Camp out พักผ่อน นอนรถบ้าน 2 วัน1 คืน

AORAIRR

AORAIRR

ดู Profile

ดีจ้าาาาทุกคนวันนี้มีที่เที่ยว พักผ่อนวันหยุดมาแนะนำ ใช้เวลา แค่ 2 วัน 1 คืน เดินทางสะดวก ใกล้กรุงเทพ ทำงานมาเหนื่อยๆทั้งอาทิตย์ หาเวลาชาร์ตแบตตัวเองกันบ้าง ยิ่งช่วงฤดูหนาว อากาศสบายๆ  ที่เที่ยววันนี้ที่อ้อจะมาแนะนำ อยู่แค่ อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา เองจ้า เป็นการไปพักผ่อนกับเพื่อนๆ ปาร์ตี้เบาๆ นั่งคุยเม้าท์มอย ที่ Camp out ที่พักสไตล์รถบ้าน ชิคๆคูลๆ

เราเริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพประมาณ 9 โมงเช้า  โดยใช้เส้นทางถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าจังหวัด นครราชสีมา (+เปิดGPS ตลอด ) 11 โมง ท้องเริ่มร้องเลยหาที่กินข้าว เข้าGoogle ไปเจอร้าน บ้านไม้ชายน้ำ เป็นร้านอาหารที่ตกแต่งด้วยของเล่นยุคเก่าๆ ให้บรรดานักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปย้อนวันวานกัน จะบอกว่าอาหารอร่อยมาก หลนปู คือนิพพาน!!! 

มุมที่ร้านจัดไว้ให้ถ่ายรูป
"มุมที่ร้านจัดไว้ให้ถ่ายรูป "
เมนูเด็ด อร่อยมากกกกกกกกก หลนปู
"เมนูเด็ด อร่อยมากกกกกกกกก หลนปู"
น้ำมะพร้าวหอมชื่นใจ
"น้ำมะพร้าวหอมชื่นใจ "

หลังจากท้องอิ่ม เราก็เดินทางทางต่อ มุ่งหน้าอีกประมาณ 50 กว่ากิโลเมตร ก็ถึงที่พัก แนะนำว่าควรหาซื้อเครื่องดื่มหรือขนมก่อนถึงที่พักเพราะแถวนั้นไม่มีเซเว่น หรือร้านสะดวกซื้อเลย ส่วนอาหาร ทางแคมป์มีให้สั่งได้บางเมนู อ้อเลยแวะ แมคโคร ซื้ออาหารสด มาเตรียมไว้ปิ้งย่างกัน  ที่พักจะอยู่ติดถนน สังเกตไม่ยากค่ะ

ถึงที่พักแล้วววววว น่ารักเชียวแหละ
"ถึงที่พักแล้วววววว น่ารักเชียวแหละ "
มุมนั่งพักผ่อน ในรถบ้าน
"มุมนั่งพักผ่อน ในรถบ้าน"
ที่นอนเราคืนนี้
"ที่นอนเราคืนนี้ "
ให้ดูภาพที่พักก่อนนิดนึง
"ให้ดูภาพที่พักก่อนนิดนึง"
กิจกรรมที่มีให้เราทำก็คือการพายเรือ และเรือเป็ด
"กิจกรรมที่มีให้เราทำก็คือการพายเรือ และเรือเป็ด "
หน้ารถบ้าน จะมีที่นั่งสำหรับปาร์ตี้ ชิลๆ อากาศเย็นสบาย
"หน้ารถบ้าน จะมีที่นั่งสำหรับปาร์ตี้ ชิลๆ อากาศเย็นสบาย "

หลังจากพักผ่อนตามอัธยาศัยเราก็เตรียมอาหารช่วงเย็น ที่ลืมคือ ซื้ออาหารสดมา แต่ลืมซื้อเครื่องหมักและน้ำจิ้ม ทางที่พักใจดี จัดการให้หมด ทั้งหมักเนื้อ และน้ำจิ้ม

มันก็จะฟินๆหน่อย
"มันก็จะฟินๆหน่อย"

อากาศช่วงกลางคืน เย็น สบาย เงียบ ถ้าดึกๆจะหนาวมากก อ้อกับเพื่อนๆนั่งปาร์ตี้ เม้ากันจนถึงประมาณ เที่ยงคืนก็แยกย้าย เข้ารถใคร รถมัน นอนซุกตัวในผ้าห่มอุ่นๆ บนรถ

ตื่นเช้ามา อากาศเย็นสบาย อาหารเช้าของที่นี่ คือไข่กระทะ ข้าวต้ม และขนมปัง กับเครื่องดื่มร้อนๆ แต่ที่ทำให้มันเป็นความทรงจำดีๆคือ เราต้องเป็นคนทำเอง สนุกหละค่ะงานนี้ อร่อยแน่ 55555  ทางที่พักเตรียมเครื่องปรุงและอุปกรณ์ไว้ให้ทั้งหมด เราจะทำยังไงก็ได้ 

ผสมๆมันลงไป
"ผสมๆมันลงไป "
หน้าตาดูดี รสชาติอร่อยเหาะ.....เหาะไปไหน
"หน้าตาดูดี รสชาติอร่อยเหาะ.....เหาะไปไหน"

หลังจากกินอาหารเช้าเสร็จเราก็ เตรียมเดินทางกลับ แวะตามทางบ้างเล็กน้อย ซื้อของฝาก กลับสู่กรุงเทพโดยสวัสดิภาพ หมดวันพักผ่อน 2 วัน 1 คืน ไปแบบชิวๆ ง่ายๆ สบายกระเป๋า ใครที่สนใจก็ลองเข้าไปดูข้อมูลในเพจของที่พักนะคะ ขอบอกว่าต้องจองล่วงหน้า เพราะคิวยาวมากกกกก ......

****งบที่ใช้สำหรับทริปนี้ 4 คน คนละ2,000 บาท รวมค่าอาหาร น้ำมันรถ และที่พัก ที่พักคืนละ 2,000 บาท จอง 2 คัน****

หาเวลาไปพักผ่อนกันบ้างนะคะ พักสมอง พักกาย พักใจ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย