แป้ง BSC C-Cover Lightening Powder SPF 25 PA++จ้าา
BowaChucky64สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแนะนำสาวๆให้รู้จักแป้งเริ่ดๆอีกตัวนึง ที่ใช้แล้ว ติดใจมาก นั่นก็คือ BSC C-CoverLightening Powder SPF 25 PA++ ซึ่งเป็นแป้งผสมรองพื้นค่ะซึ่งเนื้อแป้งมันละเอียดมากๆเลย
แต่แป้งตัวนี้เค้ามีการเปลี่ยนแพ็คเกจใหม่ คือจากรุ่นเดิมที่ใช้มาจะเป็นกล่องสีเงินตลับจะออกเป็นทรง8เหลี่ยมผืนผ้าเปลี่ยนใหม่มาเป็นกล่องสีทอง แป้งตลับทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้านะคะ มีการปรับส่วนผสมและสูตรใหม่เพิ่มนิดหน่อยค่ะถ้าไปเดินหาซื้อแพ็คเกจเดิม อาจหาไม่เจอแล้ว อิอิ
สีแป้งที่เราใช้ประจำ ก็จะเป็น เบอร์ C2ค่ะ เพราะเป็นคนที่ค่อนข้างจะผิวสองสีอาจจะคล้ำนิดหน่อยเลยแหละ ^^ เพราะตากแดดบ่อยด้วย อันที่จริงเค้ามีให้เลือก5เบอร์น๊า แต่C2 เหมาะกับสีผิวเราสุดแล้วค่ะ
ที่ติดใจแป้งตัวนี้ ก็เพราะว่า โดยปกติแล้วเนี่ยเราเป็นคนที่หน้าค่อนข้างจะมันมากกกก เวลาแต่งหน้าทาแป้งเสร็จ ทำโน่นทำนี่ไปซักพักหน้าเราก็เริ่มมัน เริ่มเยิ้มแล้ว แต่ตอนเราใช้แป้งตัวนี้แล้วรู้สึกว่าควบคุมความมันได้ดีเลยทีเดียว สังเกตุดูจากที่ทาไปตั้งแต่เช้า พอถึงตอนเที่ยงๆบ่ายหน้า เราก็ยังดูไม่ดรอปลงเลยที่สำคัญมันช่วยกันแดดได้ ทาแล้วหน้าเราไม่เยิ้ม ไม่มัน อันนี้ชอบมาก ☺ อีกอย่างนึงคือ พอทาไปแล้วเนี่ย เนียนกริบ ตัวนี้จะช่วยปกปิดพวกรอยสิว รอยดำบนใบหน้าเราได้ดีเลยเพราะมันเป็นแป้งที่ผสมรองพื้น คือทาแล้ว มองแทบไม่เห็นรอยสิวบนหน้าเราเลยแต่ถ้าล้างเครื่องสำอางค์ออก ก็อีกเรื่องนึง55 (อยากให้มองไม่เห็นรอยสิว เหมือนตอนทาแป้งมาก) บางคนอาจคิดว่าแป้งผสมรองพื้นมันจะหนาๆทาแล้ววอกๆหน้าลอยๆหน่อยใช่มั๊ยคะ แต่ตัวนี้ไม่น๊าเพราะเนื้อแป้งมันจะมีความบางเบา แต่ปกปิดดี ทาแล้วก็ดูปกติ ธรรมชาติใสๆ ไม่หนักหน้าไม่ได้ทำให้ดูเหมือนโบกแป้งมาเยอะเวลาแต่งหน้าอ่ะค่ะ แล้วอีกอย่างแป้งติดทนไม่ตกร่องไม่เป็นขุยด้วยค่ะ
ตอนที่เราไปซื้อ เค้ามีโปรโมชั่นอยู่ค่ะคือพอซื้อแป้งตลับจริงราคา495บาทเค้าก็จะแถมตัวรีฟิลมาให้ด้วย มันดีตรงนี้ คุ้มค่าอยู่ค่ะ^^ ได้แป้งมา2เลยยยใช้กันยาวๆ (ปกติซื้อเฉพาะตัวรีฟิลก็395บาทแล้วค่ะ ☺ ) อะไรดี อะไรโอเค เราก็เอามาแนะนำน๊า ถ้าเพื่อนๆหรือสาวๆคนไหนสนใจ ก็ลองไปหาซื้อ หรือแวะเทส เจ้าแป้งตัวนี้ได้ตามเคาน์เตอร์BSCแผนกเครื่องสำอางค์ ตามในห้างนะคะ ลองเลือกโทนสี และเบอร์ที่เหมาะกับผิวตัวเองดูค่ะจะได้เข้ากับผิวสีไม่หลอกไม่วอก หรือไม่ดรอปเกินไปแล้วจะต้องติดใจเหมือนเราแน่ๆเลยค่ะ^^*
**มาต่อกันที่รีวิวนะคะ **
เริ่มกันที่หน้าสด ยังไม่ได้ทาอะไรจะมีรอยสิว แดงๆนะคะvvvv
อันนี้ทากันแดดค่ะ เนื้อครีมมันสีครีมๆค่ะแต่ไม่ได้ปกปิดเยอะแยะมากมายนัก^^ เนื้อมันบางค่ะvvvv
อันนี้ หลังจากที่ลงแป้งแล้วนะคะ มองไม่เห็นรอยสิวเลยค่ะ เริ่ดดดvvvv
พอแต่งหน้าเสร็จทุกอย่างแล้วค่ะ.(แต่ไม่ได้ลงconcealer) เนียนกริบ :))vvvv
ปล. ตื่นมาแต่งหน้าตั้งแต่ตี4:30เลยนะคะ เพราะออกทริปตอนเช้า - -"*** วันนี้ออกไปเจอหมอก เจอน้ำค้าง เจอแดดตอนเช้าตรู่ แล้วก็อยู่มาทั้งวัน ไปโน่นไปนี่ จนถึงตอนเที่ยงๆ หน้าก็ยังโอเคอยู่ค่ะ ไม่เยิ้มเลย
จนไปถึง5โมงเย็น แค่เอาพัพมาซับๆ แตะๆ มีแค่แตะแป้งนิดหน่อย นิดหน่อยจริงๆ ยังโอเคเลยค่ะ ไม่ได้แต่งเพิ่มเลยค่ะ อยู่ได้ทั้งวันเลย ถือว่าตลับนี้เอาอยู่นะคะ
จบแล้วค่ะ รีวิวตามประสาเรา ขอบคุณที่ติดตามนะคะ เดี๋ยวมีอะไรใหม่ๆอีก จะเอามาแนะนำอีกนะคะ <3
เหมาะสำหรับสาวๆที่ต้องการปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ ไปพร้อมๆกับควบคุมมัน แต่ให้ความรู้สึกไม่หนักหน้า ไม่เยอะนะคะ^^*
5.0

Discussion (4)
เนียนกริ้บ