ประกาศแล้ว The Best @Cosme Awards 2017 ที่รอคอย

lemonhoneybee

lemonhoneybee

ดู Profile

มาแล้วค้าา ผลประกาศรางวัล The Best @Cosme Awards 2017 ที่สาวๆ รอคอยกัน เป็นที่รู้กันว่ารางวัลนี้เขาให้สาวๆ ญี่ปุ่น คัดสรรจัดอันดับเครื่องสำอางที่ใช้ดี และเป็นที่นิยมไว้ให้ เราได้ส่องแล้วตามสอยมาใช้กัน เราไปดูกันค่ะว่า ระยะเวลาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2016 จนถึง เดือนตุลาคม ปี 2017 นี้ เครื่องสำอางชิ้นไหนจะได้เป็นเดอะเบสในใจของสาวๆ แดนปลาดิบกันบ้าง

เริ่มที่รางวัล Grand Prize ที่เป็นรางวัล ที่สุดของที่สุดแห่งปีกันเลยดีกว่าค่ะ

No. 1 : OPERA LIP TINT

มงอันดับ 1 คือลิปทิ้นท์ค่ะ ชิ้นนี้เรียกได้ว่าเป็นลิปที่สาวญี่ปุ่นเค้าเลิฟกันมากๆ จากส่วนผสมที่แตกต่างของ Rouge , Tint และ Oil จึงช่วยเติมริมฝีปากให้มีสีสันสดใส เงางาม ให้สีแดงระเรื่อเป็นธรรมชาติ ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ จริงๆแบรนด์นี้เขาอยู่มาเป็น 100 ปีแล้วนะคะแค่ห่างหายไปนาน  แต่พอนาง comeback ก็ชิงที่ 1 ไปได้แบบชิวๆ เลย  

No. 2 Addiction The Eyeshadow Single

Eyeshadow ที่เคยครองอันดับ 1 ของ The Best @Cosme Awards ปีที่แล้ว แต่ก็ถือว่ายังเป็นที่นิยมของสาวๆ อยู่นะคะ เพราะก็ยังคงติด Top 3 ด้วยความที่นางมีสีให้เลือกเยอะ แถมยังมีหลายสไตล์ทั้งเนื้อ Matte, Silky, Pearl และ Metall ก็ออฟชันเยอะแบบนี้ไง สาวๆ ญี่ปุ่นเขาเลยไม่เปลี่ยนใจ 

No.3 Naturie Skin Conditioner

งานผิวก็มานะคะ ก็สาวญี่ปุ่นเขาผิวดีกันแทบทุกคน เพราะเขาชอบบำรุงและดูแลผิวกันมาก เลยทำให้ปีนี้มาสก์โลชั่นบำรุงผิว ตัวนี้ได้ครองอันดับ 3 ไปค่ะ เพราะมาสก์โลชั่นตัวนี้มีส่วนผสมของลูกเดือยและสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มนวล ทำให้สาวญี่ปุ่นเขาผิวสวยดูดีได้แบบไม่ต้องแต่งหน้าเลย

เราไปดูรางวัล Hall of Fame กันต่อเลยค่ะ ซึ่งจะให้กับเครื่องสำอางชื้นที่ได้รางวัลซ้อนหลายปีค่ะ เราไปดูกันดีกว่าว่าชิ้นไหนที่ได้ตำแหน่งอยู่ตลอด

CHANEL JOUES CONTRASTE

บลัชออนของชาเนลล์ตัวนี้ต้องยอมเลยค่ะ เพราะนางได้เข้ารอบได้รางวัลอยู่บ่อยๆ ตั้งแต่ปี 2002 เลย ใครที่เคยใช้จะรู้ดีว่า เป็นบลัชออนที่เลิศมาก

LANCÔME Advanced Genifique Sensitive

เซรั่มตัวดังของ LANCOME ที่ช่วยในการกอบกู้ผิว ใครที่ผิวหน้าพัง ไม่ว่าจะผิวแห้งขาดน้ำขาดความชุ่มชื้น เจ้าตัวนี้ก็ช่วยฟื้นฟูผิวของสาวๆได้  นางๆได้รับรางวัลเครื่องสำอางยอดเยี่ยมอันดับ 1 ในปี 2013 ด้วยนะคะ

SK-II  ATMOSPHERE CC CREAM

CC Cream ของ SK-ll ตัวนี้เป็นอันดับ 1 ของ Best CC Cream มา 2 ปีติด ในปี 2015 และ 2016 เลยจ้า

Deonatulle Sara Sara Cream for Feet

เป็นครีมบำรุงผิวเท้า ช่วยดับกลิ่นเท้าด้วยกลิ่นหอมของธรรมชาติ ช่วยป้องกันกลิ่นด้วยการต่อต้านแบคทีเรียควบคุมเหงื่อ ซึ่งครีมตัวนี้ก็ได้ Best Body Care อันดับ 1 ซ้อนกันสองปีตั้งแต่ 2015 ค่ะ

MAQuillAGE  Dramatic Powdery UV

แป้งรองพื้นตัวนี้ได้ Best Powder Foundation อันดับ 1 ของปี 2015 และปี 2016 ค่ะ เพราะสาวๆ คงชอบความนุ่มของเนื้อแป้งที่คล้ายเนื้อมูส เลยได้ครอบตำแหน่งถึง 2 ปี แต่ปีนี้มีแป้งจากค่ายใหญ่มาชิงตำแหน่งไปแล้วจ้า (แอบสปอยล์ 555)

APAGARD PREMIO : Oral Care

ยาสีฟันที่ได้ Best Oral Care อันดับ 1 มา 2 ปีซ้อน เพราะเป็นยาสีฟันยอดฮิตที่ทำให้สาวญี่ปุ่นเขามีรอยยิ้มที่สวยด้วยฟันขาวสะอาดวิ้งค์ๆ

KATE LASH MAXIMIZER Mascara

เป็น Best mascara base ตัวฮิตที่สาวๆ เขาใช้เป็น top coat ที่เป็นตัวช่วยทำให้สาวญี่ปุ่นเขามีขนตาที่ยาว เด้ง งอน ตาแบ๊วอย่างที่เราเห็นกันอยู่ประจำนั่นแหละค่ะ

SK-II FACIAL TREATMENT ESSENCE

เป็น Best Face Lotion อันดับ 1 ถึง 2 ปีซ้อนเลยนะคะ แต่น่าเสียดายที่ปีนี้ตกรอบไป ก็ปีนี้โลชั่นลูกเดือยเขามาแรงกว่า แต่เราคิดว่าปีต่อๆไป SK-ll จะต้องผลิตโลชั่นดีๆ ออกมาสู้ชิงรางวัลอีกแน่ๆ เลย

ไปดูต่อกันค่ะว่า ถ้าแบ่งตามประเภทแล้วชิ้นไหนจะติด Top 3 กันบ้าง แล้วชิ้นไหนจะได้ครองมงอันดับ 1 ไปกันนะ

THE BEST FACE WASH

1st : Transino Clear Wash 

เป็นโฟมล้างหน้าน้องใหม่ที่พึ่งเปิดตัวมาตอนต้นปี 2017 แต่สามารถคว้ามงอันดับ 1 ไปได้อย่างง่ายดาย แสดงว่าต้องเด็ดจริงๆ นะเนี่ย

2nd : Suisai Beauty Clear Powder Wash

ว๊าวมากกับตัวนี้ เพราะมันคือ ผงล้างหน้า!!! ตัวนี้ออกมาใหม่ตอนต้นปีเหมือนกันค่ะ และด้วยความแปลกใหม่เลยเป็นที่ฮือฮาของสาวๆ ญี่ปุ่น รวมถึงสาวไทยได้

3rd : Cow Brand Mutenka Moisturizing Facial Foam

อันดับ 1 ที่เคยเป็นที่นิยมของสาวญี่ปุ่นจากปีที่แล้ว เพราะเป็นโฟมล้างหน้าที่ทำจากทำจากไขมันและน้ำมันธรรมชาติ


THE BEST CLEANSING

1st : Attenir Skin Clear Cleanse Oil Aroma Type

เป็น Makeup Remover & Cleansers แบบออย ที่สามารถครองอันดับ 1 มาตั้งแต่ปีที่แล้ว แถมยังไปคว้าอันดับ 1 สำหรับครึ่งปีแรกของรางวัล New Work Best Cosmetic Vest Cleansing 2016 ประเภท Washing Face อีกด้วยนะ

2nd : Bifesta Eye Makeup Remover

ไม่ขึ้นไม่ลง ยังเป็นรีมูฟเวอร์ที่ยังคงใช้ได้ดีอีกตัวค่ะ

3rd : Shu Uemura Ultime8 Sublime Beauty Cleansing Oil

ตัวนี้ก็ยังคงอันดับ 3 เหมือนเดิมนะคะ

ทั้ง 3 อันดับของหมวดนี้ ยังคงเป็นตัวเดิมจากปีที่แล้วค่ะ 

THE BEST Oil & Balm

1st : Kneipp Bio Oil 

ยังรักษาตำแหน่งไว้ได้ ก็เพราะเป็น น้ำมันบำรุงผิวเพื่อใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย  ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 100 %  ทำให้ไม่รู้สึกเหนียวเนอะหนะ ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และยังทำให้รอยแผลสิว เลือนหายได้อย่างดี และสามารถใช้บำรุงความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าท้องแก่เหล่าคุณแม่ได้ด้วย  ที่สำคัญกลิ่นหอมเกรฟฟรุตมากๆจ้า

2nd : Melvita ARGAN OIL

หลายคนอาจคุ้นหูกันบ้างกับ อาร์แกนออยล์ เพราะช่วงนี้กำลังเป็นที่นิยมนำไปเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์บำรุงหลายอย่างเลย ในไทยก็มีนะ

3rd : Kneipp  Bio Oil Rose

ตัวนี้มีส่วนผสมของโรสฮิป (Rosehip) และ Safflower & Olive (น้ำมันดอกคำฝอยและน้ำมันมะกอก) บรนด์นี้ติดอันดับอีก 1 ตัวนะคะ แสดงว่าของเขาดีจริง

THE BEST SUNSCREEN

1st : ANESSA Perfect UV Sunscreen Aqua Booster

เป็นกันแดดที่เลิศอีกตัวเลย เพราะนอกจากจะขึ้นจากอันดับ 2 ของปีที่แล้ว มาครองอันดับ 1 ในปีนี้แล้ว ยังเคยไปคว้าอันดับ 3 สำหรับครึ่งปีแรกของรางวัล New Work Best Cosmetic Vest Cleansing 2016 มาด้วยจ้า

2nd : Cosme Decorte Sun Shelter Multi Protection

ปีที่แล้วกันแดดของแบรนด์ Cosme Decorte รุ่น AG ที่ได้อันดับ 3  แต่ปีนี้ตัวนี้สามารถชิงอันดับ 2 ไปได้ เป็นสูตรปรับปรุงที่เป็น Sunscreen Milk ค่ะ

3rd : NIVEA Sun creme care UV cream

บางคนอาจติดภาพที่แบรนด์นี้เป็นครีมบำรุงผิว แต่จริงๆแล้ว ในเรื่องการปกป้องผิวจากแสงแดด NIVEA ก็เป็นทางเลือกที่ดีเลยค่ะ

THE BEST TONER & LOTION

1st : naturie Skin Conditioner

โลชั่นที่กำลังเป็นที่นิยมของสาวๆ ญี่ปุ่นในตอนนี้คงต้องยกมงให้นางค่ะ เป็นมาส์กโลชั่นที่สาวๆ เค้าใช่บำรุงผิวกัน นางได้อันดับ 3 ของรางวัล Grand Prize ซึ่งถือว่าเป็น Top 3 ที่สุดของที่สุดจากทั้งหมดเลยนะคะ

2nd : ACSEINE Moistbalance Lotion

เปิดตัวมาตอนปลายปีที่แล้ว แต่ก็ได้ติดอันดับเลยค่ะ เพราะอุดมไปด้วยเซราไมด์ และ กรดไฮยาลูรอน ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวของสาวๆค่ะ

3rd : IPSA THE TIME RESET AQUA

โลชั่นตัวนี้ออกมาตั้งแต่ปี 2014 แล้วค่ะ เป็นที่พูดถึงอยู่ว่าใช้แล้วดี แต่ก็พึ่งมาได้รับความนิยมสูงสุดจนติดอันดับก็ปีนี้

THE BEST FACE CREAM & ALL IN ONE

1st : naturie Skin Conditioning Gel

ปีที่แล้วนางได้อันดับ 2 ในตำแหน่ง Best Beauty Serum& Booster แต่ปีนี้มาคว้ามงอันดับ 1 ประเภท Cream & All In One เพราะนางมีคุณสมบัติที่เป็นทั้งครีมบำรุงและฟื้นฟูผิวเสียจากแดดได้ดีมากนั่นเอง แถมยังเคยไปคว้าอันดับ 1 สำหรับครึ่งปีแรกของรางวัล New Work Best Cosmetic Vest Serum/ Booster มาด้วยจ้า

2nd : ELIXIR sleeping gel pack

ตัวนี้เป็นเนื้อเจลค่ะ ปีที่แล้วเป็นที่ 3 แต่ปีนี้ชิงที่ 2 ปี จากอีกตัวของแบรนด์ ELIXIR By Shisedo ที่เป็นเนื้อครีมมาได้

3rd : NIVEA Soft Refreshingly Soft Moisturizing Cream

จากปีที่แล้วที่ได้ครองอันดับ 1 มาในหมวด Face Cream แต่พอเปลี่ยนการจัดหมวดโดยเอาเกณฑ์ความ All In One มาวัดกันด้วยแล้ว นางก็ตกลงมาเป็นอันดับสามค่ะ แต่ก็ถือว่าเป็นครีมอีกตัวที่ดีเลย เพราะยังคงติดใน Top 3 ของครีมเป็นปีที่ 4 แล้ว

THE BEST SERUM & BOOSTER

1st : ALBION ECLAFUTUR 

ตัวนี้เข้ารอบชิงรางวัลมาตลอดตั้งแต่ 2014 แล้วปีนี้ก็ยังคงครองมงที่ 1 ในตำแหน่งเดิมได้คะ เป็นเซรั่มที่สามารถช่วยให้ผิวสาวๆชุ่มชื้นขึ้นได้จากชั้นด้านล่างผิวเลย เพราะเนื้อเซรั่มซึมซาบได้ดีมาก

2nd : ONE BY KOSE Hydration Boosting Serum

เป็นอีกตัวที่เปิดตัวมาตอนต้นปีแล้วได้รับเสียงตอบรับดีจากสาวๆญี่ปุ่นดีมากนะคะ เพราะสามารถบำรุงผิวได้ดี  จริงๆตอนครึ่งปีนางก็มียังนำเป็นอันดับ 1 นะคะ แต่สุดท้ายก็ยังล้มแชมป์เก่าไม่ได้

3rd : SOFINA iP Beauty Power Mousse

ตัวนี้เคยได้รางวัลอันดับ 3  Half New Work Best Cosmetic Vest Serum & Booster 2016 มาด้วยนะ

THE BEST MOISTURIZER

1st : ALBION EXAGE WHITE PURE WHITE MILK II Milk Lotion & Serum

อยู่ที่ 2 มาสองปีติด ปีนี้นางเอาชนะได้แล้วค่ะ ชิงมงที่ 1 ไปได้อย่างสวยๆ ปรบมือรัวๆ///

2nd : SK-ll R.N.A. Power Radical New Age

ตัวนี้ออกมาได้ 2 ปีแล้ว แต่ก็พึ่งมาได้รางวัลปีนี้ค่ะ

3rd : MINON Amino Moist Moist Charge Milk

ลงมาจากอันดับ 1 แล้ว หลังจากครองมา 2  ปี ตั้งแต่วางขายในปี 2015 เลยค่ะ

THE BEST SKIN CARE POWDER

1st : MAQuillAGE Snow Beauty Brightening Skin Care Powder 2017

แป้งของ MAQuillAGE  ตัวนี้ออกใหม่ปีนี้ก็มงลงเลย นอกจากคุณสมบัติที่ช่วยเซตหน้าให้ปังสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังมีดีไซน์ที่สวยน่ารักมากๆ อีก เลยโดนในสาวคาวาอี้ไปอย่างจังเลยจ้า 

2nd : CLUB Suppin Powder White Floral Fragrance

ตัวนี้แพคเก็จน่ารัก พัพก็คิ้วท์ สาวๆ ก็นิยมพกกันนะ

3rd : SHISEIDO BABY POWDER (PRESSED)

ตัวนี้ของ Shiseido มีมานานมากกกกก ตั้งแต่ปี 1971 เลยค่ะ

THE BEST MASSAGE

1st : est activate circulator Face Masks & Packs

โฟมนวดหน้าที่ใช้คาร์บอนในการสร้างเนื้อโฟม นอกจากเนื้อโฟมจะละเอียดนุ่มแล้ว ยังสามารถช่วยดูดซับสารตดค้างออกจากผิวได้ดีอีกด้วย ใครที่ชอบนวดหน้า ไปตำตัวนี้มาลองได้เลยจ้า

2nd : LUSH Full of Grace

ของ LUSH นิหอมเน้อออ อยากนวดหน้าให้หอมฟินต้องตัวนี้ อยู่ใน Top 3 ปีนี้ปีที่ 4 แล้วจ้า  

3rd : ALBION Excia Embeage Massage

ตัวนี้ก็พึ่งออกมาตุลาปีที่แล้ว ก็ติดอันดับเลย มีส่วนประกอบของ caterpillar fungus extract และสารสกัดจากสน ทำให้สามารถขัดสิ่งตกค้างออกจากผิวได้ดี

THE BEST EXFOLIATION

1st : SKINFOOD Black Sugar Mask Wash Off

ช่วยบำรุงผิวด้วยแร่ธาตุและวิตามินที่มีอยู่ในกากน้ำตาลดำ แถมยังใช้กากน้ำตาลละเอียดนี้นัดผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้อย่างนิ่มนวลด้วย

2nd : TAKAMI Skin Peel​​​​

ตัวนี้ก็มีมานานแล้วนะคะตั้งแต่ปี 2005 แต่ก็พึ่งเห็นชิงรางวัลได้

3rd : LUSH MASK OF MAGNAMINTY SELF-PRESERVING

ปีที่แล้วนางได้ที่ 1 นะคะ แต่ว่าปีนี้โดนชิงมงไปแล้ว แต่เรื่องมากส์เรื่องนวดก็ยังไว้ใจ LUSH ได้ค่ะ

THE BEST SHEET MASKS

1st : Saborino Awake Morning Face Masksheet

มาส์กตัวนี้ชิงมงที่ 1 มาได้แล้วนะคะ ปีที่แล้วนางได้ที่ 2  ก็เพราะว่าสามารถใช้มาส์กแล้วเช็ดแทนการล้างหน้าตอนเช้าได้เลยไงละเลยเป็นที่นิยมของสาวญี่ปุ่นค่ะ

2nd : Keana Nashiko Rice Mask

มากส์หน้าด้วยสารสกัดจากข้าวญี่ปุ่น นอกจากจะเป็นข้าวญี่ปุ่นแท้แล้ว ดีไซน์ซองก็ยังดูญี่ปุ่นจ๋ามากๆด้วย

3rd : My Beauty Diary Black Pearl  Mask

ตัวนี้สาวไทยหลายๆ คนรู้จักกันค่ะเพราะในไทยก็มีขาย และใช้ดีจริงเพราะสาวญี่ปุ่นก็คอนเฟิร์มนางเคยได้อันดับ 1 ในปี 2015 ด้วยนะคะ

THE BEST EYELASH SERUM

1st : FLOW FUSHI THE MATSUGE BIYOU-EKI

เซรั่มบำรุงขนตาที่ช่วยให้ขนตาของสาวๆ เติบโตยาวและแข็งแรง และยังสามารถใช้บำรุงเปลือกตาได้ด้วย สาวขนตาสั่นจดลิสต์ไว้รั่วๆ เลยจ้า

2nd : Angfa  Scalp-D Beauty Pure Free Las serum

พึ่งออกวางขายมาได้ 3 เดือน ก่อนจะปิดผลโหวต แต่ก็สามารถติดอันดับมาได้ คือเริศอ่ะ

3rd : SHISEIDO Adenovital Eyelash Serum

เป็นเซรั่มบำรุงขนตาที่ติดอันดับทุกปีค่ะ ปรบมือรั่วๆ

THE BEST SPECIAL EYE CARE

1st : POLA Wrinkle Shot Medical Serum

เซรั่มลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตาตัวใหม่จาก POLA ก็เป็นอีกตัวที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้นะคะ 

2nd : ELIXIR Enriched wrinkle cream

พึ่งเปิดตัวเมื่อกลางปี แต่ก็ติดอันดับสอง เพราะตัวนี้ช่วยลดริ้วรอยใต้ตาได้ดี มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิก เพิ่มความชุ่มชื่นในผิวทำให้ผิวเนียนนุ่ม เราว่าปีหน้ามีหวังลุ้นที่ 1 นะ

3rd : Flow Fushi The Eyecream

เป็นอีกตัวของ Flow Fushi ที่เข้ารอบ เพราะเซรั่มบำรุงขนตาก็ได้ที่ 1 เลยนะ และแน่นอนว่า Eyecream ตัวนี้ก็ติด Top 3 ทั้งๆที่พึ่งออกมากลางปีนี้เอง

THE BEST SPECIAL LIP CARE

1st : FLOW FUSHI LIP38℃ Lip Treatment

เป็นลิปแคร์ที่นิยมเลยเพราะนอกจากจะสามารถเปลี่ยนสีปากให้สวยตามอุณหภูมิร่างกายแล้ว ยังช่วยบำรุงริมฝีปากของสาวๆ ให้ชุ่มชื่นด้วย

2nd : Dior Addict Lip Glow

ถึงลิปแคร์ของดิออร์ก็อยู่ใน Top 3 มานาน ถึง 3 ปีแล้ว และถึงจะเป็นผู้นำเทรนลิปแคร์ที่สามารถเปลี่ยนสีได้ตามอุณหภูมิร่างกาย แต่ด้วยความเห้อของใหม่ของสาวๆ ก็ทำให้นางต้องเสียมงอันดับ 1 ไปให้กับ FLOW FUSHI ค่ะ

3rd : NIVEA Rich Care & Color

ปีนี้ NIVEA ก็ติดตามเดิม แถมตัวนี้เป็นแบบแท่งใช้ง่ายกว่า NIVEA อีก 2 ตัว ที่ได้อันดับ 2 กับ 3 ในปีที่แล้วด้วย

THE BEST MAKEUP PRIMER

1st : CEZANNE Make Keep Base

เป็น Primer ที่ดีอีกตัวนึ่งเลย ออกมาได้ 2 ปีแล้วแต่พึ่งมาได้รางวัล  ตัวนี้ทำให้เครื่องสำอางค์ติดทนนาน และยังสามารถช่วยกันแดดด้ย SPF 28 ที่จะทำให้หน้าดูไม่หมองคล้ำระหว่างวันด้วย

2nd : PAUL & JOE BEAUTE Moisturizing Foundation Primer S

เป็นเบสไพรเมอร์ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ ปีที่แล้วนางได้อันดับ 1 แต่ก็งงว่าทำไมถึงเสียแชมป์ให้กับ CEZANNE ที่ก็ออกมาตั้ง 2 ปีแล้ว

3rd : Maquillage Dramatic Skin Sensor Base UV

ยังอยู่อันดับ 3 ที่เดิมค่ะ ไม่ขึ้น ไม่ลง ไม่ชิงมงใคร ฮ่าๆ

THE BEST LIQUID FOUNDATION

1st : KATE SECRET SKIN MAKER ZERO

รองพื้นแบบลิควิดที่ชิงอันดับ 1 ไปได้ ตัดหน้าไอเท็มเด็ดที่ได้รางวัลในปีที่แล้วได้ทั้งหมดเลยนะคะ

2nd : RMK Liquid Foundation

ตัวนี้ติด Top 3 แบบมาๆ หายๆ ตั้งแต่ปี 2002 กับ 2003 และหายไป กลับมาอีกที 2007 กับ 2008 แล้วก็หายไปนานเลยจนพึ่งมาคัมแบ็คเป็นโฉมใหม่ขึ้นรับรางวัลปี 2017 นี้ค่ะ

3rd : DIOR Diorskin Forever

ออกมากลางปี 2016 ที่แล้ว และก็ได้รางวัลของปีนี้นะคะ ตัวนี้เนื้อดี ไม่หนาไม่บางเกิน ปกปิดดีค่ะ อยู่ทนนานทั้งวัน

THE BEST POWDER FOUNDATION

1st : CHANEL LE BLANC WHITENING COMPACT FOUNDATION

POWDER FOUNDATION สูตรใหม่ของ CHANEL เป็นตัวที่มาโค่นแชมป์อย่าง MAQuillAGE ลงได้นะคะ 

2nd : SOFINA Primavista Powder Foundation

ตัวนี้พึ่งออกมาตอนต้นปีนี้เอง ตอนผลของครึ่งปีนางก็ได้อันดับ 2 พอสรุปท้ายปีก็ยังอยู่ที่ 2 ค่ะ

3rd : Esprique Pure Skin Pact UV

ตัวแทนจาก Esprique อีกหนึ่งตัว ปีที่แล้วแบรนด์นี้ก็ได้อันดับ 3 แต่เป็นแป้งรุ่น Forming Beauty ค่ะTHE BEST CREAM FOUNDATION

1st : RMK Gel Creamy Foundation

ตัวนี้ดังมาตั้งแต่ 2014 แล้วค่ะ นางกลับมาชิงมงคืน หลังจากเสียให้รุ่นน้องในแบรนด์เดียวกัน

2nd : ALBION Smartskin Very Rare

ขยับขึ้นมาอีก 1 อันดับค่ะ ตัวนี้ปีที่แล้วได้อันดับ 3 นางช่วยปกปิดดีค่ะ แบบเบาๆลุค Make Up No Make Up

3rd : RMK Creamy Foundation N

เป็น RMK อีกตัวที่เข้ารอบมาค่ะ ประปรุงสูตรมาจาก RMK อันดับ 1 ปีที่แล้ว แสดงว่าสาวๆ ญี่ปุ่นเขานิยมใช้ Cream Foundation ของแบรนด์นี้กันนะคะ ติดอันดับถึง 2 ตัวเลย

THE BEST CONCEALER

1st : NARS  Soft Matte Complete Concealer

เป็น Concealer ใหม่อีกตัวของ NARS ที่ได้รับรางวัล อันดับ 1 แทน NARS ตัวดังปีที่แล้ว

2nd : IPSA Creative Concealer EX

นางออกมาปลายปีที่แล้ว ก็สามารถแย่งอันดับมาจากตัวดังอย่าง Suhada ได้นะคะ

3rd : DIOR Fix It Colour

ตัวนี้ก็เป็นอีกชิ้นที่ออกมาปลายปีที่แล้วเหมือนกัน แต่ละเบอร์ก็มีสีที่ต่างกันด้วยถึง 4 สี คือสีเขียว ,สีเหลือง ,ส้ม และก็ม่วง เราว่าแพคเก็จของนางน่ารักมากๆ ถึงจะดูคล้ายกับ Dior Addict Lip Glow ก็เถอะ

THE BEST POWDER

1st : Canmake Mashmallow Finish Powder SPF26 PA++

สลับอันดับขึ้นมาครองที่ 1 แล้วค่ะ นางไต่อันดับมาจากอันดับ 2 ของปีที่แล้วนี่เอง

2nd : COSME DECORTE  AQMW Face Powder

ปีที่แล้วนางได้มงมาเยอะนะคะ ทั้งครองมง 1 ของ BEST POWDER แล้วยังได้มงอันดับ 3 ของ Grand Prize ด้วย แต่มีนี้ดันโดนแย่งมงไปละ

3rd : ELEGANCE La Poudre haute nuance

ตัวนี้เคยได้อันดับ 2 ในปี 2011 แล้วก็หายจากอันดับไปยาวเลย แต่จริงๆแล้วนางก็เป็นที่นิยมของสาวญี่ปุ่นเขานะคะTHE BEST CUSHION FOUNDATION

1st : LANCÔME Blanc Expert Cushion Compact High Coverage

ยังคงรักษาตำแหน่งเอาไว้ได้นะคะ เป็นคูลชั่นเนื้อเบา สบายผิวมาก คุมมันได้ดี หน้าไม่เยิ้ม ทาแล้วจะแมทช์ไปกับผิว ตัวนี้เลยเป็นสุดเลิฟของสาวๆ หลายคนเลย

2nd : DIOR Skin Forever Cushion

คูลชั่นของ Dior ก็เป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ หลายคนเหมือนกันค่ะ ปกปิดดีสีไม่ดรอป

3rd : SHISEIDO Synchro Skin Glow cushion

จุดเด่นของตันนี้ชื่อก็บอกว่า Skin Glow นางสามารถทำให้ผิวของสาวๆฉ่ำโกลวได้ ดูผิวสุขภาพดีค่ะ

THE BEST BB CREAM

1st : LANCÔME UV EXPERT BB Sun Protection

นอกจากนางจะเป็นรองพื้นที่ดีแล้ว จุดเด่นของตัวนี้คือเป็นเกราะป้องกันผิวจากความเสียหายจากรังสีไวโอเล็ต, การอักเสบ และมลพิษทางอากาศ  จึงเหมาะกับสาวๆ ที่มีต้องความเครียดในเมืองให้ใกล้จากความชราของผิวได้ดีอีกด้วย

2nd : d program Allerbarrier BB SPF40 PA+++

BB ตัวนี้ออกมาต้นปีนี้ค่ะ ตัวนี้เหมาะกับสาวๆคนไหนที่ผิวแพ้ง่าย นอกจากจะช่วยปกปิดเป็นรองพื้นแล้ว ยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะอีกด้วย

3rd : Maquillage Perfect Multi Base BB

เป็นเบสรองพื้นที่มีสารบำรุงผิว ซึ่งทำให้ผิวได้รับการบำรุงไปด้วยขณะที่เราแต่งหน้าอยู่นั้นเองค่ะ

THE BEST CC CREAM

1st : SEKKISEI WHITE CC CREAM Sun Protection

ขึ้นมาชิงมงอันดับ 1 ไว้ได้นะคะ ซึ่งตัวนี้เปิดตัวมาปีที่แล้วละได้อันดับ 2 ไป แต่ด้วยนางมีดีถึง  6 คุณสมบัติ ที่เป็นทั้ง เซรั่ม, อิมัลชั่น,ครีมบำรุง, ครีมกันแดด, เมคอัพเบส, คอนซีลเลอร์ และครีมรองพื้น ในตัวเดียว เลยไม่แปลกใจที่สามารถไต่อันดับขึ้นไปได้

2nd : CHANEL CC CREAM

ตัวนี้เคยได้อันดับ 2 New Work Best Cosmetic มาในปีที่นางเปิดตัวคือ 2015 ค่ะ แต่ก็พึ่งมาติด Top 3 ปีนี้

3rd : JILL STUART Airy Tint Watery CC Cream

ยังคงที่ 3 เหมือนเดิมค่ะ เลยยังเป็นที่นิยมแบบไม่หายเลยกับ JILL STUART

THE BEST NAILS

1st : NAIL HOLIC

เป็นสีทาเล็บที่มีเลือกหลายสี ใช้ง่าย ทาได้เรียบ ไม่จับตัวกันเป็นก่อน แถมราคาถูกเพียงแค่ 300 เยน (80 กว่าบาท) เลยทำให้แบรนด์นี้เป็นที่นิยมของสาวๆ ญี่ปุ่นค่ะ

2nd : Parado Nail Foundation 

เป็นเหมือนเบสที่จะทำให้สีเล็บสวยธรรมชาติ ละทำให้สีอื่นที่ทาทับชัดไม่เพี้ยนอีกด้วยนะคะ

3rd : INTEGRATE GRACY Nail Color 

เป็นสีทาเล็บในสังกัดของ SHISEIDO สีสวยทาเรียบดีค่ะ

THE BEST LIP GLOSS

1st : OPERA SHEER LIP COLOR N

ถึงภาพลักษณ์จะดูไม่กลอสเท่าไหร่เท่าไหร่ แต่เมื่อทาแล้วนางกลอสนะจ๊ะ แถมยังทำให้สีปากสวยอวบอิ่มเป็นธรรมชาติอีกด้วย

2nd : RMK Lip Jelly Gloss

ออกมา 2 ปีแล้ว และเป็นเป็นที่นิยมของสาวๆ อยู่เหมือนกันค่ะ เพราะช่วยให้ปากชุ่มชื้นฉ่ำวาวดี

3rd : DIOR Addict Gloss

ปีที่แล้วนางได้อันดับ 2 แต่ปีนี้โดนเบียดตกลงมาอีก แต่ก็ยังน่ารักน่าใช้เหมือนเดิมนะ  

THE BEST LIPSTICK

1st : OPERA LIP TINT

เดอะเบสของ 2017 ที่ได้ผลโหวตมากที่สุดในบรรดาเครื่องสำอางทั้งหมด เพราะเป็นลิปทิ้นท์จึงทำให้สีติดทนนาน แถมมีส่วนผสมของ Oil ที่ทำให้ปากชุ่มชื้น ไม่แห้งตกร่อง

2nd : YSL Rouge Volupte Shine

หลังจากที่อยู่อันดับ 1 ติดกันมาสองปี แถมยังขึ้นไปถึงอันดับ 1 ของ Grand Prize ในปี 2016 แล้ว ปีนี้นางลงมาแล้วค่ะ ยอมให้ OPERA ขึ้นบ้าง

3rd : CANMAKE Stay on balm rouge

ตัวนี้แพคเก็จดูน่ารักดีค่ะ แถมสีสวยด้วยใช้ได้แบบ Everyday Look

THE BEST BLUSH

1st : CLINIQUE Cheek Pop

บลัชออนปัดแก้มที่มีแรงบันดาลใจมาจากดอกเดซี่แอฟริกัน ที่มีสีสดใส และที่ทำให้ตัวนี้ชนะตัวอื่นเลยค่ะ การผลิตเนื้อบลัชที่เป็นสูตรดั้งเดิมทำให้ให้คงความชุ่มชื่นให้แก่ผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์อีกด้วยนะคะ

2nd : CANMAKE Glow Flur Cheeks 

ปีนี้ของน่ารักมักได้มงนะคะ บลัชอันนี้เป็นอีกชิ้นที่น่ารักมาก แถมมีหลายสีให้มิกซ์อีก

3rd : IPSA Designing Face Color Palette

นอกจากของมุ้งมิ้งแล้ว อะไรที่มันเยอะๆก็ได้มงเหมือนกัน บลัชตัวนี้ แต่ละเฉดก็มี 4 สี ในตลับ แต่เสียดายที่พอมันมีสีเยอะ ก็ไซต์เล็กไปหน่อยทำให้ใช้กับแปรงใหญ่ไม่ถนัด

THE BEST EYELINER

1st : FLOW FUSHI MOTE LINER LIQUID EYELINER

ผลงานใหม่ของ Yamato Takumi  ที่ปล่อยอายไลเนอร์ตัวไหนมาก็ปังอยู่ตลอด รุ่นที่ออกเมื่อเมื่อปี 2015 ก็ได้อันดับ 1 เหมือนกันจ้า

2nd : KATE Double eyelid remake

ปีที่แล้วตัวนี้ได้อันดับ 3 ค่ะ  สีนางเป็นสีน้ำตาลจางๆ ที่ดูเป็นธรรมชาติ สามารถทำชั้นตาเพิ่มได้ดูธรรมชาติเลย

3rd : CEZANNE Gel Eyeliner

เป็นแท่งเขียนง่าย ดูเป็นเนื้อเจลอัดเป็นดินสอ สีน้ำตาลก็ดูสวยดีค่ะ  

THE BEST EYEBROWS

1st : Fujiko  Mayu Tint

เทรนการใช้เจลเขียนคิ้วกำลังมาแรงเลย ตัวนี้เลยได้มงไป เพราะเป็นเจลเนื้อทิ้นท์ ที่เขียนทีอยู่ได้นาน 3 วันยังไม่หลุด ได้สีที่เป็นธรรมชาติ ทำให้ประหยัดเวลาในการแต่งหน้าไปได้เยอะเลยค่ะ 

2nd : IPSA Eyebrow Creative Palette

ปีที่แล้วนางได้ที่ 1 นะจ๊ะ เป็นพาเลทที่มีถึง 5 สีเลย (คือเราว่ามันเยอะไปนิดนึง)

3rd : CEZANNE Powder eyebrow

ตัวนี้มีขายมานานตั้งแต่ 2007 แล้ว เป็นแบบฝุ่นสองสี ที่ใช้ได้แบบพอดี ราคาก็ไม่แพงด้วย

THE BEST MASCARA BASE

1st : ettusais lash version up

เป็นมาสคาร่าเนื้อเบสที่จะทำให้ขนตาเรียงเส้นสวย ยาว หนา งอน เด้ง อยู่ได้ทั้งวัน สามารถใช้กับมาสคาร่าอื่นได้ดี ไม่จับตัวเป็นก้อน เป็นไอเท็มเสริมทับให้ตาดูแบ๊วได้ทั้งวันเลยค่ะ

2nd : Dior Show Maximizer  3D

เลื่อนขึ้นมาอีก 1 อันดับค่ะ ปีที่แล้วนางได้ที่ 3 ตัวนี้ช่วยให้ขนตายาวและหนาสมกับชื่อ 3D ของนางค่ะ 

3rd : BENEFIQUE Mascara Base Black Focus

ตัวนี้ทำให้ขนตาดำชัดขึ้น แพคเก็จลายน่ารักด้วยค่ะ

THE BEST MASCARA

1st : OPERA mylash advanced

เป็นมาสคาร่าตัวใหม่ที่ถึงออกมาตอนต้นปี แต่ก็สามารถชิงมงอันดับ 1 จากมาสคาร่าตัวดังอย่าง Majolica ได้ แถมยังไปได้รางวัลที่ 1 ของ First half of new work สาขา Best mascara มาได้อีก

2nd : DEJAVU Fiebrig Extra Long F

ตัวนี้มีรูปทรงแปรงที่โค้งทำให้ช่วยต่อขนตาให้ยาวสวยค่ะ

3rd : Heroine Make Long & Curl super WP

ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่ทำให้ขนตายาวและโค้งงอนสวยเหมือนกับเจ้าหญิงในนิยายเลยTHE BEST EYESHADOW

1st : ADDICTION THE EYESHADOW

ตัวสุดท้ายนี้ไม่ต้องพูดถึงเลย คิดว่าสาวๆ คงเห็นนางอยู่ตลอด "ไม่มงจะงงมาก"

2nd : EXCEL Skiny Rich Shadow 

ยังเป็นที่ 2 กับอายชาโดว์ 4 สีที่สาวๆ จะให้แต่งได้หลายลุคเลย

3rd : ESPRIQUE Select Eye Color

เป็นอายชาโดว์สีเดียวในแพคเก็จที่น่ารักเหมือนของเจ้าหญิง ที่ก็ยังอยู่อันดับ 3 เหมือนเดิม

คือเอาจริงๆ 3 ชิ้นนี้ยังคงอันดับเดิมของปีที่แล้วเลย “ไม่ขึ้น ไม่ลง ฉันรักมงของฉัน

ก็จบไปแล้วกับการมงอันดับ 1 ของแต่ละประเภทนะคะ จริงๆ The BEST @Cosme Awards เขาแบ่งย่อยเยอะมว๊ากกก เป็นร้อยๆ รายการอ่ะแกร๊ แต่เราคัดมาแค่โหมดที่คิดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อเลือกใช้กับสาวๆ ละกันเนาะ เยอะเกินไม่ไหว ฮ่าๆ แต่จากที่ดูชิ้นที่ได้รางวัลในปีนี้ และเปรียบเทียบกับปีก่อนๆดู เราสังเกตุได้ว่า สาวๆ ญี่ปุ่นเค้าก็ชอบลองใช้ของใหม่ๆ กันเยอะเลยนะ เห็นมีชิ้นที่ออกใหม่ปีนี้ก็ได้รางวัลเลย ก็มีอยู่เยอะ แต่ถ้าเป็นประเภทรองพื้น หรือครีมบำรุง สาวๆ เขาจะเลือกใช้จากแบรนด์มากกว่า เพราะเห็นมาตัวก็ยังคงครองตำแหน่งเดิม แต่บางตัวเป็นตัวออกใหม่ แต่ก็ยังเป็นแบรนด์เดิมที่ยังได้ครองตำแหน่งอยู่  


แล้วสาวๆ คิดยังไงบ้างกับผล The BEST @Cosme Awards 2017  ที่ประกาศออกมาแล้ว เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับมงของชิ้นไหนบ้าง มาเม้าส์หน่อย ใครเคยลองใช้ตัวไหนบ้างบอกกันหน่อยน้าาาา  

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย