รีวิว Vit C Bio Face Serum เซรั่มวิตามินซีที่เหมาะกับทุกสภาพผิว
looookmai 4 4สวัสดีค่ะ ไม้เชื่อว่าหลายๆคนคงมีปัญหาที่คิดไม่ตกเกี่ยวกับการเลือกใช้สกินแคร์ ซึ่งปัญหาต่างๆเหล่านั้นอาจจะเป็นเรื่องของงบประมาณ ที่มีไม่มากพอจะซื้อสกินแคร์หลายๆตัวมาบำรุงผิวหน้าให้ครอบคลุมทุกปัญหาผิว หรือไม่แน่ใจว่าในสกินแคร์ที่ตัวเองกำลังสนใจนั้น มีสารใดที่อาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้กับผิวหน้าไหม
ซึ่งวันนี้ไม้ก็จะมารีวิวเซรั่มวิตามินซี 'Vit C Bio Face Serum' เพื่อเป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้อของเพื่อนๆกันค่ะ
ก่อนอื่นเลยขอชี้แจงถึงสภาพผิวไม้ก่อนว่าเป็นคนผิวผสมนะคะ ค่อนไปทางผิวมัน คือจะมีช่วงที่ผิวแห้งเป็นขุยบ้าง หรือช่วงที่ผิวมันแต่ขาดน้ำบ้าง รวมถึงเป็นคนแพ้ง่ายค่ะ ครีมซองใน 7-11 บางตัวไม้ก็แพ้นะคะ แต่จะเป็นส่วนน้อย สำหรับใครที่มีสภาพผิวใกล้เคียงกับไม้ ก็หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ
มาเริ่มกันเลยค่ะ!
ก่อนอื่นเรามาดูที่บรรจุภัณฑ์กันก่อนค่ะ กล่องที่บรรจุผลิตภัณฑ์มาจะเป็นดังภาพเลยค่ะ ซึ่งสามารถดูส่วนผสมต่างๆได้จากที่ข้างกล่องเลยนะคะ ว่าอาจจะมีอะไรที่ก่อให้เกิดอาการแพ้กับผิวเราไหม หรือหากเช็คแล้วก็ยังไม่แน่ใจ ไม้แนะนำว่าก่อนที่จะใช้สกินแคร์กับผิวหน้า ควรที่จะลองเทสต์กับส่วนอื่นก่อนค่ะ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองด้วยนะคะ
และเมื่อเปิดเข้ามาก็จะเป็นดังภาพค่ะ ให้ดึงกระดาษที่ล็อคตัวขวดช่วงบนนั่นขึ้นก่อนนะคะ ถึงจะนำผลิตภัณฑ์ออกมาใช้ได้
ซึ่งหลังจากแกะกล่องออกมาเรียบร้อย ก็จะมีซีลพลาสติกที่ตัวขวดอีกค่ะ ส่วนวิธีการใช้ก็จะค่อนข้างง่ายค่ะ เพราะตัวผลิตภัณฑ์มาในรูปแบบของขวดดรอปเปอร์ดังภาพ จะทำให้สามารถกะปริมาณในการใช้งานได้ค่ะ
สำหรับไม้ก็จะใช้วิธีดังภาพเลยค่ะ คือใช้ตรงตัวดรอปเปอร์ ค่อยๆหยดลงไปบริเวณที่เราต้องการจะลงสกินแคร์
ส่วนเนื้อสัมผัสของสกินแคร์จะเป็นเนื้อคล้ายๆเซรั่มกึ่งเจลค่ะ คือม่ีความเข้มข้น แต่ก็เกลี่ยลงกับผิวหน้าได้อย่างง่ายๆ ไม่เหนียว และไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิว ค่อนข้างซึมไวค่ะ
ซึ่งไม้ใช้ตัววิตซีนี้เป็นทั้งสกินแคร์ช่วงกลางวันและกลางคืนเลยค่ะ เพราะชอบตรงที่ความซึมไว ช่วงกลางวันไม้จะใช้ลงก่อนแต่งหน้า มันค่อนข้างโอเคกับคนหน้ามันเพราะระหว่างวันไม่ได้ทำให้หน้ามันเพื่มขึ้น รวมถึงทำให้เครื่องสำอางติดทนมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ (คล้ายๆกับการใช้พวก Soothing Gel แต่ตัวนี้จะไม่เหนอะหน้าค่ะ)
ส่วนกลางคืนบางทีก็จะใช้วิตซีแบบเดี่ยวๆในกรณีที่เหนื่อยล้า อยากรีบพักผ่อน เพราะความซึมไวทำให้ไม่มีความเหนอะ ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวๆหน้าตอนนอน (ไม้ติดนอนตะแคง ทำให้เวลาใช้สกินแคร์บางตัวมันไปซึมติดกับหมอนค่ะ ซึ่งอันนั้นก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่) แต่หากคืนไหนมีเวลามากขึ้นไม้ก็จะใช้วิตซีควบคู่ไปกับการมาส์กหน้า หรือใช้สลีปปิ้งมาส์กค่ะ
สำหรับผลการใช้ของไม้ที่ผ่านมานะคะ คือรู้สึกว่าถ้าใช้ตัววิตซีแบบเดี่ยวๆเนี่ย หลักๆที่เห็นผลจะเป็นเรื่องผิวหน้าชุ่มชื่น อิ่มน้ำ แต่งหน้าติดทน ส่วนเรื่องรอยสิวเนี่ย จะเห็นผลกับรอยแดงว่าหายไวมากกว่า ส่วนรอยดำต้องใช้เวลาค่ะ (แต่หากใช้คู่กับสลีปปิ้งมาส์กของการ์นิเย่ ที่เป็นสูตรโยเกิร์ตไม้ว่าหายไวขึ้นนะคะ ในกรณีที่งบน้อย แต่ถ้างบเยอะใช้คู่กับพวกเจลลดรอยสิวก็ยิ่งหายไวค่ะ เช่น Scagel)
อย่างในภาพไม้ใช้วิตซีลงก่อนแต่งหน้า จะเห็นว่าหน้าไม่มีขุยเลย ไม่ค่อยเป็นคราบ แต่ก็อาจจะขึ้นอยู่กับเครื่องสำอางที่ใช้ด้วยค่ะ
(ในภาพไม้ใช้คูชั่นแบบตลับสีดำของนามิค่ะ สีของคูชั่นค่อนข้างเหมาะกับคนผิวขาวนะคะ หรือโทนเหลืองก็เหมาะค่ะ ซึ่งคูชั่นตัวนี้เป็นแบบแมท ถ้าหากคนผิวหน้าแห้งๆจะไม่ค่อยเหมาะค่ะ)
อันนี้เพิ่มเติมนะคะ เรื่องรูขุมขนจากการใช้เซรั่มวิตซีไม้ว่าก็ดูกระชับขึ้นนะคะ แต่เนื่องจากว่ามันไม่ได้เป็นสกินแคร์ที่เน้นเรื่องนั้นโดยตรง เลยจะต้องใช้ต่อเนื่องค่ะถึงจะเห็นผลแบบชัดเจน (ไม้ใช้วิธีล้างหน้าด้วยน้ำเย็นก็จะเห็นผลเร็วขึ้นนะคะจากความรู้สึกและคำทักของคนรอบข้าง)
ไม้ก็ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้นะคะ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วผลจากการใช้งานก็อาจจะต่างกับออกไปในแต่ละคนด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับการติดตามและอ่านกระทู้มาจนบรรทัดนี้ค่ะ ไว้พบกันใหม่กระทู้หน้านะคะ ^^
Comment
เขียนความเห็นได้เลยจ้า..
Recent comments ความคิดเห็นล่าสุด