเบา คุมมัน เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราสุดๆ

MayPannapat

MayPannapat

ดู Profile

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวจีบันทุกคนน  วันนี้เมย์จะมารีวิวแป้งที่เมย์ได้ลองใช้มาซักพักแล้ว  นานๆ ทีเมย์จะรีวิวเมคอัพเนาะเพราะไม่ได้แต่งหน้าอะไรมาก  ส่วนใหญ่จะไปหนักทางสกินแคร์มากกว่า  เพราะฉะนั้นนนน  ตอนเช้าหลังลงกันแดดก็ลงแป้งฝุ่นไปเลยจ้าแค่นั้น  แต่งเบาๆ ใสๆ  ถ้าอยากได้งานผิวดีๆ หน่อยก็แค่ลงแป้งผสมรองพื้น  รองพื้นหรือคูชชั่นนี่ไม่ต้องพูดถึง  เราขี้เกียจเราก็ไม่ลงอะไร 55555แล้วนี่!  เมย์มาพร้อมกับแป้งผสมรองพื้นนะจ๊าา  ได้เปลี่ยนซักทีเพราะใช้อันเดิมตลอดเลออ 55555Medica VIVA VIVA Perfect Skin Powder SPF30 PA+++

ตลับเค้ามาเป็นสีดำเงาๆ วาวๆ แบบนี้เลยจ้า  ตลับค่อนข้างใหญ่เมย์เลยไม่ได้ใช้พกเติมระหว่างวัน  แต่ข้อดีที่เมย์ชอบคือกระจกข้างในใหญ่ม๊ากกก คำเคลม : แป้งผสมรองพื้น  เนื้อละเอียดบางเบา  ปกปิดจุดด่างดำระดับปานกลาง  สูตร Oil Control ควบคุมความมัน  เนื้อแป้งติดทนยาวนาน  ไม่เป็นคราบ  กันน้ำ  กันเหงื่อ  ป้องกัน UVA, UVB  เพิ่มวิตามินอี  สารสกัดจากดอกลิลลี่  และสารสกัดจากเมล็ดองุ่น  เพื่อผิวกระจ่างใส  ชุ่มชื้น  ลดเลือนจุดด่างดำ“ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังแล้วว่าปลอดภัย  ไม่ระคายเคืองผิว”

เค้าทำแป้งออกมา 2 สีนะคะNo.01 LightNo.02 Beigeเมย์ชอบแพ็คเกจตรงที่มีฝาปิดแป้งอีกที  มันช่วยป้องกันฝุ่นจากแป้งไปเปื้อนกระจกได้  เดี๋ยวมาลองปาดที่แขนกันก่อนดีกว่าสีเค้าเป็นยังไงง

มีความโทนเหลืองเลยเด้อออ  ลองปาดดูแล้วเนื้อนุ่มดี  ตัวแป้งไม่มีกลิ่นด้วยแหละ  เอาจริงๆ เมย์สามารถใช้ได้ทั้ง 2 เบอร์เลยนะ  เหมือนกับว่าสีผิวอยู่ระหว่าง 2 เบอร์นี้พอดี  ถ้าเบอร์ 02 ก็คือจะพอดีกับผิวเลย  ถ้าใช้เบอร์ 01 ก็ไม่ลอยนะ  แต่หน้าจะดูผ่องๆ  เมย์ชอบใช้ 01 ทาใต้ตาเพราะหน้าจะดูสว่างๆ ขึ้นนะ  ลองกับแขนมันก็ยังไม่เห็นภาพ  ไปลงที่หน้ากันค่ะ  ป่ะ!

เห็นได้ชัดๆ เลยคือฝั่งที่ทาสีผิวดูสม่ำเสมอขึ้นเยอะเลย
"เห็นได้ชัดๆ เลยคือฝั่งที่ทาสีผิวดูสม่ำเสมอขึ้นเยอะเลย"
ถ้าซูมดูใกล้ๆ เค้าก็สามารถกลบรูขุมขนได้แบบเบาๆ นะ ไม่ได้ถมซะมิด 555
"ถ้าซูมดูใกล้ๆ เค้าก็สามารถกลบรูขุมขนได้แบบเบาๆ นะ ไม่ได้ถมซะมิด 555"

ลองสังเกตดีๆ เมย์จะมีสิวอุดตันเล็กๆ นูนขึ้นมา  แต่คือแกรรร  สิวไม่เด่นจ้าา  ดูเนียนๆ ไปเลย  เห็นได้ชัดๆ อีกอย่างคือผิวดูแมทขึ้นแบบชัดเจน  เมย์ว่าเมย์ทาแป้งตัวนี้แล้วหน้าไม่แห้งแคร็กตกร่องนะ  ถือว่าสอบผ่านเรื่องไม่หนาโบ๊ะ

ณ จุดๆ นี้เมย์ดีใจมากที่ไม่ลอยย 55555  ในภาพอาจจะดูสว่างไปหน่อยเพราะเมย์ใช้แสงธรรมชาติถ่ายน้า  แต่ของจริงคือพอดีกับผิวเลยแหละ  สีผิวมีความสม่ำเสมอขึ้น  สามารถปกปิดได้ปานกลาง  รอยดำตรงหน้าฝั่งซ้าย (มีเยอะจังเลย  ฮืออ) คือดูจางลงเยอะเลยนะนั่นน 

สรุป : เมย์พอใจมากๆ กับแป้งตัวนี้  เพราะนางใช้ง่ายอะ  รีบๆ ปาดตอนเช้า (เพราะไปเรียนสาย) นางก็ไม่เป็นคราบ 555  ที่สำคัญคือนางคุมมันได้จริงงง  ปกติระหว่างวันจะมันๆ ตรงช่วงจมูก  ระหว่างคิ้ว  และหน้าแก้มบริเวณข้างจมูก  ตรงจมูกนี่เมย์ไม่ซีเรียสเพราะไม่ว่าจะแป้งไหนๆ ก็ไม่สามารถคุมมันได้จริงๆ 55555  แต่ตรงระหว่างคิ้วนี่สิมันชอบเป็นคราบริ้วเล็กๆ จากแป้ง  แต่ตัวนี้ก็เป็นนะแต่น้อยมากกก  ตรงหน้าแก้มข้างจมูกนี่ไม่ต้องพูดถึง  คือไม่ต้องซับเลย  หลังจากทาแป้งเสร็จแล้วฉีดสเปรย์น้ำแร่หนักๆ ก็ไม่มีปัญหาเพราะนางกันน้ำอยู่แล้ว  แถมยังโชคดีใช้ได้ทั้ง 2 เบอร์ไปอี๊กกก  อ้อ  เมย์ใช้แล้วไม่มีปัญหาเรื่องสิวอุดตันขึ้นด้วยนะคะ  สบายใจไปอีกเรื่องข้อเสีย : จะให้เพอร์เฟ็คไปหมดซะทุกอย่างก็ไม่ได้ชิมิ 555  สิ่งที่ทำให้เมย์แอบหวั่นใจกับแป้งตัวนี้คือราคาค่ะ  ราคาแอบสูงไปนิสส  แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะเมย์เป็นคนนานๆ ทีจะซื้อแป้งตลับ  ถ้าจะซื้อทีก็ขอดีๆ ไปเลยจะได้ไม่ต้องซื้อซ้ำซื้อซ้อน (เสียเรื่อยๆ ก็กระเป๋าเบาหมด)  อีกอย่างคือขนาดจ้า  นางใหญ่อะ  กระเป๋าเมย์เล็ก  มันพกไม่ได้ 55555  แต่ถ้าพกได้คือดีนะเพราะกระจกนางใหญ่เริ่ดดดราคา : 790 บาท/ 11 กรัมใครที่กำลังตามหาแป้งผสมรองพื้นดีๆ ซักอันเมย์ว่าอันนี้ก็โอเคเลยนะ  ประทับจิตตรงสีโทนเหลืองดีจริงๆ 555  สำหรับวันนี้เมย์ขอตัวลาไปก่อน  บ๊ายบายค่าา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย