แต่งให้เหมือนผิวดี๊ดีตั้งแต่เกิด เหมือนแต่งหน้าน๊อยยยน้อย (By l_leanlena makeup)

l_lenalena

l_lenalena

ดู Profile

สวัสดีค่าเพื่อนๆ วันนี้ลีน่ามีฮาวทูเล็กๆมาฝากเพื่อนๆค่ะเผื่อใครอยากลองแต่งหน้าแบบผิวใสๆแต่งแบบเบาๆไว้ไปเรียนไปทำงาน โดยลุคนี้จะเน้นที่งานผิวค่า ก็จะมีทริคเล็กๆน้อยๆมาสอนเพื่อนๆนิดหน่อยและบอกถึงความรู้สึกเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในลุคนี้ด้วยนะคะ ป่ะ ไปชมกันเลยย <3

1.ก่อนที่เราจะเริ่มแต่งหน้าเราก็เริ่มบำรุงริมฝีปากกันก่อน เวลาทาลิปจะไปปากสวยๆเด้อ ลีน่าใช้เป็นลิปมันของ KMA blossom kiss tint ตัวนี้สีจะออกชมพูนิดๆ

2.ก่อนลงรองพื้นก็จะลงเบสก่อน ช่วงนี้ลีน่ารองแดงค่อนข้างมากเลยใช้เป็นเบสเขียวจาก THREE angelic complexion primer สี minty froth ค่า ตัวนี้จะช่วยปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอกันและเป็นไพรเมอร์ด้วย

3.สำหรับลุคเบาๆใสๆเราจะใช้เป็นคูชั่นจาก Lancôme รุ่น teint idole ultra cushion สี 04 ซึ่งรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ควบคุมความมันแต่ยังมีความเป็นผิว ลีน่าชอบฟินิชหลังจากลงคูชั่นตัวนี้มากคือผิวดีอ่ะเหมือนกินน้ำวันละสิบขวด โดนเริ่มแรกจะตบๆคูชั่นลงที่ใต้ตา ข้างจมูก รอยสิว และสุดท้ายคือลงให้ทั่วหน้า

4.ลงคู่ชั่นเสร็จก็มาต่อกันด้วยคอนซีลเลอร์จาก NYX รุ่น hd concealer เบอร์ cw06 ชอบเนื้อของคอนซีลเลอร์ตัวนี้มากไม่เหนียวไปไม่แห้งไปเกลี่ยง่ายปกปิดดี และเราก็ปาดคอนซีลเลอร์ไปตรงรอยที่เราต้องการปกปิดและเบลนด้วยแปรงลงรองพื้นหรือนิ้วก็ได้แล้วแต่สะดวกจ้า

5.ต่อมาก็มาเซ็ตทุกอย่างด้วยแป้งผสมรองพื้นจาก KMA รุ่น ultra bright powder cake spf25++ ชอบตัวนี้เพราะเนื้อค่อนข้างเบาใช้แปรงวนๆและปัดทั่วหน้าคือเซตทุกอย่างได้ดีดูเป็นผิว ห้ามเอาพัฟมากดๆเด็ดชาดไม่งั้นหน้าจะดูหนาเกินนะจ๊ะให้ใช้แปรงเอาดีกว่า

6.งานคิ้วก็เป็นสองตัวที่รักมากกกชอบสุด จะให้ที่เขียนคิ้วแบบน้ำจาก Fasio ลงกรอบคิ้วและใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นของ Kate ลงในช่องค่อยๆเติมให้คิ้วฟุ้งๆอย่าพยายามให้คิ้วเป็นเหลี่ยมมากไปตรงช่วงหักลงมาตรงหางเพราะจะทำให้ดูแข็งมันจะไม่ธรรมชาติเด้อ

7.เอาบลัชออนของ 4U2 รุ่นฮอต love me more เบอร์ s6 มาทาให้ทั่วเปลือกตา สีนี้จะเป็นส้มชมพูแบบตุ่นๆเป็นสีที่ชอบมากและเนื้อของเค้าดีมากๆใช้ปัดได้ทั้งแก้มและเอามาทาตา

8.แต่งตาก็จะใช้พาเลทไฮไลท์จาก becca รุ่นที่คอลแลปกับ chrissy teigen จ้า ขั้นตอนแรกใช้สีน้ำตาลทาช่วงหางตาและใต้ตา ต่อมาก็ใช้สีไฮไลท์ออกแชมเปญทากลางตา สุดท้ายก็เอาสีไฮไลท์ออกชมพูทาตรงหัวตาเลยค่า ใครอ่านไม่เข้าใจก็ดีตามรูปได้เลยน้าาาประเส้นบอกไว้แย้ว

9.เสร็จแล้วก็ดัดขนตาปัดมาสคาร่าโลดดดด

10.ต่อมาก็ปัดแก้ม คอนทัว ไฮไลท์ ตามรูปเลยค่า อย่าคอนทัวเยอะจนมากไปนะคะไม่งั้นหน้าจะดูแข็งดูพักผ่อนน้อย ค่อยๆปัดให้พอเป็นเงา ถ้าอยากให้ลุคดูสดใสมากขึ้นก็สามารถน้ำบลัชออนมาทาช่วงปลายจมูกได้นิดหน่อยเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้ใบหน้าค่า ส่วนไฮไลท์ลีน่าปัดแบบพอประมาณไม่มากไปไม่น้อยไป

11.ปากวันนี้ใช้สองตัวค่า ทาสี s1ngle จากFentyBeauty ก่อนและใช้คัตตอนบลัชเบลอๆช่วงขอบปาก สีข้างในจะใช้สี your majesty จาก Bobbi Brown แทบๆไปเล็กน้อยให้พอมีสีและเบลอสีให้นัวๆเข้ากัน

FINISH LOOK

หวังว่าฮาวทูนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆกันนะคะ สำหรับวันนี้ลีน่าไปละค่าาา อันยอง <3

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย