มากู้คืนผิวหน้าหลังแพ้เครื่องสำอางค์และแห้งลอกกันค่ะ

10 3

โคนิจิวะ… สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้แอมกลับมาแล้วว กลับมากับไอเทมเด็ดๆเหมือนเดิมเลย อิอิ ช่วงก่อนหน้านี้บินเยอะแล้วก็ยุ่งๆหลายเรื่อง แถมหนีไปเที่ยวญี่ปุ่นมาอีก เลยไม่มีเวลามาอัพซะที กะว่าจะอัพหลายรอบละนะ ตอนนี้พอมีเวลาว่างเลยรีบมาอัพดีกว่าก่อนที่จะบินหนักและหายไปนานอีก TT

สำหรับวันนี้ไอเทมที่แอมอยากจะเอามาแนะนำ จะเป็นการรวมกันของไอเทมที่เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายเลยล่ะค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์พวกนี้แอมใช้ตอนที่ผิวหน้าตัวเองอ่อนแอ มีการลอก แห้ง แสบ เกิดขึ้น ทีนี้ช่วงที่เราอยากรักษาหรือพักผ่อนผิวอ่ะ เราก็ต้องไปบินต้องแต่งหน้าและอย่างอื่นบลาๆ เลยต้อง “เลือก” ผลิตภัณฑ์เป็นพิเศษนิดนึง

สำหรับไอเทมแรกนะคะที่แอมจะแนะนำ จะบอกว่าเราต่อให้เราจะหน้าพังแค่ไหนก็หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยกับโฟมล้างหน้าใช่มั้ยคะ สำหรับโฟมล้างหน้าที่แอมใช้ในช่วงที่หน้าไม่โอเค จะเป็น Cleansing gel จากยี่ห้อ FYNE ค่ะ ชื่อว่า Gentle Facial Cleansing Gel คลีนซิ่งของยี่ห้อนี้แอมเคยเขียนรีวิวไปครั้งนึงแล้วว่าเหมาะกับคนแพ้ง่าย เนื่องจากไม่มีแอลกอฮอล ไม่มีสาร SLS (Sodium Lauryl Sulfate) และ สาร SLES (Sodium Laureth Sulfate) ที่เป็นสารที่ทำให้เกิดฟอง ซึ่งสารพวกนี้จะก่อให้เกิดการระคายเคืองง่าย คลีนซิ่งอันนี้จะช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ไม่แห้งตึง และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยค่ะ

เนื้อเจลจะเป็นใสๆ คือเวลาใช้จะไม่เกิดฟองเยอะ และหลังล้างหน้าเสร็จมันก็ไม่แห้งตึงแบบถูแล้วรู้สึกว่าผิวมันเอี๊ยดๆค่ะ

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำตัวต่อมายังคงเป็นของยี่ห้อ FYNE ค่ะ เพราะยี่ห้อนี้ผลิตภัณฑ์ของเค้าไม่มีส่วนผสมที่อันตรายต่อผิว เช่นพวกสเตียรอยด์ พาราเบน มิเนอรัลออย หลักๆนี่จะเน้นช่วยปรับความสมดุลของผิว ช่วยแก้ไขปัญหาผิวในระยะยาวมากกว่าค่ะ

ผลิตภัณฑ์ตัวที่ 2 แอมก็ปลื้มมากเลยค่ะ หลังล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งตัวข้างบนก็ตามด้วย BHA Clarifying Serum เซรั่มตัวนี้เป็นเซรั่มเข้มข้นที่ใช้ได้ทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ลดสาเหตุการเกิดสิว ลดเรือนริ้วรอย ฟื้นฟูผิว เพิ่มคอลลาเจน ปกติแอมใช้หลังล้างหน้าเช้าเย็นค่ะ ครั้งละประมาณแค่ 3-4 หยดค่ะ ทาทั่วหน้าก่อนลงบำรุงอื่นๆตาม

เนื้อเซรั่มของเค้าจะใสๆข้นๆค่ะ ใช้นิดเดียวทาเกลี่ยนทั่วหน้าก็รู้สึกสดชื่น สบายหน้า

ตัวที่ 3 ผลิตภัณฑ์ตัวนี้บอกเลยว่าเหมาะทั้งกับคนที่หน้าค่อนข้างแห้งและแพ้ง่ายเลยค่ะ คือเจ้าน้ำมันอาร์แกนออย ที่ตอนนี้กำลังได้รับความนิยมมากๆนั่นเอง มีให้เลือกหลายยี่ห้อมากๆ คุณประโยชน์ของเจ้าน้ำมันตัวนี้ก็มีหลากหลายอย่างมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นช่วยให้ความชุ่มชื้น ปรับสมดุลของผิวหน้า ลดการเกิดสิว ฟื้นฟูสภาพผิวที่อ่อนแอ ยิ่งหน้าหนาวอากาศแห้งๆแบบนี้ บอกเลยว่าช่วยได้เยอะมากเลยค่ะ สำหรับยี่ห้อที่แอมเลือกใช้คือ OAXIS argan oil ค่ะ ที่ใช้นี่ห้อนี้ เพราะทางแบรนด์บอกเลยว่าทำมาจากธรรมชาติ 100%  แอมเน้นใช้ผสมในสกินแคร์เพื่อให้เจ้าสกินแคร์มันซึมสู่ผิวหน้าได้ดีขึ้นค่ะ รวมถึงผสมในเมคอัพด้วยนะคะ เพื่อให้เครื่องสำอางค์ติดทนนาน และส่วนมากจะใช้ทาช่วงหน้าหนาวเพราะแอมผิวแห้งค่ะ

Texture ของเจ้าอาร์แกออยก็จะเป็นน้ำมันใสๆข้นๆค่ะ เหมือนจะมันแต่ใช้แล้วไม่มันอย่างที่คิดนะคะ เหมือนมันซึมเข้าผิวไปง่ายค่ะ

ตัวถัดมาจะเป็นยาทาสิวค่ะ ตัวนี้แอมไม่แน่ใจว่าในไทยมีนำเข้ามาขายมั้ยนะคะ แอมซื้อจากญี่ปุ่นมากค่ะหลอดละประมาณ 400++ บาท ได้ข่าวว่ามีช่วงนึง ฮิตมากขาดตลาดทุกที่เลยนาจา หลอดใหญ่ใช้ได้นานอยู่หลายเดือนเลยล่ะค่ะ ไม่รู้ว่าดีมากแค่ไหน แต่สำหรับผิวแอมใช้ก็ยุบก็ดีขึ้นนะคะ เป็นยี่ห้อ Pair นี่ล่ะค่ะ เดินเข้าร้านขายยามีทุกที่ที่ญี่ปุ่นค่ะ มีคนรับหิ้วมาขายในไทยนะคะ ลองหาข้อมูลดูได้ค่ะ ทาหลังจากล้างล้างเสร็จทาเซรั่มเสร็จ แต้มเฉพาะจุดน้า ไม่ได้ทาทั้งหน้าค่ะ

เนื้อครีมจะเป็นสีขาวเป็นครีมข้นๆค่ะ

ผลิตภัณฑ์ตัวที่ 4 เป็นลิปมันค่ะ อันนี้ใช้ดีมากเลยนะคะ เป็นยี่ห้อ DE Bougainvillea อันนี้น้องสาวที่สนิทกันแนะนำมา คือเค้าบอกว่าทำจากขี้ผึ้ง 100% เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติค่ะ ใช้แล้วก็ไม่ระคายเคืองนะคะ แอมเคยใช้ตอนที่ปากแห้ง แตกมากๆลอกเป็นแผ่นๆ เลือดออกทุกวัน ละปกติแอมเป็นคนแพ้ลิปสติก ทาลิปแล้วปากชอบลอกเป็นแผ่นๆ ตอนนั้นทาตัวนี้เช้าเย็นทุกวัน ประมาณเดือนนึง เห็นผลเลยค่ะ ว่าปากชุ่มชื้นขึ้น แอมสั่งผ่านเนตให้มาส่งที่บ้านนะคะ เหมือนมีหน้าร้าน แต่ไกลจากบ้านค่ะ ให้เค้าส่งมาคุ้มกว่า แท่งนึงใช้ได้นานมาก นานจนจำไม่ได่กว่ากี่เดือน 5555

ตัวลิปจะเป็นเนื้อคบ้ายๆลิปมันทั่วไปค่ะบอกไม่ถูก สีชมพูๆหน่อย ถ้าไว้แบบในที่ร้อนๆมันจะละลายๆหน่อยนะคะ แต่ใช้ได้ดีเหมือนเดิมค่า

ต่อมาเป็นครีมกันแดดจาก SAVVY ค่ะ ตัวนี้เลิฟมากใช้มานานแล้วเป็นปีๆ ตอนนั้นเพื่อนแนะนำให้ลองใช้เพราะหน้าแอมแพ้ ลอกคราบเป็นแผ่นๆ ทาครีมกันแดดหรือแต่งหน้าก็แสบ แต่ทาครีมกันแดดตัวนี้ละไม่แสบเลย จะบอกว่าวันที่แต่งหน้าเบาๆนะ ทาแค่ครีมกันแดดตัวนี้แล้วลงแป้ง หน้าก็เนียนระดับนึงแล้วอ่ะ ครีมกันแดดตัวนี้จะช่วยคุมมันได้ระดับนึงนะคะ เนื้อครีมละมุนมาก เนื้อครีมเค้าไม่ผสมซิลิโคนและน้ำมันนะคะ ไม่เป็นสาเหตุของสิวอุดตันแน่นอนค่ะ

เนื้อของครีมกันแดดจะคล้ายๆเนื้อบีบีครีม บีบออกมาเกลี่ยๆเนื้อมันจะเหมือนแตกตัวเป็นน้ำ ใช้ง่ายมากค่ะ

สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวสุดท้ายนะคะ คือแป้งรองพื้นแบบฝุ่นของ Pure skin mineral ค่ะ อันนี้แอมปลื้มมากอีกอันใช้ตอนที่หน้าแพ้ตลอดเลย คือบอกก่อนว่าแบรนด์นี้เค้าเป็น mineral makeup อ่ะคือเหมือนเครื่องสำอางค์ที่ทำมาจากแร่ธรรมชาติอะไรทำนองนี้ เลยเหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายอยู่แล้ว และเครื่องสำอางค์ประเภทนี้จะไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันด้วยค่ะ แอมชอบอันนี้เพราะเราสามารถสั่งซื้อได้เลยนะคะ แบบไม่ต้องกลัวสั่งแป้งมาแล้วจะขาวไปดำไป ทางแบรนด์จะให้ pigment มาให้เราผสมเพิ่มเองหากขาวไปหรือหมองไป สำหรับการปกปิดก็สามารถปกปิดได้ระดับนึงค่ะ ไม่ได้แน่นเว่อร์ แต่แอมชอบ มันเบาๆดีค่ะ วันไหนไม่อยากแต่งหน้าแน่น หรือออกไปชิลๆแอมทาแค่กันแดดแล้วก็แป้งตัวนี้ ปัดแก้มนิดหน่อย จบเลยค่ะ

เย่ หมดแล้วค่ะผลิตภัณฑ์กอบกู้และช่วยชีวิตในช่วงที่ผิวแพ้และแห้ง ทั้งหมดนี้แอมได้ลองใช้มาด้วยตัวเองแล้วนะคะ สำหรับแอมๆว่าผ่านใช้แล้วโอเค หน้าไม่แหกค่ะ 5555 และช่วยทำให้ช่วงที่หน้าแอมแย่มากๆผ่านนไปได้ด้วยดี สำหรับใครที่อยากลอง เชิญได้เลยค่า แต่ก็อย่างที่ทราบๆกันนะคะ คนแพ้ของอย่างนึง อีกคนอาจจะไม่แพ้ หน้าบางคนถูกจริตกับของแบรนด์นึง อีกคนอาจจะไม่ถูกจริตก็ได้ ใครสะดวกแบบไหน หรือมีอะไรมาแชร์ บอกแอมได้เลยนะคะ อยากฟังข้อมูลจากคนอื่นบ้างเหมือนกัน อิอิ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนอีกเช่นเคยนะคะ ต้องรีบไปบำรุงผิวหน้าอีกเผื่อรับบินรัวๆเด้อค่ะเด้อ :D บ๊ายบายค่าาาา


Ammzdrrt

Ammzdrrt

FULL PROFILE