สุดยอดสาวจีบันประจำปี : MEMBER OF THE YEAR 2017

chamoyyneen

chamoyyneen

ดู Profile

เผลอแป๊บเดียวก็สิ้นปีแล้ว #OMG

ในปี 2017 เห็นสาวๆ #Jebanista ผ่านตาเยอะมากกกกกก กระทู้ก็มีเยอะจนนับไม่ไหว หลายคนอาจจะเคยได้เมาท์มอยพูดคุยกันบ้างแล้ว และเห็นว่าแต่ละคนก็มีจุดเด่นที่ต่างกันไป

ถือโอกาสฤกษ์งามยามดี (คิดเอง 555) มาทำความรู้จักกับสาวๆ ที่คัดแล้วคัดอีก ยกให้เป็น "MEMBER OF THE YEAR 2017" กันค่าาาาาา

จะรออะไรอีกล่ะคะ มาลุ้นกันว่าแต่ละสาขาจะเป็นเรา :) หรือเป็นคนที่คิดไว้หรือเปล่า

.

.

.

ไปค่ะ เริ่ม!!!

❤︎ รักกันจริง ❤︎

ขอมอบตำแหน่งนี้ให้กับ . . .คุณ พุงนำนม

จากสาวห้าวๆ ที่ไม่รู้วิธีดูแลผิวหรือแต่งหน้า ก็หันมาใส่ใจกับตัวเองมากขึ้นบอกเลยว่าไม่มีคำว่าสายไปที่จะเรียนรู้และดูแลตัวเอง

สาวๆ น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันอย่างแน่นอน บอกเลยว่าความรักที่ คุณ พุงนำนม มีให้ Jeban.com สมมงกับรางวัลนี้เวอร์ๆ มาแรงแซงทางโค้งมากๆ ไม่คิดเลยว่า #Jebanista ที่ครองตำแหน่งนี้จะเป็นคนที่เพิ่งสมัครเข้ามาร่วม community ของเราเมื่อต้นปีนี้เอง (แต่ได้ข่าวว่าแอบซุ่มส่องเว็บมาหลายปีแล้ว อิอิ)

สังเกตได้เลยว่า... ไม่ว่าจะเป็นการตั้งกระทู้ใน Webboard แชร์ลุคแต่งหน้าลง Beauty Check หรือคอมเมนท์เมาท์มอยในกระทู้ เราจะเห็น คุณ พุงนำนม ไปจอย ไปให้กำลังใจกับสาวๆ ทุกที่ จนทางทีมงานแอบตั้งคำถามกันเองว่า... เค้าเปิดเว็บของเราทั้งวันเลยเหรอ?? 5555555

ขอปรบมือรัวๆ ให้กับความน่ารักของ คุณ พุงนำนม ที่ช่วยทำให้ community แห่งนี้ไม่เงียบเหงาค่าาาาาา รักนะคะ ม๊วฟฟฟฟ ❤︎

✔︎ REVIEWเวอร์ ✘

สาวที่เข้ามาให้คะแนน User Review เยอะเวอร์ ได้แก่ . . .คุณ thitthamm

ถ้าจะบอกว่าอายุน้อยร้อยชิ้นก็น้อยไป เพราะลองมาได้หลายร้อยชิ้นแล้ว

ตำแหน่งนี้ต้องยกให้ คุณ thitthamm เลยจริงๆ เลยค่าาาาาา สุดยอดสาวนักทดลองที่เข้ามา Review Item เยอะเวอร์ ไม่คิดเลยว่าจะมีใครที่ลองใช้ของเยอะขนาดนี้

ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์ เมคอัพ บอดี้แคร์ หรือแฮร์แคร์ จะถูกจะแพงก็ลองหมดทุกอย่าง แถมยังใจดีเข้ามาบอกบุญใน User Review เอาไว้เป็นไกด์ไลน์ให้สาวๆ คนอื่นตัดสินใจเวลาจะเลือกซื้อ Item ต่างๆ อีกด้วย ดีใจแทนทุกคนจริงๆ ^^

เชื่อว่าถ้าอยากได้ความเห็นของ Item ตัวไหนลองถามคุณ thitthamm ดู น่าจะได้คำตอบอย่างแน่นอน!!! น่ารักแล้วยังใจดีอีก แบบนี้หาได้ที่ Jeban.com นี่แหละค่าาาาาาาาา

✌︎ สาวนักปั้น(หุ่น) ✌︎

หุ่นปังที่สุดในรอบปีขอมอบมงให้ . . .คุณ Bornasleo

เมื่อสาวขี้เกียจลุกขึ้นมาปั้นหุ่นแบบไม่พึ่งฟิตเนสไม่ได้ทำเพื่อให้คนอื่นมาชื่นชม แต่ทำเพื่อตัวเองล้วนๆ

ร้อนฉ่าทุกองศาเลยจ้าาาา กับ คุณ Bornasleo #Jebanista คนนี้ มาเหนือด้วยการเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งยิ่งใหญ่ >> แปลงโฉมสาวเจ้าเนื้อนิดๆ เป็นสาวหุ่นฟิตสุดปัง!!!

ด้วยแรงฮึดเพียงแค่ 7 เดือนทำให้หุ่นเป๊ะขนาดนี้ได้ ต้องนับถือใจของ คุณ Bornasleo จริงๆ ค่าาาาา ไม่ใช่แค่มาอวดหุ่นน้าาาาา แต่ยังมาแชร์วิธีการออกกำลังกายด้วยวิธี "Home Workout" แถมด้วยวิธีที่ทำให้ขยันออกกำลังกายให้สาวๆ ได้นำไปลองทำตามกันอีกด้วยค่าาาาา

เรื่องออกกำลังกายหรือฝึกตัวเองเนี่ย ถ้าใจสู้และไม่ลดละความตั้งใจผลลัพธ์ที่ได้คุ้มค่าแน่นอน No Pain, No Gain นะจ๊ะสาวๆ แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ตำแหน่งนี้กับ คุณ Bornasleo ได้ยังไง ว่ามั้ย?? 

☀ เจ้าแม่สายฝ. ☀

ฉ่ำเกินเบอร์ สายฝ. เวอร์ต้องคนนี้ . . .คุณ Peary_brown

สาวผิวสีแทน NC 42 กล้าที่จะสวยและใช้ชีวิตในแบบของตัวเอง

ไม่ว่าจะเสื้อผ้า หน้า ผม มงก็คงต้องลงที่ คุณ Peary_brown นี่แหละค่ะ ถ้าจะให้ฝ. มากกว่านี้คงต้องมีเปลี่ยน DNA กันแล้วล่ะ 5555555

เรื่องความครบเครื่อง ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็เป็นเจ้าแม่สายฝ. แห่งบ้าน Jeban.com แน่ๆ คิ้วเป๊ะ ตาคม บรอนเซอร์แน่น ไฮไลท์ฉ่ำ จะแต่งลุคไหนก็โกลว ก็ปังทุกลุค!! ยังไม่พอ... เทคนิคอาบแดดแบบไม่พัง วิธีทำ Fake Tan ด้วยตัวเองแบบธรรมชาติ หรือวิธีปั้นก้นให้เด้งสวย คุณ Peary_brown ก็มีมาบอกต่อสาวๆ ไว้เป็นทริค (แถมฝากอาการอิจเล็กๆ ในความสวยของสีผิว แง้~~)

บอกเลยว่าถ้าอยากเป๊ะ ปัง สายฝ. ทั้งร่าง ติดตาม คุณ Peary_brown ไว้ได้เลยค่าาาาาาา

฿ นักช็อปแห่งปี ฿

โปรยเงินรัวๆ สายเปย์ปีนี้ขอมอบมงให้ . . .คุณ Natually x Navi

อะไร “ดี” นาบิก็ว่า “มี” ซื้อให้สุดแล้วหยุดที่ซื้ออีก

ช็อปทุกเทศกาล ไม่มีเทศกาลก็ช็อป

ยอมแล้วจ้าาาาาา เรื่องสายเปย์ต้องยอมให้จริงๆ อะไรดี อะไรใหม่ คุณ Natully x Navi จัดมารัวๆ เห็นบอกว่าเป็น #โรคทรัพย์จาง แต่ก็ไม่เห็นจะจางจริงๆ ซะที ฮรี่ๆๆๆ

นอกจากจะมีกระทู้เห่อของใหม่รัวๆ แล้ว ยังจัดเต็มกระทู้เปิดกรุเครื่องสำอางที่มีแล้วสวอชเทียบสีกันให้เห็นชัดๆ ด้วย ใครอยากได้พาเลตต์ไหนแนะนำให้มาดูกระทู้ของ คุณ Natully x Navi ปาดสีให้ดูเน้นๆ ไม่หวงของเลย ปรบมือๆๆๆ ขอบคุณน้าาาาาา ^^

ยังไม่พอ... คุณ Natully x Navi ไม่ใช่แค่สายพรอบแน่นเพราะซื้อมาแล้วไม่ได้แต่งนะจ๊ะ เรื่องการแต่งหน้าแอบกระซิบกรุบว่าจัดเต็ม!!! เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาเพิ่งได้รางวัล Jeban's How To Contest ในหัวข้อ "เผย-ธาตุ-แท้" (4-Elements Beauty) ของเราไป ฮูเร่~~

✎ สาวสุด CREATIVE

รางวัลนี้ขอมอบให้สาวที่มีสไตล์หลากหลายที่สุด ได้แก่ . . .คุณ Thasa SFX Makeup

อดีตข้าราชการกรมสรรพากรที่ผันตัวเองมาท่องโลกและเสพงานศิลปะ

มาแต่ละครั้งต้องลุ้นว่าจะมาในลุคอะไร เพราะเรื่องครีเอทลุคแต่งหน้าหลากหลายต้องมอบมงให้ คุณ Thasa SFX Makeup ไปเลยจ้าาาาาา

เมื่อวานแต่งแฟนซี หันมาอีกทีเป็นสาวหวานฉ่ำ ส่วนอีกวันเป็นสายฝ. ไม่ง้อกระแสไม่แคร์เทรนด์ เอ้ยยยยยย แบบนี้ก็ได้เหรอ?? ตอบแทน คุณ Thasa SFX Makeup เลยว่า ได้สิ!!! เพราะเค้าจัดเต็มมาแล้วทุกลุคเลยค่าาาาา ถูกใจทีมงานเฟร่ออออออ >///< ขอบคุณมากๆ ที่ทำให้ได้เห็นอะไรสนุก เราชอบให้สาวๆ มาครีเอทลุคกันเยอะๆ เพราะนอกจากจะเห็นว่าแต่งออกมาแล้วเป็นยังไง ยังได้เห็นเทคนิคดีๆ และแนวคิดที่นำมาครีเอทลุคแต่ละลุคด้วย

สาวๆ คนไหนอยากลองแต่งหน้าแบบนั้นแบบนี้ไม่กล้า ถ้าได้ลองดูกระทู้ของ คุณ Thasa SFX Makeup ไว้เป็นตัวอย่าง อาจทำให้สาวๆ ได้แรงบันดาลใจ และกล้าคิดกล้าทำในสิ่งที่ตัวเองชอบจริงๆ ก็ได้น้าาาาาา 

☺︎ สุดขยันประจำปี ☺︎

ว่างเมื่อไหร่ก็แวะมาแชร์ How To และเทคนิคดีๆ ตลอด ได้แก่ . . .คุณ Baifarm

เรื่องหน้าก็เป๊ะ เรื่องผมก็ปัง แถมเทคนิคดีๆ อีกเพียบ

เชื่อว่าคนไม่มีสาวๆ คนไหนถ้าปังแต่ผมพังหรอกใช่ม้าาาา? ถ้าไม่อยากเจอกับปัญหานี้ต้องมาเกาะกระทู้ของ คุณ Baifarm กัน ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน!!

เรื่องหน้าจัดมาตั้งแต่ลุคเบสิคใสๆ สายหวาน สายแซ่บก็จัดมาหมด เรื่องทรงผมก็เช่นกันมีทั้งทรงสุภาพ ทรงสาวหวานน่ารัก ทรงเผ็ดแซ่บก็มี ไปจนถึงทรงผมพรีเวดดิ้ง!!! แต่ที่ชอบเลยก็คือ การแต่งหน้าแต่ละลุค การทำผมแต่ละทรงของ คุณ Baifarm มีการอธิบายพร้อมบอกขั้นตอนที่ละเอียดชัดเจน ถ้าไม่ว่างทำเป็นภาพประกอบคำอธิบาย ก็จะมาเป็นคลิปที่ฟังแล้วเข้าใจง่าย หรือบางทีก็แถมให้ทั้งภาพทั้งคลิปจัดไปเต็มๆ \(^v^)/ ทำให้ง่ายกับสาวๆ ที่อยากแต่งหน้าหรือทำผมตามมากๆ เลยค่าาาาาา

แวะเวียนมาเสิร์ฟ How To แต่งหน้าและทำผมอย่างสม่ำเสมอแบบนี้ จะไม่ได้เผลอรัก คุณ Baifarm ได้ยังง้ายยยยยยยยย xoxo

☁︎ สาวสายเที่ยว ☀︎

ถึงจะเป็นสาวสายเที่ยวก็เปรี้ยวได้ ได้แก่ . . .คุณ carahalloween

ชอบเที่ยว ชอบทะเล รักภูเขา แถมยังรักแฟชั่นและการแต่งหน้าด้วย

เรื่องสายเที่ยวก็ต้องให้ คุณ carahallowwen ไปเลยจ้าาาาาา เที่ยวเก๊งงงงงเก่ง ตะลุยมาแล้วทั้งน้ำตก ภูเขา ทะเล เหมือนชีวิตเกิดมาเพื่อเดินทางจริงๆ

ถ้าใครอยากจะไปเที่ยวไม่ว่าจะเป็นทริปชิวๆ หรือทริปที่มี activity สนุกๆ ทำ ลองเปิดกระทู้ของ คุณ carahallowwen ขึ้นมาแล้วไปเที่ยวตามได้เล้ยยยยย นอกจากจะได้ทริปดีๆ แล้ว ยังได้แนวการถ่ายรูปออกมายังไงให้ปังจากในกระทู้ด้วยน้าาาาา เพราะรูปสวยทุกรูปเลยจริงๆ ยิ่งดูยิ่งอยากจะตามรอยไx

แต่... ถ่ายรูปออกมามุมดีแต่หน้าไม่พร้อมก็แย่เลยสิ ไม่เป็นเป็นปัญหาสำหรับเลยค่าาาา เพราะสายเที่ยวก็เปรี้ยวนะจ๊ะ เรื่องหน้าเป๊ะ คุณ carahallowwen ก็แซ่บอยู่ มี How To แต่งหน้ามาให้เราดูอยู่ประปราย รวมๆ แล้วแซ่บกรุบครบรสทั้งเที่ยวทั้งสวยเลยค่าาาาาา ปรบมือรัวๆๆ

เป็นยังไงบ้าง มีคนที่อยู่ในใจของสาวๆ บ้างหรือเปล่าเอ่ย?

หวังว่าทุกคนคงมีแรงบันดาลใจทำตามความฝันของตัวเอง"สาวๆ ทุกคนจะเป็นอะไรก็ได้ ขอแค่ให้เป็นตัวของตัวเอง"

แล้วพบกันใหม่ปีหน้า...HAPPY NEW YEAR 2018 ค่าาาาาาาาา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย