Offsite GAL REVIEW :: [CR] The best skincare at the moment ของชะนีสาวหน้างาน Ep.1

Offsite GAL

Offsite GAL

ดู Profile

Say Helloooooow to Jeban Girls 

        ก่อนอื่นชะนีหน้างานคนนี้ต้องขอเซย์เฮลโหลววทุกคนก่อนนะคะ หลายคนอาจจะงง อะไรออฟๆไซต์ๆ ไซต์ไลน์หรอ อะเจ้ย ไม่ใช่นะจ๊ะ เราชะนีหน้าไซต์ ชะนีหน้างาน นอกสถานที่ตะหากจ้ะ คือเรื่องของเรื่องคือ ชะนีหน้างานก็เป็นชะนีวัยรุ่นตอนปลาย แบบ ปลายมากกจริงๆๆ ที่มีหน้าที่การงานไม่ค่อยจะปกติแบบชาวบ้านชาวช่องเค้า ลุยงานนอกสถานที่ หรือที่เรียกว่า ไซต์ นั่นแหละ ตากลม ตากแดด ตากฝน โอ้ย สารพัดรูปแบบเกินจะทน แต่คือด้วยความเป็นชะนี ก็ต้องมีจริตดี รักสวย รักงามหน่อยไง ด้วยสภาวะการทำงานที่ค่อนข้างแปลกประหลาดอย่างชะนีหน้างาน เลยต้องสรรหาทุกสรรพสิ่งบนโลกใบนี้ที่จะช่วยเยียวยา ยืดอายุ บำรุง รักษา หนังหน้าที่โดนมลภาวะต่างๆ ให้ยังสดใส สมวัยมากที่สุด ถึงแม้พวกขุ่นพี่คนงานหน้างานทุกคนจะเรียกชะนีนางนี้ว่า เจ๊ครับ ก็เหอะนะ T T               โพสนี้เลยจะเริ่มด้วยรีวิว skincare ที่โดนใจชะนีหน้างานคนนี้มากๆ period of time เป็น at the moment คือ ณ ตอนนี้อะ ชั้นชอบเจ้าพวกคุณพวกนี้ อาจจะเปลี่ยนได้ตลอดเวลา แต่ ณ ตอนนี้มันคือที่สุดนะ เชื่อว่าน่าจะเป็นไกด์ไลน์ให้กับสาวๆที่มีไลฟ์สไตล์คล้ายๆกัน หรือแม้กระทั่งสาวๆที่ทำงานออฟฟิศ เจอมลภาวะในเมือง อะไรต่างๆนาๆนะ มาแลกเปลี่ยนความเห็นกันได้ มีตัวไหนแนะนำ หรืออยากให้ลอง ก็ชี้เป้ามาเลยจ๊ะ  สภาพผิวน้องนี :: เคยเป็นคนผิวมัน มีสิวทุกชนิด ทั้งสิวอุดตัน สิวหัวดำ หัวขาว สิวอักเสบ สิวฮอร์โมน สิวเสี้ยน โอ้ยสารพัดสิว แถมแพ้ง่าย เจออะไรนิดอะไรหน่อย หื่นขึ้น!! เอ้ย ผื่นขึ้น แพ้น้ำที่ใช้อาบล้างบนไซน์งานบ่อยมากกก ตอนหลังมา เหมือนผิวมันมันนะแต่มันก็แห้งเว้ยเห้ย แบบลอกเป็นแผ่น ขุยๆเลยอะ เป็นผิวที่มีความ complicate มาก ลำไยเบอร์แรง  สภาพแวดล้อมน้องนี :: อย่างที่บอกเลยค่ะ เป็นชะนีหน้างาน เจอหมด ทุกสภาวะ extreme เท่าที่จะนึกออก แดดเบอร์แรงสุด ฝุ่นผง ควัน สารเคมี ไอระเหย หรือแม้การเปลี่ยนแปลงของอากาศฉับพลัน อย่างเช่นเวลา อยู่ในออฟฟิศ(หน้างาน) ที่เปิดแอร์เบอร์แรงสุด เย็นๆแห้งๆ แล้วต้องออกมาคุมงานกลางแดดเปรี้ยงๆ แล้วกลับไปทำรีพงรีพอรตในออฟฟิศอีก แถมยังจะพักผ่อนน้อย เนื่องจากน้องนีทำงานเป็นกะ กะกลางคืนมั่ง สลับกะมาเป็นกลางวันมั่งมั่ง เรื่องพักผ่อนนี่เป็นอะไรที่ขาดดดดดมากกกก ในช่วงปีของการทำงานที่ผ่านมานี้ โอ้ยย พูดมากเกินไปละ มาลุยกันเลยดีกว่า มาโล้ดดด

Remarks::

- Review ทั้งหมดนี้ ชะนีได้ใช้เวลาพักผ่อนหลังจากเสรจสิ้นภารกิจหน้างาน มานั่งฝอยเอง ทำเองทั้งหมดนะจ๊ะ ไม่มีผู้ใดว่าจ้าง ให้เงิน ส่งของ มาให้ทั้งนั้น ซื้อเอง ลองเอง จ้ะ ก็แหงละ ใครมันจะบ้ามาจ้าง engineer review skincare ละปั้ดถ่อววว ปะๆๆลุยๆๆ

มาๆถ่ายภาพหมู่ชาบู นี่ถ่ายจากเตียงที่นอนหน้างานเลยนะ คริคริ
"มาๆถ่ายภาพหมู่ชาบู นี่ถ่ายจากเตียงที่นอนหน้างานเลยนะ คริคริ"

Cleansing

 1. BIOTHERM Biosource fresh foam

 2. Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Face Wash

 Lotion...

 1. BIOTHERM Life Plankton Essence  

 Serum

 1. Aesop Parsley Seed Anti-Oxidant Serum

 2. KIEHL'S Dermatologist Solution Nightly Refining Micro-Peel Concentrate

 3. Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II

 4. Estee Lauder Advanced Night Repair Intensive Recovery Ampoules

 Moisturizer and Treatment

 1. CLINIQUE Moisture Surge extended thirst relief

 2. ORIGINS Make A Difference Plus+ Rejuvenating treatment

 3. SmoothE cream

 Acne/Acne scar Care

 1. Benzac AC 2-1/2 Benzoyl Peroxide

 2. Hiruscar postacne

 Moisture Mist

 1. Fresh Drop Rose Mineral Spray

BIOTHERM BIOSOURCE fresh foam hydra-toning cleanser

โฟมล้างหน้าของ Biotherm ในไลน์ของ Biosource สีเขียวสำหรับคนผิวผสมค่อนข้างมัน (normal to combination skin) คุณคนนี้ทำได้ดีในแง่ของ ล้างทำความสะอาดสิ่งสกปรกธรรมดาเช่นพวกฝุ่น คราบความมันต่างๆได้ดี รักษาความชุ่มชื้นได้ดี ในระดับที่ล้างเสร็จผิวไม่เอี๊ยดอ๊าดอ๊อดแอ๊ดจนรู้สึกหน้าตึงเหมือนตึงโบ กลิ่นหอมสะอาดๆ ชอบ feeling ตอนล้างมาก

 นี่บีบจนหลอดเบี้ยวละ ใช้ทุกวันมาก็เกือบครึ่งปีละนะ หน้าบานๆอย่างน้องนียังใช้ได้นานขนาดนี้ ก็ถือว่าคุ้มค่าระดับนึงสำหรับราคา 950.-/150 ml

คะแนน 9/10 หักตรงหลอดเวลาจะหมดบีบยากเย็นมาก แล้วตรงหัวบีบชอบมีน้ำมาขังแล้วมันเหม็นอับอะเทอ ชะนีเกลียดหลอดบีบอย่างอิชั้นขอหัก 1 คะแนนนะ

Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Face Wash

ฮาโดะโลบะ

โฟมล้างหน้าสุดแสน minimal เบๆแต่ชัวร์ต้องลงมงให้คุณคนนี้นะ เนื้อครีมบีบออกมาละมันคือนิ่มมาก ฟองเยอะสะใจแต่กลับล้างออกง่าย ชะนีหน้างานทำตัวสกปรกมาทั้งวัน ล้างหน้าด้วยคุณคนนี้แล้วรู้สึกสะอาดมาก แถมยังให้ feeling ที่ยังคงความชุ่มชื้นเหมือนมีฟิล์มบางระดับนาโนเคลือบผิวอยู่ (อินี่เอาอะไรมาวัด ตอบ ปิ่นโต) ถึงแม้จะมีความรู้สึกหน้าตึงหลังจากล้างซักพักแล้ว เทียบปริมาณและราคา ถือว่าคุ้มค่า ใช้เยอะได้ไม่กลัวเปลืองนะ ไม่มีสีไม่มีกลิ่นอันนี้เหมาะกับชะนีแพ้ง่ายอย่างอิชั้นมากๆ โฟมล้างหน้าตัวนี้ถือว่า ขึ้นหิ้งติดอันดับ all time favorite ของน้องนีด้วยความ basic but matter ของนางเนี่ยแหละ ก็เราจะต้องการอะไรจากโฟมล้างหน้ามากไปกว่าความสะอาดหมดจด พร้อมความสดชื่น แต่ไม่แห้งตึงล่ะ

 ราคา 250-289.- แล้วแต่ร้านไหนจะจัดโปรลดนะ 

 คะแนน 9.5/10 หลอดบีบง่ายกว่าคุณ biotherm มันมีแบบขวดโฟมปั้มด้วยนะ แต่พกลำบากชะมัด ไม่เหมาะกะชะนีเดินทางบ่อยอย่างเรา

Aesop Pasley Seed Antioxidant Serum

      กลิ่นค่ะกลิ่นดีงามมากกกกกกก แม่เจ้าประคุณรุนช่องเอ๊ยย ผ่อนคลาย กลิ่นสะอาด แต่อโรม่า เป็นกลิ่นที่ไม่ mass ไม่เคยเจอที่ไหนบ่อยๆ อารมณ์เข้าสปา ที่จะออกสมุนไพรแต่ก็ไม่แก่ กลิ่นดีงามมากจริงๆสำหรับเซรั่มตัวนี้ นี่ตำตามขุ่นแม่โมเมเพราะด้วยประโยคที่ว่า "เซรั่มงัดหน้าพัง" เลยนะ เพราะหน้าเราพังมากจริง ใครว่าสามารถงัดได้แล้วก็อยากจะเอามาลองกะหน้าปรุๆของเราหน่อยดื้ คือมันไม่ได้แบบ เด้งขึ้นในคืนเดียว...นะ อันนี้พูดตรงๆ แต่มันเห็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ผิวมันฟูๆดึ๋งๆ รู้สึกผิวแข็งแรงมากขึ้น feeling เวลาใช้จะรู้สึกเหมือนแบบ แอร้ย แม่งกรูก็เป็นชะนีดูแลตัวเองว่ะ คือตอนทามันจะรู้สึกผ่อนคลายเพราะกลิ่นที่ดีงาม texture ของ serum มันเป็นเจลๆที่พอทาไปบนผิวละมันจะเย็นๆ เหมือนปลอบประโลมผิวที่ระอุจากไอแดดที่ไปเจอมาแต่ละวันได้ดีมาก Packaging เป็น dropper ให้ความรู้สึกเป็นนักวิทยาศาสตร์ ชั้นรู้ชั้นเรียนมา อะไรยังงั้น 55555 แต่ตอนเอาคุณหลอดนี่ลงกลับเข้าขวดแอบมีความเลอะเทอะเปรอะเปื้อน พวกบ้าไม่ชอบความเลอะเทอะอย่างอิชั้นต้องค่อยๆเสียบลงไป เสียบไม่ดี ปากขวดชอบรูดเนื้อผลิตภัณฑ์ละมันจะเลอะๆอะ นี่นอยนะ เป็นบ้ามั้ง

 ราคา 2600.- ไปซื้อเคาท์เตอร์เถอะ ให้ sample มาเยอะมากก ได้มาเป็นสิบซอง BA ดูแลเทคแคร์ดีมาก สาขาพารากอนนะ

 คะแนน 9.5/10 หักตรงปาดขวดรูดนะ นอยอะ เสียดายของ

KIEHL'S Dermatologist Solutions Nightly Refining Micro-Peel Concentrate

ด้วยสารสกัดจาก Quinoa Husk ช่วยผลัดเซลล์ผิวยามค่ำคืน ทำไมต้องกลางคืนละ เพราะเวลาเราผลัดเซลล์ผิวละผิวเราจะไวต่อแสงหน่อยๆน่ะสิ ก็เลยต้องใช้เวลาปิดไฟนอน  อ้ะๆ แต่อย่าเพิ่งตกใจว่าเป็นสารลอกหน้าหรืออะไรทำนองนั้นนะ เรียกว่าเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากหนังหน้าที่โชกโชนของเราดีกว่า ตัวนี้กลิ่นแปลกๆ ทาแล้วมีความยิบๆบนใบหน้าซึ่งเป็นปกติของการใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม peeling นะ คนผิวแพ้ง่ายอย่างอิชั้นใช้ได้ไม่เกิดการแพ้ ผื่นแดงนะ แต่สำหรับสาวๆชะนีท่านอื่นๆไปขอ sample หรือซื้อไซส์เล็กมาลองก่อนจะดีกว่านะ จะบอกว่าชอบตัวนี้มากกกกก ก ไก่ 18ล้านตัว เพราะอะไรหรอ เพราะตื่นมาละหน้าเรียบเนียนมากกกก ก ไก่เพิ่มอีก 18 ล้านตัวน่ะสิ คือเคยจับหน้าละรู้สึกสากๆปะ แบบเห้ยดูในกระจกก็เนียนดี แต่ทำไมจับละสากกกว่าถนนลูกรังอีกฟระ เออแต่ตัวนี้ช่วยจริงนะ เลิฟมาก คือเป็นลูกรักเลย อยากใช้ทุกวัน แต่พวก peeling จะพยายามใช้วันเว้นวันหรือสองวันครั้งจะดีกว่า เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

 ราคา 2650.- ได้มาพร้อมชุดเซตของจิ๋วอีกสามอย่าง คุ้มมาก

 คะแนน 10/10 รัก รัก รัก dropper ไม่เลอะปากขวด เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์มันเหลวกว่า ไม่เกาะบน dropper กลิ่นแปลกๆแต่ชั้นทนได้

CLINIQUE Moisture Surge Extended Thirst Relief

เจลเติมน้ำให้ผิวในตำนาน อันนี้ได้กระปุกเล็กแถมมาตอนซื้อกระปุกพี่เบิ้ม เราใช้ช้อนพลาสติกแคว๊กจากปุกพี่เบิ้มมาในนี้เพราะพกพาสะดวกดี เจลเติมน้ำเพิ่มความชุ่นชื้นให้กับผิวในระดับไม่มันเยิ้มทำได้ดีในความทาแล้วซึมเลย ทิ้งฟิล์มบางๆบนผิว ไม่เหนอะหนะ ลื่นปรื้ดๆ ไม่แต่งกลิ่นเพิ่มเติม ชนะเลยในความเป็นเจลเพิ่มความชุ่มชื้นและเติมน้ำให้ผิวนะ ผิวฟูนิ่มดี โปะๆเวลานอนห้องแอร์เย็นๆ ตื่นมาหน้ายังชุ่มชื้นดีอยู่ โอเคผ่าน

ราคา 1900.-/ 50 ml ถือว่าพอรับได้เทียบกับผลลัพธ์ ก็คุ้มค่านะ

คะแนน 9/10 นี่เป็นคนที่ระแวงเรื่องความปนเปื้อน ไม่ชอบ skincare บรรจุกระปุกที่ต้องแคว้กและทา เพราะชอบนอยเรื่องมือสกปรก หรือน้ำบนนิ้วที่อาจจะไปผสมกับครีมทำให้เกิดการสะสมแบคทีเรีย แต่ก็ขี้เหนียวเกินกว่าจะใช้คอตต้อนบัดแคว้กแล้วทิ้งทุกครั้ง หักหน่อยเหอะนะ

ORIGINS Make A Difference Plus+ Rejuvenating treatment

เจลครีมเด้งดึ๋งทาแล้วผิวอิ่มน้ำตัวนี้มีาวนผสมของน้ำมันหอยระเหยและสารสกัดจากธรรมชาติที่มีกลิ่นชัดเจนมาก ถึงแม้จะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมแต่งเติม แต่ชะนีผู้มีผิวแพ้ง่ายควรลองเทสก่อน เพราะน้ำมันหอยระหำ เอ้ย หอมระเหยพวกนี้สามารถก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้อย่างง่ายดาย ตัวนี้อิชั้นใช้แล้วแพ้ค่ะ แพ้ในราคา!!  คือชอบ ออริจินส์ทุกตัวที่เคยใช้ แต่ราคามัน...ปวดใจจริงๆค่ะคุณขา สำหรับตัวนี้มันตามชื่อเลยนะ make a difference คือมันเพิ่มความชุ่มชื้นผิวฟูเด้งอิ่มน้ำ เห็นการเปลี่ยนแปลงจริงๆอะ ตื่นมาแบบ เห้ยทำไมหน้าดีหรอ 5555 ถ้าเปรียบเทียบกับตัวข้างบนที่คุณสมบัติใกล้เคียงกันแล้ว ตัวนี้จะชนะในเรื่องของกลิ่นนะ คือใครไม่ชอบกลิ่นแรงๆนี่ตัดออกได้เลย แต่คุณพี่คนนี้คือหอมสดชื่น เปรี้ยวๆ ซิตรัสๆหน่อยๆ ดีงามเลย ราคาหวดหนักไปนิดนะคุณขา อิชั้นควรจะขายไตให้หน้าฟูเด้งหรือไม่ ตอบบ

ค่าตัว 2300.-/ 50 ml 

คะแนน 8.875/10 กระปุกแคว้ก แถมแพงไปฮี๊ดดด ด้วยความรู้สึกว่าได้ผลลัพธ์พอๆกับตัวคลินิกข์ข้างบน แต่แตกต่างด้วยกลิ่นหอมที่เพิ่มประสบการณ์การโบกครีมของเรา 

อ้ะ ได้เวลานอนแล้วล่ะ ขอจบไปดื้อๆยังงี้ก่อนละกันนะ กับ The best skincare at the moment ของชะนีสาวหน้างาน Ep.1 เดี๋ยว Ep.2 จะตามมาติดๆกับการรีวิวผลิตภัณฑ์พวก mask รักษาสิว รอยสิว และ optional ต่างๆ ยังไงก็รอกันแปปน้า สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อยน้าาาา บั้บบ้ายยยย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย