Jeban's LAB | จัดเต็ม 15 ลิปม่วงออกใหม่และในตำนาน ผิวขาว - ผิวเข้ม ผิวสีไหนใช้แล้วรอด?

aimmellow

aimmellow

ดู Profile

เมื่อสีสุดฮิต PANTONE 2018 คือสีม่วง... เราก็ต้องทาลิปม่วง!

บางคนเค้าบอกว่าลิปม่วงทายาก ทาแล้วดูประหลาด ใช้ไม่ได้ในชีวิตจริง แต่หลังจากดู Jeban's LAB นี้จบ สาวๆ จะเปลี่ยนความคิดไปเลย เพราะลิปม่วงทาแล้วมันออกจะสวยเก๋น้าาาา ใครไม่กล้ายิ่งต้องมาลองดูเลย :D

Jeban's LAB วันนี้ เพื่อต้อนรับสีสุดฮิตแห่งปีอย่างสี 'Violet' เอมกวาดลิปม่วง 15 แบรนด์ ทั้งของใหม่มาแรง และของเก๋าในตำนานมาให้สาวๆ ดูกัน เผื่อใครอยากมีติดกระเป๋าไว้สักแท่งให้เข้ากับเทรนด์

วิธีการเทสต์สาวๆ ผิวขาวบางคนอาจไม่กล้าทาสีเข้ม เพราะกลัวหน้าดุ ส่วนสาวผิวคล้ำ ก็ไม่กล้าทาสีแซ่บๆ เพราะกลัวหน้าหมอง วันนี้เอมเลยชวนพี่ภา สาวผิวขาว (NC15) มาปาดลิปให้สาวๆ ดูกัน ส่วนเอมก็เป็นตัวแทนสาวผิวเข้ม (NC30) มาลองลิปม่วงเฉดและเนื้อต่างๆ 15 ตัว ให้สาวๆ ดูว่า ทาออกมาแล้วอันไหน รอด !

สีผิวปกติของเอมกับพี่ภาจ้า พี่ภาจะปากชุ่มชื่นอมชมพู ส่วนเอมจะปากแห้งและคล้ำ ใครอยู่ทีมไหน เดี๋ยวตามไปดูเลยจ้า
"สีผิวปกติของเอมกับพี่ภาจ้า พี่ภาจะปากชุ่มชื่นอมชมพู ส่วนเอมจะปากแห้งและคล้ำ ใครอยู่ทีมไหน เดี๋ยวตามไปดูเลยจ้า"

และนี่คือทั้ง 15 เฉดสี สารพัดเนื้อ ที่เอมเลือกมา ชอบใจอันไหน ไถไปดูตามเบอร์กันโลด ~

1. NYX Luv Out Loud สี LOL 404    ราคา 395 บาท - 4 มล.

ลิปจิ้มจุ่มเนื้อครีมสีม่วงใหม่ล่าสุดจาก Nyx เพิ่งวางขายสดๆ ร้อนๆ เป็นโทนสีม่วงเข้มเจือเทานิดๆ ตอน Swatch ดูค่อนข้างแปลกตา แต่ตอนทา... เห้ย มีความเก๋ เนื้อทาง่าย ปาดปรื๊ดเดียวก็เนียน ตัวนี้ไม่แมตต์สนิทนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นไม่แคร๊กปากแน่นอน ราคาก็ดี ... เสียอย่างเดียว กลิ่นเคมีมากกก มึนหัว แต่ต้องยอม สวยจริง!

สีชัด พิกเมนต์แน่น : 5/5เนื้อลิป : 3/5 ครีมมี่ทาง่ายมาก แต่เม้มแล้วเป็นคราบ ต้องหักจริงๆ แต่ถ้าไม่เม้มดีมากนะ

ความติดทน : 4/5 แพคเกจ + แปรง : 5/5

สีผิวไหนใช้แล้วรอด ? : ทั้งผิวขาว ผิวเข้ม รอดคู่จ้าาา ถ้าไม่อยากดูดุ แนะนำว่าแต่งตาอ่อนๆ แบบเอมก็ได้นะ

2. KAT VON D Everlasting Liquid Lipstick สี Roxy    ราคา 900 บาท - 6.6 มล.

ลิปจิ้มจุ่มป้าแคทสี Roxy ตัวนี้เป็นม่วงที่มีความนีออนนิดๆ ทาแล้วได้ลุคสดใส ดูแฟชั่น หน้าไม่ดุ แถมหน้าดูไบรท์ด้วย ส่วนเนื้อลิป...ถึง Kat Von D จะขึ้นชื่อเรื่องสีปัง ติดทน ไม่หนักปาก แต่ด้วยความเหลวและความปราบเซียนของพิกเมนต์สีม่วง เอมรู้สึกว่าสีนี้ของป้าแคทเกลี่ยยากมากกกกกกว่าจะเนียน แต่ว่าเบาปากสุดๆ เลย ยอมใจ

สีชัด พิกเมนต์แน่น : 4/5เนื้อลิป : 3.5/5 เบาปากมาก แต่สีนี้เกลี่ยยากไปหน่อย ต้องหักคะแนน T^T

ความติดทน : 5/5 แพคเกจ + แปรง : 3/5 รู้สึกแปรงแอบเก็บขอบปากยากนีสสสนึง

สีผิวไหนใช้แล้วรอด ? : ทั้งผิวขาว ผิวเข้ม รอดคู่เลย หน้าไบรท์มากกก โทนนี้แนะนำ!

3. TOO FACED Melted Matte Lipstick สี Unicorn    ราคา 1,090 บาท - 7 มล.

สาวหวาน หรือคนที่ไม่เคยทาลิปม่วงมาก่อน ยังกล้าๆ กลัวๆ แนะนำโทนนี้เลยจ้า ม่วงอมชมพูได้ลุคสดใส แฟชั่น ดูน่ารักสนุกสนาน แต่มีความเก๋ที่อมม่วงนิดๆ นะ เนื้อลิป Too Faced ทาง่ายมากกกก ปร๊าดเดียวจบ สีแน่น แต่ข้อเสียคือพอเซ็ตตัวแล้วแมตต์มาก แนะนำว่าลงลิบบาล์มแล้วทาทับจะรู้สึกกำลังดี ไม่แคร๊กปากเยอะ ส่วนความติดทนนี่สะท้านโลกมากจ้าาา

สีชัด พิกเมนต์แน่น : 5/5 ให้เต็มเลย สีสวย ชัด น่าร้ากเนื้อลิป : 3.5/5 ทาง่ายแต่แมตต์มากกกจริงๆ ควรโบกลิปบาล์มก่อน

ความติดทน : 5/5 แพคเกจ + แปรง : 5/5 ทาง่ายมาก ปลอกจับใหญ่ถนัดมืออีกตะหาก

สีผิวไหนใช้แล้วรอด ? : ทั้งผิวขาว ผิวเข้ม เอาอยู่ :D ได้ลุคหวานเก๋น่ารักมาก หน้าดูไบรท์สดใสด้วย แนะนำ!

4. M.A.C Retro Matte Lipstick สี Recollection    ราคา 850 บาท - 7 มล.

Jeban's LAB ลิปสีแซ่บทั้งทีจะไม่มี M.A.C นี่ไม่ได้! ลิปจิ้มจุ่มสีม่วงของ M.A.C อันนี้สีแจ่มม๊ากก เห็นไกลไปสิบกิโล คล้ายๆ Too Faced เมื่อกี๊นะ แต่จะอมม่วงกว่านิดนึง เมีอมขาวนิดๆ และนีออนด้วย  ถ้าใครมั่นใจกับสีม่วงแล้วก็แนะนำ  เพราะลุคแฟชั่น ชิคมากๆ หน้าไม่ดรอป เนื้อลิปเป็นครีมข้นมาก พิกเมนต์ซุปเปอร์แน่น ปาดเดียวเนียน ปัง ที่ประทับใจสุดคือหัวแปรง มันดึงลิปมาปริมาณดีมากๆ ทาปากได้พอดี และหัวแปรงเรียว เข้ารูปปากดีมาก คือทาง่ายอ่ะ Perfect มาก ใช้มาก็นานเพิ่งเคยสังเกตจริงจัง

สีชัด พิกเมนต์แน่น : 5/5 แน่นปังสมเป็น M.A.C เอาเต็มไปเลยเนื้อลิป : 3.5/5 ทาง่ายมาก แต่เวลาแห้งเป็นขุยง่าย ทาเยอะจะหนักปากเพราะเนื้อข้นมาก

ความติดทน : 5/5 แพคเกจ + แปรง : 5/5 หัวแปรงดีมากกก จกลิปมาพอดี ทาง่ายมาก เลิฟ

สีผิวไหนใช้แล้วรอด ? : อันนี้ก็ได้ทั้งผิวขาว ผิวเข้ม หน้าดูไบรท์ ชิค ไม่ดุ เป็นม่วงอีกเฉดที่เลิฟฟฟ

5. Lime Crime Velvetines สี Wisteria    ราคา 750 บาท - 2.6 มล.

อีกหนึ่งแบรนด์ลิปแมตต์ในตำนาน ต้อง Lime Crime! เชื่อว่าหลายๆ คนก็มีสีที่เห็นแล้วรู้สึกน่ารัก อร๊าา อยากลอง ม่วงนี้เป็นม่วงอมชมพูพาสเทล So ตุ๊กตามากกก เรียกอีกอย่างว่าสีเผือกอมชมพู 5555 ตอนเห็นในหลอดดูมุ้งมิ้ง พอทาจริง.. เอมว่าสาวผิวขาวรอดนะ น่ารักหวานมากๆ พี่ภาเลิฟฟฟ แต่สำหรับเอมผิวเข้ม มันไม่สุดอ่ะ งงตัวเอง 555 ถ้าผิวเข้มมากกก น่าจะลอยเยอะเลย//เก็บลิปคืนที่ 5555 ส่วนเนื้อลิปเหลวมาก ทาง่ายนะ แต่เวลาแห้งแล้วหนึบปาก อย่าทาหนาละกัน

สีชัด พิกเมนต์แน่น : 5/5 สีแน่นดีปาดทีเดียวรู้เรื่องเนื้อลิป : 4/5 เหลว ทาง่าย แต่แห้งแล้วหนึบปาก

ความติดทน : 5/5 แพคเกจ + แปรง : 5/5

สีผิวไหนใช้แล้วรอด ? : ผิวขาวเอามงไปปป ทาแล้วน่ารักมุมิมากๆ ดูชมพูหวานเชียว แต่ผิวเข้ม.. มันงงๆ อ่ะ 555 ไม่ส่งให้หน้าไบรท์เท่าไหร่ ใครผิวเข้มมากๆ เอมว่าปากบินแน่นอนน (เกินคำว่าลอยไปไกล 555)

6. SEPHORA Cream Lip Stain สี 15 Polished Purple    ราคา 490 บาท - 5 มล.

ขาดไม่ได้เลยตัวนี้ Sephora Cream Lip Stain ลิปแมตต์จิ้มจุ่มเนื้อดีราคาถูก เมื่อก่อนมีไม่กี่สีแต่ตอนนี้ออกมาเพียบบบ! เอมเลยหยิบสีม่วงเข้มมาลอง เป็นม่วงเมทัลลิคซะด้วย เนื้อลิปก็เริ่ดๆ เบาๆ ครีมๆ มูสๆ ไม่หนักปาก แต่สีนี้รู้สึกว่าพิกเมนต์ปราบเซียน แอบต้องใช้เวลาเกลี่ยนิดนึงนะ แต่พอเซ็ตตัวแล้วติด ทน เป๊ะมาก เทียบราคาแล้วแบบ เลิฟฟฟฟ ควรมี สีไหนก็ได้ กวาดๆ มาเลย

สีชัด พิกเมนต์แน่น : 4/5 สีเกลี่ยให้เสมอยากนีสสสนึง แต่เซ็ตตัวแล้วจะเริ่ดเนื้อลิป : 5/5 ความครีมมี่ มูส เกลี่ยง่าย เบาสบายปากสุดๆ

ความติดทน : 4/5 แพคเกจ + แปรง : 5/5

สีผิวไหนใช้แล้วรอด ? : จะผิวสีไหนก็รอดจ้าาา เอมว่าสีนี้ชิคมาก ทาแล้วดูมีอะไร ถ้าอยากได้ลุคเก๋ๆ แนะนำว่าแต่งตาเมทัลลิค กลิตเตอร์ ลงสีให้แน่นขึ้นมานิดนึง เริ่ดแน่นอน

7. L'OREAL x BALMAIN สี 468    ราคา 495 บาท - 3.9 กรัม

ใครไม่อินลิปแมตต์ เชิญมาที่ไอเท็มสุดปัง มาแรงเว่อร์ในช่วงนี้ ต้อง L'oreal x Balmain ที่เพิ่งเข้าไทยสดๆ ร้อนๆ แพคเกจเลอค่าเว่อออร์ ราคาก็ถือว่าไม่ได้ถูกนะ แต่ก็ซื้อความหรูหรานิดนุง สีเป็นม่วงอมแดงแบบสีไวน์ ทาแล้วได้ลุคเฉี่ยวๆ ดูลึกลับ เอมว่าแอบเพิ่มอายุนิดๆ ล่ะ และถ้าแต่งตาเข้มก็จะดูดุ ลองซ้อมมือดีๆ ส่วนเนื้อลิป ลื่น ชุ่มชื่นมากๆ แต่ต้องเกลี่ยนานอยู่เหมือนกันนะกว่าสีจะเรียบเนียน

สีชัด พิกเมนต์แน่น : 4/5 แอบเกลี่ยสียาก แต่ก็ชัดดีนะ แต่ไม่ได้กลบปากมิด 100%เนื้อลิป : 4/5 ชุ่มชื่นปากมากก ลื่นๆ ไม่แห้งปาก

ความติดทน : 3/5 ด้วยความชุ่มชื่นของลิป ก็เลือนง่ายนิดนึง แพคเกจ + แปรง : 5/5 แพคเกจหรูเว่อร์ เอาไป 5 เต็ม

สีผิวไหนใช้แล้วรอด ? : ทั้งผิวขาว ผิวเข้ม รอด ปัง หมดจ้าา หน้าดู Fierce ดูลึกลับขึ้นมาทันใด

8. PASSION VILLE Create 'You' Niverse สี Pluto    ราคา 420 บาท - 3.5 กรัม

แบรนด์ไทยก็มีสีเก๋ๆ นะจ๊ะ Passion Ville ราคาเบา สีสวย อันนี้สีคล้าย Too Faced สี Unicorn เลย เป็นม่วงอมชมพูสดใส แต่ตัวนี้ชมพูกว่าอีก ได้ลุคราสเบอร์รี่ หวานอมเปรี้ยวเว่อร์ อิอิ เหมาะสำหรับมือใหม่หัดม่วงที่ไม่อยากให้มันเข้มเกินจนดูดุ ถ้าดูจากแท่งเหมือนม่วงมาก แต่พอทาออกมาแล้วหนักชมพู ถ้าใครพื้นปากเข้มแบบเอมก็จะได้สีม่วงเยอะหน่อย เนื้อลิปค่อนข้างแมตต์ แต่ก็ไม่ได้ถึงกะฝืด ยังทาง่าย ไม่แห้งปากจ้า

สีชัด พิกเมนต์แน่น : 5/5เนื้อลิป : 4/5 แมตต์มากแต่ไม่แห้งแคร๊ก

ความติดทน : 4/5แพคเกจ + แปรง : 3/5 แพคเกจสวย แต่ตรงหมุดเลื่อนสีทองชอบหลุดหายจ้า เอาลิปออกมาใช้ไม่ได้เลยนะ 555 วาระแห่งชาติมาก

สีผิวไหนใช้แล้วรอด ? : รอดคู่ไปเลยจ้า ได้สีน่ารักสดใสทั้งสองสีผิว ทาง่ายด้วย หน้าไม่ดุ ไม่แก่

9. MARC JACOBS Le Marc Lip Créme สี 226 Scandal    ราคา 1,150 บาท - 3.4 กรัม

ตัวนี้สีคล้ายๆ L'oreal x Balmain แต่เข้มกว่า และเนื้อฉ่ำ ลื่น เนียน ชุ่มชื่นมากกว่า เวลาทาจะรู้สึกเหมือนเป็นเจลลื่นๆ ทาง่ายมากกก ปร๊าดเดียวเนียน สีติดทน กลายเป็นคนปากเนียนสวยในเสี้ยววินาที ลิปไม่ตกร่องเลย ถ้าทานิดเดียวจะดูแดงไวน์ ถ้าย้ำหลายรอบจะได้ม่วงเข้มๆ แบบเอมในภาพเลยจ้า แพคเกจหรูหราเท่ๆ อีกตะหากนะ แต่ราคาก็เจ็บนิดนึง

สีชัด พิกเมนต์แน่น : 5/5 ปร๊าดเดียวเอาอยู่ สีแน่นปังเนื้อลิป : 5/5 เนียนฉ่ำมาก ทาแล้วปากดูเนียนสวยสุดๆ

ความติดทน : 4/5แพคเกจ + แปรง : 5/5 แพคเกจเท่ แอบหนักนิดๆ

สีผิวไหนใช้แล้วรอด ? : รอดคู่ไปเลยจ้า ได้สีน่ารักสดใสทั้งสองสีผิว ทาง่ายด้วย หน้าไม่ดุ ไม่แก่

10. ILLAMASQUA Lipstick สี Kontrol    ราคา 990 บาท - 4 กรัม

อีกหนึ่งลิปม่วงในตำนาน ต้อง Illamasqua แบรนด์แรกๆ ที่โด่งดังเรื่องลิปม่วง ตัวนี้เนื้อแมตต์มากกก แมตต์เข้าขั้นฝืดตอนทา แนะนำว่าลงลิปบาล์มก่อนชีวิตจะดี สีนี้เป็นม่วงอมเทา ไม่ค่อยเห็นที่ไหน ฟีลจะคล้ายๆ Nyx Luv Out Loud แต่ว่าอ่อนกว่า เอมว่าสีมันแปลกดีนะ ถ้าไม่อยากซ้ำใคร มีไว้ครอบครองสักอัน :P

สีชัด พิกเมนต์แน่น : 5/5 สีแน่นจริง ณ จุดนี้ต้องยอมเนื้อลิป : 3/5 มันแมตต์จนฝืดดด แห้งมากกก แต่เนียน ครีมมี่ ไม่แห้งปากนะ

ความติดทน : 5/5แพคเกจ + แปรง : 5/5

สีผิวไหนใช้แล้วรอด ? : สำหรับเอมว่ารอดคู่นะ แต่ผิวขาวจะดูเข้ากว่า เหมือนทาปากม่วงพาสเทล แปลกดี แต่ผิวเข้ม อาจจะต้องไปลองดู เพราะสีเข้มบางเฉด หรือผิวที่เหลืองมากๆ ทาแล้วหน้าจะดรอปได้จ้า

11. URBAN DECAY Vice Lipstick สี Jawbreaker    ราคา 850 บาท - 3.25 กรัม

อีกแบรนด์ที่ขาดไม่ได้ Urban Decay กับลิปรุ่น 100 สี ที่มาพร้อมสีม่วงอันโด่งดังสุด 'Jawbreaker' เป็นสีม่วงเจือแดงนิดๆ และเหมือนมีติ่งเทาหน่อยๆ ด้วย ความเข้มกลางๆ ไม่เข้ม ไม่เทาไป ทำให้ไม่ดูแก่ ไม่ดูดุ ไม่ดูหมอง เนื้อรุ่นนี้เป็น Mega Matte แมตต์สะใจมาก แต่ฝืดน้อยกว่า Illamasqua และลื่น ชุ่มชื่นมากกว่า Passion Ville นะ 

สีชัด พิกเมนต์แน่น : 4/5 สีแน่น แต่ไม่ได้ปาดแรกกลบปากมิด 100% นะ ย้ำๆ ได้อยู่ ไม่หนักปากเนื้อลิป : 4/5 ตอนปาดที่แขนเหมือนแมตต์ฝืดนิดๆ แต่ตอนลงที่ปาก ง่ายกว่า Passion Ville, Illamasqua เยอะเลยยย ลื่นกว่า แต่ก็ยังต้องใช้เวลาเกลี่ยนิดๆ นะ สีนี้ปราบเซียนจริงๆ

ความติดทน : 4/5แพคเกจ + แปรง : 5/5

สีผิวไหนใช้แล้วรอด ? : จะผิวขาว ผิวเข้ม ก็รอดจ้าาา เป็นสีม่วงกลางๆ ที่แปลกดี ไม่ซ้ำแบรนด์ไหนเลย มีความแฟชั่น แถมไม่ดุ ไม่แก่ด้วย อุ๊เริ่ดดด 

12.NYX Pin-Up Pout สี Wisteria Lilas    ราคา 295 บาท - 3.2 กรัม

เดี๋ยวจะหาว่ามีแต่ของแพง ของถูกก็มีจ้าาา Nyx สีม่วงพาสเทลตุ๊กตามากเว่อร์ เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีโมเมนท์อยากลองดูบ้าง อ่ะ งัดมาเสี่ยงตายให้แทน ตัวนี้ราคาถูกมากแต่เอมว่าเนื้อดีมากกกก ครีมมี่ เนียน ทาง่ายสุด สีแน่น แต่ติดไม่ทนนะ ถ้าไม่ซีเรียสว่าต้องเติมคือโอเคมากๆ ในส่วนเนื้อสี... ให้ภาพอธิบาย 55555

สีชัด พิกเมนต์แน่น : 5/5 พิกเมนต์สีแน่นมากกกกนะ ปาดทีเดียวได้สีตามแท่งเลยเนื้อลิป : 5/5 เนื้อครีมมี่ ลื่น ทาง่ายมาก

ความติดทน : 2/5 ตามราคา เนื้อมันฉ่ำๆ ด้วยเลยหลุดง่ายจ้าแพคเกจ + แปรง : 3/5 ก๊องแก๊งนิดนึง ตามราคาจ้า

สีผิวไหนใช้แล้วรอด ? : ผิวขาวไปได้อยู่นะเอ๊อออ แต่หน้าอาจจะไม่ไบรท์มาก ส่วนผิวเข้ม.. ไม่ไหวอย่าฝืน เหมือนปากไม่ใช่ปากเราอ่ะ ปากบินนนน ลุคธรรมดาคือไม่ได้ แต่ถ้าอยากแฟนซีก็ลองดู 555

13. LA SPLASH Lip Couture สี Criminal    ราคา 590 บาท

และนี่ คือลิปที่ติดทนเป็นบ้า ทนเกินเรื่อง ทนจนต้องถามตัวเองว่า เราต้องการลิปที่มันติดทนอะไรขนาดนี้หรอ 5555 คือเหมือนสีทาบ้านอ่ะ ทาแล้วทาเลย แต่เนื้อทาง่ายนะ สีสวยด้วย เป็นม่วงพาสเทลนีออน พอสีไม่อ่อนเกินมันเลยไม่ลอย เอมเลิฟสีนะ พิกเมนต์ก็แน่นสุดๆ หัวแปรงก็ใช้ง่าย โอเคมากเลย 

สีชัด พิกเมนต์แน่น : 5/5 ป้าบเดียวรู้เรื่องเนื้อลิป : 5/5 เนื้อเป็นครีมๆ ทาง่าย เนียน ปาดๆ ก็จบ

ความติดทน : 20/5 ทนเกินเรื่องเกินเบอร์ ทนไรเบอร์นั้น ยอมแพ้แล้ววแพคเกจ + แปรง : 5/5

สีผิวไหนใช้แล้วรอด ? : รอดคู่จ้าาา แต่เอมว่าผิวเข้มทาแล้วขึ้นกว่านะสีนี้ มันดูขับผิวให้ยิ่งแทนสวยไปอีก ไปลองหาดูกันสักครั้งนะเธอ

14. PIM COSMETIX สี Psyche    ราคา 495 บาท

นี่ก็อีกอัน ติดทนเกินเรื่องงง พอเซ็ตตัวแล้วกว่าจะเช็ดออกนี่ถูกันเหนื่อย เป็นลิปแบรนด์ไทยที่ทำได้ค่อนข้างดี สีแปลกแต่เก๋ เป็นม่วงพาสเทลคล้ายๆ LA Splash เมื่อกี๊ แต่จะติดอมน้ำเงิน เป็นสีม่วงเย็นๆ กว่า แต่ตัวเนื้อของสีนี้เอมว่าก็แอบเกลี่ยยากนิดนึงนะ ต้องเกลี่ยนานเหมือนกันกว่าจะเนียน แต่ดีที่กลิ่นเค้าขนมสุดๆ และเบาปากมากกก เลยเกลี่ยไปเพลินๆ 5555 แต่ถ้าสีก็ทาง่ายนะ  ส่วนแพคเกจนี่ต้องยกให้เลยอ่ะ เก๋มากกก 

สีชัด พิกเมนต์แน่น : 5/5 สีเป๊ะตามหลอดเลยเนื้อลิป : 3/5 เนื้อเบา หอม แต่สีนี้เกลี่ยยากอ่ะ ต้อปาดนานนิดนึง อดทนหน่อยนะ

ความติดทน : 10/5 ติดเกิ้นน อะไรมันจะต้องติดทนเบอร์นั้นแพคเกจ + แปรง : 4/5 แพคเกจเก๋ แต่แปรงแอบทายากนีสสส

สีผิวไหนใช้แล้วรอด ? : ผิวขาว ผิวเข้ม ก็ใช้ได้หมดจ้าา คิดมาเพื่อสาวไทยเว่อร์ แต่ผิวขาวทาแล้วมันดูเป็นม่วงแบบเย็นๆ แต่ผิวเข้มแทนๆ แบบเอม ทาแล้วมันดูเป็นม่วงอุ่นๆ เหมือนกันนะ เลิฟ

15. NYX Liquid Suede สี Amethyst    ราคา 295 บาท

ปิดท้ายด้วยของถูกและดี ไอเท็มเข้าชิงที่สุดของเจ้ 2017 ตัวนี้สีคล้าย Pim Cosmetix แต่จะอมน้ำเงินกว่าจี้ดดดดนึง และถูกกว่า และทาง่ายกว่า เนื้อเนียน พิกเมนต์แน่นกว่า เหมาะสำหรับสาวๆ ปากแห้งที่ไม่อยากให้ปากแคร๊กเป็นร่อง เพราะเค้าเป็นเนื้อครีม หัวแปรงเกลี่ยง่าย ใครเบื่อลิปแมตต์แห้งเลยก็เชิญไปสอยเลยจ้า

สีชัด พิกเมนต์แน่น : 5/5 สีเป๊ะตามหลอดเลยเนื้อลิป : 5/5

ความติดทน : 4/5แพคเกจ + แปรง : 5/5

สีผิวไหนใช้แล้วรอด ? : รอดทั้งสองจ้าาา แต่อาจจะหาโอกาสทายากนิดนึงเพราะม่วงอมน้ำเงินเยอะ สาวผิวขาวทาแล้วเด่นมากกก ส่วนผิวเข้ม มันช่วยขับผิวให้ยิ่งแทนดีอ่ะ

สรุป สาวผิวขาว รอดทุกม่วงจ้าาา โดยเฉพาะม่วงอมชมพู ม่วงแดง จะช่วยขับให้ผิวดูไบรท์ หน้าใสสุดๆ แต่ม่วงที่ผสมเทาเยอะๆ เอมรู้สึกว่าทาได้นะ แต่หน้าอาจจะไม่ไบรท์เท่าไหร่ ถ้าอยากได้จริงๆ ไปลองทาที่เคาน์เตอร์ก่อน เพราะอันเดอร์โทนน่าจะมีผลมากๆ

ส่วนสียากๆ อย่างพาสเทลม่วงอ่อน พาสเทลม่วงอมชมพูซีดๆ สีที่ผสมพิกเมนต์ขาวเยอะๆ ก็ยังเอาอยู่อ้ะ (อิจฉาแร๊งงง 555) มันต้องลองสักครั้งแล้วล่ะแบบนี้!

สรุป สาวผิวเข้มสีม่วงเข้ม ไม่ว่าจะม่วงสด ม่วงอมเทา ม่วงแดงเข้ม เอาอยู่มากๆ ขับผิวให้ดูแทน ดูไบรท์ มีความชิคๆ คูลๆ แต่ถ้าอยากได้ลุคหวานหน่อยก็ม่วงอมชมพู ส่วนสีม่วงอมเทาที่ดูประหลาดๆ เหยยย รอดอยู่นะ โดยเฉพาะม่วงเข้มอมเทา ม่วงน้ำเงินอมเทา ได้ลุคที่ดูแปลกตา

แต่พวกม่วงที่อ่อนมากกกก ม่วงพาสเทล ไม่ว่าจะอมฟ้า อมชมพู ยิ่งผสมขาวมากเท่าไหร่ก็ยิ่งรอดยากเท่าน้ัน บินสุดๆ ลอยออกมาจากหน้าเลย แนะนำว่าถ้าอยากได้จริงๆ ไปลองทาดูก่อน จะได้ไม่ซื้อมานอนกองเฉยๆ จ้า

บอกเลยว่าปีนี้ต้องมีสีม่วงติดไว้ ไม่งั้นเอาท์สุดๆ

สาวๆ สีผิวอะไร แล้วชอบสีม่วงโทนไหน เอามาแปะให้เค้าดูหน่อย หรือใครมีสีม่วงแซ่บๆ เด็ดๆ มากกว่านี้ มาบอกบุญเพื่อนๆ ที เร็ววววววว เตรียมเงินไว้ซื้อแล้วจ้าาาา ฮี่ๆๆๆๆ

พบกันใหม่ที่ Jeban's LAB หน้า ... อยากให้เทสต์อะไร บอกได้เลยย เดี๋ยวไปตำมาให้! เลิฟฟฟ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย