Offsite GAL REVIEW ::[ CR] The best skincare at the moment ของชะนีสาวหน้างาน Ep.2 (Final)

Offsite GAL

Offsite GAL

ดู Profile

แอร้ยยยยยย โย่ววว ฮัลโหลววทุกคนน เราชะนีหน้างานคนเดิม เพิ่มเติมคือภาคต่อ เรามาแล้วว หลังจากที่ดองรีวิว The best skin care at the moment ไว้เมื่อวันก่อน วันนี้เรานำพาทุกคนสู้ภาคต่อ Ep.2 กันเลยนะจ๊ะ ส่วนใครที่อยากติดตามภาคแรก ก็ลิงค์นี้เลยนะฮับ

--> Offsite GAL REVIEW ::[ CR] The best skincare at the moment ของชะนีสาวหน้างาน Ep.1 <--

The Body Shop British Rose (left) // Amazonian Acai (right)
"The Body Shop British Rose (left) // Amazonian Acai (right)"

 The Body Shop Amazonian Acai Energizing Radiance Mask      มาส์กเจลเด้งดึ๋งกลิ่นหอมสดชื่นของผล Acai มีส่วนผสมของเม็ดสครับที่ไม่เล็กเกินและก็ไม่ใหญ่ไปไม่บาดหน้าอันบอบบางของชะนีว์ ค่อยๆนวดสครับผิว แล้วพอกทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออก คือมันสดชื่นมากกกก แล้วคือจบในหนึ่งเดียวคือทั้งสครับและพอกทิ้งไว้ได้ หลังมาส์กแล้วรู้สึกหน้ากระจ่างใส ผิวนุ่มนิ่มๆขึ้นนะ แนะนำว่าถ้าวันนั้นอยากจะสครับหน้าด้วยตัวนี้ ไม่ควร ใช้ peeling ต่อ เพราะจะแสบหน้ามาก คะแนน 8.5/10 

The Body Shop British Rose Fresh Plumping Mask     มาส์กเจลเนื้อดึ๋งผสมกลีบกุหลาบจริงๆในเนื้อแหละแกรร กลิ่นหอมกุหลาบมาก ชอบมาส์กต่อจากมาส์กด้วยตัวสครับด้านขวา ให้ผิวฟูอิ่มน้ำ ปลอบประโลมผิวดีมาก กลิ่นหอมผู้ดี๊ผู้ดี คะแนน 9/10 ชอบกิมมิคมีกลีบกุหลาบล่ะ ถ้าได้ลองของ Fresh จะเปรียบเทียบให้ฟังนะว่าต่างกันยังไง

ทั้งสองตัวได้มาพร้อมกัน ในราคา ลด 50% เลยถือว่าคุ้มค่ามาก ปริมาณเยอะจุใจ ราคากระปุกละ 990 บาท อย่าซื้อราคาเต็มเลย รอจัดตอนโปรดีกว่าเทอว์

ที่สุดของเซรั่มฟื้นฟูผิวในค่ำคืนเดียวววววว เอียวว เอียวว
"ที่สุดของเซรั่มฟื้นฟูผิวในค่ำคืนเดียวววววว เอียวว เอียวว"

Estee Lauder Advanced Night Repair Intensive Recovery Ampoule      ออกตัวแรงๆก่อนว่าไม่ได้ค่าจ้างนะ ไม่ได้อะไรเลยด้วย เสียตังค์เองด้วยแต่เรากำลังจะบอกว่า ชะนีคนนี้ ขอยกให้เซรั่มเข้มข้นในรูปแบบแคปซูลตัวนี้คือที่สุดในโลกหล้า ตีลังกาสามรอบ แล้วกลับตัวมาขึ้นช่ออเพราะด้วยราคาค่าตัวที่แพงโข แถมเราอยากทดลองพร้อมพกพาเราเลยจัดเซตที่มีไซส์ทดลองของเจ้าแคปซูลเทพนี้ 10 แคปซูลในกระปุกจิ๋ว, เซรั่ม ANRขวดสีชาที่คุ้นเคยและโฟมล้างหน้า มาลอง พูดถึงเซรั่มก่อน คือตัวทดลองมันมีปริมาณ แค่ 7 mlเรายังจับถึงความเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้เลย เพราะอย่างที่บอก หน้าเราบานมากใช้แค่อาทิตย์กว่าๆก็หมดละ ส่วนโฟมล้างหน้านี่ไม่ต้องพูดถึง พังมากกกกกนอกจากฟองน้อย ล้างอะไรก็ไม่ค่อยจะออกแถมยังทิ้งความหนึบหนับเหมือนล้างออกไม่หมดมากองบนหน้าอีกคือมันมีวิธีใช้อะไรที่อิชั้นไม่รู้มาก่อนอะป่าวอะคะ คือมันไม่เข้าท่าเลยยอะ      มาเข้าเรื่องของเจ้าตัวเซรั่มเข้มข้นตัวนี้กันดีกว่าวิธีใช้คือบิดเจ้าแคปซูลที่หัวมันจะขาดหลุดออกมา ตอนนี้ต้องระวังหกเลอะเทอะเสียของได้ จากนั้นก็ค่อยๆวอร์มบนนิ้วละทาลงบนใบหน้า จะสัมผัสได้ถึง “ความมัน” ค่ะมันมันมาก เนื้อเหลวแต่มันเชียวล่ะ แถวปริมาณมากเกินใบหน้าอิชั้นซึ่งน่าจะเท่ากับสองใบหน้าของคนทั่วไป (นี่หน้าหรือกระจาด ตอบ)นวดให้ซึมลงผิวซักนิด เผื่อลงไปที่คอ นวดย้อนคอขึ้นมาแต่อย่าเผลอบีบคอตัวเองล่ะแล้วนอนค่ะ ตื่นมา เฮ้ยยยย นี่หน้าหรือลูกชิ้นวะ ทำไมมันเด้ง มันใส มันอิ่มมันฟูขนาดเน้ สุขภาพดีสุดๆๆ ริ้วรอยเล็กๆตรงใต้ตามันจางลงเลย ผิวแห้งตรงขอบจมูกรอยสิวมันนุ่มลง คือมันเหมือน miracle อะ งงใจมาก นี่คือไม่ได้อวยนะจริงๆนะ แต่มันดีมากถึงขั้นกำลังจะไปถอยไซส์จริงมาละอะรอไปซื้อในดิวตี้ฟรีตอนบิน เดี๋ยวไว้ว่างๆจะเขียนวิธีชอปยังไงให้คุ้มที่สุดนะแต่ตัวนี้คือ ฟินจริง ดีจริง อยากให้ลองจริง คือแบบ ทนนอนหน้าเหนียวซักคืนนะตื่นมานี่อย่างกิ๊กกก ราคา 5200.-/60 capsule ไปลองหาไซส์ขนาดในรูปมาใช้เหอะ ขอร้องขอร้องจริงๆคะแนน 1000000000/10 จะเว่อไปมั้ยฟระ

คู่หู Duo
"คู่หู Duo"

BENZAC AC 2-1/2 Benzoyl Peroxide Water Base Gel     เจลครีมละลายหัวสิวที่เหมือนยาสามัญประจำบ้านของสาวๆหลายคน มีทั้งความเข้มข้น 2.5% และ 5% ให้เลือกใช้ สำหรับชะนีหน้าบาง (หรา) อย่างชะนีหน้างาน เคยลองไปถึง 5% แล้วลอกยับเลยจ้ะ ลอกยังมือที่ใช้ทา เลยขอปรับลดมาเหลือ 2.5% พอ วิธีใช้ก็คือ ให้ทาบางๆทั่วหน้าหรือบริเวณที่มีสิว ทิ้งไว้ แล้วล้างออก ต่อด้วยครีมบำรุง อย่าตกใจ ถ้าใช้แล้วสุดจะผิว เอ้ย ผิวจะสุด เอ้ยย สิวจะผุดดด ออกมามากมาย อดทนค่ะชะนี อดทน เพราะนางจะค่อยๆขับสิวที่อุดตันภายในผิวให้ออกมา ระยะเวลาอาจจะยาวนานถึง 4 สัปดาห์ขึ้นกับแต่ละบุคคลด้วยเน้อ สำหรับชะนี เป็นครีมทาละลายหัวสิวที่ติดกระเป๋าเลย เคยใช้ RetinA แต่ข้อจำกัดคือทาแล้วต้องผิดไฟนอนทันที เพราะมันจะไวต่อแสง ขัดกะ Lifestyle ชะนียิ่งนัก BENZAC เลยเป็นตัวเลือกที่ดี แค่จะต้องอดทนเห็นหน้าสิวผุดๆซักพักนึงนะราคา 165 บาท หรับหลอดเล็ก มีหลายราคามากแล้วแต่ซื้อที่ไหน ก็ไม่ต่างกันมากนะ มีขายตั้งแต่ร้านขายยาทั่วไป วัตสัน บูทส์ แผนกเภสัชกรทั่วไป นะจ้ะคะแนน 9/10Hiruscar Postacne Gel for acne scar and dark mark     เจลทาเยียวยารอยดำจากสิว ทาบางๆที่รอยดำจากสิวที่ยุบแล้ว รอยจากการบีบแกะแคะเกาของสิว รอยกะสีคล้ำๆจะค่อยๆจางลงไป มันจะไม่หายวับไปเลยนะ ทาวนไป มันค่อยๆจาง แล้วแผลนูนมันรู้สึกนุ่มลงนิดนึงด้วยนะ มาตอนหลังผีชะนีขี้เขียดเข้าสิงอะ เลยหยุดใช้ไปซะงั้น นี่เริ่มกลับมาใช้ต่อละก็คือพึงพอใจระดับนึงคะแนน 8.5/10 ถ้าหมดละอาจจะลองตัวอื่นในค่ายเดิม

Smooth E cream     มีใครไม่รู้จักคุณหลอดเขียวนี่บ้างหรอ ครีมวิตามินอีสามัญประจำบ้าน ใช้ทุกส่วนของร่างกายเลย กลิ่นหอมเอกลักษณ์ เราว่างไว้ใกล้ๆมือ ไว้ทาพวกข้อศอกด้านๆ หรือแผลเป็นตามตัว พวกผิวแห้งๆตามร่างกายก็นวดๆวนไป จำราคาไม่ได้แฮะ ร้อยกว่าบาทเนี่ยแหละคะแนน 8/10 ไม่ได้ดีเวอร์แต่ก็ขาดไม่ได้

Fresh Drop Rose Mineral Spray     ไม่ค่อยเป็นแฟนพันธุ์แท้ของพวกน้ำแร่ฉีดหน้า แต่กระแสมันมาแรงเหลือเกิน ด้วยราคาที่พอจะตัดสินใจลองได้ 99 บาท ก็เลยเป็นข้ออ้างว่า เอ้ยแกรร เรายังไม่มีเลยนินา ไหนลองเอามาฉีดดู เออเข้าท่าดีแฮะ ไม่เหนียวหนึบหนับ แถมมีกลิ่นกุหลาบเบาๆ เค้าว่ามันคือ Moroccan Rose Extractแหละ รู้แหละว่าแกรใส่มาจึ๋งนึงทำกิมมิค 5555555 ช่วยคลายความร้อน เพิ่มความสดชื่นระหว่างวันได้โอเค เครื่องสำอางที่โบกบนหน้าไม่เคลื่อน สเปรย์ละเอียดใช้ได้ ไม่มีความรู้สึกเหมือนเอา jetting hose ยิงใส่หน้า ก็ถือว่าผ่านและพกในกระเป๋าไว้ตลอดนะ เคยหยิบมาใช้ต่อหน้าลูกน้องที นางถามเจ๊ทำไร ทำไมดูอ้อร้อจัง หน๊อยย ทำแซวนะยะ ผมนี่ไม่กล้าหยิบออกมาใช้อีกเลอะ เสียเซลฟ์ ถถถถ อ้อ เราใช้หลังอาบน้ำเพิ่งเสรจละก็พ่นฟึ้ดๆให้หน้าฉ่ำๆก่อนทาครีมนะ ครีมมันจะไม่ฝืดดไปกะหน้าดีคะแนน 8.75/10 ราคามันดีนะ ใช้ได้เรื่อยๆ Feeling ดีกว่า Avian ที่แพงกว่าอีก เดี๋ยวไว้ลองตัวป๋องฝาแดงก่อน

Care Blink & Bright BB Gluta Powder     แป้งสีชมพูกรุ๊งกริ๊ง เหมาะกับวัยไสย์ไสย์ไสยศาสตร์อย่างชะนี ต้องนี่ข้ะ บีบีกลูต้า ของแป้งเด็กแคร์ กระป๋องงจิ๋วแต่แจ๋วใช้ได้นานนม คือเวลาออกหน้างานชะนีจะไม่แต่งหน้า จะทาแค่ครีมกะกันแดด แต่หน้ามันจะหนึบ ก็เลยมองหาแป้งเด็กไว้ทาทับไม่ให้หน้ามันมันหย่อง เพราะไรน่ะหรอออออ เพราะเคยโดนลูกน้องคนนึงถามว่า วันนี้เจ๊ไมไม่ได้อาบน้ำหรอ หน้ามันมากเลย ทาแป้งหน่อยก็ยังดีนะ ดูไม่ได้เลย 555555555555 นี่ดูลูกน้องชะนีแต่ละคน มันหยามเกียรติชะนีแอบบิวตี้อย่างเรายิ่งนัก นี่แกรไม่รู้สินะถ้าชั้นจัด full version ญาญ่าก็ญาญ่าเถอะ เจอหญ้าหญ้ามั้ยมุงงง ทุกวันนี้เลยทาทุกวันไปโดยปริยาย เออมันช่วยให้หน้าไม่มันมากขึ้นหน่อยนึงนะ ก็แป้งเด็กมีสีหน่อยๆหน้าไบรท์ขึ้นอะ ดูเป็นคนอาบน้ำแล้วมั้ง 555 แถมราคาถูก ใช้เสร็จเอาป๋องไปปาลูกน้องคนนั้นได้อีก แหน้ะ ประโยชน์สองต่อคะแนน 9/10 หมดรุ่นนี้จะลองไปเรื่อยๆละ คงไม่ซ้ำ แต่ At the moment ตัวนี้ดีงามตรงวัตถุประสงค์ลดความมันกันลูกน้องแซว

Ettusais Lip Essence (stick) Pink     ไม่รู้เดี๋ยวนี้ยังมีเคาท์เตอร์ของแบรนด์นี้ในไทยมั้ย เพราะชะนีไม่เคยซื้อในเคาท์เตอร์เลย มันแพงกว่าตอนไปหอบจากญี่ปุ่นมาก ชะนีชอบลิปมันของแบรนด์นี้ทุกตัว ย้ำ ทุกตัว ทั้งแบบแท่งแบบนี้ที่มีกลิตเตอร์กรุบกริบๆ (ทาแล้วมองไม่ค่อยจะออกหรอก) แบบแท่งสีเขียวอ่อนที่เนื้อจะบางเบากว่าหน่อยรุ่น Treatment และแบบหลอดบีบสีขาวกะสีชมพูๆ ที่เนื้อจะหนักๆ แทบจะเป็น gloss เลย ใช้จนหมดละทิ้งหลอดไปแล้ว คือชอบลิปมันของคุณพี่คนนี้เพราะมัน fragrance free มัน basic แต่ให้ความชุ่มชื้นที่ยาวนาน เนื้อบางเบา หยิบมาทาได้เรื่อยๆ ก่อนนอนทาไว้ในระดับไม่โบก ตื่นมายังอยู่อยู่เลยเทอว์เอ๋ยยย Packaging ก็น่ารัก น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮแฟเชิ่น ข้อเสียคือแบบแท่งหมดเร็วมากกก ชะนีปากเบินอย่างอิชั้นนี่ใช้ไม่ถึงสองเดือนก็หมดแล้วอะ แต่ก็ยังเลิฟมาก ชอบมากก มีติดกระเป๋าทุกใบ แม้แต่เป้แบกคอม คนปากแห้งมากๆอาจจะต้องลองคุณพี่หลอดบีบนะ เหนียวหนึบหนับ สะใจมาก เอาไป 100/10 เลย ไปญป ทีไร สอยมาเกือบโหลทุกทีเพราะที่นู่นมันถูกอะแกรรร

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด เหรออ ลืมถ่ายรูปเดีย่วนางอะ วงวารนางหนักมากก

BIOTHERM Life Plankton Essence     อีกตัวที่คงไม่มีสาวๆคนไหนไม่รู้กับน้ำตบป้าเชง เอ้ยยย น้ำตบแพลงค์ตอนอันโด่งดังของ Biotherm นี่ฟาดขวดใหญ่ 200 ml มาเลย แล้วยังไงคะ ใช้ไม่หมดไงละเทอออ ปริมาณมันเยอะมาก แถมพกพาไม่ได้อีก ชะนีบ้าของถูกก็ลืมคิดเฉยย ตัวนี้เราใช้เป็นตัวแรกของการบำรุงเลย หยดสองสามแหม่ะบนฝ่ามือ แล้วตบบบบเข้าไปบนหน้า นวดเป็นเลข 8 ตามเค้าว่า สัมผัสถึงกลิ่นของของเน่าๆคาวๆและกลิ่นน้ำหอมที่ถึงจะใส่มาแต่ก็ไม่ได้กลบกลิ่นของซากแพลงค์ตอนแต่อย่างใด แล้วบำรุงขั้นตอนต่อไปเลย หน้าชุ่มชื้นมากกกก ดึ๋งๆเลย บางวันเราจะใช้มาส์กอัดเม็ดลงไปแช่ในเจ้านี่ละเอามามาส์กหน้า 15-20 นาที ผิวฉ่ำเด้งเชียวล่ะคะแนน 8/10 คืออยากใช้ทุกวันนะ มันเห็นผลได้ดีมากในเรื่องความชุ่มชื้นอิ่มน้ำ แต่รับกลิ่นไม่ไหวจริงๆ มันหมดอารมณ์เลยอะจอย คือก็ไม่รู้จะให้ปรับปรุงยังไง เลยขอหักเยอะหน่อย คือบางคนบอกหอมนะไม่มีกลิ่น ทำไมเราได้กลิ่นตุๆตลอดเลยฟระราคา 3250.-/200ml มีไซส์ 125 ml ด้วยนะ

     ก็จบไปละนะกับมหากาพย์ The best skincare at the moment ของชะนีสาวหน้างาน หากเค้าใช้คำพูดไม่เหมาะสม หรือให้ข้อมูลอะไรผิด ก็แนะนำ ติชม กันได้น้า เราใจดี เราไม่กัดด อิอิ มาแชร์ความเห็นกันนะ     ย้ำกันอีกที ว่ารีวิวนี้เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคลที่ตรงไปตรงมา ชอบก็ว่าดี ใช้แล้วไม่ชอบก็ว่าไปตามนั้น No Tie-in, No SR นะจ้ะ Ep หน้าพบกับ Offsite GAL on her day-off :: All about Base Make-Up เจาะลึกผลิตภัณฑ์รากฐานงานผิว Base Make Up ตั้งแต่ Primer, base, concealer และ foundation ที่ชะนีหน้างานคนนี้ชอบใช้ในช่วงเวลาพักงาน อย่าลืมติดตามกันนะจ๊ะ รักนะ จ้วบม้วบ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย