GRUNGE MAKEUP | แต่งหน้าสวยแสบซ่า สาย ฝ. | VER.88

Paosy Princess

Paosy Princess

ดู Profile

GRUNGE MAKEUP

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคนวันนี้เปาจะมาครีเอจ HOWTO: GRUNGE MAKEUP | แต่งหน้าสวยแสบซ่า สาย ฝ.ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในลุคนี้เป็นของแบรนด์ VER.88 ทั้งหน้า และจะมารีวิวผลิตภัณฑ์ของ VER.88 ด้วยค่ะ ว่าเป็นอย่างไรสามารถใช้ทำอะไรได้บ้าง เพื่อนๆคนไหนอยากสวยแซ่บตามสามารถแต่งตามได้เลยค่ะ หวังว่าเพื่อนๆทุกคนจะชอบลุคนี้ที่เปาครีเอจขึ้นมาน๊า

Eity Eight Liquid Foundation SPF30 PA+++Eity Eight Curved Face Brush

ขั้นตอนแรกการที่จะเป็นสาย ฝ. ได้ จะต้องมีผิวหน้าที่เป๊ะปังก่อน รอยสิว ผิวหน้าไม่เรียบเนียนคืออะไรเราจะไม่รู้จัก เปาจึงใช้รองพื้น Eity Eight Liquid Foundation SPF30 PA+++ คู่กับแปรง Eity Eight Curved Face Brushลงรองพื้นทั่วบริเวณผิวหน้า รองพื้นตัวนี้จะบอกว่าเริ่ดมาก ปกปิดได้แบบเนียนกริบ และแปรงก็ดีเช่นกัน ไม่ทำไห้เกิดรอยรองพื้นบนผิวหน้า

Eity Eight Waterproof Eyebrow Pencil

ขั้นตอนที่2 เป็นการเขียนคิ้ว การที่คิ้วเราจะเป๊ะปังนั้นเราต้องอาศัยที่เขียนคิ้วที่มีหัวขนาดเล็ก Eity Eight Waterproof Eyebrow Pencil เลยตอบโจทย์สำหรับการจะสร้างโครงคิ้วสำหรับสาย ฝ. เพื่อนๆเขียนตามโครงคิ้วของตัวเองเลยนะคะ จะทำไห้ลุคนี้ดูสวยค่ะ จากนั้นเปาจะใช้  Eity Eight Waterproof Eyebrow Pencil ตัวเดิม นำมาคอนทัวร์ตรงสันจมูก และบริเวณกราม ใต้โหนกแก้ม หน้าผาก และไรผม เพื่อสร้างมิติให้กับใบหน้า สาย ฝ. ต้องอย่าลืมคอนทัวร์นะคะ จะบอกว่าเนื้อสีของ Eity Eight Waterproof Eyebrow Pencil สามารถนำมาใช้คอนทัวร์ได้ด้วย มันเกร๋มากค่ะ

Ver.88 Holiday Lip Pencil Set

ขั้นตอนที่3 เปาจะใช้  Ver.88 Holiday Lip Pencil Set และจะหยิบลิปสติกสี 886 Indian Rose มาลงบริกเวณพวงแก้ม เลยไปถึงขมับ และก็ลงเปลือกตา จากนั้นก็ใช้นิ้วมือเกลี่ยสีไห้ฟุ้งๆ และเปาก็จะใช้แปรง Eity Eight Curved Face มาเกลี่ยสี เพื่อทำไห้สีเรียบเนียนไปกับผิว และเปาจะใช้ลิปสติกสี 883 Plum Lush ลงบริเวณแก้มและกระบอกตาอีกรอบเพื่อทำไห้สีชัดมากยิ่งขึ้น จากนั้นก็เกลี่ยไห้เข้ากัน และลุคนี้เปาทาริมฝีปากด้วยลิปสติกสี 885 Sable Smoke ค่ะ สีนี้ทามาจะนู้ดๆสวยมาก สร้างให้ลุคนี้ดูแพงมากยิ่งขึ้นค่ะ

VER.88 Glam Shine Cream Eyeshadow Palette

ขั้นตอนที่4 เป็นงานตาค่ะ การที่จะแต่งเป็นสาย ฝ. ตาต้องเด่น ต้องชัดค่ะ จะใช้พาเลท VER.88 Glam Shine Cream Eyeshadow Palette สีแรกเปาจะใช้ อายชาโด้สี Rosy Nude ลงทั่วบริเวณเปลือกตา จากนั้นใช้ อายชาโด้สี Pink Copperและ Golden Mink แตะผสมกันลงบริเวณกระบอกตาและหัวตา เพื่อไห้ดวงตาดูมีมิติที่ลึกขึ้น สุดท้ายใช้อายชาโด้สี Cotton Smile ลงบริเวณกึ่งกลางตา เพื่อไห้ตรงกลางของเปลือกตา ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นและดูมีมิติ จะบอกว่าเนื้ออายชาโด้รุ่นนี้เนื้อเริ่ดมาก เนื้อสีติดแน่น พิกเม้นแน่นซะใจมากเลยค่ะ

VER.88 Glam Rock Nonstop Long & Curl Waterproof Mascara

ขั้นตอนที่5 จะใช้ VER.88 Glam Rock Nonstop Long & Curl Waterproof Mascara เป็นมาสคาร่าที่กันน้ำสุดๆไปเลยค่ะ และจะบอกว่าหัวแปรงของมาสคาร่า ปัดขนตาแล้วเด้งมากเลยค่ะ ไม่ทำให้ขนตาจับตัวเป็นก้อน ปัดและทำให้ดูหนาและดูยาว

Ver.88  Bounce Up Pact SPF50 PA+++

ขั้นตอนที่6 จะใช้แป้งดินน้ำมัน Ver.88  Bounce Up Pact SPF50 PA+++ ในการซับความมันส่วนเกินบริเวณจุด T-Zoneแค่ซับพอนะคะอย่าถูนะคะ อาจจะทำให้เครื่องสำอางที่เราลงไปก่อนหน้านี้หลุดได้ และใช้แป้งดินน้ำมันVer.88  Bounce Up Pact SPF50 PA+++ เก็บลายละเอียดบริเวณอื่นๆทำให้หน้าเรียบเนียนเป๊ะปังมากยิ่งขึ้นค่ะ 

Eity Eight Illuminating Palette

ขั้นตอนที่7 จะใช้ Eity Eight Illuminating Paletteจะบอกว่า Illuminating Paletteตลับนี้ดีมากๆค่ะ เพราะว่าตลับเดียวจบ สีแรกที่จะใช้สี Enchanted Roseผสมกับสี Terra Soleปัดบริดเวณโหนกแก้มและขมับทั้ง 2 ด้าน ทั้ง 2สีเป็น Illuminating Blush ปัดแล้วพวงแก้มสวยมากๆเลยค่ะ ต่อมาจะใช้สี Gold Dust ในการบรอนซ์หน้า ลงบริเวณจุดคอนทัวร์ที่เราได้ลงไว้แต่แรก สีนี้เป็น Illuminating Bronzer จะให้หน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น จะบอหว่าปัดแล้วทำให้ลุคนี้ดูแพงมากขึ้นค่ะ สุดท้ายจะใช้สี Summer, Moonstone และ Tourmalineปัดผสมกัน ทั้ง 3 สี บริเวณโหนกแก้ม เหนือคิ้วและ จุด T-Zoneทั้ง 3 สีนี้เป็น Illuminating Powder จะช่วยไห้หน้าดูพุ่ง และดูโดดเด้งมาตั้งแต่ไกลเลยค่ะ

Eity Eight Dewy Face Glow

ขั้นตอนสุดท้าย รู้สึกว่าหน้ายังพุ่งไม่พอ ต้องการที่จะเอาให้สุด จะใช้ Eity Eight Dewy Face Glow ในการแตะบริเวณโหนกแก้ม และจุด T-Zone ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะช่วยทำไห้หน้าพุ่งมากยิ่งขึ้น และทำให้ผิวฉ่ำโกลว สวยมากยิ่งขึ้นค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย